Tiếp thị người ảnh hưởng là cơ hội để người có ảnh hưởng, người có thẩm quyền tiếp thị bạn.

Người có ảnh hưởng quảng bá thương hiệu của bạn, tăng khả năng hiển thị của bạn với khán giả của họ và cuối cùng giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn (hoặc có được khách hàng mới).

Quảng cáo của một người có ảnh hưởng được tạo ra hoàn toàn bởi họ hoặc với sự giúp đỡ của bạn và nội dung có thể ở dạng:

  • Bài đăng trên mạng xã hội
  • Bài viết trên blog
  • Băng hình
  • Nghiên cứu điển hình
  • Lời chứng thực

Bất kể bạn đang ở trong ngành gì, loại chiến lược tiếp thị này đều cực kỳ hiệu quả. Bất kỳ ngành nào cũng có thể thử chiến lược tiếp thị này đơn giản vì luôn có những nhân vật có thẩm quyền đại diện cho mọi ngành.

Ngay cả những người thợ ống nước cũng có danh sách riêng của họ về những thợ ống nước nổi tiếng nhất xung quanh.

Khi mọi người nghĩ đến tiếp thị người ảnh hưởng, họ thường nghĩ đến một nhà Kardashian đăng một bức ảnh họ cầm trên tay một sản phẩm trên Instagram.

Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng

Vâng, đó là một loại tiếp thị người ảnh hưởng, nhưng có những loại khác và những loại khác thực tế hơn một chút đối với dân gian bình thường của chúng tôi, nếu bạn có thể.

Đừng cảm thấy như bạn cần phải có một người nổi tiếng để thành công với tiếp thị người ảnh hưởng, đặc biệt là vì 30 phần trăm người tiêu dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm được giới thiệu bởi không– blogger nổi tiếng.

Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề chuyên sâu của tiếp thị người ảnh hưởng và khám phá những loại hình khác đó cũng như cách bạn có thể bắt đầu phát triển chiến lược người có ảnh hưởng của mình.

Hướng dẫn này của Trung An Corp sẽ phân tích tất cả các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng, giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao, khi nào và ở đâu bạn nên thử tiếp thị người ảnh hưởng như một chiến lược.

Điều đầu tiên, chúng ta hãy xem lý do tại sao và như thế nào.

Tại sao chúng tôi Tất cả Cần tiếp thị người ảnh hưởng và cách chúng ta có thể sử dụng nó

Một nghiên cứu năm 2016 của TapInfluence và Nielsen Catalina Solutions đã tiết lộ rằng tiếp thị người ảnh hưởng tạo ra ROI gấp 11 lần so với tiếp thị kỹ thuật số truyền thống.

Hãy để tôi gõ lại và tô đậm cho bạn vì nó rất dễ đọc qua các con số.

11 lần ROI!

Nếu bạn chỉ sử dụng tiếp thị kỹ thuật số truyền thống (SEO, PPC, mạng xã hội, v.v.) thì rõ ràng bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để tăng ROI của mình.

Không quan trọng là đại lý, thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn – mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc thử tiếp thị người ảnh hưởng.

Không tin tôi? Bạn nên.

Tiếp thị người ảnh hưởng không “nằm ngoài giải đấu của bạn”. Đây là lý do tại sao.

Xem thêm: 11 chuyên gia LinkedIn chia sẻ cách hack tiếp thị LinkedIn bất thường nhất của họ

Tiếp thị người ảnh hưởng cho đại lý

Cơ quan của bạn có bao nhiêu khách hàng? Đó là cách đại lý của bạn có nhiều cơ hội ảnh hưởng mới.

Các đại lý có khả năng sử dụng khách hàng của chính họ, những người họ thích và họ thích họ, để giúp quảng bá đại lý của họ cho họ.

