Phương tiện truyền thông xã hội luôn thay đổi và cách người dùng tương tác với nó cũng vậy. Là một nhà tiếp thị, điều cần thiết là phải theo kịp những cách luôn thay đổi mà các nền tảng xã hội cho phép bạn tiếp cận khán giả của mình.

Bài viết này Trung An Corp sẽ chia sẻ cho bạn Các tính năng của Facebook mà mọi nhà tiếp thị nên biết.

Trên Facebook, các tính năng mới ra mắt thường xuyên, bổ sung nhiều chức năng hơn cho người dùng và người sáng tạo trên nền tảng. Trong năm qua, nó đã thực hiện nhiều bản cập nhật cho các tính năng trong khi vẫn lưu ý các nhà tiếp thị. Những cập nhật này đang giúp các nhà tiếp thị sử dụng Facebook để chạy các chiến dịch thành công, tương tác với khán giả và phân tích kết quả nỗ lực của họ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có gì mới trên Facebook

Nếu bạn là người dùng thường xuyên của nền tảng, thì bạn có thể đã nhận thấy một số thay đổi về mặt thẩm mỹ, cũng như một số nâng cấp về khả năng sử dụng cho nền tảng. Ngoài ra còn có một số tính năng ẩn của Facebook có thể hữu ích nếu bạn biết nơi để tìm. Nhìn chung, các bản cập nhật này tạo ra trải nghiệm người dùng hợp lý hơn.

Bố cục mới và chế độ tối

Facebook đã tung ra một bố cục mới cũng như một chế độ tối cho Dòng thời gian của bạn. Để bật chế độ tối, hãy điều hướng đến menu Cài đặt trong hồ sơ của bạn và cuộn xuống ‘Chế độ tối ”. Bật nó lên và nó sẽ thay đổi độ tương phản của màn hình, làm cho giao diện của bạn trở nên tối. Bạn cần bật bố cục mới của Facebook trên hồ sơ của mình để truy cập Chế độ tối. Phần còn lại của bố cục mới kết hợp nhiều tính năng mà ứng dụng Facebook Mobile đã sử dụng trong nhiều năm, bao gồm các thay đổi đối với thiết kế chung của giao diện, tab riêng cho Nhóm và nhiều tùy chọn tùy chỉnh thanh bên hơn.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Chế độ tối của Facebook.

Facebook Messenger cho máy tính để bàn

Facebook cũng tung ra một ứng dụng nhắn tin riêng cho máy tính để bàn. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn có tất cả các tính năng và khả năng sử dụng giống như ứng dụng dành cho thiết bị di động và chỉ cho phép người dùng truy cập Facebook Messenger thông qua một ứng dụng riêng lẻ trên máy tính để bàn của họ mà không cần truy cập dòng thời gian Facebook của họ. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng Messenger dành cho máy tính để bàn trong các cửa hàng ứng dụng Windows hoặc iOS của mình.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng lượt chia sẻ trên Facebook 

Hình ảnh 3 chiều

Hình ảnh tĩnh không còn nữa, đồ họa 3D và video cũng có trong đó. Facebook hiện cho phép người dùng xuất bản những bức ảnh 3D sống động như thật. Tính năng này hoạt động đối với bất kỳ ảnh nào được chụp bằng tính năng Chế độ chân dung trên máy ảnh của điện thoại. Khi tạo một bài đăng trên Facebook, hãy chọn “Ảnh 3D” từ menu tải lên và tải ảnh chân dung của bạn lên để tạo bất ngờ 3D trên nguồn cấp tin tức của bạn. Bạn có thể xoay thiết bị hoặc sử dụng ngón tay để xem hình ảnh 3D ngay trong Dòng thời gian.

Hình ảnh chiếc xe hơi cổ điển được tạo 3D bằng ảnh 3D của Facebook.
Hình ảnh qua Facebook

Chế độ yên lặng

Chế độ im lặng là một tính năng đơn giản nhưng rất cần thiết cho phép người dùng tắt và tắt tiếng tất cả các thông báo từ ứng dụng Facebook của họ. Để giúp cắt giảm những ngày bạn dán điện thoại vào tay, tính năng này nhằm mục đích khuyến khích mọi người giảm screentime và dành thời gian không sử dụng Facebook. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nhận lại thông báo, hãy bật lại cài đặt và bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo như bình thường.

Bây giờ chúng ta hãy nói về một số bản cập nhật mạnh mẽ hơn của Facebook đang giúp các nhà tiếp thị sử dụng nền tảng này dễ dàng hơn theo những cách mới.

