YouTube là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, nhưng thật tốt là nó thu hút được lượng chia sẻ công bằng của những kẻ troll trên Internet và những bình luận gây tổn thương. Nhưng bạn không cần phải chịu đựng điều đó. Thật dễ dàng để loại bỏ tiêu cực đó ra khỏi cuộc sống của bạn và cấm người dùng spam đó một cách tốt đẹp.

Trung An Corp sẽ chỉ cho bạn cách chặn ai đó khỏi kênh YouTube của bạn:

  • Từ hầu hết các màn hình YouTube dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào hình ảnh hồ sơ kênh của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình và nhấp vào ‘YouTube Studio’
  • Từ trang tổng quan này, hãy nhấp vào phần ‘Nhận xét’ trong thanh điều hướng bên trái, để hiển thị cho bạn tất cả các nhận xét gần đây nhất mà bạn chưa trả lời.

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với một ví dụ đơn giản. Tab ‘Có thể là Spam’ sẽ chứa các nhận xét đã bị YouTube giữ lại cho đến khi bạn có cơ hội xem xét chúng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều yêu cầu kiểu ‘sub4sub’ nhất (và bạn biết chúng tôi cảm thấy thế nào về những yêu cầu đó).

Để cấm bất kỳ liên hệ hoặc nhận xét nào khác từ người dùng tiếp tục spam kênh của bạn với sub4sub hoặc bất kỳ yêu cầu vô nghĩa nào khác, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Cấm’. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên hiển thị xác nhận rằng người dùng này hiện đã bị ẩn khỏi kênh.

Xem thêm: 10 mẹo này sẽ giúp bạn được chú ý trên Instagram

Cấm người dùng đã đăng nhận xét trên YouTube

Bây giờ, chúng ta hãy quay lại các bình luận đã được công bố trên kênh. Trên cùng một trang tổng quan, hãy nhấp vào tab ‘Đã xuất bản’. Bây giờ, bên cạnh mỗi nhận xét trên trang này, bạn sẽ thấy ba dấu chấm. Nhấp vào chúng để hiển thị các tùy chọn sau:

  1. Ghim
  2. Di dời
  3. Bản báo cáo
  4. Ẩn người dùng khỏi kênh
  5. Luôn phê duyệt nhận xét từ người dùng này
  6. Thêm người dùng này làm người kiểm duyệt nhận xét

Tùy chọn 2 & 3 cho phép bạn xóa một nhận xét hoặc báo cáo nhận xét đó lên YouTube. Rõ ràng, đừng lạm dụng hệ thống này, vì điều này không giúp ích cho ai cả.

Tùy chọn thứ 4 giống với tùy chọn cấm trên tab ‘Có thể là Spam’, cấm người dùng này nhận xét lại về kênh và video của bạn một cách hiệu quả.

Để theo dõi tất cả những người dùng mà bạn đã cấm trên kênh của mình (và nếu bạn có một kênh lớn, kênh đó có thể lên đến hàng trăm), hãy chuyển đến ‘Cài đặt’ ở menu bên trái, sau đó nhấp vào ‘Cộng đồng’. Xuống nửa chừng màn hình bật lên, bạn sẽ thấy hộp ‘Người dùng bị ẩn’.

Để làm rõ, về mặt kỹ thuật, mỗi người dùng ẩn không bị cấm trên kênh của bạn. Họ vẫn có thể xem nội dung của bạn, nhưng họ không thể tương tác với bạn bằng nhận xét và bao gồm cả các cuộc trò chuyện trực tiếp. Nếu bạn thực sự thay đổi ý định và bạn muốn khôi phục đặc quyền nhận xét cho người dùng, bạn có thể xóa họ khỏi danh sách này.

Xem thêm: Cách quảng bá Podcast trên phương tiện truyền thông xã hội bằng các đoạn clip

Bạn có thể cấm ai đó thông qua ứng dụng YouTube Creator Studio nhưng ngoài việc ẩn người xem xem nội dung của bạn, bạn không thể quản lý họ. Bạn phải quay lại màn hình nếu muốn xóa người dùng đó khỏi danh sách người dùng ẩn.

Thưởng cho những người đăng ký YouTube tích cực và trung thành nhất của bạn

Với tư cách là một Youtuber, bạn gần như chắc chắn sẽ thu hút được phần lớn những lời nói xấu và tiêu cực trên kênh của mình. Nhưng sẽ có rất nhiều sự hỗ trợ cho bạn. Bạn có thể muốn thưởng cho những thành viên trung thành và gắn bó nhất trong cộng đồng của mình bằng cách biến họ thành người kiểm duyệt. Chúng sẽ hoàn toàn vô giá khi phát trực tiếp.

Đánh giá post