TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội, nơi bạn có thể tải lên các video ngắn và chia sẻ chúng trực tuyến. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok và kiếm tiền trên TikTok. Bạn chỉ cần nội dung phù hợp, một lượng lớn người theo dõi sẽ đánh giá cao nội dung của bạn và các chiến thuật tiếp thị phù hợp.

Gần đây, ứng dụng này đã trở nên phổ biến và trở thành nguồn thu nhập của nhiều người có ảnh hưởng trên TikTok. Hơn 1,5 tỷ người trên khắp thế giới đang sử dụng TikTok và con số này không ngừng tăng lên.

cách kiếm tiền từ TikTok

Người dân Mỹ đã chi hơn 23,1 triệu USD cho tiền ảo TikTok kể từ năm 2018. Thống kê này chỉ dành cho Mỹ, hãy tưởng tượng nó trên toàn thế giới. Đó là loại tiền mà ứng dụng này hứa hẹn.

Trước khi chúng ta tiếp tục và nói về việc chinh phục TikTok, trước tiên chúng ta hãy hiểu nó là gì và nó hoạt động như thế nào.

TikTok hoạt động như thế nào?

Thuật toán TikTok được lập trình để đánh giá các video bạn đã thích và chia sẻ trong quá khứ và tạo nội dung bằng cách sử dụng kiến ​​thức đó. Khi một video được tải lên, TikTok sẽ hiển thị video đó cho một số người dùng ở giữa các video lan truyền. Sau đó, thuật toán tính toán số giờ đã xem, số lượt thích và chia sẻ.

Thuật toán được thiết kế theo cách sao cho nếu mức độ tương tác của người dùng trên video tăng lên thì video đó sẽ được chuyển đến nhiều người hơn. Điều này làm tăng khả năng video của bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ và thích hơn so với các tài khoản mạng xã hội khác vì số lượng người dùng trên TikTok là hơn một tỷMặc dù TikTok chủ yếu là một phương tiện giải trí, nơi bạn có thể đăng video dài 15 đến 60 giây, nhưng với các bước phù hợp, bạn có thể trở thành người có ảnh hưởng trên nền tảng này và bắt đầu kiếm tiền từ TikTok. Nguồn chính để kiếm tiền trên TikTok là thông qua quảng cáo và tài trợ.

Bạn có thể nắm bắt cơ hội của xu hướng đang phát triển này và kiếm tiền trên TikTok bằng cách trở thành người có ảnh hưởng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo về cách bắt đầu kiếm tiền trên TikTok và trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok.

Xem thêm Cách tạo phim tài liệu cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách nào?

Dưới đây là 9 mẹo về cách kiếm tiền từ TikTok và trở thành người có ảnh hưởng trên nền tảng này.

1. Hãy trở thành duy nhất

Có rất nhiều nội dung trên TikTok. Nếu bạn muốn thu hút khán giả của mình, thì bạn cần phải là người độc nhất. Chọn một thị trường thích hợp cho những video khác thường của bạn và chưa được những người có ảnh hưởng TikTok khác cố gắng.

Tuy nhiên, ngay cả khi nội dung video của bạn không phải là duy nhất, thì phong cách trình bày nội dung đó của bạn vẫn có thể phù hợp. Mọi người muốn nhìn thấy một cái gì đó khác với thông thường. Nếu bạn cung cấp một cái gì đó mới, thì nó sẽ được chú ý. Cố gắng theo dõi các xu hướng mới nhất trong tiếp thị người có ảnh hưởng để tìm hiểu những gì khán giả đang tìm kiếm.

Năm 2019 là năm sáng tạo của TikTok. Nhiều người có ảnh hưởng với những ý tưởng tuyệt vời đã tạo ra một số video tuyệt vời lan truyền.

Bạn muốn biết làm thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu với sự trợ giúp của một số ví dụ.

Ví dụ: @daviddobrik đã làm một video về làn sóng kem đánh răng khổng lồ đã lan truyền và thu về khoảng 18 triệu lượt thích trên TikTok. Một người có ảnh hưởng khác trên TikTok là @calebcutler đã tạo một video dễ thương và sáng tạo về phẫu thuật trồng chuối và nhận được khoảng 6 triệu lượt thích.

2. Biết đối tượng của bạn

Bạn phải biết khán giả của mình và tạo video ghi nhớ họ. Họ sẽ có được một số thông tin chi tiết khi xem những video này, một số mẹo hữu ích hoặc giải trí.Hãy tự hỏi bản thân, “Ai sẽ xem video của tôi?” “Tại sao mọi người sẽ xem video của tôi?” “Tôi đang cung cấp yếu tố giải trí nào?” Điều quan trọng là phải biết câu trả lời cho những câu hỏi này để tạo video độc đáo.

