Vào đầu tháng 5, Facebook đã tổ chức hội nghị F8 hàng năm. Hội nghị này là nơi Facebook thảo luận về tương lai tổng thể của nền tảng và tiết lộ những phát triển và tính năng sắp tới của nó cho các nhà phát triển, doanh nhân và các chuyên gia khác.

Năm nay, Facebook đã công bố một số cải tiến cho dịch vụ Messenger của mình, cũng như các tính năng mới, tập trung vào tiếp thị.

Những thay đổi và bổ sung này đối với nền tảng nhắn tin là rất quan trọng để kiểm tra, đặc biệt là về cách chúng sẽ tác động đến các nỗ lực tiếp thị hiện tại của chúng tôi.

Hãy xem điều gì sẽ đến với Facebook Messenger và cách chúng ta có thể bắt đầu chuẩn bị và lập chiến lược cho những thay đổi của Facebook Messenger.

1. Ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn

Đây có lẽ là bản cập nhật ít quan trọng nhất, nhưng vẫn đáng nói. Facebook đang tạo một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Messenger.

Lý do Trung An Corp không thấy sự thay đổi này làm thay đổi cuộc sống đối với các doanh nghiệp là vì bạn đã có thể sử dụng Messenger trên thiết bị máy tính để bàn. Đơn giản chỉ cần đăng nhập Facebook và xem tin nhắn của bạn.

Tuy nhiên, Facebook đã đề cập rằng một trong những chức năng và mục tiêu chính đằng sau phiên bản Messenger dành cho máy tính để bàn này sẽ là một công cụ cộng tác.

Messenger trên máy tính để bàn cho phép các nhóm “thực hiện cuộc gọi điện video, cộng tác trong các dự án hoặc thực hiện đa nhiệm trong khi trò chuyện”.

Chúng ta có thể bắt đầu thấy Messenger được sử dụng nhiều hơn với các nhóm để chia sẻ ý tưởng và tổ chức các cuộc họp hàng tuần.

2. Nhẹ hơn, nhanh hơn, gọn gàng hơn

Facebook đang thiết kế lại ứng dụng Messenger của mình để nhanh hơn và đỡ vất vả hơn về bộ nhớ trên thiết bị. Họ đã gắn nhãn dự án là “LightSpeed” và mục tiêu là một ứng dụng Messenger khởi chạy trong vòng chưa đầy 2 giây và chỉ cần 30MB để cài đặt.

Để đạt được điều này, họ đã “xây dựng lại từ đầu trên một cơ sở mã hoàn toàn mới”, có nghĩa là chúng tôi sẽ có một ứng dụng Messenger được tối ưu hóa hơn cho nhu cầu tải nhanh và tức thì ngày nay.

Mặc dù điều này có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiếp thị, nhưng chúng tôi có thể thấy nhiều người sử dụng Messenger hơn với ứng dụng nhẹ hơn, nhanh hơn này. Không chỉ vì tốc độ sẽ phù hợp hơn với những gì được mong đợi ngày nay, đặc biệt là trong môi trường di động, mà còn vì nó nhỏ hơn 70MB so với Messenger cũ.

Điều này giúp những người có dung lượng lưu trữ thấp trên thiết bị của họ dễ dàng tìm thấy không gian để chứa ứng dụng hơn. Và thậm chí còn cung cấp thêm lý do để các doanh nghiệp xem xét các chương trình và phễu Messenger.

3. Đóng các nhóm bạn bè

Một đặc điểm trong tương lai có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp là các nhóm bạn thân.

Vẫn chưa rõ tên chính thức của tính năng này, nhưng trọng tâm là giúp người dùng Facebook có một “không gian riêng” để kết nối và chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình thân thiết nhất của họ.

Người dùng đã có thể chỉ định danh sách bạn bè thân thiết trong quá khứ và thậm chí có thể xem nguồn cấp dữ liệu chỉ gồm nội dung được đăng bởi các thành viên của nhóm này. Sự khác biệt với tính năng mới này là quyền riêng tư.

Facebook muốn người dùng của mình có thể chia sẻ nội dung với bạn bè thân thiết và không sợ người khác nhìn thấy hoặc nội dung đó có thể bị chống lại họ trong tương lai.

Dựa trên ảnh chụp màn hình ban đầu, có vẻ như người dùng có thể tạo nhiều nhóm. Đây là một điểm khác biệt so với tính năng “Bạn thân” của ngày hôm qua, nơi người dùng chỉ có một danh sách duy nhất.

Theo nghĩa này, các nhóm này giống như một cuộc trò chuyện nhóm nâng cao hơn nhiều với trọng tâm hơn là nội dung, thay vì giao tiếp bằng văn bản thuần túy.

Không rõ liệu doanh nghiệp có thể được bao gồm trong các nhóm này hay thậm chí tạo ra doanh nghiệp của riêng họ hay không. Tôi thực sự hy vọng như vậy, đặc biệt là sau này, bởi vì điều này có rất nhiều tiềm năng như một kênh tiếp thị mạnh mẽ. Nó sẽ cho phép một doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với một nhóm khách hàng hoặc phân khúc đối tượng cụ thể.

Một cách khác mà tôi thấy điều này thực sự có tác động là đối với các doanh nghiệp có nhiều địa điểm cửa hàng hoặc chi nhánh. Các nhóm có thể được tạo cho từng địa điểm để cho phép các chi nhánh riêng lẻ này giao tiếp và chia sẻ nội dung trực tiếp với khách hàng địa phương của họ.

