Instagram có thể giúp bạn truyền bá nhận thức về các vấn đề xã hội quan trọng, xây dựng doanh nghiệp từ điện thoại của bạn và luôn gần gũi với những người thân yêu. Tuy nhiên, mặt trái của Instagram là khiến nhiều người dùng cảm thấy kiệt sức, lo lắng, thậm chí ghen tị khi sử dụng ứng dụng này.

Bạn có cảm thấy như Instagram ngăn bạn hoàn thành các nhiệm vụ có ý nghĩa, đồng thời cảm thấy có quá nhiều lợi ích để xóa tài khoản của bạn không? Nếu vậy, chúng tôi có một số tin tốt cho bạn. Thay vì rời đi, bạn nên xem xét các mẹo này để xây dựng mối quan hệ lành mạnh hơn với Instagram và ít bị phân tâm hơn khi trực tuyến. Cùng xem 8 cách để tránh bị phân tâm khi sử dụng Instagram của Trung An Corp chia sẻ đến bạn

Tắt tiếng những người bạn không muốn bỏ theo dõi

Mạng xã hội có rất nhiều cách mang mọi người đến với nhau, nhưng đôi khi những người thân yêu có hành động khác trên mạng so với ngoài đời — và bạn có thể không thích tính cách của họ trên mạng xã hội.

Nếu bạn cảm thấy việc hủy theo dõi bạn bè và người thân của mình sẽ gây ra sự kịch tính không cần thiết, bạn có thể tắt tiếng họ. Tắt tiếng người dùng sẽ ngăn bài đăng của họ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng đừng lo, Instagram sẽ không thông báo cho họ.

Để ẩn một tài khoản, hãy truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào mũi tên bên cạnh tab Đang theo dõi. Sau đó, chọn Tắt tiếng> Bỏ qua bài đăng.

Nếu bạn muốn thay đổi điều này sau, hãy quay lại hồ sơ của họ và chọn Bật tiếng. Bạn vẫn có thể xem bài đăng của ai đó sau khi tắt tiếng họ nhưng sẽ cần phải tìm kiếm tên của họ theo cách thủ công và truy cập hồ sơ của họ.

8 cách để tránh bị phân tâm khi sử dụng Instagram

Bỏ qua các câu chuyện từ (Hầu như) tất cả mọi người

Một vấn đề với Instagram là nó có thể dẫn đến sự ghen tị trên mạng xã hội. Việc chứng kiến ​​cuộc sống dường như hoàn hảo của người khác có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc bằng cách khiến bạn mất tinh thần và làm tổn hại đến sự tự tin của bạn.

Bạn có dành hàng giờ để xem video về các kỳ nghỉ của bạn bè hoặc duyệt qua hình ảnh về những chuyến đi mua sắm ưa thích của họ không? Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách tắt tiếng tất cả các câu chuyện của những người theo dõi bạn, ngoại trừ những người cung cấp giá trị thực sự cho cuộc sống của bạn.

Bạn có thể ẩn câu chuyện của một người trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ của mình bằng cách giữ biểu tượng của họ ở đầu trang. Khi danh sách tùy chọn hiển thị, hãy chọn Mute> Mute Stories.

Bạn cũng có thể vào hồ sơ của họ, nhấp vào Tiếp theo và lựa chọn Mute> Mute Stories.

Khi bạn ẩn câu chuyện của người dùng, những câu chuyện này sẽ bị ẩn đằng sau những tài khoản mà bạn vẫn muốn xem.

Có lý do rõ ràng để đăng nhập

Bạn có thấy mình lên Instagram chỉ vì đó là một thói quen? Nếu vậy, có một lý do rõ ràng để đăng nhập là một cách để khắc phục điều này.

Khi bạn nhấc điện thoại lên để mở ứng dụng tiếp theo, hãy dừng lại và hỏi lý do bạn muốn đăng nhập vào Instagram. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này, hãy đặt điện thoại xuống và làm việc gì đó hiệu quả hơn.

Liên quan: TikTok có an toàn cho trẻ em không? Hướng dẫn cho cha mẹ

Cũng nên suy nghĩ về việc sắp xếp thời gian của bạn trên Instagram. Nếu bạn muốn cuộn không mục đích và đùa giỡn với bạn bè của mình, điều đó không sao cả. Hãy dành 10 phút sang một bên trong lịch của bạn vào mỗi buổi tối và không tập trung vào việc gì khác ngoài việc đó khi thời gian đến.