Người dùng trên toàn thế giới của TikTok là 55,6% nam và 44,4% nữ. Nếu chúng ta xem xét sâu hơn dữ liệu này, chúng ta sẽ thấy rằng nhiều thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng này hơn và nam giới chiếm ưu thế trong nhóm tuổi này. Một thực tế thú vị khác là nhiều nam giới ở độ tuổi 40 sử dụng ứng dụng này hơn so với những năm 30 và 50.

Để biết điều gì thu hút khán giả nói chung, hãy xem các video thịnh hành của TikTok trước khi bắt đầu.

3. Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn muốn kiếm tiền trên TikTok?

Trước tiên, bạn cần hiểu bạn làm điều đó dễ dàng hay khó khăn như thế nào bằng cách kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạnKhi bạn quyết định đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn nên kiểm tra tất cả những người có ảnh hưởng đang nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học tương tự.

Kiểm tra video của họ. Xem họ đang đăng loại nội dung nào và họ nhận được bao nhiêu lượt thích hoặc chia sẻ cho mỗi nội dung. Bạn luôn có thể làm điều gì đó tương tự hoặc lấy cảm hứng từ công việc của họ và ứng biến.

Cố gắng tìm ra những gì còn thiếu mà những người có ảnh hưởng khác không cung cấp. Làm việc trên liên kết còn thiếu và phát triển nội dung của bạn, hãy ghi nhớ điều đó.

Ví dụ: nếu hầu hết mọi người đang làm video hát nhép và bạn cũng muốn làm như vậy, thì bạn có thể tìm thấy một số bài hát kỳ quặc sẽ khác với những bài hát hiện có.

4. Hãy nhất quán

Cố gắng nhất quán với nội dung video của bạn và thời điểm bạn tải video lên. Ấn định thời gian được chỉ định để tải lên video của bạn. Bằng cách này, khán giả của bạn sẽ biết mình mong đợi điều gì và mong đợi điều đó khi nào.

Bạn có thể bắt đầu với phương pháp thử và sai và thử những thứ ngẫu nhiên ngay từ đầu. Nhưng khi bạn nhận được lượt thích và chia sẻ tối đa từ một video cụ thể, thì hãy gắn bó với nội dung tương tự.

Những người theo dõi bạn sẽ bắt đầu thích bạn vì một loại nội dung video cụ thể và họ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn bất cứ khi nào bạn tải video lên.

Để thêm yếu tố bất ngờ, hãy đăng nội dung nào đó về cuộc sống hàng ngày, chuyến du lịch, v.v. của bạn trong khoảng thời gian được chỉ định của các bản cập nhật thường xuyên của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với khán giả của mình và phá vỡ sự đơn điệu khi làm cùng một thứ.

Tiktok influencer @kristenhancher là một ngôi sao truyền thông xã hội với khoảng 23 triệu người theo dõi. Cô ấy giữ yếu tố bất ngờ bằng cách đăng một cái gì đó khác với các video hát nhép thông thường của mình, điều này đã đưa cô ấy trở nên nổi tiếng.

Xem thêm Cách truy cập trang khám phá trên instagram

5. Tạo Hashtags

Trước đó, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng để trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok, bạn cần phải là người duy nhất. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tạo thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn. Bạn cần khơi nguồn sáng tạo của mình và tìm ra thứ gì đó khác biệt để thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách chính xác, thì nó sẽ giúp bạn tăng số lượng người theo dõi và phạm vi tiếp cận của mình. Và đây là những điều cần thiết để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên TikTok.Thẻ bắt đầu bằng # cũng có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác của khán giả trên video TikTok của bạn. Có nhiều công cụ tạo thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể sử dụng trước khi xuất bản video của mình.

Các thẻ bắt đầu bằng # trong TikTok hiển thị các thử thách, trò đùa và video lan truyền thịnh hành. Không giống như Twitter, các thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok không hiển thị những gì đang thịnh hành trên toàn cầu, mà là những gì đang thịnh hành trên ứng dụng.

6. Thu hút khán giả của bạn

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên TikTok với tư cách là một người có ảnh hưởng, thì bạn cần phải có khả năng thu hút khán giả của mình và thu hút sự chú ý của họ.

Bạn cần thu hút khán giả thường xuyên để bắt đầu kiếm tiền. Tương tác với họ. Trả lời bình luận của họ. Phát trực tiếp và tương tác với những người theo dõi của bạn trong khi bạn phát video trực tiếp.

Thỉnh thoảng cho phép họ mong muốn và bao gồm nội dung mà họ muốn xem. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm đến ý kiến ​​và đề xuất của họ.

Mọi người thích tương tác với những người có ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp bạn có được sự chấp nhận của họ và giúp bạn phát triển mối quan hệ bền chặt hơn với khán giả của mình.

Những người có ảnh hưởng TikTok nổi tiếng thu hút người theo dõi và tương tác với họ thường xuyên. @lorengray có số lượng người theo dõi lớn nhất trên TikTok, khoảng 36 triệu và cô ấy liên tục thực hiện các video để mọi người có cái nhìn về cuộc sống của cô ấy và con người cô ấy như thế nào.

