Nếu bạn dành nhiều thời gian trên một trang mạng xã hội nhất định, thật khó chịu khi phải đối mặt với sự thay đổi trong bố cục. Điều này xảy ra thường xuyên với Facebook, khiến nhiều người dùng khó chịu.

Vào tháng 9 năm 2020, Facebook bắt buộc thiết kế lại mới nhất của mình, có nghĩa là bạn không thể chuyển về bố cục cổ điển nữa. Ít nhất là không chính thức. Tuy nhiên, sử dụng một giải pháp thay thế, bạn vẫn có thể quay lại Facebook cũ. Và trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại bố cục Facebook cũ.

Cách quay lại bố cục Facebook cũ

Cho đến tháng 9, Facebook đã cho bạn một sự lựa chọn trong Cài đặt cho dù bạn muốn sử dụng bố cục cổ điển hay giao diện hiện đại. Tuy nhiên, đây không còn là một tùy chọn nữa — mọi người đều có giao diện mới nhất, không có tùy chọn tích hợp nào để thay đổi.

Rất may, các nhà phát triển bên thứ ba thông minh đã đến giải cứu. Matt Krause, nhà phát triển đằng sau tiện ích mở rộng Social Fixer tuyệt vời, đã tạo ra một tiện ích mở rộng trình duyệt mới có tên là Old Layout. Điều này cho phép bạn tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook bằng một thủ thuật đơn giản.

Tiện ích mở rộng không thực hiện bất kỳ thay đổi lập trình nặng nào. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản đánh lừa Facebook rằng bạn đang sử dụng một trình duyệt cũ không hoạt động với bố cục mới. Sau đó, Facebook trở lại thiết kế cổ điển, mà bạn có thể tận hưởng mà không cần định cấu hình bất cứ thứ gì.

Chỉ cần cài đặt Old Layout cho trình duyệt của bạn, sau đó truy cập Facebook, bạn sẽ thấy giao diện quen thuộc. Nếu bạn mở Facebook khi cài đặt, bạn sẽ cần tải lại trang để thay đổi có hiệu lực.

Nhấp vào biểu tượng của tiện ích mở rộng trong thanh menu của trình duyệt của bạn để chuyển đổi giữa bố cục cũ và mới mà không cần tắt tiện ích mở rộng.

Tiện ích mở rộng Bố cục cũ có sẵn cho Chrome, Firefox, Opera và Microsoft Edge mới. Mặc dù không có tiện ích mở rộng nào cho Safari, nhưng bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế được nêu chi tiết trên trang web để có được hiệu quả tương tự.

Xem thêm: Facebook Marketplace là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Cách lấy lại bố cục Facebook cũ

Các bố cục Facebook khác nhau như thế nào?

Vậy sự khác biệt giữa bố cục Facebook cũ và mới là gì mà lại đang gây ra nhiều ồn ào như vậy?

Bố cục Facebook mới được sắp xếp hợp lý hơn. So với cái cũ, nó làm cho các nhóm, video và Facebook Marketplace nổi bật hơn trên thanh trên cùng. Nó cũng có hỗ trợ riêng cho chế độ tối và sử dụng nhiều hơn chiều rộng của màn hình.

Ngược lại, bố cục cũ sử dụng văn bản và biểu tượng nhỏ hơn. Menu tùy chọn ở trên cùng bên phải hơi khác một chút và thanh tìm kiếm nổi bật hơn một chút.

Về mặt kỹ thuật, không có gì sai với một trong hai cái — sự gắn bó của bạn với bố cục cũ có lẽ là do trí nhớ cơ bắp về việc biết mọi thứ ở đâu. Đặc biệt nếu bạn sử dụng Facebook nhiều.

Xem thêm: 7 lý do hợp pháp không nên xóa Facebook

Hạn chế của việc sử dụng bố cục cũ

Như đã đề cập, Old Layout hoạt động bằng cách nói với Facebook rằng bạn đang sử dụng một trình duyệt cũ để tạo ra giao diện cổ điển. Tuy nhiên, điều này có một số mặt trái.

Bạn có thể thấy một thông báo ở trên cùng của Facebook rằng bạn đang sử dụng một trình duyệt cũ. Mặc dù trình duyệt của bạn hiện tại, Facebook không đăng ký điều này do tiện ích mở rộng. Bạn sẽ phải sống với điều này như một phần của việc gắn bó với bố cục cũ.

Tương tự, một số tính năng có thể không hoạt động trên Facebook khi bạn đang sử dụng bố cục cũ. Vì Facebook cho rằng bạn đang sử dụng một trình duyệt không được hỗ trợ nên nó có thể ngăn bạn chơi một số trò chơi hoặc sử dụng các tính năng mới hơn. Bạn sẽ cần chuyển về bố cục mới để truy cập nội dung này.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng đây không phải là một giải pháp chính thức và có thể bị hỏng bất cứ lúc nào. Nếu Facebook quyết định ngừng hỗ trợ “trình duyệt cũ” mà tiện ích mở rộng giả danh, nhà phát triển sẽ không thể làm gì nhiều. Điều này có thể chỉ hoạt động trong một thời gian giới hạn.

Nếu bạn thấy giải pháp này thú vị, bạn có thể tìm hiểu cách thay đổi tác nhân người dùng của trình duyệt để tự thực hiện việc này trên các trang web khác.

Lấy lại bố cục cũ của Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng

Bố cục cũ là một tùy chọn dễ dàng để chuyển trở lại bố cục cổ điển của Facebook. Nó đã đủ tốt cho đến thời điểm hiện tại và sẽ giữ chân bạn cho đến khi Facebook thay đổi điều này để buộc mọi người phải sử dụng giao diện mới cho dù thế nào đi nữa.

Đánh giá post