Công bằng mà nói thì nội dung vẫn là vua với phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, nếu không liên tục thu hút khán giả của bạn bằng nội dung có liên quan trên các mạng như Facebook, bạn sẽ đánh mất giá trị, quyền hạn và hiệu quả. Việc duy trì luồng liên tục này có thể khó khăn, nhưng nhiều nhà quản lý mạng xã hội học cách lên lịch các bài đăng trên Facebook vào thời điểm và ngày sau đó để giúp quản lý và tự động hóa quy trình. Khán giả của bạn không bao giờ ngủ và nội dung Facebook của bạn cũng không nên phát trực tuyến.

Việc lên lịch đăng bài trên Facebook không chỉ giúp bạn quản lý quá trình phân phối nội dung mà còn giúp bạn giữ được sự tỉnh táo.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng Sprout Social để lên lịch cho các bài đăng trên Facebook để khán giả của bạn thấy đúng nội dung vào đúng thời điểm. Không cần nhiều báo thức và tin nhắn cảnh báo để lập kế hoạch nội dung của bạn – bạn có thể nhận được lượng nội dung được lên lịch của một tuần, tháng hoặc quý một cách nhanh chóng.

Bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ? Dễ dàng lên lịch cho các bài đăng trên Facebook của bạn với dùng thử miễn phí 30 ngày từ Sprout Social.

Cách lên lịch các bài đăng trên Facebook với Sprout Social

Lên lịch cho các bài đăng trên Facebook vào một thời điểm cụ thể là điều cần thiết đối với các thương hiệu tung ra bản phát hành sản phẩm, gửi nội dung quảng cáo đúng lúc hoặc cho những người muốn nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Tận dụng tối đa phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook của bạn là một trong những điều khó nhất để đạt được.

Đây là lý do tại sao lên lịch cho các bài đăng trên Facebook lại rất quan trọng đối với các thương hiệu đang gia tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào, Sprout đều có các công cụ hoàn hảo để phù hợp với nhu cầu của bạn và quan trọng hơn là ngân sách của bạn.

Tham khảo: dịch vụ tăng like bài viết cá nhân

Đây là cách lên lịch cho các bài đăng trên Facebook với Sprout:

 1. Nhấp vào biểu tượng Soạn để mở cửa sổ Soạn.
 2. Chọn Trang Facebook mà bạn muốn đăng từ Bộ chọn hồ sơ.
 3. Tạo bài đăng của bạn.
 4. Lựa chọn Ngày & giờ cụ thể từ Khi nào thì đăng thả xuống.
 5. Chọn ngày và giờ bạn muốn đăng.
 6. Tùy chọn thêm nhiều thời gian đã lên lịch.
 7. Nhấp chuột Lịch trình.
soạn và lên lịch cho Facebook trong Sprout

Lên lịch đăng bài trên Facebook với Hàng đợi Mầm

Bạn sẽ làm gì khi có nội dung ý nghĩa trên Facebook, nhưng không cần xuất bản vào bất kỳ ngày hoặc giờ cụ thể nào? Sprout vẫn có bạn bao phủ bởi Sprout Queue.

Bạn có thể xây dựng Hàng đợi Mầm của mình để lấp đầy khoảng trống tương tác trong suốt cả ngày bằng nội dung xoay quanh các mẹo về sản phẩm, các liên kết đến các bài báo về tư tưởng lãnh đạo hoặc tin tức trong ngành.

Chọn số lượng bài viết mỗi ngày, ngày giờ của bạn và Sprout sẽ làm phần còn lại. Để thiết lập Hàng đợi Mầm của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Điều hướng đến Xuất bản chuyển hướng.
 2. Nhấp chuột Hàng đợi Mầm.
 3. Nhấp chuột Soạn, biên soạn và tạo bài đăng của bạn.
 4. Lựa chọn Lên lịch tự động với Hàng đợi Mầm từ menu thả xuống Khi nào đăng bài.
 5. Lựa chọn Hàng đợi Tiếp theo vào khoảng thời gian có thể đầu tiên hoặc Hàng đợi Cuối cùng để chuyển bài viết đến cuối hàng đợi.
 6. Nhấp chuột Xếp hàng hoặc Nộp để được chấp nhận để lên lịch cho nội dung của bạn.
soạn cho facebook trong mầm

Định cấu hình dòng thời gian hàng đợi của bạn

Vậy điều này ảnh hưởng gì đến nội dung của bạn sau khi nó được xếp hàng đợi? Bộ công cụ Xuất bản của Sprout đặt nội dung vào Dòng thời gian hàng đợi để bạn chọn một ngày hoặc giờ cụ thể. Ở đó, bạn có thể xác định khoảng cách thời gian xuất bản và lập kế hoạch cho nội dung của mình.