Hãy nghĩ về nó giống như nhận được một lời giới thiệu. Nếu ai đó thích làm việc với bạn và doanh nghiệp bên cạnh hỏi làm thế nào họ thành công nhanh chóng như vậy, họ sẽ kể cho doanh nghiệp bên cạnh tất cả về cơ quan của bạn và bạn đã giúp họ như thế nào.

Nghiên cứu điển hình & Nội dung mới

Tận dụng quy trình này và yêu cầu khách hàng của bạn cung cấp lời chứng thực bằng video, để trở thành một phần của chương trình giới thiệu của bạn (tạo một chương trình) và nếu bạn có thể sử dụng kết quả của họ cho các nghiên cứu điển hình.

Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng

Nếu bạn thực sự có thể tác động tích cực đến khách hàng, thì khả năng cao họ sẽ chấp thuận cho bạn chia sẻ câu chuyện về cách bạn đã đưa họ từ 1 đến 10.

Thu thập hàng chục nghiên cứu điển hình khác nhau từ các khách hàng trước đây và hiện tại của bạn để xuất bản trên trang web, trang xã hội, bản tin email và trong quảng cáo của bạn. Đây không chỉ là nội dung bổ sung mà còn là nội dung mà khách hàng hiện tại và khách hàng mới của bạn sẽ đánh giá cao.

Bạn cũng có thể tạo nghiên cứu điển hình thành một tệp PDF nhỏ xinh và chia sẻ nó với khách hàng của nghiên cứu điển hình để họ chia sẻ với các đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn thực sự giúp họ đạt được mục tiêu, họ sẽ yêu thích tệp PDF chứa đầy đồ họa, biểu đồ và những con số ấn tượng để chia sẻ với các chủ doanh nghiệp khác.

Dùng thử theo lỗi

Một cách khác để sử dụng khách hàng của bạn để tiếp thị ảnh hưởng là yêu cầu khách hàng của bạn thử nghiệm một sản phẩm mới.

Nếu họ là khách hàng lớn của bạn, thì việc cho họ biết rằng đại lý của bạn đang cố gắng thăng tiến với tất cả các tiến bộ công nghệ hiện có và bạn muốn thử một chiến lược hoặc sản phẩm mới với họ như một bài kiểm tra.

RẢNH RỖI phí <- rất quan trọng.

Nếu mọi thứ suôn sẻ với bài kiểm tra, xin chào! Bây giờ bạn đã thêm một phần khác vào hợp đồng và có một dịch vụ hoặc sản phẩm mới để tính phí.

Nếu mọi thứ không như ý, bạn sẽ nhận được phản hồi trung thực và tuyệt vời từ khách hàng và biết cách sửa chữa sản phẩm hoặc kế hoạch.

Nhãn hiệu

Một trong những cách lớn nhất mà tôi thấy các thương hiệu sử dụng tiếp thị ảnh hưởng là khi họ hợp tác với các thương hiệu khác.

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào vấn đề này, tôi muốn làm rõ rằng các thương hiệu đều là những công ty lớn như Red Bull và Coca-Cola, nhưng chúng cũng là những thương hiệu riêng lẻ như các ngôi sao nổi tiếng trên Instagram và những người nổi tiếng trên YouTube.

Một thương hiệu có thể là một thương hiệu riêng lẻ, giống như bạn đang cố gắng phát triển vai trò của mình với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số trong ngành. Nó cũng có thể là thứ đại diện cho một thực thể lớn hơn, như thể thao mạo hiểm.

Bây giờ, quay lại các thương hiệu và toàn bộ ý tưởng tiếp thị có ảnh hưởng. Các thương hiệu sẽ hợp tác với nhau trong các chiến dịch để giúp mở rộng đối tượng của họ bằng cách tiếp thị ảnh hưởng.

Họ có thể sử dụng cả những thương hiệu có liên quan, những thương hiệu trong cùng một ngành hoặc vươn ra ngoài phạm vi và hợp tác với những thương hiệu hoàn toàn khác nhau để tăng khả năng tiếp xúc với khán giả hoàn toàn mới.

