Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận với gia đình, bạn bè và những người lạ là thông qua Instagram. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ video với ai đó trên nền tảng, bạn sẽ cần biết cách đăng video YouTube lên Instagram.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video YouTube lên Instagram bằng thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Cách đăng video YouTube trên Instagram từ điện thoại thông minh của bạn

Sử dụng điện thoại thông minh để đăng video YouTube lên Instagram không hề đơn giản. Quá trình này khác nhau đối với cả người dùng Android và iPhone, điều này chỉ làm phức tạp thêm vấn đề.

Cách đăng video YouTube trên Instagram

Bước 1: Cài đặt TubeMate

Nếu bạn có iPhone, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách tải video YouTube xuống Camera Roll iPhone của bạn. Đối với người dùng Android, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tải video YouTube xuống thiết bị của mình bằng TubeMate.

Ứng dụng này không có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play, vì vậy bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trang TubeMate. Trước khi cài đặt TubeMate, bạn cần điều chỉnh cài đặt bảo mật cho phép thiết bị của bạn tải xuống các ứng dụng không có trên Cửa hàng Google Play. Chỉ cần đảm bảo chỉ sử dụng cài đặt này cho các ứng dụng bạn tin tưởng.

Để bật cài đặt này, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Quyền truy cập đặc biệt> Cài đặt ứng dụng không xác định. Từ đây, hãy chọn trình duyệt mà bạn đang tải xuống TubeMate từ đó và bật “Cho phép từ nguồn này”.

Bây giờ, bạn có thể tiếp tục và tải xuống TubeMate từ bất kỳ liên kết nào được liệt kê trên trang web của nó.

Bước 2: Tải xuống video YouTube trên thiết bị Android của bạn

TubeMate viết trên ứng dụng YouTube gốc và thêm tính năng tải xuống. Chỉ cần mở TubeMate, tìm kiếm video YouTube bạn muốn tải xuống, sau đó nhấp vào nút tải xuống màu đỏ ở góc dưới bên phải của video.

Bạn sẽ có tùy chọn để chọn từ một số chất lượng video khác nhau. Nếu bạn muốn tải xuống video 1080p (độ phân giải tối đa cho video trên Instagram), bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng chuyển đổi video MP3 mà TubeMate hướng dẫn bạn đến.

Bước 3: Rút ngắn video

Ngoài việc đưa ra giới hạn về độ phân giải tối đa của video, Instagram cũng có giới hạn về độ dài đối với video — bạn chỉ có thể tải lên các video có độ dài từ 3 đến 60 giây. Nếu video của bạn đã nằm trong các giới hạn này, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bạn có thể dễ dàng rút ngắn video của mình bằng trình chỉnh sửa video tích hợp trên điện thoại của bạn hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba — về phần này, tôi đã sử dụng trình chỉnh sửa tích hợp trên điện thoại của mình. Sau khi truy cập video, tôi nhấn vào biểu tượng bút chì ở cuối video, sau đó chọn biểu tượng chiếc kéo. Từ đây, tôi kéo các thanh màu trắng để vừa với phần video mà tôi muốn giữ lại, sau đó nhấn Cứu.

Xem thêm: Hashtag là gì và làm cách nào để sử dụng?

Bước 4: Đăng video YouTube lên Instagram

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo bài đăng của mình, hãy mở ứng dụng Instagram và nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở cuối trang. Chọn video YouTube từ thư viện của bạn, thêm bộ lọc, viết chú thích, sau đó nhấn Chia sẻ.

Cách đăng video YouTube trên Instagram từ máy tính của bạn

Bạn phải vượt qua nhiều vòng khi đăng video YouTube lên Instagram bằng máy tính của mình. Đó là một quy trình gồm nhiều bước mà chúng tôi đã nêu dưới đây.

Bước 1: Cài đặt Trình tải xuống video 4K

4K Video Downloader là một công cụ đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để tải video từ YouTube, Facebook, TikTok, Vimeo, v.v. Trình tải xuống video đầy đủ tính năng này không chỉ cho phép bạn trích xuất phụ đề từ video YouTube mà thậm chí còn cho phép bạn tải xuống video ở chất lượng 4K. Điều này làm cho nó lý tưởng để chuẩn bị video YouTube cho Instagram.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm tiện dụng này, hãy nhớ xem bài đánh giá của chúng tôi về Trình tải xuống video 4K.