Các tính năng mới của Facebook dành cho các nhà tiếp thị

Khi Facebook tiếp tục cải thiện khả năng sử dụng, nó cũng bổ sung các tính năng mới giúp cuộc sống của các nhà tiếp thị dễ dàng hơn một chút. Dưới đây là một số cách Facebook đang làm cho hoạt động tiếp thị trên nền tảng dễ tiếp cận hơn.

Các nút gọi hành động

Sử dụng lời kêu gọi hành động có thể tăng chuyển đổi và khuyến khích khán giả tương tác với thương hiệu của bạn. Giờ đây, bạn có thể tạo các nút CTA cụ thể cho Trang Facebook của mình để nhắc khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể.

Để thêm CTA, hãy nhấp vào nút ‘chỉnh sửa’ bên dưới ảnh bìa của bạn và chọn nút CTA để thêm. Bạn có thể chọn một nút hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình và tùy chỉnh nút đó tùy thuộc vào nơi bạn muốn đưa khách truy cập. CTA sẽ khuyến khích mọi người thực hiện hành động trực tiếp khi họ ở trên trang của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về CTA mà bạn có thể bao gồm:

  • Đặt lịch hẹn
  • Đặt chỗ trước
  • Liên hệ với doanh nghiệp của bạn qua email, điện thoại hoặc trò chuyện
  • Tải xuống ứng dụng
  • Mua hàng
Ảnh chụp màn hình các tùy chọn nút Kêu gọi Hành động của Facebook cho Trang Facebook.

Nhạc miễn phí bản quyền

Facebook đã thêm hàng nghìn bài hát và bộ sưu tập nhạc miễn phí bản quyền vào Creator Studio của mình. Bạn có thể truy cập bản nhạc này khi tạo nội dung video trực tiếp trên Facebook. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi việc phải tự tìm nhạc miễn phí bản quyền. Bạn cũng sẽ không phải đối mặt với việc Facebook cấm video của bạn do vi phạm bản quyền. Điều này làm cho việc tạo nội dung video trên Facebook trở nên dễ dàng hơn nhiều và khuyến khích các nhà tiếp thị tạo và chỉnh sửa video của họ ngay trong nền tảng này. Bạn có thể truy cập thư viện âm thanh mới này trong các công cụ xuất bản của Facebook.

Ảnh chụp màn hình của bộ sưu tập nhạc miễn phí bản quyền trong Facebook Creator Studio.

Cập nhật cho video Trực tiếp

Các trang Facebook hiện có thể phát trực tiếp trực tiếp từ trang. Trước đây, chỉ có hồ sơ cá nhân mới có thể hiển thị trực tuyến trên Facebook. Chủ sở hữu trang cũng có thể chạy thử các sự kiện trực tiếp của họ thông qua một tính năng diễn tập mới. Tính năng này cho phép Trang phát trực tiếp cho quản trị viên và người kiểm duyệt trong khi họ thử nghiệm các tính năng mới và luyện tập cho sự kiện trực tiếp. Bản cập nhật này có thể giúp chủ sở hữu trang tránh được những khó khăn kỹ thuật đáng sợ đó và giải quyết mọi vấn đề trước sự kiện thực tế.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng Facebook stories for Business

Cập nhật Facebook Watch Party

Facebook Watch Party là buổi chiếu trực tiếp các video được quay trước mà Trang Facebook có thể lưu trữ để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện về nội dung. Giờ đây, các trang có thể lên lịch trước cho Buổi xem cùng nhau, điều này cho phép bạn tiếp thị và quảng cáo cho nó trước thời hạn. Bản cập nhật cũng hỗ trợ phát lại video của Watch Party cho bất kỳ ai không thể tham dự và muốn truy cập bản ghi video và cuộc trò chuyện. Những người chủ của Watch Party giờ đây cũng có thể chia sẻ bình luận của họ thông qua chức năng trò chuyện trong suốt bữa tiệc xem.

Nội dung cập nhật trong Creator Studio

Nền tảng này cũng đã thực hiện một số nâng cấp lớn đối với Creator Studio. Creator Studio là ứng dụng mà người sáng tạo sử dụng để quản lý và xuất bản nội dung và quảng cáo miễn phí trên Facebook và Instagram. Các bản cập nhật này bao gồm số liệu phân tích mới để làm nổi bật những người theo dõi trung thành và khách truy cập lặp lại, cũng như cải thiện khả năng nhắn tin trong ứng dụng để kết nối với những đối tượng này. Thông tin chi tiết về nội dung video cũng đã được cải thiện, bao gồm số phút đã xem trung bình và tỷ lệ lưu giữ video.

phân tích studio tạo facebook

Creator Studio hiện cũng hỗ trợ tính năng tự động tạo phụ đề cho 13 ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Ý, tiếng Malay, tiếng Hindi và hơn thế nữa.