Bài đăng trên Instagram dưới đây là một bài đăng từ REI và có công thức đồ ăn nhẹ năng lượng từ Fresh Off the Grid, một thương hiệu nấu ăn trong trại. Không, REI không trực tiếp kinh doanh trong ngành thực phẩm, nhưng họ hoạt động trong lĩnh vực cắm trại và hoạt động ngoài trời. Điều này tạo nên một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời:

Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng

Mức độ ảnh hưởng ở đây là cách bạn tận dụng khán giả mới. Hãy có chiến lược về những người bạn liên hệ và yêu cầu hợp tác trong một chiến dịch có ảnh hưởng mới.

Hợp tác với thương hiệu sai sẽ phản ánh sâu sắc danh tiếng của bạn và có thể hủy hoại nó. Nếu bất kỳ người nổi tiếng nào trên YouTube muốn hợp tác với Logan Paul, thì bây giờ thực sự không phải là thời điểm tốt.

Red Bull hợp tác với Coca-Cola cho một chiến dịch nội dung mới cũng không phải là ý tưởng tốt nhất. Một mặt, Red Bull tham gia rất nhiều vào thế giới thể thao hành động mạo hiểm. Tuy nhiên, họ đã chọn góc độ đó do sản phẩm thực tế của họ, một loại nước tăng lực có tên Red Bull, về cơ bản “mang đến cho bạn đôi cánh” trở nên cực kỳ.

Chắc chắn, các vận động viên Red Bull có thể thực hiện một pha nhào lộn tuyệt vời khi đạp xe leo núi xuống mỏm núi cầm cả lon Coca-Cola và lon Red Bull, nhưng mục đích là gì? Nó sẽ không có ý nghĩa vì về mặt kỹ thuật, cả hai có thể được coi là đối thủ cạnh tranh của nhau. Cả hai đều là nhà sản xuất đồ uống đang hoạt động.

Thay vào đó, Red Bull có thể hợp tác với Nike và thực hiện một chiến dịch nội dung giới thiệu dòng quần áo mới của Nike, nước tăng lực của Red Bull và các môn thể thao mùa hè.

Các doanh nghiệp

Chúng ta có thể nhận ra một cách phổ biến nhất tiếp thị người ảnh hưởng khi các doanh nghiệp thực hiện nó. Đây là ví dụ về sản phẩm làm trắng răng được đăng trên tài khoản Instagram của Kardashian.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp không cần phải đến phạm vi Kardashian để làm cho tiếp thị người ảnh hưởng hoạt động cho họ.

Nếu doanh nghiệp của bạn sản xuất ống cho ngành công nghiệp ống nước, hãy xem danh sách những thợ ống nước nổi tiếng nhất và bắt đầu tiếp cận. Tiếp cận cộng đồng là một phần quan trọng của tiếp thị người có ảnh hưởng. Cảm giác gần giống như đội mũ quan hệ công chúng / nhà báo trong một giây khi bạn cố gắng thu hẹp những người có ảnh hưởng của mình.

Khi bạn đã tìm thấy một người có ảnh hưởng đã đồng ý giúp quảng bá sản phẩm của bạn, đừng chỉ dừng lại ở đó. Bạn càng có nhiều người có ảnh hưởng, bạn càng nhận được nhiều thương hiệu cũng như sự tin tưởng.

Nếu một trong những thợ sửa ống nước nổi tiếng nhất sử dụng đường ống của bạn để sửa chữa, thì từ này sẽ trở nên phổ biến. Những người thợ sửa ống nước khác sẽ tin tưởng vào người thợ sửa ống nước nổi tiếng và theo bước chân của anh ấy / cô ấy để mua và chỉ sử dụng đường ống của bạn.

Khi nào trả tiền cho người có ảnh hưởng

Hầu hết thời gian, bạn không cần phải trả tiền cho một người có ảnh hưởng. Các mẫu sản phẩm bạn đang yêu cầu họ quảng cáo, giảm giá hoặc dịch vụ miễn phí thường là đủ.

