Nhiều người dùng mạng xã hội có cả Facebook và Instagram, và thật thú vị khi liên kết tài khoản Facebook và Instagram của bạn với nhau và đăng cùng một bức ảnh trên cả hai tài khoản. Nhân đôi các nền tảng, nhân đôi số lượt thích và số lượt hiển thị.

Nhưng đôi khi, bạn sẽ chỉ muốn ảnh của mình xuất hiện trên nền tảng này hay nền tảng khác. Làm cách nào bạn làm được việc đó?

Đây là cách liên kết và hủy liên kết tài khoản Instagram với Facebook của bạn cũng như cách chia sẻ bất kỳ bài đăng nào trên Facebook trên tài khoản của bạn lên Instagram và ngược lại.

Cách liên kết và hủy liên kết Instagram với Facebook

Cách liên kết tài khoản Instagram và Facebook của bạn

 1. Về bạn Instagram trang chủ, truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng ở dưới cùng bên phải màn hình.
 2. Khi bạn ở trên hồ sơ của mình, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải.
 3. Vô nhẹ Cài đặt.
 4. Lựa chọn Tài khoản. Cuộn và chọn Chia sẻ với các ứng dụng khác.
 5. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể chọn và liên kết với tài khoản Instagram của mình. Lựa chọn Facebook.
 6. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập Facebook, bao gồm email và mật khẩu của bạn.

Cả hai tài khoản của bạn hiện đã được liên kết. Xin chúc mừng — giờ đây bạn sẽ nhận được sự xuất hiện nhiều hơn cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình và tăng mức độ tương tác giữa bạn và mạng lưới bạn bè của bạn. Nhiều doanh nghiệp liên kết tài khoản Facebook và Instagram của họ chính vì lý do này.

Trên thực tế, những điều nhỏ nhặt như thế này thực sự là một phần của tiếp thị truyền thông xã hội, hiện đang là cách chủ đạo để quản lý một thương hiệu kinh doanh sáng bóng.

Liên quan: Làm thế nào để biết nếu ai đó chặn bạn trên WhatsApp

Mặc dù các tài khoản của bạn được liên kết, bạn vẫn sẽ có tùy chọn chuyển đổi cài đặt chia sẻ ảnh trước khi đăng ảnh hoặc câu chuyện lên Instagram vào lần tiếp theo.

Cách hủy liên kết tài khoản Instagram của bạn khỏi Facebook

Cảm giác như bạn đang chia sẻ quá mức cuộc sống của mình trên Facebook và Instagram? Đừng lo lắng, bạn luôn có thể hủy liên kết cả hai tài khoản và tận hưởng một số mức độ riêng tư.

Các bước để hủy liên kết các tài khoản của bạn hơi khác một chút so với việc liên kết chúng. Cách đây ít lâu, Facebook đã giới thiệu Trung tâm tài khoản, đây là nơi mà người dùng có thể quản lý các tài khoản Instagram, Facebook và Facebook Messenger được kết nối của họ ở một nơi duy nhất.

Để hủy liên kết Instagram của bạn khỏi Facebook, bạn cần vào Trung tâm tài khoản. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Về bạn Instagram trang chủ, truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng ở dưới cùng bên phải màn hình.
 2. Khi bạn ở trên hồ sơ của mình, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải.
 3. Vô nhẹ Cài đặt.
 4. Cuộn xuống và chọn Trung tâm tài khoản trong phông chữ màu xanh lam.
 5. Bạn sẽ thấy các tài khoản và hồ sơ được liên kết với nhau ở trên Quản lý trải nghiệm được kết nối. Nhấn vào các cấu hình.
 6. Chọn hồ sơ Facebook, sau đó chọn Xóa khỏi Trung tâm tài khoản trong phông chữ màu đỏ.

Khi bạn đã hủy liên kết tài khoản của mình, các bài đăng được tạo trên Instagram sẽ không thể được chia sẻ trên Facebook nữa.

