Tiếp thị của Facebook Group sẽ phát triển vào năm 2020 và hơn thế nữa.

Tại sao không?

Đối với những người mới bắt đầu, mức độ tương tác của Facebook thực sự đang tăng lên bất chấp những lùm xùm về thuật toán thường xuyên thay đổi của nền tảng này.

Và dữ liệu gần đây từ Sprout Social Index ™ 2019 nhấn mạnh rằng 40% nhà tiếp thị coi cộng đồng tư nhân là xu hướng xã hội hàng đầu cần ưu tiên trong năm 2020 và hơn thế nữa.

các nhóm cộng đồng tư nhân sẽ chỉ phát triển vào năm 2020

Mặc dù phạm vi tiếp cận không phải trả tiền có thể đang trên đà suy thoái đối với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng Nhóm Facebook là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mà không bị giới hạn bởi thuật toán của nền tảng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi phân tích các lợi ích của việc tiếp thị trên Nhóm Facebook và cách phát triển nhóm Facebook của bạn.

Nhóm Facebook là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy?

Để bắt đầu, hãy nói về lý do tại sao Nhóm Facebook đáng được bạn quan tâm ngay từ đầu.

Nếu bạn sắp tham gia vào các Nhóm Facebook, hãy xem xét ba lợi ích lớn dưới đây.

Nhóm Facebook tặng cho bạn nhiều phạm vi tiếp cận tự nhiên hơn

Được rồi, đây là cái lớn.

Rất có thể bạn đã thấy mức độ tương tác trên Facebook của mình giảm dần trong năm qua hoặc lâu hơn?

Mặt khác, các bài đăng trên Nhóm là thứ mà thuật toán Facebook đang tìm kiếm.

Theo Facebook, nền tảng này ưu tiên nội dung từ các Nhóm mà người dùng thường xuyên tham gia. Vì vậy, nếu bạn liên tục xuất bản lên Nhóm của mình và khán giả của bạn phản ứng với nó hoặc họ tự đăng nội dung, bạn đang cung cấp cho thuật toán chính xác những gì nó muốn.

Thông thường, bạn có thể thấy điều này cho chính mình bằng cách cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của riêng bạn. Không mất nhiều thời gian để xem một bài đăng trên Nhóm, phải không?

Nhóm Facebook cung cấp một đường thẳng trực tiếp đến khán giả của bạn

Dữ liệu từ Sprout Social Index cũng lưu ý rằng gần một nửa số người tiêu dùng tham gia các cộng đồng tư nhân để họ có thể tương tác trực tiếp với các thương hiệu.

Thực phẩm cho sự suy nghĩ: nếu ai đó tham gia Nhóm của bạn, họ muốn nghe ý kiến ​​từ bạn.

Họ quan tâm đến nội dung của bạn. Chúng thậm chí có thể sẵn sàng bị bán cho một chút để nuôi dưỡng.

Hãy coi ai đó tham gia cộng đồng Facebook của bạn như một kiểu chọn tham gia. Theo một nghĩa nào đó, các thành viên Nhóm có tiềm năng trở thành khách hàng trung thành nhất của bạn.

Nhóm Facebook cho phép bạn hình thành các mối quan hệ khách hàng có ý nghĩa

Nhóm Facebook cho phép bạn kết nối với khách hàng của mình ở cấp độ cá nhân hơn.

Trong nhiều trường hợp, mọi người có khả năng đọc một bài đăng trên mạng xã hội từ một người bạn thay vì một thương hiệu. Điều này làm cho Nhóm trở nên phù hợp hoàn hảo để xây dựng kết nối, vì chúng yêu cầu các thành viên và quản trị viên đăng bài từ tài khoản cá nhân.

Điều này cho phép bạn có cơ hội duy nhất để tương tác với tư cách là một con người trước tiên và một thương hiệu thứ hai. Thông qua việc trả lời khán giả và đặt câu hỏi, bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì khách hàng của bạn muốn và những gì bạn có thể làm để trợ giúp.

