TikTok có thể là tấm vé của bạn để trở thành ngôi sao lan truyền, với nền tảng liên tục phát triển khi nhiều người tạo hồ sơ và nội dung của riêng họ, đồng thời bắt kịp các xu hướng và thách thức.

Trungancorp đã chứng kiến ​​những người sáng tạo trở nên nổi tiếng chỉ với một video lan truyền nhưng không phải lúc nào nó cũng thành công như vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận được nhiều lượt thích trên TikTok cũng như nhiều lượt xem hơn.

Cách tăng lượt thích trên TikTok: Hiểu thuật toán

Thời gian xem là tất cả mọi thứ trên TikTok. Thuật toán của TikTok đánh giá video của bạn dựa trên thời lượng mọi người xem video đó trước khi chuyển sang video tiếp theo, điều này có thể được nhìn thấy trong Phân tích TikTok của bạn.

Video của bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả càng lâu thì thuật toán càng nghĩ rằng video đó đủ giải trí để được đưa lên trang Dành cho bạn.

Với ý nghĩ đó, đây là một số mẹo về cách nhận được nhiều lượt thích hơn trên TikTok

Cách để nhận được nhiều lượt thích hơn trên TikTok nếu bạn không nổi tiếng

Tạo một tên người dùng TikTok dễ nhớ

Điều đầu tiên bạn cần để bắt đầu hành trình TikTok của mình là một tên người dùng hấp dẫn, dễ liên tưởng và đáng nhớ. Tránh những tên người dùng khó phát âm hoặc những từ dài khiến tay cầm của bạn bị đơ. Bạn cũng có thể chọn sử dụng tên thật của mình để mọi người có thể dễ dàng nhận ra bạn.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung mà bạn có thể làm theo khi tạo hồ sơ TikTok của mình:

  • Hoàn thành hồ sơ của bạn với một ảnh hồ sơ thú vị để có thể dễ dàng nhận ra.
  • Liên kết các tài khoản mạng xã hội khác của bạn (Facebook, Instagram, Youtube, v.v.) để chia sẻ video của bạn trên nhiều nền tảng hơn.
  • Đặt hồ sơ của bạn ở chế độ công khai để những người mới có thể tìm kiếm bạn, xem hồ sơ của bạn và xem video của bạn.

Xây dựng một thị trường ngách với nội dung độc đáo

Xây dựng một thị trường ngách cho phép những người theo dõi bạn phân biệt bạn là ai và bạn cung cấp những gì. Đây là cách hiệu quả nhất để khiến khán giả ở lại và xem nhiều nội dung bạn đưa ra hơn.

Ngoài ra, những video được chú ý trên TikTok thường là những ý tưởng mới mẻ hoặc những đoạn mới mang tính giải trí cho người dùng xem.

Cho dù đó là hướng dẫn trang điểm, dạy tiếng Anh, hay các thói quen hài kịch; nội dung của bạn càng mang tính giải trí và làm mới thì nội dung đó càng được yêu thích.

Nhận được nhiều lượt thích TikTok hơn bằng cách luôn cập nhật xu hướng

Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt xem hơn trên TikTok, bạn nên đảm bảo luôn cập nhật các xu hướng. Đây là lý do tại sao mọi người vui vẻ thực hiện các thử thách khiêu vũ hoặc tham gia các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau.

TikTok cũng tổng hợp các video bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành và các thử thách để người dùng duyệt qua, mang đến một con đường khác để những người dùng khác khám phá hồ sơ của bạn.

Tạo video ngắn hơn

Vì thuật toán của TikTok xem xét thời gian xem, nên các video ngắn hơn sẽ có lợi vì mọi người có thể dễ dàng xem chúng cho đến cuối.

Điều này không có nghĩa là tạo video ngắn, không có giá trị và không mang tính giải trí. Thay vào đó, đừng lôi video ra nếu thông điệp của bạn có thể được truyền đạt hiệu quả hơn.

Bám sát định dạng video

Các video TikTok thu hút thường có phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc; hoặc bám vào một định dạng phổ biến.

Nếu đang tập trung vào một chủ đề cụ thể, bạn có thể chia video của mình thành chuỗi hoặc nhiều phần. Bằng cách này, bạn khơi gợi sự tò mò của khán giả và cho họ lý do để tiếp tục xem các video tiếp theo của bạn.

Gắn kết là tất cả

Sự gắn bó có thể tạo nên hoặc phá vỡ bạn. Những người thích, chia sẻ và nhận xét về video của bạn có thể giúp tăng lượt xem và đưa bạn đến trang Dành cho bạn của nhiều người hơn.

