Các thương hiệu đang tăng trưởng tấn công những người theo dõi Twitter của họ thông qua các tweet phổ biến và có tính hấp dẫn cao đến từ các thương hiệu hoặc những người khác, tức là “Twitterjacking”. Một ví dụ tuyệt vời về Twitterjacking là trong #GRAMMYS, nơi các thương hiệu khác bắt đầu một tweet và khai thác nó để tận dụng lượng tương tác lớn. Twitterjacking, và Hashtag Hijacking, có thể là một điều tồi tệ và đôi khi còn gây tranh cãi. Các thương hiệu phải rất cẩn thận nếu không sẽ có nguy cơ làm cho mình trông xấu đi. Tại #SuperBowl #AdBowl, chúng tôi đã chứng kiến ​​mọi thương hiệu rút ra tất cả các điểm dừng, một số tặng tiền mặt cứng! Sử dụng các sự kiện để thu hút sự chú ý của khách hàng và động lực của Twitter sẽ tiếp tục là trọng tâm và là một trong những cách tinh vi hơn để thúc đẩy sự tương tác.

Trong thời đại dữ liệu, các thương hiệu đang sử dụng khoa học tương tác và áp dụng trí tuệ hình ảnh xung quanh các loại nội dung để tiếp tục gặt hái những phần thưởng tiếp thị nội dung cao hơn. Khi bối cảnh cạnh tranh ngày càng mở rộng, nhiều thương hiệu sẽ vượt qua ranh giới để trở nên nổi bật trong một không gian đông đúc.

Mũ Creative Commons
Chụp ảnh bởi David Adam Kess / Creative Commons

Trong một bài trước, chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của Tiếp thị Nội dung Trực quan và cách các thương hiệu có thể tận dụng phong trào này. Sự nở rộ của các thương hiệu hoạt động giống như nhà xuất bản bằng cách tạo ra nội dung sát thủ và sử dụng các chiến thuật kỹ thuật nội dung tinh vi để thu hút sự tham gia của chúng ta luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Đó là cách họ nhận được sự chú ý và chia sẻ tâm trí. Ở đây, chúng tôi đề cập đến các thương hiệu sử dụng twitterjacking theo cách hợp tác hơn để thúc đẩy mức độ tương tác.

Tiếp thị “Cộng tác” theo thời gian thực của GRAMMY. Bài tweet của mũ Pharrell đã tạo ra một sự lan truyền lan truyền lớn đến mức nhiều twitterjack nhanh chóng đăng ký, tạo ra hơn 76K lượt retweet. Các thương hiệu thu hút nhanh chóng, tạo ra sức lan tỏa lớn hơn, giúp tất cả họ đều được hưởng lợi từ chiến lược tiếp thị hợp tác này. Các thương hiệu đã hoạt động mạnh mẽ với các trung tâm chỉ huy xã hội của họ. Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể tận dụng động lực truyền thông xung quanh thẻ bắt đầu bằng # bởi vì bạn có một lượng khán giả bị thu hút. Hầu hết mọi người không xem được phần lớn nội dung do khối lượng quá lớn. Điều này đòi hỏi các thương hiệu phải ở vị trí của hành động, bất kể quy mô. Câu hỏi thực sự là hiệu quả của sự tương tác theo cơ hội và chất lượng người theo dõi. Không nghi ngờ gì khi các thương hiệu có thể ghi lại khoảnh khắc “chớp nhoáng trong chảo” này để tăng lượng người theo dõi trên twitter của họ.

Sử dụng các chiến dịch twitter và hashtag để cho đi đô la thật có thể là một con dao hai lưỡi. Lấy ví dụ như trò rút thăm trúng thưởng của cuộc tấn công tăng trưởng Esurance. Esurance tuyên bố họ đã “tiết kiệm” được 1,5 triệu đô la, bằng cách mua một quảng cáo truyền hình sau trận siêu cúp và chuyển khoản tiết kiệm đó cho một người chiến thắng may mắn, người đã tweet # EsuranceSave30. Thật là một chính nghĩa cao cả. Dữ liệu đổ về và buzz bắt đầu về mức độ hiệu quả của chiến dịch này, theo báo cáo của Ad Age. Tuy nhiên, nó không giải thích được hiệu quả của các tweet và người theo dõi mới.

Dễ dàng hiểu tại sao rất nhiều thương hiệu muốn tận dụng động lực tương tác từ các sự kiện trực tiếp. Bạn có một lượng khán giả bị thu hút trực tuyến theo một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Tweet của Redbull là một trong số ít tweet thương hiệu có cả mức độ liên quan VÀ nội dung.

Ngay cả Quaker Oats cũng nhảy vào cuộc đua của ban nhạc, tận dụng lợi thế của việc tiếp thị thời gian thực của các thương hiệu khác. Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các loại chiến thuật tiếp thị xã hội này trong tương lai.

Ở đây, chúng tôi đề cập đến sáu chiến thuật phát triển thành công trên Twitter của mình, đồng thời tận dụng động lực nội dung.