Tham khảo thêm Cách để lừa dối chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn

10 Mẹo về cách sử dụng Nhóm Facebook để xây dựng cộng đồng của bạn

Giả sử bạn hoàn toàn tập trung vào hoạt động tiếp thị trên Nhóm Facebook.

Làm cách nào để bạn đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa Nhóm của mình và các cơ hội để tương tác với khán giả?

Cho dù bạn đang bắt đầu một cộng đồng từ đầu hay quản lý một cộng đồng thay mặt khách hàng, dưới đây là những nền tảng của chiến lược Nhóm Facebook.

1. Làm cho các quy tắc và kỳ vọng của bạn trở nên rõ ràng

Có lẽ phần quan trọng nhất để tạo Nhóm Facebook của bạn là thiết lập các quy tắc của bạn.

Và mặc dù điều này nghe có vẻ không thú vị lắm, nhưng điều quan trọng là giữ cho Nhóm của bạn không bị biến thành spam và vô tổ chức chung.

Để bắt đầu, hãy tự hỏi:

 • Mục tiêu của bạn là gì?
 • Bạn mong đợi các thành viên đăng gì?
 • Nguyên tắc của bạn về cách các thành viên nên tương tác là gì?

Các quy tắc chi tiết đi đôi với các cuộc trò chuyện có ý nghĩa, chất lượng cao. Điều này cũng cắt giảm các câu hỏi và nghi vấn chung chung vì bạn có thể hướng dẫn các thành viên đến các quy tắc đã thiết lập của bạn. Khuyến khích các thành viên đọc các bài viết hoặc bình luận của người khác để xem câu hỏi của họ đã được trả lời trước đó chưa.

Thiết lập các quy tắc của bạn và thực thi chúng. Nhóm của bạn phải là một nơi an toàn, chào đón để các thành viên tham gia.

Nếu không có gì khác, việc thiết lập ranh giới sẽ giúp hạn chế việc tự quảng cáo và giảm liên kết từ những người gửi thư rác.

thiết lập các quy tắc là chìa khóa để tiếp thị Nhóm Facebook

Facebook cho phép 10 quy tắc công khai cho bất kỳ Nhóm nhất định nào. Để tham khảo, các đề xuất riêng của Facebook cho các quy tắc Nhóm bao gồm:

 • Khuyến khích nhận xét, phản hồi và trò chuyện tích cực
 • Có lập trường vững chắc về hành vi bắt nạt và lời nói căm thù
 • Spam nằm ngoài vòng pháp luật và các liên kết không liên quan
 • Tôn trọng quyền riêng tư của các thành viên

2. Ưu tiên các cuộc thảo luận hàng ngày

Bạn càng có thể khiến các thành viên của mình trò chuyện thì càng tốt.

Điều này không chỉ khuyến khích nhiều hoạt động hơn từ chính Nhóm Facebook của bạn mà còn tăng khả năng các bài đăng của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của các thành viên.

Đăng bài một cách thường xuyên chắc chắn là một cam kết. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra các cuộc thảo luận theo chủ đề mà bạn có thể sử dụng hàng tuần hoặc hàng tháng.

Ví dụ: nhiều Nhóm Facebook đưa ra chủ đề “Thứ Hai tạo động lực” hoặc một bài đăng hàng tuần, nơi các thành viên được khuyến khích chia sẻ nội dung hoặc câu chuyện. Điều này thực hiện hai nhiệm vụ là mang đến cho khách truy cập điều gì đó đáng mong đợi đồng thời tuân thủ lịch nội dung nhất quán.

Chủ đề nội dung có thể giúp thúc đẩy các cuộc thảo luận trong Nhóm Facebook của bạn

Để đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến bài đăng của mình nhiều nhất có thể, hãy cố gắng thúc đẩy các cuộc thảo luận khi các thành viên của bạn hoạt động tích cực nhất.

