Nếu bạn hoàn toàn không biết cách tiếp cận chiến lược quảng cáo Facebook của mình những ngày này, bạn không đơn độc.

Không có gì bí mật khi phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook đã giảm dần. Những thay đổi thuật toán gần đây về cơ bản đã buộc các doanh nghiệp phải đầu tư vào các chiến dịch trả phí hoặc từ bỏ con tàu.

Nhưng trước khi bạn xóa bỏ Facebook như một nguyên nhân đã mất, hãy suy nghĩ lại.

Facebook vẫn là nơi ưa thích của 97% các nhà tiếp thị để chạy quảng cáo trả phí là có lý do. Rốt cuộc, Facebook tự hào có cơ sở người dùng lớn nhất so với bất kỳ mạng xã hội nào một trong những người tham gia nhiều nhất.

Nói cách khác, nếu bạn có bất kỳ loại khán giả nào, thì khả năng họ đang hoạt động trên Facebook là không có. Kết hợp điều đó với thực tế là nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook cực kỳ sâu sắc và rõ ràng là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn vẫn nên tiếp tục hoạt động.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là quảng cáo Facebook tự nó là hoàn hảo. Trong hướng dẫn Cách để lừa dối chiến lược quảng cáo trên Facebook này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các phương pháp hay nhất về quảng cáo Facebook và những điều bạn cần biết để bắt đầu.

Các tài nguyên cần thiết cho quảng cáo Facebook

Làm sáng tỏ mọi khía cạnh của quảng cáo Facebook và có được một số nguồn cảm hứng có giá trị cho chiến dịch tiếp theo của bạn với các bài viết và hướng dẫn sau:

1. Xác định đối tượng mục tiêu quảng cáo Facebook của bạn

Lợi ích lớn nhất của quảng cáo Facebook là chức năng nhắm mục tiêu quảng cáo cho phép bạn xác định những người cụ thể có nhiều khả năng mua hàng nhất.

chỉ một những người đó.

Không giống như PPC trước đây, quảng cáo Facebook hiện đại cho phép bạn tìm hiểu chi tiết về việc nhắm mục tiêu quảng cáo của mình, chỉ phân phát quảng cáo cho những người dùng có liên quan. Dưới đây là bảng phân tích nhanh về cách nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook để các doanh nghiệp có thể đi sâu và xác định đối tượng sẵn sàng nhấp qua và chuyển đổi.

Tạo khán giả

Để bắt đầu, hãy sử dụng Facebook để tạo đối tượng quảng cáo từ đầu. Doanh nghiệp có thể xác định đối tượng dựa trên các thông số cụ thể như:

  • Vị trí: ví dụ: các doanh nghiệp địa phương có thể nhắm mục tiêu các thành phố của riêng họ hoặc phân phát quảng cáo đến các vùng lân cận, nơi khách hàng mới có thể đang đợi
  • Tuổi: nếu đối tượng của bạn có độ tuổi rộng (hãy nghĩ: thế hệ millennials so với những đứa trẻ mới lớn), bạn có thể phân đoạn quảng cáo của mình cho phù hợp thay vì thực hiện phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả
  • Sở thích: dựa trên “lượt thích” của người dùng và hoạt động trên Facebook, nền tảng này có thể làm nổi bật khách hàng tiềm năng (hãy nghĩ: một cửa hàng xe đạp địa phương nhắm mục tiêu người dùng theo dõi trang thương hiệu của Schwinn hoặc liệt kê “đi xe đạp” là sở thích)
  • Nhân khẩu học: các chi tiết bổ sung như trình độ học vấn hoặc tình trạng mối quan hệ có thể giúp bạn nhắm mục tiêu các nhân vật cụ thể trên mạng xã hội giống với khách hàng ngoài đời thực của bạn
Báo cáo của Facebook có thể giúp bạn ghi được ROi tốt hơn

Đối tượng tùy chỉnh

Còn được gọi là “quảng cáo tiếp thị lại”, Đối tượng tùy chỉnh có thể là người thay đổi cuộc chơi cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn.

Nói một cách đơn giản, những loại quảng cáo này nhắm mục tiêu đến các thành viên của đối tượng, những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trong quá khứ.

Có thể họ là khách hàng cũ hoặc khách hàng hiện tại. Có lẽ đó là người đã tương tác với trang Facebook của bạn hoặc đã truy cập trang web của bạn.

