Dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào, LinkedIn có thể giúp bạn xây dựng mạng lưới liên hệ hữu ích. Với 250 triệu thành viên tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là mạng lưới chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới, khách hàng hay nhân viên – hay chỉ đơn giản là muốn trao đổi ý kiến ​​và lời khuyên – thì LinkedIn có thể vô giá trong việc cung cấp các kết nối phù hợp.

Dưới đây là năm mẹo để giúp bạn khai thác tối đa LinkedInTrung An Corp chia sẻ:

Hoàn thành hồ sơ của bạn

Hầu hết những người bạn kết nối thông qua LinkedIn sẽ là những người bạn chưa gặp mặt. Hồ sơ LinkedIn của bạn cung cấp ấn tượng đầu tiên quan trọng, nhưng nó cũng đóng vai trò như một loại danh thiếp mở rộng. Nếu những người liên hệ của bạn đang cân nhắc tuyển dụng hoặc làm việc với bạn, họ sẽ giới thiệu lại hồ sơ của bạn. Có phạm vi bao gồm tất cả các loại thông tin khác nhau, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó và hoàn thành hồ sơ của bạn. LinkedIn tuyên bố rằng người dùng có hồ sơ hoàn chỉnh có khả năng nhận được cơ hội thông qua trang web cao hơn 40 lần và vì đã có hướng dẫn ‘hoàn thiện’ được tích hợp sẵn, thực sự không có lý do gì để bỏ dở hồ sơ của bạn.

Xem thêm: 4 lý do tại sao Tiếp thị mạng xã hội là một chiến lược nội dung tồi

Một bức ảnh trông chuyên nghiệp là điều bắt buộc. Đây không phải là Facebook, và không ai muốn nhìn thấy bạn ăn mặc như Người dơi hoặc được hiển thị dưới dạng hình đại diện theo phong cách anime. Sử dụng các từ khóa có liên quan đến công việc hoặc lĩnh vực của bạn trong tiêu đề và tóm tắt chuyên nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp họ đăng ký trong các tìm kiếm có liên quan nhưng đừng lạm dụng nó; bạn cần phải thu hút mắt người cũng như ‘bot. Nêu chi tiết các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn và cố gắng nhận được các đề xuất. Những điều này khác với xác nhận, giúp mọi người tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng cụ thể. Các đề xuất giống như các tài liệu tham khảo cá nhân hơn và thường có thể được lấy từ các nhà tuyển dụng hiện tại hoặc cũ và thậm chí cả giáo viên cũ.

Mở rộng danh bạ của bạn

Xây dựng địa chỉ liên hệ là tất cả những gì LinkedIn hướng tới. Số lượng liên hệ có thể quan trọng, vì điều này có thể tăng phạm vi cơ hội có thể có, nhưng chất lượng của các kết nối cũng quan trọng không kém. Khi bắt đầu, bạn có thể dễ dàng nhập khá nhiều sổ địa chỉ hoặc danh sách liên hệ kỹ thuật số và khớp với các thành viên LinkedIn hiện có. Điều đó mang lại cho bạn cơ sở tốt để làm việc nhưng bạn nên luôn tìm cách mở rộng mối quan hệ của mình. Luôn cá nhân hóa tin nhắn của bạn khi gửi yêu cầu kết nối và cố gắng đưa ra lý do hoặc lời giải thích ngắn gọn về lý do bạn gửi yêu cầu đó.

Cơ hội nghiên cứu

LinkedIn cung cấp một loạt các tùy chọn tìm kiếm nâng cao cho phép bạn tập trung nỗ lực và tìm kiếm các cơ hội cụ thể. Sử dụng tìm kiếm nâng cao để khám phá các ngành, công ty và triển vọng cụ thể. Tham gia các nhóm có liên quan trong thị trường hoặc lĩnh vực mục tiêu của bạn và cung cấp thông tin hồ sơ của riêng bạn cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Các cơ hội bạn đang tìm kiếm có khả năng được liên kết với tình trạng nghề nghiệp của bạn. Một cuộc khảo sát của Lab42 cho thấy rằng các giám đốc điều hành hàng đầu chủ yếu sử dụng trang web để kết nối ngành và quảng bá doanh nghiệp của họ. Trong khi đó, 24% nhân viên cấp thấp cho biết họ sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm và 23% sử dụng nó cho mạng lưới đồng nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, có vẻ như LinkedIn là nơi phù hợp với bạn, với 77% cơ hội mở ở Mỹ được đăng trên trang web này. Con số này so với 54% được quảng cáo trên Twitter và chỉ 25% trên Facebook.