Mặc dù điều này có thể làm được, nhưng với các trang Facebook dành riêng cho vị trí cụ thể, sẽ là một trải nghiệm liền mạch hơn nhiều với tính năng nhóm này. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ không phải chiến đấu với việc thiếu các bài đăng không phải trả tiền hiển thị trong Nguồn cấp tin tức.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị B2B có thể sử dụng các nhóm này như một không gian thuận tiện, chuyên dụng khi giao tiếp với tất cả các bên quan tâm tại công ty của khách hàng tiềm năng.

4. Xem video nhóm tốt hơn

Xem video cộng đồng là một xu hướng đang phát triển. Bằng chứng là sự thành công của các nền tảng phát trực tuyến như Twitch, với 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và cộng đồng thịnh vượng của YouTube.

Mọi người có mong muốn xem phim và tương tác với người tạo nội dung và những người xem khác. Facebook cũng chú ý đến việc nâng cao khả năng tương tác của người dùng với các nội dung video cùng nhau.

Lần đầu tiên chúng tôi thấy biểu hiện này trên Facebook thông qua phát trực tiếp.

Sau đó, vào tháng 7 năm ngoái, Facebook đã tạo ra các Bên xem. Tính năng này cho phép các nhóm tổ chức Xem cùng nhau, nơi người dùng xem và trò chuyện về các video được lưu trữ trên trang web một cách tập thể và theo thời gian thực. Các bên này tạo ra sự tương tác nhiều hơn, cao gấp 8 lần bình luận so với một video bình thường được đăng lên Facebook.

Đối với Facebook, bước tiếp theo hợp lý cho Xem Đảng và xem video cộng đồng là Messenger. Theo Facebook, người dùng sẽ “có thể chia sẻ liền mạch video từ ứng dụng Facebook trên Messenger và mời những người khác cùng xem trong khi nhắn tin hoặc trò chuyện video”.

Đây sẽ là một công cụ thực sự mạnh mẽ, đặc biệt là kết hợp với ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn. Một trong những chức năng chính của Messenger trên máy tính để bàn sẽ là cuộc gọi video nhóm.

Lợi ích bổ sung của việc có thể xem video tập thể cùng nhau sẽ rất tốt cho việc ra quyết định kinh doanh nội bộ mà còn cả tiếp thị.

Hiện tại, bạn có thể thêm sáu người vào cuộc trò chuyện video nhóm trên Messenger, nhưng tối đa 50 người bổ sung có thể điều chỉnh cuộc trò chuyện. Mặc dù họ không thể nói chuyện, nhưng họ sẽ có thể tiếp thu nội dung video với nhóm và xem các cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Về cơ bản, chúng tôi sẽ có thể phát trực tiếp màn hình của mình hoặc một phần nội dung video cho khán giả thân thiết và chia sẻ thông tin chi tiết bổ sung qua trò chuyện.

Đây có thể là một loại nền tảng hội thảo trên web mới, một người tiêu dùng sẽ thấy thoải mái hơn khi đăng nhập.

5. Mẫu quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Messenger & Đặt lịch hẹn

Tôi đã để dành những gì tốt nhất cho cuối cùng. Bản cập nhật này có tiềm năng tiếp thị tức thì nhất cho các doanh nghiệp.

Dưới đây là sự cố của Facebook về sự phát triển này:

“Chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn bằng cách thêm các mẫu tạo khách hàng tiềm năng vào Trình quản lý quảng cáo. Ở đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo một quảng cáo hướng mọi người đến phần Hỏi và Đáp đơn giản trong Messenger để tìm hiểu thêm về khách hàng của họ. Và để giúp việc đặt lịch hẹn với các doanh nghiệp như đại lý xe hơi, nhà tạo mẫu hoặc dịch vụ dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo trải nghiệm đặt lịch hẹn để mọi người có thể đặt lịch hẹn trong cuộc trò chuyện trên Messenger. ”

Cách chuẩn bị cho 5 thay đổi sắp xảy ra với Facebook Messenger

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng Facebook và Messenger để đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng thông qua Hỏi và Đáp, sau đó chuyển đổi họ thông qua đặt lịch hẹn.

Quá trình này phần lớn được tự động hóa và Facebook đã thêm nhiều mẫu và phản hồi hơn để giúp tạo ra ảo giác về một đại lý dịch vụ khách hàng thực sự.

Điều đó nói rằng, tính năng này thực sự không phải là một chatbot. Vì vậy, có thể có một số vấn đề xảy ra với câu trả lời mở hoặc đầu vào của người dùng lâu hơn. Trong những trường hợp này, chì có thể được truyền cho một tác nhân sống, là con người.

Ngoài ra, nếu một doanh nghiệp chọn đầu tư vào một bot Messenger có khả năng cao hơn, nó có thể mở ra nhiều cơ hội hơn để tận dụng tính năng này và mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều.

Khả năng di chuyển liên tục khách hàng từ nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ sang trò chuyện Messenger và đặt lịch hẹn cho họ thực sự mang lại trải nghiệm đa kênh mà người tiêu dùng ngày càng mong đợi từ các thương hiệu và doanh nghiệp yêu thích của họ.

Facebook đang dần tung ra các tính năng đặt lịch hẹn cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Hãy theo dõi cơ hội của bạn!

Kết luận về các tính năng mới của Facebook Messenger

Facebook đang tập trung rất nhiều vào quyền riêng tư ở đây và tăng cường kết nối giữa “những người bạn thân nhất” với toàn bộ web mạng.

Nhìn bề ngoài, điều này có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp và tạo ra cảm giác rằng họ sẽ bị bỏ rơi khỏi các hoạt động quan trọng nhất mà người dùng Facebook và Messenger đang tham gia.

Trên thực tế, những tính năng này mở ra cánh cửa tiếp thị mới và thậm chí giới thiệu một số kênh mới với tác động tiềm năng to lớn.

Đánh giá post