7. Quảng cáo Video của bạn

Chỉ tải video của bạn lên TikTok sẽ không giúp bạn có được một lượng lớn người xem. Bạn sẽ phải quảng bá tài khoản TikTok của mình thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Đính kèm liên kết đến hồ sơ TikTok của bạn trên blog và tài khoản Facebook và Instagram. Ngoài ra, hãy tải video của bạn lên YouTube. Bạn càng quảng bá nhiều, bạn sẽ càng thu được nhiều người theo dõi và tiến gần hơn một bước đến mục tiêu trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok.

Bạn cũng có thể tham gia vào các quảng cáo chéo. Nếu các hồ sơ mạng xã hội khác của bạn như YouTube, Instagram, v.v. hoạt động tốt, thì bạn có thể sử dụng TikTok để thu hút khán giả đến các tài khoản khác của mình.

@babyariel có khoảng 30 triệu người theo dõi và cô ấy cũng tiếp tục quảng cáo các bài hát của mình trên tài khoản YouTube của mình.

8. Xác nhận thương hiệu

Người sáng tạo TikTok có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Những người có ảnh hưởng trên TikTok nổi tiếng có thể kiếm được từ 500 đô la đến 20.000 đô la cho mỗi video từ việc quảng bá thương hiệu và thu hút người theo dõi. Tỷ lệ tương tác của đối tượng mục tiêu càng cao thì tỷ lệ chuyển đổi cho nhà quảng cáo càng tốt.

Khi tài khoản TikTok của bạn có hàng nghìn người theo dõi, thì bạn có thể mong đợi kiếm tiền trên TikTok. Bạn có thể tiếp cận các thương hiệu với đề xuất cộng tác.

Bạn có thể giới thiệu thương hiệu về mức độ ảnh hưởng của mình. Bạn có thể sử dụng nhận xét tích cực của người theo dõi hoặc mức độ tương tác của họ thông qua phát video trực tiếp để thuyết phục họ.

Nhưng nếu bạn đạt được một lượng lớn người theo dõi trong một khoảng thời gian ngắn, thì bạn có thể chắc chắn rằng các thương hiệu sẽ tìm đến bạn. Và đó là cách bạn kiếm tiền trên TikTok.

9. Làm thế nào để tăng người theo dõi và thích

Để trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok, bạn sẽ phải tiếp tục nỗ lực nhất quán. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tăng người theo dõi, thích và chia sẻ của mình.

  • Song ca là một phần rất quan trọng của TikTok. Nó có nghĩa là thêm một cái gì đó mới vào một video đã có của người khác. Ví dụ: nếu ai đó đăng video quay cảnh họ ngã xuống cầu thang, thì bạn có thể thêm câu trả lời của mình cho video đó hoặc bất kỳ điều gì phù hợp với video.
  • Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, các thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok sẽ hiển thị các thách thức thịnh hành. Bạn có thể thử các thử thách thịnh hành và tạo video bằng các thẻ bắt đầu bằng # đó. Để tạo nội dung mới mỗi ngày, bạn có thể thực hiện các thử thách hàng ngày để thu hút khán giả của mình. Ví dụ như thử thách mở nắp chai, bạn có thể xem video bên dưới để tham khảo.
  • Để có thêm ý tưởng về nội dung video TikTok, bạn có thể sử dụng tìm kiếm của Google, YouTube và Twitter. Tiếp tục kiểm tra các video, tin tức và thách thức thịnh hành hàng ngày. Để tận dụng mẹo này một cách hiệu quả, bạn nên tạo video TikTok ngay lập tức khi bạn thấy một thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành.

Sẵn sàng để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok?

Để trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok và kiếm được tiền trên TikTok, bạn phải biết mình giỏi cái gì. Tận dụng thế mạnh và niềm đam mê của bạn và tạo nội dung thu hút sự chú ý. Bạn có thể giỏi khiêu vũ, ca hát, chơi khăm hoặc chỉ đơn giản là hài hước. Nhưng hãy nhớ tất cả những điều đó đã có sẵn trên TikTok.

Phong cách của bạn cần phải khác biệt để mọi người tìm thấy và theo dõi bạn trong đám đông những người có ảnh hưởng trên TikTok. Quyết định sở trường của bạn và tiếp tục với bất cứ điều gì bạn cảm thấy mình có thể làm khác đi. Làm điều này và bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền trên TikTok.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đọc tất cả các nguyên tắc của TikTok về nội dung và làm theo chúng một cách kỹ lưỡng. TikTok không khoan nhượng đối với bất kỳ điều gì thúc đẩy sự tiêu cực hoặc thù hận.

Vì vậy, đừng chờ đợi. Tải xuống ứng dụng và bắt đầu. Chỉ cần làm điều độc đáo của bạn và mọi người sẽ yêu bạn.

Trung An Corp hy vọng rằng bài viết trên phần nào có thể giúp bạn. Hãy cho chúng tôi biết thông qua nhận xét và đề xuất của bạn.

Đánh giá post