Để tham khảo, đây là thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook, trong đó nêu bật các buổi sáng và buổi chiều các ngày trong tuần là thời điểm thích hợp nhất để đăng nội dung mới.

2021 Facebook tổng thể thời điểm tốt nhất để đăng

3. Cho Nhóm Facebook của bạn biết rằng bạn đang lắng nghe (nhưng không nói quá nhiều)

Theo dõi kỹ các thông báo và câu trả lời của bạn, đặc biệt là trong các bài đăng liên quan đến thảo luận mà bạn tự tạo.

Các thành viên của bạn nhiều khả năng sẽ vui mừng tiếp tục cuộc trò chuyện, nhưng việc trả lời lại cho thấy rằng bạn đang tích cực lắng nghe những gì họ nói. Điều này đặc biệt quan trọng nếu họ đã gắn thẻ bạn để trả lời.

duy trì một Nhóm Facebook đang hoạt động có nghĩa là phản hồi các bài đăng

Tuy nhiên, bạn không cần phải tham gia vào mỗi cuộc trò chuyện trong nhóm của bạn. Đôi khi, tốt nhất là bạn nên cho các thành viên của bạn một chút không gian thở và để họ nói ra một chủ đề. Trừ khi có một câu hỏi liên quan đến nơi bạn có thể nhảy vào, bạn hoàn toàn có thể lùi lại một bước.

4. Tránh bỏ liên kết và bán hàng trực tiếp

Không ai tham gia một Nhóm để bị spam chết chóc với các liên kết và tin nhắn bán hàng.

Ngoài việc không khuyến khích cả hai trong các quy tắc Nhóm của bạn, hãy đảm bảo cung cấp ngữ cảnh cho bất kỳ loại liên kết hoặc thông điệp bán hàng nào mà bạn tự đăng.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo một bài đăng trên blog hoặc sản phẩm cho nhóm của mình, hãy giải thích tại sao bạn đang đăng liên kết hoặc quảng cáo.

Bài đăng bán hàng và quảng cáo chiêu hàng trên Nhóm Facebook

Tốt nhất, hãy thử các quảng cáo chiêu hàng và quảng cáo của bạn để gửi thông điệp trực tiếp và trực tiếp với khách hàng của bạn, những người đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp.

5. Nhấn mạnh tính độc quyền với Nhóm kín

Lưu ý rằng nhiều Nhóm Facebook đã “Đóng”. Nói cách khác, thành viên chỉ có thể tham gia sau khi được quản trị viên kiểm tra và chấp nhận.

Sự phổ biến của các Nhóm kín không phải là một sự ngẫu nhiên. Các nhóm thường được coi như các câu lạc bộ bí mật, độc quyền quảng bá nội dung và ưu đãi “chỉ cho bạn xem”.

Giữ cho Nhóm của bạn nhỏ và chặt chẽ sẽ giữ cho chất lượng thảo luận cao. Điều này cũng làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về ý nghĩa của Nhóm Công khai, Nhóm kín và Nhóm bí mật đối với các thành viên tiềm năng, để tham khảo.

Các loại và trạng thái của Nhóm Facebook

6. Tối ưu hóa Nhóm Facebook của bạn và nội dung để tương tác

Giống như bạn nên chú ý đến yếu tố thúc đẩy sự tham gia của Trang Facebook, các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho Nhóm của bạn.

Ví dụ: bạn đã điền đầy đủ thông tin Nhóm của mình để bao gồm các từ khóa có liên quan mà khán giả của bạn có thể đang tìm kiếm chưa? Mô tả Nhóm của bạn có bao gồm các lợi ích và lời kêu gọi hành động không? Còn ảnh bìa bắt mắt thì sao?

Việc bao quát những cơ sở này khiến nhóm của bạn trở nên hấp dẫn và dễ khám phá hơn đối với các thành viên tiềm năng.