Bước 2: Tải xuống Video YouTube trên Máy tính để bàn của bạn

Bây giờ bạn đã có Trình tải xuống video 4K, bạn sẽ muốn sử dụng nó để tải xuống video YouTube mà bạn chọn. Bắt đầu bằng cách sao chép URL của video YouTube, sau đó nhấn Dán liên kết ở góc trên bên trái của menu Trình tải xuống video 4K.

4K Video Downloader sẽ tự động phát hiện liên kết bạn vừa sao chép. Sau khi phân tích xong video, bạn có thể chọn một số tùy chọn độ phân giải khác nhau, thậm chí có thể lên tới 8K nếu video hỗ trợ. Instagram chỉ cho phép tải lên video có độ phân giải tối đa 1080p, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc tải xuống video 4K hoặc 8K.

4K Video Downloader cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để thay đổi định dạng video, nhưng bạn sẽ muốn để thiết lập đó ở định dạng MP4. Để bắt đầu tải xuống, hãy nhấn Tải xuống ở cuối trang.

Bước 3: Rút ngắn video

Bạn có thể nhanh chóng cắt video bằng ứng dụng Phim & TV tích hợp sẵn của Windows hoặc bạn có thể chọn sử dụng iMovie trên macOS. Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video khác mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn nhanh về cách cắt video trong Phim & TV. Sau khi mở video trong Phim & TV, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì ở cuối menu và chọn Xén từ menu thả xuống.

Bạn có thể kéo hai điểm đánh dấu màu trắng ở hai bên dòng thời gian của video để đặt độ dài mới. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Lưu bản sao ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Xem thêm: Các ứng dụng thể dục xã hội tốt nhất để tập luyện cùng bạn bè

Bước 4: Chuyển video YouTube sang điện thoại thông minh của bạn bằng Google Drive

Thật không may, Instagram không cho phép bạn đăng ảnh hoặc video từ trang web dành cho máy tính để bàn của nó. Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là gửi video đã tải xuống đến điện thoại thông minh của bạn.

Có khá nhiều tùy chọn khi chuyển video sang thiết bị di động của bạn. Bạn có thể sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, đính kèm video vào email hoặc thậm chí đồng bộ hóa thiết bị di động với máy tính. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi video tới điện thoại thông minh của bạn bằng Google Drive.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có tài khoản Google Drive và đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng Google Drive trên điện thoại thông minh của mình.

Để tải video của bạn lên Drive, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Mở Google Drive.
  2. Đánh vào Mới ở góc trái màn hình.
  3. Lựa chọn Tải lên tệp từ menu thả xuống.
  4. Tìm video YouTube bạn đã tải xuống và nhấn Mở.

Khi video tải lên xong, bạn có thể mở Google Drive trên thiết bị di động của mình và chọn video. Từ đây, hãy nhấn vào ba chấm dọc ở góc phải của video và nhấn Tải xuống.

Bây giờ video đã có trên thiết bị di động của bạn, bạn có thể tải video lên Instagram bằng các bước tương tự mà Trung An Corp đã nêu trước đó.

Cách chia sẻ video YouTube trên Instagram đúng cách

Chia sẻ video YouTube trên Instagram nghe có vẻ phức tạp, nhưng thật dễ dàng khi bạn hiểu rõ. Mặc dù cả hai phương pháp nêu trên đều yêu cầu một loạt các bước, nhưng đăng video trên điện thoại thông minh của bạn cuối cùng là cách dễ dàng hơn để đăng video YouTube lên Instagram. Bằng cách này, bạn không phải gặp rắc rối khi xử lý Google Drive.

Có video YouTube trên trang Instagram của bạn có thể giúp thu hút nhiều người theo dõi hơn vào trang của bạn. Để biết thêm cách làm cho hồ sơ của bạn trở nên độc đáo, hãy xem các mẹo này để làm cho Instagram của bạn trở nên nổi bật.

Đánh giá post