Vì vậy, cuối cùng bạn đã có một video giải thích cho doanh nghiệp của mình, xin chúc mừng! Nhưng tiếp theo là gì?

Sau khi bạn có video của mình, bạn có thể làm rất nhiều điều với nó. Mặt khác, nếu bạn không làm gì, nó sẽ vẫn bị che khuất và không thể phát huy hết tiềm năng của nó. Bạn phải lập chiến lược và tiếp thị video của mình để tăng khả năng hiển thị.

Đây là những gì bạn có thể làm để khai thác tốt nhất video giải thích của mình:

Đặt nó trên trang chủ của bạn

Nội dung video có cách thu hút sự chú ý của mọi người. Hầu hết khách truy cập trang web không dành thời gian để xem kỹ toàn bộ trang web của doanh nghiệp nếu ban đầu nó không có vẻ thú vị.

Bạn có thể tăng cơ hội thu hút khách truy cập bằng một video được thực hiện tốt và có vị trí tối ưu.

Hầu hết mọi người sẽ giới thiệu làm nổi bật mặt trước và trung tâm của video, trong màn hình đầu tiên, được bao quanh bằng bản sao tối thiểu. Mặc dù đây là thông lệ chung, nhưng đừng nghĩ về nó như một quy tắc được khắc trong đá.

Thay vào đó, hãy sử dụng các công cụ kiểm tra và tối ưu hóa A / B, chẳng hạn như Trình tối ưu hóa trang web trực quan, để tìm ra điểm hấp dẫn nằm ở đâu.

Sử dụng video trên trang đích của bạn

cách sử dụng video trên trang đíchcách sử dụng video trên trang đích

Tín dụng: spacex.com/webcast

Tương tự như cách một video trên trang chủ của bạn có thể chứng minh được hiệu quả, trang đích của video có thể làm nên điều kỳ diệu vì đó là một công thức đã thử. Các trang đích có video mang lại chuyển đổi tốt hơn 80%. Mọi người không muốn đọc những trang văn bản dài để hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, video đã trở thành phương pháp phổ biến nhất để tiêu thụ thông tin.

Đọc thêm: 6 cách sử dụng lại nội dung với các tính năng phổ biến nhất của Instagram

Chia sẻ các phiên bản được tối ưu hóa trên mạng xã hội

Sau khi bạn có một video giải thích tuyệt vời theo ý của mình, hãy đảm bảo tạo các phiên bản của nó được tối ưu hóa cho các nền tảng xã hội. Tối ưu hóa video cơ bản cho mạng xã hội bao gồm:

1. Điều chỉnh kích thước

Đối với các nền tảng xã hội như FB, IG và TikTok, định dạng vuông hoạt động tốt nhất. Theo Statista, lưu lượng truy cập mạng xã hội trên thiết bị di động đang hoạt động trên toàn cầu là 3,66 tỷ người dùng tính đến tháng 10 năm 2019. Nếu bạn muốn thực hiện hành động, thì bạn cần chú ý đến kích thước video giải thích của mình.

Video vuông hoạt động tốt vì chúng bao phủ diện tích màn hình lớn hơn trên thiết bị di động. Điều này dẫn đến sự tương tác nhiều hơn trên các nền tảng này.

Theo một nguồn tin, video vuông có thể tăng lượng lượt xem từ 30-35% và có thể thúc đẩy mức độ tương tác lên đến 80-100% ấn tượng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng đang thử nghiệm video dọc bao phủ toàn bộ màn hình điện thoại thông minh của bạn.

2. Điều chỉnh độ dài

Do khoảng thời gian chú ý ngắn và các giới hạn nền tảng nhất định — chẳng hạn như video từ 3 đến 60 giây cho các bài đăng trên Instagram; Video dọc 15 giây cho Câu chuyện trên Instagram, v.v. — cân nhắc thực hiện một số chỉnh sửa khác nhau đối với video giải thích hiện có của bạn sao cho phù hợp, ngắn gọn và linh hoạt.

3. Thử nghiệm

Tạo nhiều phiên bản video giải thích của bạn để bạn thực hiện thử nghiệm A / B. Đây có thể là các biến thể dựa trên tổng thời lượng của video, các phần giới thiệu khác nhau và CTA, v.v. Kiểm tra là bắt buộc nếu bạn định sử dụng video trong quảng cáo trả phí. Tất cả các nền tảng xã hội chính đều cung cấp các chỉ số chuyên sâu bao gồm thông tin chi tiết về các khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như phiên bản video nào mà người tiêu dùng tương tác nhiều nhất, phiên bản nào được phát lâu nhất và hơn thế nữa.