Cách chia sẻ bài đăng trên Facebook lên Instagram (và Vice Versa)

Không phải chỉ có những bức ảnh mới có thể thực hiện được trên cả hai nền tảng. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể chia sẻ các bài đăng trên Facebook của mình trên Instagram và ngược lại không? Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là chức năng này chỉ có sẵn cho các trang kinh doanh.

Liên quan: Cách rút tiền từ tài khoản TikTok của bạn

Vì vậy, nếu bạn điều hành một trang doanh nghiệp trên Facebook và muốn tìm hiểu cách đăng chéo lên Instagram, trước tiên bạn phải kết nối trang doanh nghiệp của mình với tài khoản doanh nghiệp Instagram của bạn và điều này chỉ có thể được thực hiện qua máy tính để bàn.

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

 1. Đăng nhập vào trang doanh nghiệp của bạn trên Facebook.
 2. Hướng đến Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái.
 3. Cuộn xuống và chọn Instagram.
 4. Lựa chọn Kết nối tài khoản.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập cho trang doanh nghiệp Instagram của mình.

Sau khi nhập thông tin liên quan, cả hai tài khoản của bạn bây giờ sẽ được kết nối với nhau. Khi điều này đã xảy ra, bạn có thể thử đăng chéo từ Facebook với trang doanh nghiệp của mình để đảm bảo mọi thứ hoạt động.

 1. Tạo một bài viết mới.
 2. Trước khi chia sẻ nó, bạn sẽ có thể xem Instagram trong Bảng tin.
 3. Đánh dấu tùy chọn.
 4. Cuối cùng, bấm vào Chia sẻ ngay bây giờ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một số hạn chế đối với chức năng này. Đầu tiên, bạn chỉ có thể đăng chéo lên Instagram nếu bài đăng của bạn có chứa hình ảnh. Điều này có nghĩa là nếu bài đăng trên Facebook của bạn chỉ là một bức tường văn bản, bạn sẽ không có tùy chọn chia sẻ nó lên Instagram.

Tiếp theo, chức năng này chỉ hoạt động đối với các bài đăng hoàn toàn mới, có nghĩa là bạn sẽ không thể chia sẻ lại bài đăng cũ từ trang doanh nghiệp của mình lên Instagram.

Làm ngược lại và chia sẻ một bài đăng kinh doanh trên Instagram lên trang doanh nghiệp Facebook của bạn cũng tuân theo một quy trình tương tự. Bạn cũng phải đảm bảo rằng cả hai tài khoản doanh nghiệp được kết nối trước khi đăng.

Đây là cách để làm điều đó.

 1. Trên trang chủ doanh nghiệp Instagram của bạn, hãy truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng ở dưới cùng bên phải màn hình.
 2. Lựa chọn Cài đặt.
 3. Lựa chọn Tài khoản. Cuộn và chọn Chia sẻ với các ứng dụng khác.
 4. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng mà bạn có thể chọn và liên kết với tài khoản Instagram của mình. Lựa chọn Facebook.

Theo trang Trợ giúp chính thức của Instagram, tài khoản Instagram của bạn sẽ được liên kết với tài khoản Facebook cá nhân của bạn theo mặc định.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ có tùy chọn tạo một trang Facebook mới hoặc kết nối với một trang hiện có. Bạn có thể xem một ví dụ về cái này trông như thế nào trong hình trên.

Bây giờ, mọi lúc trước khi đăng, hãy đảm bảo bạn chọn Chia sẻ với và chọn trang bạn quản lý.

Trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ điều nào ở trên, hãy nhớ rằng bạn cần phải là quản trị viên của một trang Facebook.

Liên kết Instagram và Facebook của bạn thật dễ dàng

Liên kết tài khoản Instagram và Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn trên cả hai nền tảng.

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, phương pháp này giúp tăng khả năng hiển thị và quyền hạn. Và nhiều nhãn cầu hơn trên các trang truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn là một cách chắc chắn để có được nhiều khách hàng hơn.

Vì vậy, theo Trungancorp nghĩ nếu bạn chạy một trang Facebook trên tài khoản cá nhân của mình, tại sao không thử liên kết nó với Instagram và xem liệu bạn có nhận được nhiều hiển thị trực tuyến hơn không?

Đánh giá post