Facebook không chỉ là nơi để tương tác với những người bạn biết mà còn để kết nối với những người mà bạn có thể có nhiều điểm chung. Trong khi “bạn của bạn bè” là một cách để mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn, tham gia một Nhóm là cách dễ nhất để tìm những người có cùng chí hướng.

Chỉ có một vấn đề là hơi khó tìm các Nhóm Facebook này. Không có thư mục đơn giản cho tất cả các Nhóm trên Facebook để duyệt qua, vì vậy tốt nhất bạn có thể làm là dựa vào các đề xuất của các Nhóm để tham gia hoặc tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật để khám phá các Nhóm mới.

Dưới đây là những cách tốt nhất để khám phá các nhóm Facebook mới, bao gồm cách tìm Nhóm Facebook theo vị trí …

4 cách hữu ích để khám phá các nhóm Facebook mới

1. Học cách sử dụng tính năng Tìm kiếm trên Facebook và Tìm nhóm theo vị trí

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của Facebook để nhập tên của bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn tìm nhóm. Khi bạn thấy kết quả, hãy nhấp vào “Nhóm” trong danh sách các bộ lọc ở bảng điều khiển bên trái.

Công cụ Tìm kiếm của Facebook tìm thấy hầu hết mọi thứ bạn muốn, nhưng bạn cần học cách sử dụng nó một cách chính xác. Giống như Google có từ khóa và thủ thuật tìm kiếm, bạn cần biết “bộ lọc” hoặc “từ khóa” mà bạn có thể sử dụng trên Facebook.

Tin tốt là Facebook Search sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, có nghĩa là bạn có thể nói chuyện với nó như bình thường. Ví dụ: “Các nhóm do đồng nghiệp tham gia từ MUO” sẽ hiển thị tất cả các Nhóm mà nhân viên MUO đã tham gia, trong khi “Các nhóm do những người từ quốc gia của tôi tham gia” sẽ hiển thị các Nhóm mà bạn bè và gia đình địa phương của bạn đã tham gia. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng thủ thuật này để tìm Nhóm Facebook theo vị trí.

Dưới đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng để tìm kiếm:

  • Các nhóm được tham gia bởi
  • Bạn
  • Gia đình
  • Từ thành phố của tôi
  • Từ trường của tôi
  • Từ nơi làm việc hiện tại của tôi
  • Lớn tuổi hơn [number]
  • Trẻ hơn [number]
  • Ai thích [something]

Trộn và kết hợp chúng để đưa ra các kết quả khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm của những người xem phim đình đám để thảo luận về người lớn, bạn có thể muốn tìm kiếm “Các nhóm do bạn bè tôi trên 40 tuổi tham gia, những người thích Quentin Tarantino.” Đó là tất cả về trí tưởng tượng của bạn!

Xem thêm: Cách đặt ảnh của bạn ở chế độ riêng tư trên Facebook

2. Duyệt qua các Đề xuất của Facebook

Cho dù bạn muốn hay không, Facebook cũng biết rất nhiều về bạn! Mặc dù sự thiếu riêng tư này có thể gây rắc rối, nhưng nó sẽ hữu ích vào những lúc như khi bạn muốn tìm các Nhóm mới. Facebook sử dụng tất cả thông tin có về bạn để giới thiệu các Nhóm mà bạn nên tham gia.

Đi tới tính năng “Khám phá” của Facebook dành cho Nhóm và xem qua các đề xuất. Chúng được chia thành các chủ đề như Nhóm bạn bè, Được đề xuất cho bạn, Phổ biến ở gần bạn và nhiều danh mục khác (như hài hước, thể thao, công nghệ, v.v.).

3. Hỏi trong các cộng đồng khác

Nhóm Facebook còn lâu mới trở thành hangout trực tuyến duy nhất dành cho những người có cùng sở thích.

Ví dụ: Reddit có các subreddits dành riêng cho hầu hết mọi chủ đề có thể tưởng tượng được. Không quan trọng sở thích của bạn đến đâu, hầu như bạn luôn có thể tìm được người để trò chuyện. Các subreddits này là một nơi tuyệt vời để yêu cầu các đề xuất về nơi các cuộc thảo luận khác đang diễn ra.

Trong những năm gần đây, Telegram và Discord cũng đã trở thành những hangout phổ biến. Một lần nữa, bạn nên hỏi xem liệu họ có biết về bất kỳ Nhóm Facebook đang hoạt động nào đáng tham gia hay không.

4. Tạo nhóm của riêng bạn

Nếu bạn không thể tìm thấy một nhóm Facebook đang hoạt động trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, thì bạn nên cân nhắc tạo một nhóm mới. Rốt cuộc, có thể có hàng trăm người ngoài kia ước có một nhóm về một chủ đề cụ thể nào đó và họ đang chờ ai đó đứng ra chịu trách nhiệm.

Để bắt đầu, hãy đọc phần giới thiệu của chúng tôi về Nhóm Facebook. Khi bạn đã thực hiện các bước thiết lập cơ bản, bạn có thể bắt đầu quảng cáo nó trên các trang web khác, giữa những người bạn cùng chí hướng và thậm chí trên chính Facebook. Bạn sẽ có thể thu hút một số lượng lớn người đăng ký một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Cách bật Chế độ tối trên Facebook

Tham gia một Nhóm Facebook hoặc một Trang Facebook?

Sự khác biệt giữa Trang và Nhóm thường khiến người dùng Facebook nhầm lẫn.

Sự khác biệt chính về mục đích của chúng, kiểm soát quyền riêng tư và phân tích của chúng. Một Nhóm là để thảo luận với một cộng đồng, một trang phù hợp hơn cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Tham gia bản tin của chúng tôi để biết các mẹo công nghệ, đánh giá, sách điện tử miễn phí và các ưu đãi độc quyền!

Đánh giá post