Bạn có thể định cấu hình tính năng này để chạy trong thời gian hoặc ngày cụ thể. Điều này giúp các nhà quản lý truyền thông xã hội dễ dàng đăng bài trong giờ nghỉ tối ưu khi bạn có không gian để xuất bản. Chọn thời gian đăng khác nhau trên mỗi Trang Facebook.

Các bài đăng được xếp hàng đợi trong Sprout

Sprout’s Queue thậm chí còn giúp bạn dễ dàng xem thời gian đăng bài hàng ngày trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội khác nhau của mình.

Tận dụng ViralPost

ViralPost là vũ khí bí mật của Sprout khi muốn xuất bản vào những thời điểm tối ưu nhất. Định cấu hình ViralPost trong Hàng đợi Mầm để xuất bản nội dung được xếp hàng đợi của bạn vào những thời điểm tối ưu để thu hút sự tham gia của khán giả (chỉ có sẵn trong các Gói chuẩn trở lên).

Khi bạn sử dụng ViralPost, bạn sẽ phải phỏng đoán thời điểm xuất bản và tìm hiểu thời điểm tốt nhất để kết nối khán giả của bạn và khơi dậy sự tương tác. Giải pháp tập trung vào dữ liệu này phân tích cách sử dụng và mức độ tương tác của khán giả để xác định thời điểm tối ưu để phân phối nội dung nhằm mang lại tác động tối đa.

Cài đặt Viralpost trong Sprout

Để định cấu hình cài đặt ViralPost của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Điều hướng đến cài đặt Xuất bản của bạn.
 2. Nhấp chuột Hàng đợi Mầm.
 3. Nhấp vào Chỉnh sửa cho cấu hình bạn muốn định cấu hình ViralPost. Cửa sổ bật lên Định cấu hình Cài đặt Hàng đợi sẽ mở ra.
 4. Lựa chọn ViralPost cho Phương pháp Lập lịch biểu.
 5. Chọn xem bạn có muốn đặt lịch trình của mình bằng Ngày cá nhân hoặc Ngày trong tuần, cuối tuần.
 6. Chọn số lần bạn muốn đăng cho mỗi ngày trong tuần.
 7. Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn đăng.
 8. Nhấp chuột Cứu.
Ảnh GIF CTA trên Facebook

Thêm nội dung Facebook vào Hàng đợi Mầm

Phương pháp hay nhất luôn là xếp hàng nội dung khi nội dung quan tâm nhất. Soạn thư trực tiếp từ Soạn thư, chia sẻ nội dung bạn khám phá trên web bằng Tiện ích mở rộng Chrome của Sprout hoặc thêm nội dung vào hàng đợi trực tiếp từ Trình đọc RSS. Cho dù bạn muốn xuất bản loại nội dung nào, các công cụ của chúng tôi sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm nội dung mọi lúc, mọi nơi bằng cách xếp hàng đợi nội dung từ các ứng dụng web, thiết bị di động hoặc trình duyệt của Sprout Social.

Tham khảo: 15 ý tưởng đăng bài facebook để tăng tương tác

Cộng tác và chia sẻ lịch của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn có nội dung theo thứ tự, hãy dễ dàng xem, chia sẻ và cộng tác trên lịch nội dung của bạn. Lịch xuất bản của Sprout cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lịch xuất bản của bạn và hơn thế nữa.

Đây là cách xem và chia sẻ lịch của bạn dưới dạng PDF:

 1. Điều hướng đến Xuất bản chuyển hướng.
 2. Nhấp chuột Lịch.
 3. Lựa chọn Danh sách, Tuần hoặc Tháng.
 4. Sự lựa chọn của bạn Phạm vi Ngày, Hồ sơ Loại nội dung.
 5. Nhấp chuột Đăng lại.
 6. Nhấp chuột tải PDF.
Sprout FB xuất bản lịch

Kết thúc

Các tính năng Xuất bản của Sprout Social giúp bạn dễ dàng lên lịch nội dung cho Facebook và thiết lập chiến lược của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn muốn thử nó cho mình? Đăng ký một dùng thử miễn phí 30 ngày và bắt đầu!

5/5 - (1 bình chọn)