Mỗi năm đều mang đến những cơ hội mới để thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số và trong bài đăng này, bạn sẽ thấy danh sách theo dõi những người chuyển động và thay đổi kỹ thuật số của tôi

Trọng tâm là các xu hướng tiếp thị tìm kiếm và kỹ thuật số hàng đầu cần chú ý để bạn có thể xem xét thêm chúng vào hỗn hợp tiếp thị của mình hiệu quả hơn (hoặc lần đầu tiên) khi chúng tôi tiến xa hơn

Truyền thông xã hội chậm lại nhưng sẽ tiếp tục phát triển

Tôi cảm thấy như mình đang gian lận một chút khi thêm điều này vào, tuy nhiên, khi nhìn vào những sức mạnh thống trị, không thể ngăn cản, tôi không thể bỏ qua mạng xã hội. Với việc các nền tảng truyền thông xã hội mới gia nhập thị trường và các kênh hiện có đang tiếp tục phát triển, việc tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội này còn lâu mới kết thúc, mặc dù tôi hy vọng tốc độ tăng trưởng của kênh cụ thể sẽ chậm lại một chút.

Xem thêm: Nút Mua trên Twitter để Chuyển đổi Bán hàng Ngay lập tức

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm Aki Libo-on đã viết về đồ họa thông tin về tăng trưởng trên mạng xã hội này bao gồm tất cả mọi thứ từ người dùng đang hoạt động và tăng trưởng hàng năm, cho đến nhân khẩu học người dùng và số liệu thống kê về nền tảng. Đây là một đoạn trích từ đồ họa thông tin:

Tăng trưởng người dùng mạng xã hội hàng năm của SEJ trên toàn thế giới 2012-2018

Theo một báo cáo gần đây từ Our Social Times:

  • Trong khoảng thời gian chín tháng, sự phát triển của Instagram vượt xa các nền tảng truyền thông xã hội khác, bao gồm cả một đợt tăng trưởng đột biến (từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2014), nơi nó vượt mốc 300 triệu người dùng và mở rộng đối tượng khoảng 50%.
  • Đáng ngạc nhiên, Facebook đã có nhiều lượt xem video hơn trong một tháng so với YouTube từ máy tính để bàn, tuy nhiên, sự thay đổi trong chức năng ‘tự động phát’ video trên Facebook có thể đã ảnh hưởng trực tiếp đến điều đó
  • Snapchat là một trong những ứng dụng nhắn tin và truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất với mức tăng trưởng sáu tháng trong năm 2014, vượt qua Facebook Messenger, Instagram, Pinterest, Vine và nhiều lựa chọn thay thế khác

Tiếp thị chi phí thấp sẽ mở rộng — Đó không phải là tất cả về email

Khi bạn nghĩ đến tiếp thị chi phí thấp, mục đầu tiên thường xuất hiện trong tâm trí bạn là tiếp thị qua email. Vào năm 2016, tôi sẽ tưởng tượng rằng phần lớn các doanh nghiệp đã thử kết hợp email cho các bản tin, thông tin cập nhật của công ty, thay đổi ngành, khuyến mại, tin tức thú vị và hơn thế nữa. Để so sánh, một tỷ lệ phần trăm ít hơn sẽ mở rộng phạm vi tiếp thị chi phí thấp này để kết hợp các mục như tiếp thị văn bản (còn được gọi là tiếp thị qua SMS và tiếp thị di động), nhưng xu hướng đang ngày càng tăng.

Theo các nhà cung cấp SMS của Vương quốc Anh, sách trắng về M-Commerce của Textlocal, một công ty mà tôi làm việc cùng,:

Gần 4 triệu đàn ông và phụ nữ ở Vương quốc Anh muốn nghe tin nhắn từ các nhà bán lẻ ít nhất một lần mỗi tháng.

Khi bạn bắt đầu mở rộng các loại hình tiếp thị chi phí thấp và mở rộng các lĩnh vực trong hỗn hợp tiếp thị cần sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi những phản hồi nhận được, ngay cả từ cùng một danh sách phân phối. Một trong những yếu tố cho điều này là mọi người hiểu thông tin liên lạc theo cách khác nhau, vì vậy, thừa nhận rằng sự đa dạng của các phương pháp tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cải thiện các chỉ số hiệu suất chính như tỷ lệ mở, tỷ lệ phản hồi, v.v.

Tiếp thị kỹ thuật số sẽ trở nên tích hợp hơn nữa

Khi bạn có chuyên môn kỹ thuật số và tiếp thị tìm kiếm khác biệt cùng cộng tác, bạn sẽ có thể giảm thiểu hầu hết những hạn chế của một kênh tiếp thị này bằng những lợi ích của kênh tiếp thị khác. Từ việc thiết lập mục tiêu ban đầu và tạo chiến lược, thông qua việc xác định các kết quả chính, các chỉ số để xác định thành công và cuối cùng là các hành động đã hoàn thành – nhiều doanh nghiệp sẽ đầu tư vào tiếp thị tìm kiếm tích hợp.

Xem thêm: Mẹo LinkedIn hay nhất từ 10 nhà sáng lập của YEC

Dưới đây, bạn có thể xem một ví dụ về mô hình làm việc tích hợp kỹ thuật số:

Mô hình cho thấy cách SEO, phương tiện socila, PPC và các phương tiện kỹ thuật số khác có thể hoạt động cùng nhau một cách hiệu quả

Để hỗ trợ làm việc tích hợp hiệu quả, các công ty sẽ trở nên sáng tạo hơn trong cách tiếp cận phân phối của họ bao gồm tương tác với nhân viên nội bộ, cũng như mối quan hệ làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài, thay đổi cách tiếp cận thuê ngoài trước đây để nâng cao tinh thần của đội ngũ bên ngoài.

