Nếu bạn dành trí nhớ của mình cho một số quảng cáo nổi bật, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết chúng đều có góc cạnh hài hước. Sự hài hước đã trở thành bánh mì và bơ của tiếp thị video.

Các quảng cáo của Super Bowl có xu hướng đưa nó lên nhiều khía cạnh. Những quảng cáo có tính sáng tạo cao này đã trường tồn với thử thách của thời gian và vẫn tồn tại lâu dài trong ý thức văn hóa của chúng ta.

Old Spice, Taco Bell, E-Trade, Budweiser và Wendy’s đã thực hiện một số chiến dịch quảng cáo vui nhộn.

Hãy nghĩ về nó từ góc độ của khán giả, bạn muốn được chào mời hay giải trí?

Đây là lý do tại sao một số chiến dịch này đã được chứng minh là hiệu quả về mặt đáng nhớ và hấp dẫn.

Bạn sẽ thấy việc sử dụng sự hài hước trên một số kênh và nền tảng. Ngay cả bảng chỉ dẫn bên ngoài của các quán cà phê cũng có những cách chơi chữ hoặc những trò đùa để thu hút lượng người qua lại.

Khi nói đến tiếp thị video, phương tiện truyền thông xã hội là tấm vé rẻ hơn cho bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giữ liên quan.

Sự hài hước sắc sảo đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực tiếp thị video. Có thể là sự hài hước khó hiểu của Câu lạc bộ cạo râu Dollar hoặc cách Wendy thu hút những người theo dõi của nó.

Có một số ví dụ khác như Squatty Potty, Poo-Pourri và Purple Mattress. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi tất cả chúng đều được tạo ra bởi cùng một công ty.

Bạn đã thấy điều gì đó buồn cười, bản năng đầu tiên bạn có được là gì? Để hiển thị nó cho một người bạn. Đó là những gì nội dung tiếp thị video hài hước tận dụng.

Nó có thể chia sẻ và do đó có phạm vi tiếp cận rộng hơn. Họ không cảm thấy giống như một quảng cáo thông thường. Họ giữ cho mọi người tham gia và giải trí. Vậy làm thế nào để sử dụng sự hài hước trong tiếp thị video?

Sử dụng sự hài hước trong video marketing đạt được điều gì?

Chà, đây là cách nó hoạt động. Hài hước trong video…

1. Xây dựng mối quan hệ

Ai không thích cười?

Khi một thương hiệu khiến bạn cười, bạn sẽ ngay lập tức hình thành mối liên hệ về sự yêu mến và tin tưởng với họ.

Điều này xây dựng mối quan hệ. Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc loại bỏ các khách hàng tiềm năng của bạn và làm cho họ thoải mái hơn với thương hiệu của bạn.

Sự hài hước chính là chiếc thìa đầy đường giúp quảng cáo bán hàng đi xuống. Luôn luôn là một ý tưởng hay để làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn bằng cách nghe dí dỏm, duyên dáng và hài hước.

Một lời cảnh báo: đừng quên về sự rõ ràng mặc dù. Nếu thông điệp của bạn quá mơ hồ, nó sẽ không hiệu quả cho dù nó có dí dỏm hay thông minh đến đâu.

2. Kích hoạt khả năng ghi nhớ

Thứ gì đó khơi dậy cảm giác dễ chịu trong tâm trí khách hàng của bạn sẽ thúc đẩy họ theo hành trình mua hàng của họ.

Cách chơi chữ không mong muốn cũng được biết đến là một số cách chơi chữ. Thêm vào đó, một vụ nổ từ quá khứ của một trò đùa thời thơ ấu, một số câu chuyện đột phá quen thuộc cũng là những thứ được biết là có tác dụng.

Khán giả của bạn thích niềm tin của họ đôi khi được thử thách và ngạc nhiên với những ý tưởng mới trái ngược với những gì họ quen nhìn và nghĩ.

Đó là tất cả về các tiết mục hiện có và tận dụng tối đa nó bằng cách kích hoạt một điều gì đó rất đáng nhớ trong đó.

3. Tạo sự liên kết

Tính cộng đồng, tính tương đối, kinh nghiệm được chia sẻ là những thứ cơ sở màu mỡ để tạo ra sự hài hước hiệu quả.