Khi lên lịch trên Instagram, hãy ghi chú mọi tài khoản bạn sẽ kiểm tra và những tin nhắn bạn sẽ trả lời. Nếu bạn biết rằng bạn có thể bắt kịp những người theo dõi mình sau đó, bạn sẽ ít kiểm tra điện thoại hơn mức cần thiết trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Chuyển đổi thông báo trên Instagram của bạn

Nếu việc nhấp vào thông báo đẩy khiến bạn dành quá nhiều thời gian trên Instagram, hãy tắt chúng đi. Nhưng nếu bạn mở ứng dụng vì đã tắt thông báo và muốn cập nhật mọi thứ, hãy bật chúng lên.

Để thay đổi thông báo, hãy chuyển đến tab hồ sơ cá nhân của bạn ở góc dưới bên phải màn hình. Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy ba dòng; chọn những cái này và đi đến Cài đặt> Thông báo.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau trên trang tiếp theo. Đi vào từng danh mục và chọn Trên hoặc Tắt, tùy thuộc vào những gì phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn thấy không có tác dụng, bạn cũng có thể thử xóa ứng dụng và tải xuống lại mỗi khi bạn cần sử dụng.

Bạn có cảm thấy như cuộn trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ của mình không cập nhật cho bạn về những người bạn quan tâm? Thay vào đó, hãy tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách tìm kiếm các tài khoản mà bạn quan tâm.

Trên tab kính lúp thứ hai từ trái sang ở cuối ứng dụng, hãy nhấn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng. Nhập tên của người dùng bạn muốn xem và nhấp vào hồ sơ của họ. Từ đó, bạn có thể tương tác với các bản cập nhật mới nhất của họ và gửi tin nhắn cho họ nếu bạn muốn.

Tránh sử dụng một số tính năng nhất định

Trừ khi bạn đã mở Instagram đặc biệt để sử dụng một trong những công cụ này, hãy tránh xa IGTV, Câu chuyện, Mua sắm và Mục nổi bật.

Liên quan: 4 chiến lược để tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn

Các tính năng bổ sung của Instagram được thiết kế để giúp bạn tìm kiếm sự mới lạ, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy mình cuộn trong 20 phút mà không nhận ra.

Nếu bạn chọn sử dụng bất kỳ nội dung nào trong số này, hãy nói rõ về loại nội dung bạn đang tìm kiếm và lý do.

Đặt ranh giới vật lý

Cả điện thoại thông minh Apple và Android đều có bộ hẹn giờ màn hình có thể tạo rào cản giữa bạn và Instagram. Nếu bạn có iPhone, hãy bật Thời gian sử dụng trong cài đặt của bạn và đi tới Giới hạn ứng dụng> Thêm giới hạn. Chạm vào Biểu tượng Instagram và đặt khoảng thời gian bạn muốn sử dụng nền tảng mỗi ngày. Bạn sẽ tự động bị khóa khỏi ứng dụng khi bạn đạt đến giới hạn này.

Ngoài ra, bạn có thể bật Thời gian ngừng hoạt động, tính năng này sẽ chặn tất cả các ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định trừ khi bạn cho phép. Để truy cập cái này, hãy chọn Thời gian ngừng hoạt động thay vì Giới hạn ứng dụng trong cài đặt điện thoại của bạn.

Làm cho nguồn cấp dữ liệu của bạn trở nên nhàm chán

Nếu màu hồng và màu cam của Instagram tiếp tục thu hút bạn vào ứng dụng, bạn có thể làm cho nguồn cấp tin tức của mình kém hấp dẫn hơn bằng cách loại bỏ màu sắc khỏi điện thoại của bạn.

Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt> Trợ năng. Khi bạn ở đó, hãy quay Bộ lọc màu trên. Tùy chọn đầu tiên là Thang độ xám; chọn tùy chọn này và tất cả độ bão hòa sẽ được đưa ra khỏi màn hình điện thoại của bạn.

Khi bạn truy cập Instagram, các bài đăng và câu chuyện của mọi người sẽ được trình bày dưới dạng đen trắng và do đó trông kém thú vị hơn.

Cải thiện mối quan hệ của bạn với Instagram

Mối quan hệ của bạn với Instagram nằm trong tầm tay của bạn và bạn không cần phải cắt ứng dụng ra khỏi cuộc sống của mình nếu không muốn. Điều quan trọng nhất là bạn biết chính xác lý do tại sao bạn muốn sử dụng Instagram và tối ưu hóa tài khoản của mình để đáp ứng những nhu cầu đó.

Điện thoại của bạn cũng có nhiều công cụ khác nhau có thể giúp bạn không phải cuộn quá nhiều, cho phép bạn tập trung vào những điều quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Đánh giá post