Tiếp thị đa kênh thực sự là một phương tiện khác để mô tả tiếp thị đa kênh) là một từ thông dụng đang phát triển nhanh chóng từ năm 2015 và xu hướng này cũng sẽ tiếp tục trên toàn cầu vào những năm sau.

Di động sẽ được bao gồm trong mọi chiến lược tiếp thị

Sự phát triển của tìm kiếm trên thiết bị di động đã được ghi nhận rõ ràng và một nghiên cứu gần đây từ Smart Insights cho chúng ta biết rằng xu hướng này sẽ tiếp tục hoạt động trong một thời gian tới. Nhắm mục tiêu theo thiết bị di động không phải là một xu hướng mới, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chấp nhận nó một cách đầy đủ hoặc tập trung vào cơ hội trên thiết bị di động đủ để thấy nó tiếp cận bất cứ nơi nào gần với tiềm năng ROI thực sự của nó. Một vài điểm chính từ nghiên cứu gần đây này bao gồm những điều sau đây.

Người dùng thiết bị di động toàn cầu: Người dùng thiết bị di động vượt quá người dùng máy tính để bàn trên quy mô toàn cầu, điều này có nghĩa là cơ hội tạo ra giá trị kinh doanh từ hoạt động tiếp thị trên thiết bị di động hiệu quả chưa bao giờ lớn hơn hiện tại. Ngày càng nhiều nhà tiếp thị đang thay đổi cách tiếp cận của họ để phản ánh điều này và tôi thấy điều này tiếp tục xây dựng một số động lực

Các loại truy cập Internet: Mọi người đang dành phần lớn thời gian xem internet hàng ngày bằng thiết bị di động, trên thực tế, 51% tổng thời gian dành cho điện thoại và thiết bị di động. Khi bạn xem xét việc truy cập internet di động thường xuyên không liên tục (xem xét các mục như đi bộ đến và đi từ các địa điểm, khoảng thời gian ngừng hoạt động trong ngày làm việc (nghỉ giải lao, v.v.) và các hành động truy cập internet thường xuyên giữa các nhiệm vụ), điều này sẽ hình thành nhiều phương pháp tiếp thị dựa trên điều này và điều khác cả nhận dạng hành vi nữa.

Chi tiêu cho quảng cáo trên điện thoại di động: So với lượng thời gian mọi người sử dụng điện thoại di động để truy cập Internet, chi tiêu cho quảng cáo thấp hơn cơ hội một cách tương xứng. Điều này cho thấy rằng có một khoảng thời gian trễ giữa sự tiếp thu công nghệ của người tiêu dùng với việc tập trung và chi tiêu cho hoạt động tiếp thị. Mặc dù việc gia nhập không gian quảng cáo trên thiết bị di động không còn là một lựa chọn (vì tiềm năng của nó đã được biết đến rộng rãi), nhưng việc tối đa hóa kênh này vẫn mang lại nhiều cơ hội mới.

Dữ liệu: Ngày càng lớn hơn và đó là thời gian thực

Khi xem xét các xu hướng của ngành công nghiệp kỹ thuật số và các động lực và tác nhân chính ảnh hưởng đến các phương pháp tiếp cận cung cấp dịch vụ, bạn không thể bỏ qua vai trò của dữ liệu lớn và dữ liệu thời gian thực. Các nhà tiếp thị có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn bất kỳ giai đoạn nào khác của sự tồn tại của con người và thách thức để tiếp thị kỹ thuật số thành công trong năm 2016 và hơn thế nữa là việc tạo ra ý nghĩa từ tất cả dữ liệu này.

Dữ liệu thúc đẩy mọi thứ, từ việc tạo nội dung và thông tin chi tiết, cho đến báo cáo và cải tiến chiến lược. Nếu bạn đang đưa ra bất kỳ quyết định kỹ thuật số nào mà không có dữ liệu, bạn có thể đang bỏ qua vô số cơ hội bổ sung.

Sơ đồ sử dụng dữ liệu từ Vertical Leap để hiển thị việc sử dụng dữ liệu nhóm được tích hợp

Đây là một ví dụ về một nền tảng dữ liệu sâu đang hoạt động. Đây là nền tảng Apollo Insights với thông tin từ cơ quan tôi đang làm việc, Vertical Leap. Ảnh chụp màn hình thể hiện chức năng bảng điều khiển linh hoạt, lấy các tập dữ liệu duy nhất để tạo ra hiểu biết sâu sắc từ thông tin:

Nền tảng dữ liệu sâu - Apollo Insights - Vertical Leap

Cái gì tiếp theo?

Ngành công nghiệp kỹ thuật số luôn vận động với tốc độ nhanh, và có lẽ chính tốc độ thay đổi là hằng số chính.

Mặc dù tôi tự tin vào những dự đoán của mình về các xu hướng kỹ thuật số  cần theo dõi, nhưng tôi biết rằng có rất nhiều thứ khác có thể được thêm vào danh sách của tôi. Về điểm này, tôi rất muốn nghe bạn nghĩ gì về những dự đoán của tôi về những người dẫn đầu và thay đổi xu hướng kỹ thuật số, cũng như những dự đoán của riêng bạn.

Trung An Corp mong muốn nghe những suy nghĩ và phản hồi của bạn.

Đánh giá post