Tính năng Facebook Pages to Watch

Tính năng Pages to Watch của Facebook cho phép bạn theo dõi các trang của đối thủ cạnh tranh để xem thương hiệu của bạn đang được đánh giá như thế nào.

Để thiết lập một trang để xem, hãy nhấp vào ‘Thông tin chi tiết’ từ trong Trang Facebook của bạn. Ở cuối trang, bạn có thể thêm các trang của đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn theo dõi. Bạn sẽ có thể xem các số liệu của họ như tỷ lệ tương tác, lượt thích trang và số lần họ đăng mỗi tuần. Nếu bạn thêm nhiều đối thủ cạnh tranh để xem, bạn có thể xem tất cả các phân tích của họ cạnh nhau.

Tính năng này cực kỳ hữu ích cho các nhà tiếp thị muốn kiểm tra nhanh về cách các thương hiệu khác trong ngành của họ đang hoạt động trên Facebook. Bạn có thể xem bài đăng nào của họ đang thu hút nhiều tương tác nhất và kết hợp một số chiến lược này trong các chiến dịch tiếp thị trên Facebook của mình hoặc bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về phân tích cạnh tranh trên các mạng bằng một công cụ như Sprout Social.

Ví dụ về tính năng Pages to Watch của Facebook đang được sử dụng.

Xuất Báo cáo Trang Facebook của bạn

Facebook Insights hiện cho phép bạn xuất tất cả dữ liệu phân tích của mình để bạn có thể nghiên cứu và tìm ra xu hướng thông tin.

Để tải xuống Báo cáo Trang Facebook của bạn, hãy chuyển đến tab Thông tin chi tiết trên Trang Facebook của bạn. Nhấp vào “Xuất Dữ liệu” và chọn “Dữ liệu Trang” để tải xuống bảng tính thông tin được thu thập trên Trang Facebook của bạn. Bạn có thể chọn phạm vi ngày mà bạn muốn phân tích và chỉ xuất dữ liệu từ phạm vi đó.

Nếu bạn cần một cái nhìn toàn diện hơn về cách dữ liệu này xếp chồng lên sự hiện diện của bạn trên các nền tảng xã hội khác, bằng cách sử dụng công cụ quản lý mạng xã hội như Sprout Social có thể hiểu rõ hơn về số liệu phân tích trên Facebook của bạn.

ví dụ về báo cáo trang kinh doanh trên Facebook

Khả năng hiển thị nhiều hơn cho Nhóm Facebook

Facebook đã nhấn mạnh cam kết thúc đẩy cộng đồng trên nền tảng này. Người dùng ngày càng tham gia các Nhóm Facebook riêng tư và công khai để tương tác với những người có chung sở thích. Các doanh nghiệp đang chuyển sang Facebook Groups để tạo các cộng đồng riêng tư cho khán giả của họ tương tác với họ và với nhau. Với thiết kế lại mới nhất của mình, Facebook đã tập trung nhiều hơn vào Nhóm bằng cách thêm một tab Nhóm cụ thể vào trang chủ. Tab này tách biệt với Dòng thời gian mặc định và giúp bạn dễ dàng tìm và tương tác với các Nhóm của mình hơn vì bạn có thể truy cập tất cả chúng ở một nơi. Giờ đây, người dùng cũng có thể chia sẻ các bài đăng trên Newsfeed với các nhóm công khai và riêng tư của họ dễ dàng hơn.

Ảnh chụp màn hình của tab Nhóm Facebook trên trang chủ Facebook mới.

Bạn đang sử dụng các tính năng mới của Facebook như thế nào?

Facebook thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày, khiến nó trở thành một trong những nền tảng sinh lợi nhất để các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng của họ. Mặc dù nhiều bản cập nhật này được thực hiện với mục đích cải thiện trải nghiệm cho người dùng, nhưng điều này cũng giúp các nhà tiếp thị quản lý sự hiện diện trên Facebook của họ dễ dàng hơn. Những cải tiến trong các công cụ tập trung vào người sáng tạo đang đơn giản hóa các cách mà các thương hiệu tiếp thị với khán giả của họ trên Facebook.

Đến đây Trung An Corp mong rằng bài viết Các tính năng của Facebook mà mọi nhà tiếp thị nên biết sẽ cho bạn những kiến thức thú vị và bổ ích. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá post