Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Từ trẻ đến già hầu như ai cũng có tài khoản Facebook.

Tuy nhiên, đôi khi mọi người sẽ bước qua ranh giới trên Facebook. May mắn thay, có những tính năng giúp trải nghiệm của bạn thú vị hơn.

Trong bài viết này,  Trung An Corp thảo luận về tùy chọn chặn của Facebook và cách chặn ai đó trên Facebook

Cách chặn ai đó trên Facebook

Tại sao bạn muốn chặn ai đó trên Facebook?

Có nhiều lý do khiến bạn chọn chặn ai đó trên Facebook, nhưng hầu hết những lý do này đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Ví dụ: ai đó có thể thực sự gây phiền nhiễu hoặc xâm nhập trên Facebook.

Tuy nhiên, cũng có những người có thể quấy rối bạn hoặc gửi thư rác cho bạn trên nền tảng.

Một số ví dụ về những người bạn sẽ chặn trên Facebook bao gồm:

  • Gửi thư rác: Nếu người đó liên tục liên hệ với bạn với những lời rao bán sản phẩm hoặc cố gắng lấy thông tin cá nhân từ bạn, thì nút chặn có thể là lựa chọn tốt nhất.
  • Mối quan hệ cá nhân rạn nứt. Bạn có thể khó hàn gắn tình bạn rạn nứt hoặc cuộc chia tay tồi tệ nếu bạn có nhiều bạn chung trên Facebook. Chặn người này sẽ khiến bạn không thể xem nội dung của họ hoàn toàn.
  • Cyberstalking: Nếu ai đó liên tục liên lạc với bạn, dù lý do là gì, bạn nên chặn họ. Đặc biệt nếu họ đang khiến bạn cảm thấy sợ hãi hoặc không thoải mái và sẽ không ngừng liên lạc với bạn sau khi bạn đã yêu cầu họ.
  • Bắt nạt và quấy rối trên mạng: Bạn nên chặn những người sử dụng Facebook để bắt nạt hoặc quấy rối bạn.

Cuối cùng, việc bạn quyết định xử lý hành vi không đẹp trên Facebook như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Đôi khi người đó chỉ cần được cho biết rằng họ đang làm cho trải nghiệm của bạn trở nên khó chịu, nhưng một số người lại muốn làm cho bạn đau khổ.

Trong trường hợp đó, chặn chúng là cách hành động tốt nhất.

Nếu bảo mật là một vấn đề đối với bạn khi nói đến Facebook, bạn có nhiều lựa chọn để bảo vệ mình.

Một trong những tùy chọn này là tạo hồ sơ Facebook ẩn danh và chỉ thêm những người bạn muốn tương tác. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo hồ sơ Facebook ẩn danh và lý do tại sao bạn nên làm như vậy.

Liên quan: Cách chia sẻ trang Facebook với bạn bè của bạn

Cách chặn ai đó trên Facebook

Chặn ai đó trên Facebook khá dễ dàng và chỉ mất vài bước. Quá trình này giống nhau đối với cả ứng dụng Facebook và phiên bản trình duyệt.

Để chặn ai đó trên Facebook:

  1. Đi tới hồ sơ của họ.
  2. Nhấn vào ba chấm ngang ở bên phải của biểu tượng Facebook Messenger <.
  3. Chọn Khối Lựa chọn.
  4. Đọc lời nhắc nêu chi tiết điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn người đó và khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Khối.

Nếu bạn đã chán với những lời mời tham gia trò chơi và trang liên tục, bạn có thể chặn các lời mời trang Facebook và các yêu cầu trò chơi mà không cần phải chặn các liên hệ cụ thể.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó?

Khi bạn chặn ai đó, họ sẽ không thể xem bài đăng của bạn, gắn thẻ bạn trong bài đăng, mời bạn tham gia các sự kiện hoặc nhóm, thêm bạn làm bạn hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn trên Facebook Messenger.

Người bạn đã chặn không được thông báo, nhưng họ có thể biết rằng bạn đã chặn họ. Nếu bạn có bạn bè chung và bạn để lại nhận xét về một trong các bài đăng hoặc trạng thái của họ và bạn của bạn trả lời nhận xét của bạn, người bị chặn sẽ không nhìn thấy nhận xét của bạn, nhưng họ có thể thấy câu trả lời của bạn bè bạn.

Điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn và họ có thể cố gắng tìm ra ai đã để lại nhận xét, khiến họ phát hiện ra rằng bạn đã chặn họ. Tuy nhiên, nếu người đó đang quấy rối bạn và đáng bị chặn, bạn có quyền làm như vậy.

Liên quan: Phải làm gì nếu Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của bạn

Bạn vẫn có thể xem chuỗi tin nhắn cũ của mình với họ trong hộp thư đến Facebook Messenger. Ngoài ra, bạn có thể thấy tên của họ nếu một người bạn chung đề cập hoặc gắn thẻ họ trong ảnh hoặc trạng thái.

Bạn sẽ có thể xem các nhóm đang hoạt động mà người bạn đã chặn đã tạo hoặc là thành viên của họ. Tuy nhiên, họ sẽ không thể thêm bạn vào các nhóm này. Điều này cũng tương tự đối với Sự kiện trên Facebook. Họ sẽ không thể mời bạn tham gia một sự kiện nhưng bạn có thể thấy sự kiện đã tạo trong dòng thời gian của mình.

Vì các trò chơi và ứng dụng đôi khi được tạo bởi các nhà phát triển bên ngoài, bạn có thể thấy người mà bạn đã chặn nếu bạn đang sử dụng cùng một ứng dụng hoặc chơi cùng một trò chơi.

Bạn có thể chặn ai đó bao lâu tùy thích và bạn cũng có thể bỏ chặn họ nếu thay đổi ý định. Xin lưu ý rằng khi bỏ chặn ai đó khỏi Facebook, bạn phải đợi 48 giờ trước khi có thể chặn lại họ.

Chặn không phải là lựa chọn duy nhất của bạn

Mặc dù chặn ai đó là một cách tuyệt vời để duy trì sự yên tâm của bạn, nhưng có những cách khác để đối phó với những người dùng Facebook khó chịu mà ít nghiêm trọng hơn. Facebook có các tùy chọn như Tùy chọn nguồn cấp tin tức cho phép bạn tùy chỉnh Nguồn cấp tin tức của mình để có trải nghiệm tốt hơn.

Đánh giá post