Như vậy, bạn đã chặn một người nào đó trên Instagram. Nhưng bây giờ, vì bất cứ lý do gì, đã đến lúc mở khóa chúng.

Chặn có thể là một cách tuyệt vời để ngăn ai đó tạm thời xem bài đăng của bạn, nhưng sẽ hiệu quả nhất nếu bạn cũng đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên, đôi khi, chúng tôi giải quyết xung đột và muốn để mọi người quay trở lại cuộc sống của chúng tôi.

Hãy cùng xem cách hoạt động của tính năng chặn mọi người trên Instagram và cách bỏ chặn mọi người trên Instagram trên cả web và thiết bị di động.

Cách bỏ chặn ai đó trên Instagram

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn hoặc bỏ chặn ai đó trên Instagram?

Khi bạn chặn một người dùng trên Instagram, bạn sẽ ngăn họ không thể:

  • Xem bài viết và câu chuyện của bạn.
  • Tìm bạn bằng công cụ tìm kiếm.
  • Liên hệ với bạn qua tin nhắn riêng tư.
  • Theo dõi bạn (khi bạn chặn ai đó, họ sẽ tự động hủy theo dõi bạn).

Nội dung từ các tài khoản bạn đã chặn sẽ bị ẩn. Bất kỳ bài đăng nào bạn đã thích từ hồ sơ đó cũng sẽ bị ẩn cho đến khi bạn bỏ chặn người dùng đó một lần nữa, tại thời điểm đó lượt thích của bạn sẽ trở lại.

Hãy nhớ rằng: nếu bạn chặn một người dùng nhưng vẫn để tài khoản của bạn ở chế độ công khai, họ chỉ cần đăng xuất khỏi Instagram để xem lại các bài đăng của bạn.

Để thay đổi cài đặt bảo mật tài khoản của bạn:

  • Trên Android: Nhấn vào tab hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào Thực đơn biểu tượng (ba đường ngang). Từ đây, hãy chọn Cài đặt và chuyển đổi Tài khoản cá nhân Lựa chọn.
  • Trên web: Đăng nhập vào Instagram.com và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái. Bấm vào Cài đặt biểu tượng (cái trông giống như bánh răng cưa) rồi chọn Quyền riêng tư và Bảo mật và chuyển đổi Tài khoản cá nhân Lựa chọn.

Khi bạn bỏ chặn ai đó, họ sẽ có thể xem các bài đăng và câu chuyện của bạn, tìm lại bạn và gửi tin nhắn cho bạn. Tuy nhiên, họ sẽ không tự động theo dõi lại bạn, vì vậy bạn cần thông báo cho họ nếu bạn muốn họ làm như vậy.

Tại sao không tham khảo một số cách khác để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn khi bạn đang ở đó?

Làm thế nào để bạn bỏ chặn ai đó trên Instagram

Nếu bạn biết tên của tài khoản bạn đã chặn, bạn có thể tìm kiếm tài khoản đó bằng thanh tìm kiếm. Nhấn vào tên để hiển thị hồ sơ, sau đó nhấn Mở khóa.

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quyết định của mình. Đánh Mở khóa làm như vậy. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn và phiên bản ứng dụng hiện tại, bạn có thể đạt được màu xanh lam lớn Mở khóa trên trang hồ sơ cũng vậy.

Xem thêm: 8 bài học từ ngành công nghiệp trò chơi để nâng cao năng lực tiếp thị video của bạn

Cách bỏ chặn ai đó trên Instagram bằng cách sử dụng web

Trong khi sử dụng phiên bản web của Instagram, hãy tìm kiếm người dùng bạn muốn bỏ chặn. Bạn có thể thấy rằng tên của họ xuất hiện sâu hơn trong kết quả tìm kiếm so với các tên tài khoản tương tự khác. Nếu bạn biết tên chính xác của họ, bạn có thể truy cập instagram.com/tên tài khoản (thay thế tên tài khoản với tên người dùng tài khoản).

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút menu tài khoản và lựa chọn Bỏ chặn người dùng này, hoặc nhấn vào màu xanh lam lớn Mở khóa cái nút. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quyết định của mình; đánh Mở khóa làm như vậy.

Cách xem danh sách người dùng Instagram mà bạn đã chặn

Hiện tại, Instagram không cung cấp cách truy cập danh sách chặn của bạn từ web. Nếu bạn không thể nhớ tên của người dùng hoặc bạn chỉ muốn xem lại danh sách chặn của mình, bạn có thể làm như vậy từ thiết bị iOS hoặc Android.

Khởi chạy Instagram và điều hướng đến cài đặt. Gõ vào Sự riêng tư, tiếp đó hãy chọn Tài khoản bị chặn. Nhấn vào một tài khoản để xem, sau đó bỏ chặn tài khoản đó bằng cách sử dụng các hướng dẫn được nêu ở trên.

Cách bỏ chặn ai đó cũng đã chặn bạn

“Double block” cũ khiến việc bỏ chặn ai đó khó hơn, nhưng có một số cách giải quyết vấn đề này. Nó hoạt động tốt nhất nếu bạn biết tên của tài khoản, giả sử tên đó không thay đổi.

Trên Android

  • Soạn một tin nhắn trực tiếp mới cho chính bạn, bao gồm tên người dùng của tài khoản bạn muốn bỏ chặn trong nội dung tin nhắn. Sau khi được gửi, hãy nhấn vào tên người dùng và bỏ chặn như bình thường. Xem cách kiểm tra tin nhắn trực tuyến trên Instagram nếu bạn không chắc chắn.

Trên web

  • Đăng nhập bằng trình duyệt web tại Instagram.com, sau đó nhập instagram.com/tên tài khoản, thay thế tên người dùng bằng tên của tài khoản bạn muốn bỏ chặn. Khi bạn thấy hồ sơ, hãy bỏ chặn như bình thường.

Hãy nhớ theo dõi lại các tài khoản được mở khóa!

Khi bạn chặn một tài khoản, bạn sẽ tự động hủy theo dõi tài khoản đó. Nếu bạn đã quyết định bỏ chặn ai đó và bạn muốn chủ động bắt đầu xem lại các bài đăng của họ, bạn cần phải quay lại hồ sơ của họ và theo dõi lại họ.

Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn về cách tối đa hóa khả năng hiển thị trên Instagram của bạn, vì vậy nếu nguồn cấp dữ liệu của bạn trông hơi buồn tẻ, thì bạn nên xem. Hãy chắc chắn làm quen với các chú thích tốt nhất trên Instagram để làm sống động các bài đăng của riêng bạn.

Xem thêm: 5 mẹo để điều hành một đại lý video nâng cấp được xếp hạng hàng đầu

Có một tài khoản cá nhân? Xóa người theo dõi để thay thế

Mặc dù chặn mọi người trên Instagram là một cách chắc chắn để loại bỏ những người bạn không muốn tương tác, nhưng tùy chọn khác là đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư.

Thay vào đó, người dùng phải yêu cầu sự chấp thuận từ chủ tài khoản, về cơ bản đây là danh sách trắng những người theo dõi đã được phê duyệt. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, tùy chọn tài khoản riêng tư là một cách tốt để thực hiện.

Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không thực sự phải chặn bất kỳ ai. Bạn có thể quay lại sử dụng Instagram như dự định.

Đánh giá post