Bao gồm nó trong các chiến dịch email của bạn

Thêm một số nội dung về cách video giải thích có thể hiệu quả khi thêm vào email.

Chúng tôi thường được hỏi, “Làm cách nào để chèn video vào chiến dịch email?” Bạn không có tùy chọn đặt video trong nội dung email, nhưng bạn có thể liên kết một video trong chữ ký của mình. Đây là cách thực hiện:

  1. Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy ảnh chụp màn hình từ video của bạn.
  2. Khi bạn đã có, hãy mở hình ảnh trong Photoshop và thêm nút phát để mọi người biết rằng hình ảnh đại diện cho video.
  3. Bây giờ, đăng nhập vào Gmail của bạn và chọn bánh răng ở trên cùng bên phải. Từ menu thả xuống, hãy chọn Cài đặt.
  4. Cuộn xuống và tìm phần “Chữ ký” và bắt đầu chỉnh sửa.
  5. Nhấp vào tùy chọn “Chèn hình ảnh” và chọn hình ảnh đã chỉnh sửa ảnh của bạn.
  6. Chọn kích thước và vị trí thích hợp của hình ảnh.
  7. Chọn hình ảnh để nó được đánh dấu màu xanh lam và chuyển đến tùy chọn “Chèn liên kết”.
  8. Sao chép URL video của bạn và dán vào hộp “Địa chỉ web”.
  9. Bạn có tùy chọn để kiểm tra liên kết tại thời điểm này.
  10. Cuộn xuống thêm và nhấp vào Lưu thay đổi.

Viola! Chữ ký mới của bạn hiện được trang bị một liên kết đến video giải thích của bạn.

Sử dụng nó trong các cuộc họp quảng cáo chiêu hàng

Một cách tuyệt vời để sử dụng video giải thích là trong các cuộc họp; đặc biệt là khi bạn đang trình bày một lời giới thiệu ngắn gọn với một nhà đầu tư. Một video giải thích được tổng hợp tốt sẽ cung cấp tổng quan rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc để bắt đầu bài thuyết trình của mình.

Đọc thêm: 3 lầm tưởng về xu hướng được yêu thích trên YouTube

Ra mắt video giải thích của bạn tại các hội nghị và hội nghị

Tương tự như cách bạn sử dụng video giải thích của mình tại các cuộc họp giới thiệu, bạn cũng có thể sử dụng nó tại các hội nghị, triển lãm thương mại và hội nghị. Nếu bạn đã thiết lập một gian hàng của công ty, bạn có thể phát video ở đó cho những người tham dự như một cách để giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể để nó phát trên TV hoặc màn hình jumbo ở chế độ nền. Nó sẽ thêm một liên lạc năng động cho cuộc triển lãm của bạn.

Thêm nó vào kênh YouTube của bạn

Với sự phổ biến của video, Google hiện đang xếp hạng các kết quả video trên YouTube của một truy vấn tìm kiếm cao hơn so với các kết quả trang web thông thường. Do đó, thêm video giải thích trên kênh của bạn sẽ làm cho công ty của bạn dễ được khám phá hơn.

Khi bạn thêm video vào kênh của mình, hãy nhớ thêm phụ đề, thẻ có liên quan, hình thu nhỏ bắt mắt và mô tả phù hợp về nội dung cùng với các liên kết đến trang web và các kênh xã hội của bạn.

Tận dụng các cảnh quan trọng từ video

Trích xuất các cảnh quan trọng dưới dạng hình ảnh tĩnh từ video giải thích của bạn và sử dụng chúng trong các nỗ lực tiếp thị của bạn. Bạn cũng có thể trích xuất ảnh GIF 3-5 giây từ video giải thích và sử dụng chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Điểm mấu chốt

Có rất nhiều cách để khai thác tốt nhất video giải thích của bạn. Sẽ là lý tưởng nếu bạn có một kế hoạch hành động ngay cả trước khi bạn bắt đầu thực hiện video của mình.

Nếu bạn hiểu rõ hơn về cách bạn sẽ sử dụng phần nội dung, bạn sẽ biết các kích thước khác nhau, các biến thể độ dài, v.v. bạn sẽ cần video giải thích của mình.

Bạn có thể nghĩ ra một số cách thú vị hơn mà một doanh nghiệp có thể sử dụng video giải thích của mình không? Hãy cho Trungancorp biết trong phần bình luận.

Đánh giá post