Khi nói đến YouTube, hóa ra một cái tên rất quan trọng. Cả tên kênh và tên video của bạn đều góp phần đáng kể vào khả năng  thành công trên YouTube.

Đúng vậy, nội dung chất lượng là cách bạn thu hút người xem quay lại và chia sẻ kênh của mình với mọi người nhưng việc đặt tên mới là cách bạn thu hút người xem ngay từ đầu.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách đặt tên cho video youtube của bạn để tối ưu hóa khả năng hiển thị qua công cụ tìm kiếm YouTube và thu hút người xem khi họ quyết định xem video nào.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách đặt tên video youtube

Tên video YouTube có thể tạo nên sự thành công trên YouTube của bạn. Việc chọn tiêu đề video phù hợp rất quan trọng đối với khả năng được xem và thu hút người xem của bạn.

Khi video của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, hình thu nhỏ và tiêu đề video đều là những thứ mà người xem tiềm năng phải tiếp tục khi quyết định nhấp vào video của bạn hay của người khác.

Tiêu đề video YouTube của bạn phải tóm tắt chính xác những gì người xem có thể mong đợi khi xem video của bạn. Từ khóa trong tiêu đề là một ưu tiên có trọng lượng lớn khi nói đến việc được nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm. Vì YouTube được đánh giá là một công cụ tìm kiếm, người tạo nội dung muốn tối ưu hóa nội dung của họ và điều đó có nghĩa là từ khóa phải chiếm vị trí trung tâm.

Các phương pháp hay nhất về đặt tên video trên YouTube

Khi tên video của bạn là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công trên YouTube của bạn. Dưới đây là một số mẹo bạn cần lưu ý khi phát triển khi đặt tên cho video youtube của mình.

Tiêu đề nhiều từ khóa

Tiêu đề nhiều từ khóa có tương quan chặt chẽ với thứ hạng của video trong kết quả tìm kiếm. Bao gồm từ khóa chính của bạn trong tiêu đề của bạn là rất quan trọng.

Mẹo chuyên nghiệp: Bất cứ khi nào có ý nghĩa, hãy đặt từ khóa của bạn ở đầu tiêu đề.

Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là “nút thủy tinh cổ” và video của bạn về cách tìm chúng, hãy chọn một cái gì đó như “Nút thủy tinh cổ: năm nơi tốt nhất để tìm chúng” thay vì “5 nơi hàng đầu để tìm nút thủy tinh cổ. ”

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Một lý do quan trọng để đặt tên video hay là thu hút mọi người nhấp vào video của bạn thay vì những video khác hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tỷ lệ nhấp cho YouTube và Google biết rằng video của bạn có liên quan và là nội dung mà mọi người muốn xem.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng một số trong tiêu đề video YouTube của bạn để giúp mọi người nhanh chóng hiểu những gì họ có thể mong đợi.

Mặc dù các con số không được đề xuất cho tên kênh YouTube, nhưng chúng là một cách tuyệt vời để truyền đạt giá trị và sản phẩm video của bạn.

Ví dụ: “10 nhãn hiệu mascara tốt nhất nên thử trong năm nay” cụ thể hơn nhiều so với “danh sách nhãn hiệu mascara”.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy thể hiện cảm xúc bất cứ khi nào có thể. Một trong những cách tốt nhất để nhanh chóng kết nối với mọi người là trở thành một người biểu cảm, dễ gần.

Nếu điều đó có ý nghĩa đối với video của bạn, hãy thử đưa vào các câu cảm thán. Những từ và cụm từ cho mọi người biết rằng họ sẽ thích nó, ghét nó hoặc là một phần của trải nghiệm, không chỉ để lấy thông tin, thường là yếu tố đóng góp đáng kể vào tỷ lệ nhấp.

Chỉ cần một vài ví dụ về các từ và cụm từ giàu cảm xúc bao gồm: ồ, tôi ngạc nhiên quá, tôi đã khóc, bụng cười ngặt nghẽo và cố gắng không cười.

Giữ tiêu đề video YouTube ngắn gọn

Mẹo chuyên nghiệp: Không phải lúc nào bạn cũng có thể giữ tiêu đề ngắn gọn, nhưng bằng cách thực hiện chỉnh sửa ngắn gọn nhanh chóng trên mọi tiêu đề trước khi xuất bản, bạn sẽ giúp đảm bảo tính hiệu quả của tiêu đề.

Tiêu đề video ngắn có một số lợi ích. Nó sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý hơn. Nó sẽ không bị cắt bỏ, khiến mọi người nhấp vào những video ngắn gọn hơn trong lời hứa về nội dung của chúng. Nó sẽ đọc tốt hơn khi bạn chia sẻ URL của video lên mạng xã hội. Và nó sẽ chỉ nhìn đơn giản và đọc tốt hơn cho người xem tiềm năng và các bot SEO.

Ví dụ: tiêu đề, “5 bài thiền để có một giấc ngủ ngon lành”, ngắn gọn hơn nhiều so với “5 bài thiền mới giúp thư giãn để có giấc ngủ REM tốt hơn”. Họ nói những điều giống nhau và đưa ra lời hứa có nội dung giống nhau. Cái thứ hai có thể hấp dẫn vì nó cụ thể hơn, nhưng cái thứ nhất không có nguy cơ bị cắt trong kết quả tìm kiếm và rõ ràng hơn một chút.

 

Sử dụng các công cụ để tối ưu hóa tiêu đề video

Thỉnh thoảng được giúp đỡ một chút cũng không sao. Có rất nhiều công cụ trực tuyến được xây dựng với mục đích duy nhất là giúp bạn tìm từ khóa, tối ưu hóa tiêu đề và tiêu đề cũng như các chiến thuật tiện lợi khác.

Mẹo chuyên nghiệp: sử dụng các công cụ là một cách tuyệt vời để kiểm tra lại xem bạn đã áp dụng tất cả các phương pháp hay nhất chưa và đã sẵn sàng để nhấn nút xuất bản.

Cách đặt tên video youtube rất cần thiết cho khả phát triển video của bạn. Bạn cần có chiến lược và chiến thuật hợp lý để đạt được thành công trên YouTube và đặt tên video chỉ là một trong nhiều tính năng quan trọng mà bạn có thể tận dụng.

Bằng cách làm theo các phương pháp này của Trungancorp, bạn sẽ nhanh chóng trở thành ngôi sao YouTube!

5/5 - (1 bình chọn)