Xem thêm: 5 công cụ miễn phí và tuyệt vời để sử dụng #Hashtags một cách khôn ngoan

Thúc đẩy tăng trưởng Twitter để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn

1. Thẻ băm

Hình thành chiến lược hashtag xung quanh các sự kiện. Dù bạn đang ở trong lĩnh vực nào, hãy tìm mọi sự kiện có thẻ bắt đầu bằng # nhắm mục tiêu đến thành phần khán giả của bạn – hoặc tạo một thẻ bắt đầu bằng #. Ngành của bạn có các thương hiệu khác trong đó, hãy tìm hiểu xem họ đang làm gì, điều gì đang hiệu quả cho họ và tận dụng những chủ đề đó để làm lợi thế cho bạn.

2. Đăng ký lại & Ưa thích

Yêu thích và đăng lại là một cách tuyệt vời để được chú ý. Mọi người đều thích được tweet lại và đó là một chiến lược tuyệt vời với những người tích cực trên hashtag. Nếu bạn đăng lại một bài đăng khác, hãy nhớ đưa chúng vào một câu trả lời @ như “qua @chasemcmichael”. Họ thấy bạn đã thừa nhận họ, có nghĩa là bạn có cơ hội cao hơn để họ theo dõi bạn.

3. Hình ảnh & CC

Bao gồm ảnh và CC những người hoạt động trong thẻ bắt đầu bằng #. CC (Bản sao Carbon thế giới cũ: để sao chép ai đó, vẫn được sử dụng trong twitter ngày nay) là một chiến lược tuyệt vời khác để thu hút nhiều người hơn cùng tham gia trên một tweet. Điều này sẽ làm tăng xác suất lượt retweet hoặc lượt yêu thích trên bài đăng của bạn. Một nghiên cứu gần đây của HubSpot tuyên bố thử nghiệm A / B của họ cho thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng 55% khi hình ảnh được thêm vào. Điều này cho thấy cần phải có một chiến lược bài đăng hình ảnh mạnh mẽ.

4. Giám sát sự tham gia

Giám sát những gì đang nhận được sự tham gia. Ví dụ trên, nơi các thương hiệu khác chộp lấy một tweet và quay nó, là một ví dụ tuyệt vời. HÃY NHỚ, hầu hết mọi người không nhìn thấy các tweet xuất hiện trên các thẻ bắt đầu bằng #. Khách hàng mục tiêu của bạn là một người và họ đang làm nhiều việc cùng một lúc, vì vậy đừng nghĩ rằng họ đang dán mắt vào kênh hoặc thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Việc gửi những dòng tweet tương tự đang gây tranh cãi, tuy nhiên những ví dụ này chứng minh rằng nó hoạt động. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc đăng lại những dòng tweet tương tự sẽ tăng mức độ tương tác cao hơn.

5. Nằm ở “Đầu” của Tìm kiếm

Lưu ý: có rất nhiều bot đang tự động yêu thích và retweet về mọi thẻ hashtag mà bạn có thể nghĩ ra. Các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến có các chương trình hoạt động 24/7. Sự kiện #GrowthHacking đang được tham gia. Khai thác máy làm lợi thế của bạn. Bao gồm một thẻ bắt đầu bằng # phụ như #contentmarketing, v.v. và bạn sẽ thấy tweet của mình được đặt ở trên cùng so với việc bị mắc kẹt trong biển Tất cả, nơi mọi người khác đều có tweet hiển thị. Ở trên cùng giúp mọi người dễ dàng phát hiện ra tweet của bạn hơn.

Xem thêm: Tiếp thị trên Vine có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào

6. Mức độ liên quan của thẻ băm

Làm cho thẻ bắt đầu bằng # của bạn có liên quan đến nội dung mà bạn đăng. Tạo sự theo dõi bằng cách có một kế hoạch. Nếu không có điều này thì thực sự không có cách nào để đo lường mức độ hiệu quả của phạm vi tiếp cận và số lượng người thực sự phản hồi thông điệp của bạn. Sử dụng theo dõi liên kết như bit.ly và tùy chỉnh liên kết. Bằng cách này, liên kết rút gọn của bạn có thể là một phần của tin nhắn.

Khi bạn đang twitterjacking, hãy làm điều đó với phong cách. Một số ví dụ ở trên cho thấy nhiều thương hiệu đã nhận được sự tương tác lớn với vòng quay tốt hơn tweet ban đầu. Đừng sợ hãi khi sử dụng những ý tưởng mà bạn thấy có hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn thu hút được những người theo dõi chất lượng, hãy đảm bảo rằng bạn phù hợp với nội dung của mình với khán giả. Twitterjacking hoạt động tốt nhất khi bạn có mục tiêu và nhắm mục tiêu rõ ràng, thay vì chạy một cuộc thi ngẫu nhiên. Tóm lại – đóng góp nội dung có ý nghĩa để thu hút khán giả tương tác.

Bây giờ, Trung An Corp muốn nghe những gì bạn phải nói! Bạn đã thử những kỹ thuật nào và bạn thấy điều gì có hiệu quả trong chiến lược tăng trưởng của riêng bạn?

Đánh giá post