YouTube có kế hoạch triển khai các cơ hội kiếm tiền mới cho người sáng tạo trên Youtube, bao gồm các cách kiếm tiền trực tiếp từ người xem.

Trong một bài đăng trên blog từ Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan, công ty đã phác thảo cách họ dự định đầu tư vào “thế hệ tiếp theo” của video.

Một trong những cách đó là sắp ra mắt YouTube Shorts ở Hoa Kỳ, đây là một định dạng video dọc giống TikTok đã được ra mắt ở Ấn Độ vào năm ngoái.

Một cách khác mà YouTube đang đầu tư vào tương lai của nền tảng của mình là mở rộng cơ hội kiếm tiền cho những người sáng tạo.

YouTube muốn giúp người sáng tạo xây dựng công việc kinh doanh, đây là nỗ lực mà YouTube đã bắt đầu hơn mười năm trước khi ra mắt Chương trình Đối tác YouTube.

Mohan cho biết Chương trình Đối tác YouTube đã trả hàng chục tỷ đô la cho người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông trong ba năm qua.

“Để hỗ trợ người sáng tạo và các công ty truyền thông thế hệ tiếp theo của họ, hơn một thập kỷ trước, chúng tôi đã giới thiệu Chương trình Đối tác YouTube (YPP), chương trình đầu tiên của loại hình này. Trong ba năm qua, chúng tôi đã trả hơn 30 tỷ đô la cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông ”.

Hiện có khoảng mười cách khác nhau để người dùng YouTube kiếm tiền từ nội dung của họ, bao gồm từ chạy quảng cáo đến bán hàng hóa.

Không muốn nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, YouTube hứa hẹn sẽ tìm ra nhiều cách hơn nữa để người sáng tạo kiếm được doanh thu.

Mohan nói:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố các sản phẩm kiếm tiền hiện có của mình, đồng thời cũng tìm ra nhiều cách hơn nữa để giúp người sáng tạo đa dạng hóa nguồn doanh thu của họ”.

YouTube sẽ bắt đầu tăng cường các sản phẩm kiếm tiền của mình với việc triển khai rộng rãi hơn sản phẩm kỹ thuật số có tên tiếng vỗ tay, đã được thử nghiệm từ năm ngoái.

Đọc thêm: YouTube Analytics nhận được 5 bản cập nhật

Vỗ tay trên YouTube

YouTube đang thêm những cách mới để người sáng tạo kiếm tiền

YouTube đang thêm những cách mới để người sáng tạo kiếm tiền

Người xem có thể mua “vỗ tay” trên các video mà họ thích để ủng hộ trực tiếp những người sáng tạo yêu thích của họ.

Vỗ tay tương tự như mua SuperChats trên các video trực tiếp trên YouTube, với điểm khác biệt chính là bạn có thể mua SuperChats trên bất kỳ video nào vào bất kỳ lúc nào.

Hãy coi những tràng pháo tay giống như một sự quyên góp, theo nghĩa là người mua nhận được nhiều hơn một chút so với sự hài lòng khi biết rằng họ đã đền bù cho công việc của một Youtuber.

Đây là cách YouTube mô tả nó:

“Bạn có thể mua được sự tán thưởng của Người xem trên video của những người sáng tạo tham gia và thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với các kênh YouTube. Khi bạn mua Người xem vỗ tay, bạn đang mua hoạt ảnh ‘vỗ tay’ một lần sẽ chỉ hiển thị cho bạn ở đầu video. “

Vỗ tay là một ý tưởng tương tự như mua “bit” trên Twitch và gửi chúng cho những người phát trực tuyến. Đó là một sản phẩm kỹ thuật số giúp người sáng tạo nội dung kiếm được tiền thật.

Hiện tại, bạn chỉ có thể mua vỗ tay trên máy tính để bàn và ứng dụng YouTube trên Android ở một số thị trường hạn chế bao gồm Mỹ, Úc, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico và New Zealand.

YouTube cho biết họ dự định triển khai tính năng này rộng rãi hơn cho người sáng tạo vào cuối năm nay nhưng không đề cập đến bất kỳ lịch trình chi tiết cụ thể nào.

Mua sắm trên YouTube

YouTube đang thêm những cách mới để người sáng tạo kiếm tiền

YouTube đang thêm những cách mới để người sáng tạo kiếm tiền

YouTube có kế hoạch xây dựng một bộ đầy đủ các cơ hội kiếm tiền thông qua trải nghiệm mua sắm tích hợp sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Mohan tiết lộ YouTube hiện đang thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mua hàng mà không cần rời khỏi trang web.

“Chúng tôi cũng muốn xây dựng trên bộ đầy đủ các cơ hội kiếm tiền thông qua thương mại. Khi thói quen mua sắm của người tiêu dùng ngày càng chuyển sang kỹ thuật số, chúng tôi có cơ hội đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử ngày càng tăng.

Chúng tôi đang thử nghiệm phiên bản beta trải nghiệm mua sắm tích hợp mới cho phép người xem khai thác uy tín và kiến ​​thức của những người sáng tạo đáng tin cậy để mua hàng trực tiếp trên YouTube. ”

Những kế hoạch này đã được gợi ý vào năm ngoái trong một báo cáo từ Bloomberg. Bây giờ Trungancorp có xác nhận chính thức rằng các kế hoạch đang được thực hiện.

Nguồn: Blog chính thức của YouTube

Đánh giá post