Để thúc đẩy sự tương tác, bạn cũng có thể trả lời các nhận xét.

Nhận được nhiều lượt xem TikTok hơn bằng cách đăng bài thường xuyên

Để hồ sơ của bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn, hãy đăng nội dung một cách nhất quán và thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt kế hoạch hoặc lịch trình cho video hoặc nghĩ ra các ý tưởng mà bạn có thể thực hiện cho các bài đăng trong tương lai.

Thậm chí chỉ cần một ngày quay và chỉnh sửa hàng loạt video được đăng theo lịch trình hàng ngày hoặc hàng tuần cũng có thể giúp bạn thu hút được một lượng khán giả trung thành và gắn bó.

Những người có ảnh hưởng luôn khuyên những người sáng tạo mới tiếp tục đăng bài ngay cả khi bạn không nhận được nhiều lượt xem trong một vài video đầu tiên của mình. Hãy coi tài khoản TikTok của bạn như một khoản đầu tư và cam kết cải thiện nội dung của bạn, và bạn sẽ gặt hái được thành quả sau này.

Xem thêm: 5 cách sử dụng hồ sơ xã hội để có được liên kết chất lượng

Sử dụng tiêu đề video thú vị

Mặc dù bạn không nên dùng đến chiêu trò nhấp chuột, nhưng hãy nghĩ cách để thu hút khán giả bằng cách sử dụng tiêu đề video của bạn như một điểm hấp dẫn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn khiến họ tiếp tục với nội dung chất lượng.

Nếu bạn có một tiêu đề hấp dẫn nhưng một video nhàm chán, hoặc tệ hơn, tiêu đề gây hiểu lầm; mọi người sẽ không thích video của bạn.

Một trong những mẹo cần thiết cần làm theo khi xuất bản video TikTok để có nhiều lượt thích và lượt xem hơn là tìm và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp. Hashtags nhóm các video cùng thể loại, vì vậy những người quan tâm đến chủ đề hashtag có thể theo dõi nội dung của bạn.

Hiểu Trang Dành cho Bạn

Trang For You trên TikTok giống như trang Khám phá trên các nền tảng khác. Đây là nơi TikTok sắp xếp các video mà nó cho rằng sẽ thu hút người dùng.

Nếu TikTok nhận thấy nội dung của bạn phổ biến, nó có thể quảng cáo nội dung đó lên trang Dành cho bạn, giúp bạn có được hàng triệu lượt xem và lượt thích một cách tự nhiên chỉ sau một đêm.

Đưa #fyp hoặc #ForYou vào chú thích của bạn là không đủ. Nội dung của bạn cần thực sự hấp dẫn.

Suy nghĩ về chất lượng video

Mặc dù người mới bắt đầu có thể không có thiết lập giống như những người có ảnh hưởng lớn, nhưng bạn vẫn nên đặt mục tiêu sản xuất video chất lượng. Mặc dù nội dung của bạn có thể tốt, nhưng ánh sáng không tốt hoặc chất lượng video kém có thể ảnh hưởng đến số lượt thích bạn nhận được.

Khi những ý tưởng tuyệt vời được kết hợp với ánh sáng tốt và máy ảnh, bạn có thể mong đợi sẽ có nhiều người thích nó hơn.

Tạo âm thanh và âm nhạc của riêng bạn

Nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn có quyền tạo nhạc hoặc âm thanh gốc trên TikTok.

Vì nguồn gốc được bao gồm trong các video sử dụng âm thanh của bạn, bạn có thể thu hút nhiều người hơn đến với nội dung của mình và nhận được nhiều lượt xem hơn theo cách này.

Liên quan: Mẹo kiểm duyệt cộng đồng để tránh một nền văn hóa độc hại

Hợp tác với các tính cách khác của TikTok

Giống như cách sử dụng âm thanh thời thượng trên video của bạn giúp bạn gây chú ý nhờ thuật toán của TikTok, các bản song ca với những cá tính riêng của TikTok cũng giúp video của bạn có cơ hội tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Khởi động hồ sơ TikTok của bạn

Bây giờ bạn đã nắm rõ về cách nhận được nhiều lượt thích hơn trên TikTok và làm việc theo cách của bạn thông qua thuật toán của nó, bạn đã sẵn sàng để phát triển nhiều hơn những người theo dõi. Và ai biết được, có thể một ngày nào đó bạn sẽ là người sáng tạo có ảnh hưởng trên nền tảng này.

Đánh giá post