Nếu bạn thực sự nghiêm túc với YouTube và bạn muốn phát triển kênh của mình (và chúng tôi biết bạn như vậy vì bạn đang đọc bài đăng này), thì bạn nên biết rằng có một cách ‘kiểm tra’ nội dung của bạn để xem nội dung nào thực sự hiệu quả bạn. Và sau đây là Cách kiểm tra video YouTube nào tạo ra nhiều lượt xem nhất

Đó là một tính năng được gọi là ‘Nhóm YouTube’ và để truy cập nó:

  1. Truy cập YouTube Studio
  2. Điều hướng đến trang tổng quan ‘Analytics’
  3. Nhấp vào ‘Chế độ nâng cao’ hoặc ‘Xem thêm’ (cả hai đều đưa bạn đến cùng một màn hình)
  4. Ở phía bên trái của màn hình mới này, bạn sẽ thấy tên kênh của mình. Nhấp vào đó và bạn sẽ kích hoạt một bảng điều khiển nhỏ mới
  5. Bây giờ hãy nhấp vào tab ‘Nhóm’

Tính năng này hơi khó tìm nhưng sẽ cho phép bạn kiểm tra hoàn toàn mọi thứ bạn muốn trên kênh của mình. Lưu ý, các nhóm YouTube này không công khai, vì vậy người xem sẽ không thể nhìn thấy họ khi họ xem Danh sách phát.

Xem thêm: Quảng cáo video trên điện thoại di động: Mọi thứ bạn cần biết

Nó sẽ không làm gián đoạn thói quen xem của họ, nhưng nó cho phép bạn kiểm tra những thay đổi nhỏ nhất trên video của bạn để xem những gì hiệu quả để bạn có thể tăng gấp đôi nội dung hay nhất trên kênh của mình. Xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi về tính năng này:

Cách thiết lập nhóm YouTube để kiểm tra kênh của bạn

Được rồi, bây giờ chúng ta đã biết tất cả về Nhóm YouTube, hãy thiết lập một nhóm. Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tạo một ‘Nhóm.’ Chúng tôi sẽ gọi nhóm này là ‘Hình thu nhỏ có khuôn mặt’ và tính năng này cho phép chúng tôi tìm kiếm trong toàn bộ kênh của mình để thêm bao nhiêu video tùy thích. Xin lưu ý rằng bạn có thể tìm kiếm video theo ID của chúng và số lượng video tối đa trong một Nhóm duy nhất là 500.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chọn năm video có hình thu nhỏ tùy chỉnh ‘chỉ khuôn mặt’, sau đó chúng tôi tạo một nhóm video khác không có khuôn mặt trong hình thu nhỏ.

Sau khi thiết lập một số Nhóm, bạn có thể xem tất cả các phân tích nâng cao dành cho chúng, bản thân nó thực sự hữu ích. Nhưng chúng ta có thể tiến thêm một bước nữa.

Ở phía bên phải của màn hình, có một chức năng so sánh với cho phép bạn so sánh các Nhóm. Và đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm bây giờ – so sánh nhóm video có khuôn mặt trong hình thu nhỏ so với nhóm không có.

Nhìn sơ qua, chúng ta có thể thấy từ kích thước mẫu nhỏ này rằng hình thu nhỏ của video không chứa khuôn mặt có vẻ hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Cách Bật hoặc Tắt Nhận xét trên YouTube: Hướng dẫn Thiết bị Di động

Chỉ trong vòng 30 giây nỗ lực, chúng tôi đã học được một điều vô cùng quý giá về kênh của mình. Và đó chỉ là một ý tưởng, còn những ý tưởng này để kiểm tra xem nội dung video của bạn đang hoạt động như thế nào? Làm thế nào về nhóm các video theo:

# 1 Một số siêu dữ liệu nhất định, có thể có thứ gì đó nhất quán trong tiêu đề như ‘cách thực hiện’

# 2 Theo thời lượng video, hãy nói năm phút. Video dưới năm phút có hoạt động tốt hơn video trên năm phút không? Bạn sẽ ngạc nhiên về những câu trả lời tiềm năng cho điều đó, đặc biệt là với nội dung giáo dục.

# 3 Nếu bạn vẫn chưa xác định được vị trí hoặc tiêu điểm kênh của mình, thì bạn có thể thử nhóm các video theo chủ đề hoặc phong cách. Đó có thể là làm đẹp và du lịch, hoặc có thể là đánh giá sản phẩm và vlog. Nếu bạn tạo một nhóm gồm 10 video về mỗi chủ đề đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời từ khán giả khá nhanh về nội dung họ thích xem trên kênh của bạn. Bạn cũng có thể nhóm các video của mình theo tháng mà chúng được xuất bản. Vì vậy, bạn có thể phát hiện ra rằng tất cả nội dung mà bạn tạo trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 là một giai đoạn ngắn cho kênh của bạn. Trong khi tất cả nội dung bạn thực hiện sắp tới Giáng sinh, chẳng hạn như tháng 10 đến tháng 12, là giai đoạn bùng nổ của bạn.

Bây giờ, khi bạn đã tạo các nhóm video này, chỉ cần thận trọng với các trường hợp ngoại lệ. Có thể có một nhóm video trong đó một trong các video trong nhóm đó đang đóng góp hơn 50% lượt xem hoặc số lần hiển thị vì đó chỉ là một video lan truyền cho bạn. Bạn sẽ phải cắt chúng ra khỏi phân tích của mình.

Trung An Corp chúc kênh Yuotube của bạn ngày càng phát triển

 

 

Đánh giá post