Nơi mà nó thay đổi và trở thành một chiến lược tốn kém hơn là khi bạn chọn ai là người có ảnh hưởng.

Người có ảnh hưởng càng lớn, họ càng muốn nhiều hơn.

Nếu bạn đang nhắm đến kiểu tiếp xúc nhà Kardashian, bạn sẽ cần phải chi ra. Và, thẻ tín dụng. Và, có thể là thế chấp của bạn.

Những người có ảnh hưởng phải trả giá, rất nhiều

Nếu bạn là một thương hiệu, doanh nghiệp hoặc đại lý có các mục tiêu như kiểu hiển thị của Kardashian và ngân sách phù hợp, thì bằng mọi cách, hãy liên hệ với luật sư của bạn và bắt đầu chuẩn bị hợp đồng khi bạn chốt được những người có ảnh hưởng đó.

Đảm bảo hợp đồng của bạn nêu rõ kỳ vọng của người có ảnh hưởng. Nếu bạn muốn họ chạy nội dung của bạn trước khi họ xuất bản, hãy ghi rõ điều đó trong hợp đồng. Nếu bạn muốn người có ảnh hưởng chỉ có thể quảng bá đường ống dẫn nước của bạn và không làm việc với bất kỳ công ty đường ống nào khác, hãy ghi rõ điều đó trong hợp đồng.

Những người có ảnh hưởng từ ít đến không tốn kém

Đối với phần còn lại của chúng ta, hãy tập trung vào những người có ảnh hưởng “miễn phí”. Đây là những người có thể đã đầu tư rất nhiều thời gian của riêng họ để quảng bá thương hiệu của bạn vì họ yêu sản phẩm của bạn hoặc yêu thích những gì bạn làm.

Death Wish Coffee là một ví dụ điển hình cho điều này.

Mọi người yêu thích sản phẩm của họ, cà phê mạnh đến mức nực cười đi kèm với một mặt của sự mỉa mai. Thương hiệu nói được ngôn ngữ của khách hàng và do đó, làm cho khách hàng cảm thấy thú vị khi thực sự tương tác và tự quảng cáo sản phẩm.

Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởngCác nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng

Công ty cà phê này có thể chỉ cần theo dõi các đề cập đến thẻ bắt đầu bằng # của họ và mở khóa hàng trăm người có ảnh hưởng tiềm năng muốn nhận được nguồn cung cấp cà phê miễn phí trong tháng để đăng nhiều hơn về thương hiệu của họ.

Xem xét loại đề cập thương hiệu / doanh nghiệp / đại lý của bạn đang thu hút trực tuyến và theo dõi cuộc trò chuyện. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra ai đang nói về bạn nhiều nhất.

Sau đó, hãy xem những người theo dõi họ. Nếu họ có lượng người theo dõi lành mạnh, hãy liên hệ với họ và xem liệu họ có muốn hợp tác với bạn trong chiến dịch người có ảnh hưởng hay không.

Đừng ngừng đọc, tôi biết có những người trong số các bạn đang trợn mắt hét lên, “KHÔNG CÓ MỘT Ý TƯỞNG THƯƠNG HIỆU CỦA TÔI!”

Đừng lo lắng. Tôi cũng có một giải pháp cho bạn.

Nhìn vào các đối thủ cạnh tranh lớn của bạn. Hãy nghĩ đến Red Bulls và Coca-Colas trong ngành của bạn.

Xem họ đang nhận được những lời đề cập nào và từ ai. Tiếp cận những người có ảnh hưởng đó và quảng cáo chiêu hàng.

Bạn không bao giờ biết ai sẽ nói có trừ khi bạn hỏi.

Thêm vào đó, họ có thể không muốn nhiều như bạn nghĩ hoặc thậm chí sẵn sàng quảng cáo miễn phí sau khi biết thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post