Nếu bạn nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội tham gia cơn sốt Snapchat thì cũng chưa muộn.

Tính đến quý 1 năm 2019, ứng dụng truyền thông xã hội có hơn 190 triệu người dùng hoạt động hàng ngày với 80 triệu người trong số đó ở Bắc Mỹ.

Vì vậy, trong khi những người khác có thể không nói về ứng dụng nhắn tin ảnh và video nhiều như trước đây, Snapchat vẫn là một “vấn đề lớn”, đặc biệt nếu đối tượng mục tiêu của bạn từ 13 đến 24 tuổi.

Trung bình, Snapchatters sử dụng ứng dụng hơn 20 lần mỗi ngày và dành trung bình 30 phút hàng ngày cho ứng dụng, dẫn đến 3 tỷ Snaps được tạo mỗi ngày.

Với tất cả những ồn ào trên mạng xã hội, Trungancorp đã thu hẹp nó thành 10 cách doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của Snapchat và cơ sở người dùng gắn bó của nó.

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

Thuật ngữ Snapchat

Trước khi bắt đầu với một số chiến lược Snapchat dễ dàng, điều quan trọng là phải hiểu các điều khoản nền tảng.

Snaps

Chụp ảnh hoặc tạo video bằng nút chụp. Snaps có thể được xem trong tối đa 10 giây tùy thuộc vào lượng thời gian được chọn bởi Snapchatter và snap sẽ biến mất khi nó được xem.

Những câu chuyện

Tổng hợp các Snaps trong 24 giờ qua. Snaps xuất hiện theo thứ tự thời gian và tạo ra một câu chuyện khi xem.

Phát hiện

Màn hình Khám phá hiển thị Câu chuyện Snapchat của bạn bè cũng như nội dung từ các nhà xuất bản hàng đầu, những người thêm nội dung hàng ngày. Người dùng có thể xem Câu chuyện trực tiếp từ các sự kiện và xem các Câu chuyện địa phương hoặc được quản lý mà họ có thể quan tâm.

Snapcode

Mã QR do Snapchat tạo ra, mỗi mã là duy nhất cho mỗi người dùng.

Ký ức

Bộ sưu tập cá nhân của Snaps và Câu chuyện trong quá khứ, được sao lưu bởi Snapchat.

1. Luôn ghi nhớ

Cũng giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, điều quan trọng là phải duy trì sự nhất quán khi xuất bản nội dung.

Với Snapchat, điều đó rất quan trọng.

Không chỉ vì Snaps biến mất sau 24 giờ, mà Snaps của bạn càng mới, chúng càng xuất hiện gần đầu nguồn cấp dữ liệu Bạn bè trong tab Khám phá.

khám phá snapchat

khám phá snapchat

2. Xây dựng người theo dõi hấp dẫn

Đây là điểm khác biệt của Snapchat so với các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nguồn cấp dữ liệu câu chuyện của người dùng được sắp xếp phù hợp với những gì người dùng muốn xem.

Tại sao?

Bởi vì Snapchat khiến người dùng mất công tìm kiếm bạn bè và doanh nghiệp để theo dõi.

Không có thẻ bắt đầu bằng # để duyệt cho người dùng mới theo dõi, cũng không có nguồn cấp tin tức điển hình mà các nền tảng khác có.

Bên cạnh việc nói rõ ràng với mọi người rằng doanh nghiệp của bạn đang sử dụng Snapchat và đề cập đến tên người dùng của bạn, hãy giúp họ dễ dàng tìm thấy và theo dõi bạn.

Để bắt đầu, hãy tạo và lưu Snapcode của tài khoản Snapchat của bạn.

Nó sẽ trông tương tự như thế này:

mã snapcode

mã snapcode

Với Snapcode này, người dùng hiện có thể quét nó bằng điện thoại của họ để thêm tài khoản Snapchat của bạn vào danh sách sau của họ.

Một cách dễ dàng để xây dựng Snapchat sau đây là quảng cáo Snapchat của bạn trên các kênh truyền thông xã hội và thu hút những người theo dõi từ các nền tảng khác đến tài khoản Snapchat của bạn.