Với sự trợ giúp của các công cụ như Facebook Pixel, các doanh nghiệp có được một loại “cơ hội thứ hai” để giành được những khách hàng tiềm năng đã biết bạn là ai. Dưới đây là ảnh chụp nhanh về những gì bạn có thể sử dụng để tạo Đối tượng tùy chỉnh, bao gồm tệp khách hàng chẳng hạn như danh sách email của bạn.

Đối tượng khách hàng rất quan trọng để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn

Đối tượng ưa nhìn

Một tính năng chính khác của quảng cáo Facebook, đối tượng Lookalike trao quyền cho các doanh nghiệp nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng mới dựa trên khách hàng hiện tại của họ. Tóm lại, bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng Facebook giống với những khách hàng trung thành nhất hoặc những người đã tương tác với các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu chiến lược quảng cáo Facebook của bạn tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và nhận thức, thì đối tượng Lookalike là dành cho bạn.

Đối tượng Lookalike cho phép bạn tiếp cận những khách hàng hoàn toàn mới

Tham khảo thêm 12 cách sử dụng sự kiện trên Facebook cho thương hiệu của bạn

2. Chọn các loại quảng cáo Facebook phù hợp

Giống như các doanh nghiệp có vô số lựa chọn để nhắm mục tiêu quảng cáo, họ cũng tha hồ lựa chọn khi chọn loại quảng cáo mà họ sản xuất.

Trước tiên, hãy xem xét ba loại mục tiêu khác nhau liên quan đến chiến lược quảng cáo Facebook của bạn:

  • Nhận thức: tăng phạm vi tiếp cận và giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo Facebook
  • Sự xem xét: khuyến khích tương tác giữa khách hàng tiềm năng và thông điệp tiếp thị của bạn
  • Chuyển đổi: thu hút những người mua “sẽ là” đó và thuyết phục họ trở thành khách hàng chính thức

Những mục tiêu này cuối cùng sẽ xác định hướng bạn thực hiện với quảng cáo của mình, bao gồm các quảng cáo và loại quảng cáo bạn chọn. Mặc dù một số thương hiệu có thể đã trở nên tồi tệ trên Facebook nhưng không thể phủ nhận các tính năng quảng cáo mới mà họ đã tung ra gần đây.

Có ba loại quảng cáo Facebook cho bạn lựa chọn: quảng cáo băng chuyền, quảng cáo video và quảng cáo Story.

Ví dụ, quảng cáo bộ sưu tập trên Facebook đang bùng nổ ngay bây giờ. Một bản sửa đổi đã được sửa đổi đối với các quảng cáo băng chuyền có hiệu suất cao, những thông điệp hấp dẫn này cho phép các thương hiệu giới thiệu nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Quảng cáo bộ sưu tập cho phép bạn trưng bày nhiều sản phẩm trong một chương trình khuyến mãi

Như đã lưu ý, quảng cáo tiếp thị lại là một cách đã được chứng minh để đưa khách hàng cũ trở lại màn hình đầu tiên bằng cách phân phát như một loại “Aha!” khoảnh khắc trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.

Quảng cáo tiếp thị lại cho phép bạn giành được những khách hàng không chuyển đổi lần đầu tiên

Và mặc dù Facebook Stories vẫn còn khá non trẻ, nhiều thương hiệu đang giết chết nó bằng quảng cáo Stories trên toàn màn hình để thu hút mọi người nhấp vào.

Quảng cáo Facebook Stories tương đối mới nhưng đang bùng nổ phổ biến

Với rất nhiều sự lựa chọn, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các thông số kỹ thuật quảng cáo và các tính năng mới của Facebook.

Và trên thực tế, điều đó dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo!

3. Sắp xếp các quảng cáo của bạn

Rất có thể bạn đã có một số quảng cáo và ảnh sản phẩm đẹp mắt trên boong, phải không?

Điều đó nói rằng, những gì nhấp chuột với khách hàng trên Facebook cụ thể một cách đáng ngạc nhiên. Dựa trên các phương pháp hay nhất và những gì chúng tôi đã tìm thấy dựa trên nghiên cứu của riêng mình, đây là một số mẹo sáng tạo chính cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn.