Nó bắt đầu từ việc xác định một quy trình hoặc vấn đề phổ biến và xây dựng câu chuyện của bạn xung quanh nó và thêm sự hài hước vào đó.

Khi bạn nói với khán giả của mình rằng họ không đơn độc trong tình huống này hoặc đây là một hiện tượng tập thể với giọng điệu nhẹ nhàng và nghị luận, bạn có cơ hội tốt hơn để đạt được đúng hướng.

Cách thêm sự hài hước vào chiến lược tiếp thị video của bạn

Có một số cách có thể tích hợp truyện tranh cứu trợ vào nội dung tiếp thị video của bạn. Hãy nói chi tiết hơn về chúng.

1. Nhại lại

Rất dễ dàng đưa mình lên bản đồ bằng cách giả mạo hoặc bắt chước một cái gì đó phổ biến. Tâm trí của khán giả tạo ra một kết nối tức thì.

Nhại lại là một cách chắc chắn để nổi bật giữa đám đông. Hãy tạo cho nó một sự sáng tạo hết sức có thể. Cố gắng duy trì sự mới mẻ và phù hợp.

Nhại cũng được sử dụng để chế nhạo đối thủ cạnh tranh, thường không quá tinh tế và không nêu tên họ. Nó cũng được sử dụng để làm cho các sản phẩm kỹ thuật và khô khan dễ hiểu hơn.

Lấy ví dụ như Cisco, một công ty bán bộ định tuyến máy tính trị giá 100.000 đô la có thể khó tiếp cận với bất kỳ đối tượng nào không phải là các lập trình viên công nghệ cao.

Tuy nhiên, họ đã suy nghĩ sáng tạo ngoài sản phẩm và thực hiện một bản nhại hấp dẫn của tác phẩm kinh điển của Gloria Gaynor, “I Will Survive”.

2. Trò hề

Đây là một định dạng phổ biến để kết hợp văn phòng phẩm trong nội dung video tiếp thị.

Ngoài ra, một sự vô lý không thể nhầm lẫn và các tình huống không thể xảy ra đang xảy ra trong nội dung video được làm ở định dạng này.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận về số lượng của nó. Một trò hề nhỏ đi một chặng đường dài.

Dưới đây là một ví dụ về một đoạn quảng cáo vui nhộn của Super Bowl đặt ra một tình huống rất khó xảy ra trong khi đưa ra một lời rao bán thuyết phục.

Xem thêm Bạn có thể thực sự thấy ai đã xem hồ sơ Facebook của bạn không?

3. Cường điệu

Hyperbole hoạt động rất tốt trong nội dung video hài hước.

Khi sử dụng cường điệu trong một video tiếp thị hài hước, bạn phải cẩn thận rằng bạn không chỉ sử dụng nó vì lợi ích của nó. Nó phải phù hợp với khái niệm của chiến dịch.

DirectTV đã có một chiến dịch vui nhộn và thành công dựa trên sự cường điệu.

4. Phép ẩn dụ

Sử dụng phép ẩn dụ trong nội dung để làm cho nội dung có nhiều lớp và hài hước.

Nó cũng được biết đến là hiệu quả vì nó thường là những thứ vui nhộn dính vào.

Nếu bạn khiến khán giả bật cười thông qua một phép ẩn dụ thông minh, rất có thể họ sẽ mua sản phẩm của bạn khi họ nhìn thấy sản phẩm đó trên thị trường.

“Red Bull Gives You Wings” là một ví dụ điển hình về việc sử dụng một phép ẩn dụ một cách hài hước.

Nó ngụ ý rằng nước tăng lực mang lại cho bạn năng lượng để vượt lên chính mình.

Nó chỉ mang lại cho bạn sự thúc đẩy bạn cần để vượt qua thử thách và chiến thắng kẻ thù.

5. Chơi chữ và chơi chữ

Trò chơi chữ và cách chơi chữ đã tồn tại lâu như chính ngôn ngữ. Các nhà tiếp thị thông minh có thể tận dụng lợi thế của mình để thu hút khán giả.

Một hình thức chơi chữ rất phổ biến là portmanteau trong đó bạn lấy hai từ và kết hợp chúng thành một.