Nó có thể đơn giản như đăng Snapcode hoặc Snaplink của bạn và bằng cách sáng tạo và nghe có vẻ hơi bí ẩn hoặc độc quyền về nội dung đang được chia sẻ trên Snapchat.

Điều quan trọng là làm cho những người theo dõi tò mò và có FOMO (Sợ bị bỏ lỡ) để họ muốn theo dõi tài khoản Snapchat của doanh nghiệp bạn.

Sản xuất Pháp

Sản xuất Pháp

Thỏa sức sáng tạo với vị trí và cách bạn có thể tích hợp Snapcode trong vị trí thực của mình hoặc thậm chí trên các nội dung dành cho khách hàng.

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

3. Quay lại hậu trường, làm cho nó trở nên độc quyền

Tin hay không tùy bạn, khách hàng của bạn quan tâm đến những gì xảy ra đằng sau hậu trường tại doanh nghiệp của bạn.

Cho dù bạn chia sẻ văn hóa công sở hay Snaps của nhóm của bạn chuẩn bị cho một sự kiện, đây là nội dung kể chuyện tuyệt vời và cho phép người hâm mộ cảm thấy như họ là một phần của thương hiệu của bạn.

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

4. Chia sẻ nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo (UGC) bao gồm bất kỳ loại phương tiện hoặc văn bản nào trong đó người dùng thực sự đang quảng cáo thương hiệu thay vì thương hiệu đang tự quảng cáo.

Một số ví dụ phổ biến về UGC bao gồm người dùng mạng xã hội chia sẻ ảnh chụp Starbucks buổi sáng của họ, chia sẻ ảnh bữa ăn của họ và gắn thẻ nhà hàng, gắn thẻ thương hiệu họ đang mặc, v.v.

Chia sẻ UGC được coi là một trong những cách xác thực hơn mà các doanh nghiệp có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Nó không chỉ làm cho khách hàng cảm thấy được bao gồm và khác biệt với thương hiệu mà còn thúc đẩy những người khác tạo nội dung mà họ muốn được giới thiệu trên phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp.

ugc

ugc

5. Tiếp quản máy chủ

“Tiếp quản” là khi một người khác, không phải là người tiếp thị / truyền thông xã hội thông thường xử lý tài khoản Snapchat của doanh nghiệp bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một người / người có ảnh hưởng có trách nhiệm và được kiểm tra kỹ lưỡng sẽ giúp tài khoản Snapchat của bạn đạt được một số người theo dõi của người có ảnh hưởng, có phạm vi tiếp cận rộng hơn với các đối tượng khác nhau và cho phép bạn gắn kết mình với người có ảnh hưởng để có uy tín.

Lưu ý quan trọng: Vì về cơ bản, bạn đang giao “chìa khóa” cho người khác, cho dù họ có thuộc công ty của bạn hay không, thì điều quan trọng là bạn phải tuân theo một bộ nguyên tắc.

tiếp quản snapchat

tiếp quản snapchat

6. Ra mắt sản phẩm lén lút

Làm cho những người theo dõi cảm thấy mình quan trọng bằng cách đưa họ vào các bản xem trước sớm của các bản phát hành sản phẩm sắp tới.

Sử dụng Snapchat để xây dựng dự đoán, hứng thú và nhu cầu đối với những sản phẩm này và những người theo dõi sẽ cảm ơn bạn bằng cách tương tác với nội dung, có thể chia sẻ nội dung đó với các tài khoản mạng xã hội của họ và hơn thế nữa.

phát hành sản phẩm

phát hành sản phẩm

7. Ưu đãi & Phiếu giảm giá độc quyền

Tận dụng tuổi thọ 24 giờ của Snap bằng cách chia sẻ các ưu đãi và phiếu giảm giá độc quyền cho doanh nghiệp của bạn.