Đừng bỏ qua giá trị giải trí

Sự nhàm chán là một cái chết đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào và Facebook cũng không khác. Bạn càng làm cho quảng cáo của mình càng thú vị thì quảng cáo của bạn càng ít cảm thấy Quảng cáo. Cho dù đó là hình ảnh hài hước hay hình ảnh thu hút ánh nhìn của mọi người, hãy cố gắng tránh các chiến dịch tĩnh và ngột ngạt.

Theo nghiên cứu, người tiêu dùng thích được giải trí bằng quảng cáo

Nói về mà…

Nếu có thể, hãy sử dụng video

Bạn đã nghe nó hàng nghìn lần nhưng nó vẫn phải lặp lại: nội dung video đang hoàn toàn nghiền nát nó ngay bây giờ. Video có khả năng hiển thị quảng cáo của bạn đang hoạt động, hoàn hảo để nâng cao nhận thức và thu hút sự chú ý của người dùng. Và đừng quên rằng Facebook đã rõ ràng khuyến khích các thương hiệu tham gia vào video sau sự thay đổi thuật toán của họ.

Hãy coi quảng cáo video như một loại quảng cáo nhỏ cho thương hiệu của bạn. Dừng các cuộn trong đường đi của họ, video là trò chơi công bằng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Một câu chuyện thành công đáng chú ý của Facebook, các thương hiệu như SafeTrek đã chứng kiến ​​lượt tải xuống và mua hàng trong ứng dụng cao hơn theo cấp số nhân do kết quả của quảng cáo video.

Quảng cáo video rất tuyệt để thu hút sự chú ý của khán giả

Đưa ra lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Bất kỳ loại tương tác nào cũng là một điểm cộng với quảng cáo Facebook của bạn, nhưng cuối cùng thì bạn vẫn phải săn lùng các nhấp chuột. Để thực hiện những lần nhấp đó, bạn cần một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Chiến lược quảng cáo Facebook của bạn nên tập trung vào việc thu hút các nhấp chuột

Quảng cáo này từ Drip là một ví dụ điển hình về cách sử dụng CTA của bạn để khuyến khích các hành động trực tiếp, cụ thể. Khuyến khích người dùng lưu lại vị trí của họ trước khi hết thời gian, mức độ tương tác và lượt xem đối với quảng cáo này tự quyết định.

Quảng cáo Facebook cần lời gọi hành động hấp dẫn

Ưu đãi trên Facebook

Điều quan trọng là chỉ ra những điểm tương đồng giữa quảng cáo Facebook và Phiếu mua hàng trên Facebook.

Mặc dù quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để quảng bá Trang, bài đăng, sự kiện và tổng thể tạo ra khách hàng tiềm năng, Facebook Offers còn tiến thêm một bước nữa.

Facebook Offers là một tính năng cho phép các Trang Facebook quảng cáo phiếu giảm giá, giảm giá và giao dịch cho khách hàng, thu hút những khách hàng tiềm năng thông qua tiết kiệm.

Ví dụ nhỏ giọt ở trên là một quảng cáo Facebook quảng bá một sự kiện miễn phí.

Ví dụ về Phố sữa của Christopher Kimball dưới đây là một Ưu đãi trên Facebook khuyến khích người đọc giảm giá đáng kể cộng với giao hàng miễn phí với mã phiếu giảm giá.

Ưu đãi trên Facebook của Christopher Kimball's Milk Street khuyến khích người đọc nắm lấy cơ hội được giảm giá đáng kể, cộng với giao hàng miễn phí, với mã giảm giá.

Tuân thủ các nguyên tắc trên, bạn có thể định vị quảng cáo của mình tốt hơn cho các nhấp chuột và chuyển đổi.

Quản lý Facebook Dùng thử biểu ngữ miễn phí

Tham khảo thêm Cách sử dụng Facebook Messenger for Business

4. Kiểm tra và theo dõi các chiến dịch của bạn khi quảng cáo trên Facebook

Trước khi bắt đầu thực hiện chiến lược quảng cáo Facebook của mình, trước tiên bạn cần tìm ra cách điều hướng nền tảng.

Và vâng, chắc chắn có một đường cong học tập liên quan.

Với rất nhiều số liệu cần theo dõi và các biến số cần theo dõi, chúng tôi không đổ lỗi cho bất kỳ nhà tiếp thị nào vì đã hơi quá tải.

Đây chính là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích người mới chạy các chiến dịch thử nghiệm nhỏ hơn để chuẩn bị cho chân ướt chân ráo và thực hiện các điều chỉnh trước khi cạn kiệt ngân sách của họ.