Luôn hoạt động

Hãy coi LinkedIn như một bữa tiệc hoặc sự kiện kết nối đang diễn ra. Đừng là bông hoa tường vi trốn trong góc. Tham gia vào cuộc trò chuyện, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tăng thêm giá trị chứ không chỉ trò chuyện nhàn rỗi. Đó là nơi lý tưởng để chia sẻ tin tức về các sự kiện bạn đang nắm giữ hoặc các bước phát triển trong doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng làm cho nó chỉ về bản thân bạn. Kèm theo các bản cập nhật của bạn với tin tức liên quan đến ngành và các liên kết mà các liên hệ của bạn có thể thấy hữu ích. Truy cập các hồ sơ được nhắm mục tiêu khi tắt cài đặt quyền riêng tư và bạn sẽ để lại dấu ấn. Hầu hết người dùng LinkedIn đều quan tâm đến việc ai đã xem hồ sơ của họ và có thể trả lời bằng hiện vật, có khả năng dẫn đến một kết nối mới.

LinkedIn Answers, một tính năng cho phép người dùng đặt câu hỏi để cộng đồng trả lời, đã ngừng hoạt động nhưng các nhóm LinkedIn có liên quan có thể là một nơi tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực hoặc lĩnh vực bạn quan tâm. Hỏi và trả lời các câu hỏi ở đó để chia sẻ kiến ​​thức của bạn và hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn của những người khác. Phần lớn người dùng LinkedIn là thành viên trong 10 nhóm trở lên nhưng chỉ 10,4% người dùng tham gia 50 nhóm tối đa được phép. Bạn cũng có thể bắt đầu nhóm của riêng mình. Trong một số ngành, có thể khó làm cho một nhóm mới nổi bật, vì vậy hãy cố gắng xác định một thị trường ngách hoặc lĩnh vực kinh doanh ít được đại diện và hướng tới trở thành người có thẩm quyền về chủ đề đó. Để làm như vậy hiệu quả, tất nhiên, bạn sẽ phải cung cấp nội dung chất lượng và dẫn đầu trong các cuộc thảo luận nhóm.

Xem thêm: Twitter thêm thông báo tương tác, thời gian thực vào phiên bản máy tính để bàn

Nuôi dưỡng các mối quan hệ

Đảm bảo rằng bạn đi kèm với mỗi yêu cầu kết nối hoặc chấp nhận bằng một thông báo được cá nhân hóa là một cách tốt để đảm bảo bạn bắt đầu đúng hướng. Tuy nhiên, việc duy trì các mối quan hệ có thể khó khăn hơn, đặc biệt nếu mối quan hệ của bạn lên đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn. May mắn thay, LinkedIn có thể tự động thông báo cho bạn về những thay đổi nhất định trong các kết nối của bạn và thông báo cho bạn về các liên kết mới đang được tạo. Nếu một trong những người liên hệ của bạn nhận được công việc mới, hãy gửi lời chúc mừng đến họ. Nếu họ đang tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc lời khuyên mà bạn có thể cung cấp, hãy đưa ra một cách tự do.

LinkedIn có thể là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị thương hiệu của bạn và xây dựng các mối liên hệ hữu ích. Nó đòi hỏi bạn phải chủ động và phản ứng nhanh, nhưng những lợi ích có thể xứng đáng với từng chút nỗ lực bạn bỏ ra.

Hình ảnh do tác giả tạo

Đánh giá post