Khoảng thời gian tương đối ngắn này gây áp lực lớn, không muốn bỏ lỡ đợt giảm giá hoặc phiếu giảm giá độc quyền, những người theo dõi có xu hướng hành động nhanh trước khi Snap biến mất.

chiết khấu độc quyền

chiết khấu độc quyền

8. Bộ lọc địa lý theo yêu cầu Snapchat tùy chỉnh

Bộ lọc địa lý là “lớp phủ” hoặc “khung” được thiết kế đồ họa xuất hiện cho người dùng tùy thuộc vào vị trí cụ thể của họ.

Ví dụ: các nhà hàng, hội nghị và sự kiện có thể phác thảo phạm vi địa lý cho vị trí mong muốn của họ và bất kỳ người dùng Snapchat nào trong phạm vi địa lý đó sẽ có thể sử dụng bộ lọc địa lý.

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng SnapchatCác bộ lọc địa lý theo yêu cầu có thể được các doanh nghiệp tùy chỉnh tạo để giới thiệu thương hiệu của họ.

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

Chúng có giá cả phải chăng (bắt đầu từ khoảng 5 đô la cho 20.000 bộ vuông) đến nỗi một số người dùng thậm chí còn tạo Bộ lọc địa lý theo yêu cầu cho các sự kiện riêng tư như đám cưới và tiệc sinh nhật.

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

9. Tận dụng Quảng cáo Snap

Quảng cáo Snap là hình ảnh hoặc video toàn màn hình dọc.

Chúng thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web, video hoặc ứng dụng của bạn bằng tính năng Vuốt lên.

chụp nhanh quảng cáo

chụp nhanh quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo của Snapchat tương tự như của Facebook và sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình này.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù việc nhắm mục tiêu theo sở thích của Snapchat không có chiều sâu như Facebook nhưng vẫn có cơ hội để nhắm mục tiêu người dùng dựa trên sở thích về lối sống lâu dài của họ.

Ví dụ: “Trang điểm” không phải là mục tiêu bạn có thể chọn, nhưng là “Những tiệm làm đẹp”.

quảng cáo snapchat 2

quảng cáo snapchat 2

Bạn có thể phải sáng tạo với sở thích được nhắm mục tiêu hoặc nếu bạn không quen thuộc với sở thích “Phong cách sống”, bạn nên cuộn qua toàn bộ danh sách để đảm bảo không bỏ sót sở thích nào có thể áp dụng.

Quảng cáo Snapchat

Quảng cáo Snapchat

Mặc dù cơ sở người dùng tích cực của Snapchat không lớn như những người chơi truyền thông xã hội lớn như

Facebook hoặc Instagram, nếu đối tượng của bạn đang hoạt động trên Snapchat, bạn có thể tìm thấy thành công trên đó.

Peak, một ứng dụng đào tạo có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã có thể thúc đẩy 1,7 triệu lượt tải xuống trong hai tháng đầu tiên quảng cáo trên Snapchat và chi phí cho mỗi lượt cài đặt thấp hơn 50% so với các nền tảng khác.

Thử nghiệm Quảng cáo Snapchat với ngân sách chi tiêu nhỏ hơn để xem chúng có dành cho công ty của bạn hay không trước khi nhảy vào với ngân sách lớn.

10. Sáng tạo & Vui chơi

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

Snapchat có thể rất thú vị khi sử dụng ở cấp độ cá nhân: người dùng chơi trò chơi, tạo video ngắn và sử dụng ống kính khuôn mặt hài hước.

Doanh nghiệp của bạn trên Snapchat không được khác biệt và mỗi Snap phải được điều chỉnh riêng cho đối tượng Snapchat của bạn, (điều đó có nghĩa là không có nội dung LinkedIn đăng tải chéo lên Snapchat!).

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

10 cách doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat

Hãy nhớ rằng phần lớn người dùng trẻ hơn, và có rất nhiều ồn ào và sự cạnh tranh để tạo sự khác biệt trên nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện.

Nội dung nhàm chán hoặc trung bình sẽ không hoạt động tốt, hãy sáng tạo!

Hãy đưa một chút niềm vui và sự vui tươi vào chiến lược Snapchat của bạn và bạn sẽ xây dựng được những khách hàng và người hâm mộ trung thành cho doanh nghiệp của mình.

Đánh giá post