Không gian “công nghệ thay thế” nổi lên vào những năm 2010 như một nơi ẩn náu cho những người dùng khởi động từ các nền tảng chính thống.

Từ “alt-tech” đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, thuật ngữ này mới trở nên phổ biến.

Vậy chính xác thì alt-tech là gì và thuật ngữ này bắt nguồn từ đâu? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

“Công nghệ thay thế” là gì?

Alt-tech mô tả các trang web và nền tảng cung cấp các dịch vụ như lưu trữ video và phương tiện truyền thông xã hội được người dùng ưa chuộng với “quyền thay thế” (alt-right) và ý kiến ​​cực hữu.

Các trang web và nền tảng này thường tự mô tả mình là những người bảo vệ quyền tự do ngôn luận và những người ủng hộ quyền tự do cá nhân và thường có các chính sách kiểm duyệt nội dung ít nghiêm ngặt hơn.

Không gian công nghệ thay thế hình thành như thế nào?

Các trang web và nền tảng công nghệ thay thế đã xuất hiện từ những năm 2010. Trong khoảng từ giữa đến cuối thập kỷ này, một số nhà lãnh đạo và nhóm cánh hữu đã bị “khử thông tin” khỏi các trang web công nghệ lớn chính thống, chẳng hạn như Facebook và YouTube, dẫn đến sự phổ biến của công nghệ thay thế. các trang web.

Xem thêm: Twitter Cho phép Người dùng Chặn Từ khóa, Thẻ bắt đầu bằng hagtag

Việc nhà lý thuyết âm mưu cực hữu Alex Jones từ bỏ Facebook và các nền tảng công nghệ lớn khác vào năm 2018 đã đánh dấu một bước ngoặt cho sự phổ biến của các trang web công nghệ thay thế.

Năm 2018, trang Facebook First của Anh cũng bị xóa khỏi nền tảng truyền thông xã hội. Giống như Alex Jones, trang Britain First nổi tiếng trực tuyến với hơn hai triệu lượt thích, khiến nó trở thành trang Facebook được nhiều người thích thứ hai về chính trị Anh tại thời điểm bị xóa.

Không gian công nghệ thay thế lại đón nhận thêm một lượng người dùng mới khi các trang Facebook và Twitter của tổng thống đương nhiệm Donald Trump bị đình chỉ. Các trang này đã bị đình chỉ để đối phó với cơn bão của Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Sau đó, Parler cũng bị loại khỏi trang web trong một tháng khi Amazon Web Services ngừng lưu trữ trang web của mình.

Nhiều trang web công nghệ thay thế, chẳng hạn như Parler, được tạo ra đặc biệt để phục vụ những người dùng cánh hữu bất mãn, những người cảm thấy họ đang bị kiểm duyệt bởi các nền tảng chính thống. Các trang web công nghệ thay thế khác, chẳng hạn như 4chan, trở nên phổ biến với các cộng đồng cánh hữu vì chúng được coi là có chính sách kiểm duyệt khoan dung.

Xem thêm: Facebook Live có tăng tương tác và lưu lượng truy cập trang web không?

Nền tảng nào trong Không gian công nghệ thay thế?

Không gian công nghệ thay thế bao gồm các trang web và nền tảng cung cấp cho người dùng của họ nhiều loại dịch vụ.

Điều này bao gồm các nền tảng mạng xã hội, dịch vụ tiểu blog, huy động vốn từ cộng đồng, trang web lưu trữ video, bảng hình ảnh, dịch vụ nhắn tin tức thì, công ty đăng ký tên miền và thậm chí cả dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Chia sẻ cho Trung An Corp ý kiến của bạn nhé!

Đánh giá post