Nói về ngân sách, Facebook có thể phân phát quảng cáo cho bạn dựa trên những gì họ cho là mức độ tương tác “tối ưu” hoặc họ có thể chạy theo một lịch trình đã định. Không có câu trả lời “đúng” cho cách lập ngân sách, chỉ cần biết rằng bạn có thể nhanh chóng tiêu hết số tiền của mình nếu bạn không đặt ra các hạn chế.

Facebook cho phép bạn giới hạn chi tiêu quảng cáo để giúp duy trì ngân sách hợp lý

Trên một lưu ý liên quan, Facebook gần đây đã thông báo rằng họ đang tiến tới tối ưu hóa ngân sách chiến dịch cho tất cả các quảng cáo sắp ra mắt vào tháng 9 năm 2019. Về lý thuyết, điều này sẽ đánh dấu tin tốt cho các thương hiệu để giúp họ tiết kiệm nhiều hơn từ ngân sách quảng cáo của mình.

Facebook đang tiến tới tối ưu hóa ngân sách chiến dịch thay mặt cho các doanh nghiệp

Một phần quan trọng khác của quảng cáo trên Facebook là các tính năng báo cáo của nền tảng. Một lần nữa, Facebook cực kỳ chi tiết về những gì bạn có thể theo dõi. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem liệu bạn có nhận được ROI dương hoặc nhấp chuột có liên quan hay không, không cần tìm đâu xa ngoài các báo cáo của bạn. Theo dõi các sự kiện cụ thể, phạm vi tiếp cận và số tiền đã chi tiêu, bạn có vô số dữ liệu trong tầm tay để tìm ra cái gì hiệu quả và cái gì không.

Báo cáo quảng cáo của Facebook cực kỳ chi tiết

5. Kết hợp các chiến dịch trả tiền với hoạt động không phải trả tiền

Trong hầu hết các trường hợp, lợi ích tốt nhất cho các doanh nghiệp là áp dụng chiến lược truyền thông xã hội kết hợp.

Đó là, nhắm mục tiêu khách hàng một cách tự nhiên thông qua nội dung và xây dựng cộng đồng trong khi bổ sung cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn bằng các chiến dịch trả phí.

Làm như vậy mang lại cho bạn điều tốt nhất của cả hai thế giới. Mặc dù phạm vi tiếp cận không phải trả tiền thực sự đang bị hạn chế, không có lý do gì để từ bỏ Facebook hoặc bỏ qua tiềm năng của việc vận động nhân viên hoặc dịch vụ khách hàng để kết nối với khách hàng. Mặc dù quảng cáo trả tiền khuyến khích chuyển đổi, nhưng hoạt động không phải trả tiền có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và sự quen thuộc với thương hiệu của mình.

Các công cụ như phân tích của Sprout giúp bạn theo dõi hoạt động của mình trên Facebook dễ dàng hơn cho cả việc trả tiền của bạn các chiến dịch hữu cơ như nhau. Dưới đây là ảnh chụp nhanh về cách Sprout đơn giản hóa và làm nổi bật sự thành công của chiến lược kết hợp của bạn.

Báo cáo các trang Faebook Sprout

Ồ, và các báo cáo hiệu suất có trả tiền của Sprout cung cấp một minh họa đơn giản, dễ hiểu về cách các chiến dịch có trả tiền của bạn đang hoạt động mà không vướng vào cỏ dại. Điều này phục vụ như một chẩn đoán nhanh về chiến lược quảng cáo Facebook của bạn và liệu bạn có thấy sự tăng trưởng hay không.

Sprout báo cáo hiệu suất có trả tiền

Chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn trông như thế nào?

Hy vọng rằng, hướng dẫn quảng cáo trên Facebook này là một số hướng cần thiết nếu bạn đang gặp khó khăn với nền tảng này.

Giá trị của Facebook với tư cách là một kênh quảng cáo là không thể phủ nhận. Hiểu cách tạo chiến dịch quảng cáo có trả tiền hiệu quả trên nền tảng là một cách cần thiết để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Nếu bạn vẫn chỉ mới bắt đầu với những nỗ lực có trả tiền của thương hiệu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về mạng xã hội 101 trả phí.

Trung An Corp đã hướng dẫn bạn Cách để lừa dối chiến lược quảng cáo trên Facebook, chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá post