Đối với các nền tảng truyền thông xã hội, Snapchat là một trong những nền tảng thú vị và linh hoạt nhất. Tuy nhiên, bản chất tập trung vào hình ảnh của nó có nghĩa là nó có khả năng là một trong những thứ nhạy cảm hơn. Hãy nghĩ về những loại nội dung người dùng đăng: Ảnh tự chụp, ảnh của bạn bè và hoạt động, thậm chí cả vị trí hoạt động của họ.

Bạn có thể và nên giải trí trên Snapchat. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang làm như vậy một cách an toàn. Dưới đây là Cách cài đặt quyền riêng tư của Snapchat để bảo mật tài khoản của mìnhmà Trung An Corp chia sẻ dưới đây

Cách cài đặt quyền riêng tư của Snapchat để bảo mật tài khoản của mình

Cách truy cập và điều chỉnh cài đặt chung cho quyền riêng tư

Có một số quy tắc chung mà bạn nên xem xét đối với bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào, bao gồm cả Snapchat.

Đó là những điều như không bao gồm tên đầy đủ hoặc tên thật của bạn trong tên hiển thị và xử lý của bạn, đồng thời thận trọng với những gì bạn đăng. Để tăng cường bảo mật, bạn có thể đăng ký bằng email mà bạn không cung cấp để người dùng khác không thể tìm thấy bạn bằng cách nhập danh bạ của họ.

Tuy nhiên, để có các kiểm soát cụ thể hơn, bạn có thể truy cập một lựa chọn đặc biệt về các công cụ bảo mật trong menu cài đặt của Snapchat. Để tìm các công cụ này, hãy chọn bitmoji của bạn từ góc trên bên trái của màn hình để truy cập hồ sơ của bạn. Từ đây, chọn bánh răng màu đỏ ở góc trên bên phải để truy cập cài đặt của bạn.

Trước khi cuộn xuống cài đặt bảo mật, có những cài đặt chung mà bạn có thể muốn xem.

Đảm bảo rằng bạn có mật khẩu mạnh, bật xác thực hai yếu tố và giới hạn các ứng dụng khác mà ứng dụng Snapchat chia sẻ dữ liệu. Đây là các biện pháp bảo mật hơn là các biện pháp riêng tư, nhưng không có gì sai nếu bạn phải cẩn thận.

Bây giờ, cuộn xuống Dịch vụ bổ sung phần. Tại đây, bạn có thể sử dụng Liên hệ với tôi, Xem câu chuyện của tôi, Hẹn gặp tôi trong Thêm nhanh, và Xem vị trí của tôi cài đặt để ẩn thêm thông tin tài khoản và tài khoản của bạn.

Cuối cùng, cuộn xuống thêm để đến cài đặt trong Sự riêng tư phần mở đầu. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các cài đặt này so với các cài đặt chung hơn mà chúng tôi đã đề cập đến cho đến nay.

Xem thêm: Cách tải ảnh GIF lên Instagram

Cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Snapchat

Các Cuộc nói chuyện rõ ràng cho phép bạn xóa các cuộc trò chuyện với những Người dùng Snap khác. Điều này chỉ ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện văn bản, vì hình ảnh Snap nổi tiếng sẽ tự xóa. Mỗi người dùng xuất hiện dưới dạng dòng riêng của họ, vì vậy bạn có thể xóa một số cuộc trò chuyện và lưu những cuộc trò chuyện khác.

Các Xóa lịch sử tìm kiếm tùy chọn hoạt động giống như xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt. Chọn dòng này từ Sự riêng tư menu không mở menu mới để cho phép bạn chỉ xóa các mục cụ thể như Cuộc nói chuyện rõ ràng tùy chọn không; bạn xóa lịch sử của mình hoặc bạn không.

Các Xóa các vị trí hàng đầu tùy chọn hoạt động theo cách tương tự nhưng thay vì xóa lịch sử tìm kiếm của bạn, nó đặt lại danh sách các địa điểm mà bạn ghé thăm nhiều nhất.

Ngẫu nhiên, Snapchat theo dõi điều này ngay cả khi bạn đã tắt vị trí của mình cho những người dùng khác.

Liên quan: Cách chọn Studio sản xuất cho Video giải thích

Các Đồng bộ liên hệ tùy chọn cho phép bạn thêm hoặc xóa các liên hệ mà Snapchat sử dụng để giúp bạn và những người dùng khác tìm thấy nhau dễ dàng hơn.

Các Bản đồ Spotlight & Snap Snaps có thể xuất hiện trống cho bạn. Đây là những Snaps mà bạn yêu thích, một tính năng mà bạn có thể sử dụng làm công cụ đánh dấu trang hoặc để chia sẻ Snaps yêu thích của mình với người khác. Dù bằng cách nào, từ đây bạn có thể xóa chúng hoặc bật và tắt chế độ hiển thị của chúng cho những người dùng khác.

Quyền có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong Cài đặt và kiểm soát phần cứng nào trên điện thoại của bạn mà Snap có thể truy cập. Một số trong số này, như Máy ảnh, là cần thiết nếu bạn định sử dụng Snapchat. Những người khác, như của bạn Vị trí, Cái mic cờ rô, Điện thoại, Nhật ký cuộc gọi, và Kho có thể (và có lẽ nên) bị vô hiệu hóa.

cuối cùng Dữ liệu của tôi dòng không mở chính xác menu cài đặt. Những gì nó làm là cung cấp cho bạn thêm thông tin về dữ liệu Snap thu thập và cách nó sử dụng dữ liệu đó. Bạn cũng có thể yêu cầu dữ liệu của riêng mình thông qua cài đặt này.

Snapchat có an toàn không?

Snapchat cung cấp cho bạn vô số công cụ mà bạn có thể sử dụng để kết nối với những người khác. Điều đó có nghĩa là có vô số lý do để cẩn thận với dữ liệu nào có sẵn và cho ai. May mắn thay, Snapchat cũng cho phép bạn kiểm soát lượng dữ liệu mà nó thu thập và cách dữ liệu đó được chia sẻ, vì vậy nó an toàn như bạn muốn.

Bạn không cần phải sợ Snapchat, nhưng bạn nên biết cách sử dụng nó một cách an toàn.

Đánh giá post