Nếu bạn đã tải video lên YouTube, nhưng bạn nhận ra mình đã mắc lỗi và bạn cần phải cắt bỏ điều gì đó, thì đây là cách cắt video bằng Trình chỉnh sửa video của YouTube nhanh nhất và dễ dàng nhất để thực hiện mà không cần phải tải lại toàn bộ video. Làm thôi nào.

Cách cắt video bằng Trình chỉnh sửa video của YouTube

  1. Chúng tôi sẽ bắt đầu, như mọi khi, trên bất kỳ trang YouTube nào. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chuyển đến YouTube Studio. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình bảng điều khiển chính của studio và từ đây, bạn muốn phần video từ bảng điều hướng bên trái.
  2. Khi bạn di chuột qua bất kỳ video nào trong danh sách này, một vài tùy chọn biểu tượng sẽ xuất hiện và bạn muốn nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa video (biểu tượng trông giống như một cây bút).
  3. Khi bạn đang ở trang chi tiết video, bạn có thể nhận thấy một số tùy chọn mới ở phía bên trái. Trình chỉnh sửa video là một trong những tùy chọn mới này.
  4. Nhấp vào đây và nó sẽ đưa bạn đến trình chỉnh sửa video YouTube, tại thời điểm ghi, dường như được đặt mặc định ở chế độ tối, như thế này:

Xem thêm Cách bật phụ đề khi gọi trên Zoom

Trước tiên, hãy chỉ cho bạn một vài điều khiển chính. Bạn có các nút Hoàn tác và Làm lại ở trên cùng bên trái, loại bỏ và lưu các tùy chọn ở trên cùng bên phải, cùng với hướng dẫn phím tắt nhanh. Và ở phía bên phải, bạn có thanh trượt thu phóng, vì vậy bạn có thể lấy nét ngay tại vị trí bạn cần cắt video YouTube của mình.

Bây giờ chúng ta hãy cắt một đoạn video. Vui lòng xem video trên để được hướng dẫn trực quan. Đặt đầu phát ở điểm bắt đầu của nơi bạn muốn cắt và nhấp vào nút cắt ở bên trái. Lưu ý rằng khi bạn thực hiện việc này, trình chỉnh sửa dường như lại thu phóng hết cỡ, vì vậy bạn có thể cần phải phóng to trở lại. Bạn vẫn có thể nhấp và kéo đầu phát nếu muốn.

Khi bạn đã có điểm xuất phát, hãy nhấp vào nút tách ở cuối màn hình. Dòng tiêu đề sẽ dày lên, tại thời điểm đó, bạn có thể nhấp và kéo để tạo một phần nội dung mà bạn muốn xóa khỏi video của mình.

Bây giờ một điểm thực sự quan trọng tiếp theo, nút X này không thực hiện chia tách, nó hủy bỏ phân tách bạn vừa tạo. Để tạo phần tách thực tế, bạn sẽ cần nhấp vào nút Xem trước ở cuối màn hình. Phần tách của video bây giờ sẽ được che mờ và bạn có thể xem trước video của mình trông như thế nào trên trình phát video ở trên.

Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa video khi thấy phù hợp, thêm nhiều đoạn cắt khác nếu muốn. Điều quan trọng nhất cần nhớ là không có điều nào trong số này được lưu cho đến khi bạn nhấp vào nút Lưu ở góc trên cùng bên phải của trình chỉnh sửa video. Và bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh nút Lưu, bạn cũng có một số tùy chọn bổ sung, bao gồm lưu video đã chỉnh sửa thành video YouTube hoàn toàn mới.

Bây giờ, kể từ khi YouTube công bố studio mới, tôi đã muốn tạo tất cả video này trong trình chỉnh sửa mới, nhưng thành thật mà nói, nó đã không sẵn sàng trong một thời gian dài và nó vẫn chưa, nếu sự thật mà nói. Những gì tôi đã chỉ cho bạn trong video này là cách cắt video của bạn, nhưng bạn cũng có thể thêm hiệu ứng làm mờ, bạn có thể thêm nhạc âm thanh và thêm màn hình kết thúc.

Xem thêm Hướng dẫn cơ bản về số liệu thống kê và công cụ trên Twitter

Vấn đề hiện tại là rất nhiều thứ không được đưa vào trình chỉnh sửa mới và đưa bạn đến một màn hình mới, điều này không lý tưởng.

Bây giờ, một số điều cần lưu ý về trình chỉnh sửa này. Nếu bạn thực hiện các thay đổi rồi lưu chúng, YouTube sẽ mất một chút thời gian để xử lý các thay đổi đó và trong thời gian chờ đợi, người xem vẫn có thể xem phiên bản cũ của video. Vì vậy, nếu bạn thực sự cần loại bỏ một cái gì đó, bạn có thể muốn đặt nó thành riêng tư hoặc không công khai trong khi bạn thực hiện các thay đổi.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ vấn đề bản quyền nào với video, thì trình chỉnh sửa video này không phải là nơi để thử và sửa chúng. YouTube có công cụ xác nhận quyền sở hữu bản quyền được tích hợp sẵn hiệu quả hơn nhiều và có thể xóa hoàn toàn xác nhận quyền sở hữu, nghĩa là bạn có thể kiếm tiền từ video của mình, nhưng nếu bạn làm điều đó ở đây, nó sẽ gây ra hỗn loạn. Chúc bạn thực hiện thành công sau khi đọc bài viết của Trung An Corp

Đánh giá post