6. Thời gian

Trong bất kỳ hình thức kể chuyện bằng hình ảnh nào, việc nắm bắt thời gian tốt là yếu tố then chốt để đạt được hiệu quả. Một số video tiếp thị có yếu tố hài hước xoay quanh vấn đề thời gian. Đây là nơi bạn cần hậu kỳ rất tốt.

Chỉnh sửa tốt đóng vai trò giống như một kỹ thuật jazz điêu luyện đồng bộ các bản giao hưởng của các nhạc cụ khác nhau để tạo ra một giai điệu tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng thời gian tốt trong một video để khiến khán giả của bạn phải trầm trồ về yếu tố bất ngờ.

Đây là một đoạn quảng cáo của Hyundai có thời lượng rất tốt, thêm nhiều tác động vào thông điệp.

Xem thêm Cách chặn ai đó khỏi kênh YouTube của bạn

7. Phim hài Deadpan

Phim hài Deadpan là cuộc triển lãm chân thực nhất về “Thật hài hước vì nó có thật”. Ở định dạng này, bạn truyền tải sự thật theo cách dễ hiểu nhất có thể đến mức hài hước.

Nó hoạt động tốt trong tiếp thị video. Đó có thể là vì hài kịch deadpan rất thông minh và có năng lượng giống như hài châm biếm.

Đôi khi khán giả của bạn thích mọi thứ được giao cho họ theo cách của họ.

8. Điểm đau

Cách tốt nhất để bán video của bạn là đồng cảm với khán giả của bạn. Nó làm cho họ cảm thấy bị nhìn thấy khi bạn lập luận xung quanh điểm đau của khách hàng.

Giữ cho cuộc trò chuyện nhẹ nhàng là một cách chắc chắn để thu hút khán giả của bạn trong khi giải quyết vấn đề. Bạn có thể thêm bất kỳ loại hài hước nào phù hợp với hình ảnh thương hiệu, có thể là hài hước chết người, hài hước, phóng đại hoặc đen tối.

Chiến dịch lan truyền của Dollar Shave Club là một ví dụ tuyệt vời về hài kịch chết người kết hợp với điểm đau của khách hàng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo.

9. Hài hước tự ti

Đôi khi, các video tiếp thị lại đi quá xa với những lời khoe khoang và giả vờ để tạo ra một quảng cáo chiêu hàng hoàn hảo.

Sự tự ti thường được coi là sự khiêm tốn thẳng thắn và được hoan nghênh vì nó thường được thể hiện bởi những người trung thực và tự nhận thức về bản thân.

Thừa nhận những thiếu sót của bạn trong video tiếp thị không chỉ tăng thêm tính hài hước và cá tính mà còn nhân văn hóa thương hiệu của bạn.

Sự tự ti thường có tác dụng tốt với sự mỉa mai và châm chọc.

Tất cả các quảng cáo chứng thực của người nổi tiếng cho đồ uống có ga đều giống nhau. Sprite luôn lấy LeBron James làm gương mặt đại diện cho thương hiệu của họ, tuy nhiên, lần này họ quyết định làm một điều gì đó khác biệt.

Quảng cáo này không phải là một nỗ lực để chế giễu bản thân Sprite mà là định dạng phổ biến của các video quảng cáo (mà Sprite cũng đã sử dụng cho đến gần đây) trong đó một người nổi tiếng yêu cầu bạn sử dụng sản phẩm theo từng khung hình liên tiếp rất sách giáo khoa và các cảnh lặp lại trong quảng cáo đồ uống có ga.

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ tất cả các chiến lược này được biết là có hiệu quả đối với một số thương hiệu. Nhưng nó sẽ làm việc cho bạn? Đó là một câu hỏi đòi hỏi một số suy ngẫm.

Liệu sự hài hước có bị hiểu nhầm? Nó phù hợp hay vô cảm? Nó có trùng khớp và tích hợp tốt với các mục tiêu chiến dịch của bạn không?

Nếu bạn chọn tất cả các ô, video tiếp thị hài hước có khả năng khiến thông điệp của bạn trở nên gắn bó.

Mẹo chuyên nghiệp: Điều quan trọng nữa là điều chỉnh sự hài hước của bạn cho phù hợp với nhân khẩu học của khán giả. Bạn cũng phải đảm bảo rằng sự hài hước không lấn át thông điệp thương hiệu của bạn.

Trung An Corp chúc bạn có một video thu hút cho mình

Đánh giá post