Sprout Social và Sproutchat Nhóm Facebook

Như đã nêu bật trong hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ phân tích Facebook, điều quan trọng là phải hiểu loại nội dung nào hoạt động tốt với khán giả Facebook của bạn.

Với Sprout, bạn có thể lấy dữ liệu từ Trang Facebook của mình để truyền cảm hứng cho chiến lược nội dung của Nhóm.

Sprout báo cáo facebook tùy chỉnh

Trong khi đó, các công cụ phân tích khác của Facebook như Grytics thực sự đào sâu hơn vào dữ liệu Nhóm của bạn, bao gồm cả nhận xét theo ngày và phân tích phản ứng của khán giả.

Báo cáo của Grytics Facebook

Xem thêm Cách sử dụng Facebook Lookalike Audience đúng cách

7. Thử nghiệm với các bài đăng và định dạng nội dung khác nhau

Để tìm hiểu điều gì thu hút người xem nhất, hãy chuẩn bị thử nghiệm với các loại bài đăng khác nhau.

Đây không chỉ là tin tốt cho thuật toán: làm như vậy sẽ giúp khán giả của bạn chú ý đến họ và giữ cho các bài đăng trong Nhóm của bạn không trở nên quá thường xuyên. Cân nhắc đăng những điều sau:

 • Nội dung do người dùng tạo (hãy nghĩ: yêu cầu các thành viên tải lên ảnh hoặc video)
 • Facebook Live và video Facebook gốc
 • Nội dung tương tác (nghĩ: Thăm dò ý kiến)
 • Hình ảnh (gif, meme và đồ họa thông tin)
Quảng cáo video Trực tiếp trên Facebook qua Nhóm

8. Đảm bảo rằng quản trị viên của bạn đã hoàn thành nhiệm vụ!

Như chúng tôi đã nói trước đó, Facebook Group marketing là một cam kết.

Khi chỉ định quản trị viên, hãy kiểm tra kỹ xem họ có đang thực hiện nhiệm vụ hay không. Để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi từ các thành viên càng nhanh càng tốt. Có nhiều quản trị viên có nghĩa là trách nhiệm kiểm duyệt hoặc đăng bài thay mặt cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn không phải là trách nhiệm duy nhất của một cá nhân. Điều đó cũng có nghĩa là các thành viên của bạn không bao giờ bị treo khi cần phản hồi.

Quản trị viên nhóm Facebook

Tất nhiên, cũng đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tin tưởng vào người mà bạn đang trao đặc quyền quản trị.

9. Tìm kiếm các chủ đề và điểm đau chung trong các cuộc trò chuyện của bạn

Nếu bạn đang bị hạn chế về ý tưởng về những gì sẽ đăng trong Nhóm của mình, thì không cần tìm đâu xa hơn các cuộc thảo luận của các thành viên.

Họ đang lo lắng về điều gì? Họ cần giúp đỡ về điều gì?

Nhóm Facebook là một nơi tuyệt vời để khám phá nội dung và ý tưởng sản phẩm mới

Theo dõi các câu hỏi thường gặp và mối quan tâm có thể là nguồn gốc cho mọi thứ, từ các bài đăng trên blog đến ý tưởng sản phẩm và hơn thế nữa.

10 Quảng cáo Nhóm của bạn ngoài Facebook!

Cuối cùng, đừng mong đợi những người theo dõi tràn ngập Nhóm Facebook của bạn mà không cần quan tâm.

Nếu bạn có bản tin email hoặc đang hoạt động trên các nền tảng xã hội khác, hãy mời khách hàng ở nơi khác tham gia Nhóm của bạn.

quảng bá Nhóm Facebook ngoài Facebook

Vì khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng thương hiệu của bạn, nên việc mời họ tham gia Nhóm Facebook của bạn là điều không cần bàn cãi để phát triển tư cách thành viên và cung cấp nhiều giá trị hơn nữa cho khán giả của bạn.

 

Tiếp thị trên Facebook Group có ý nghĩa gì đối với thương hiệu của bạn?

Các nhóm cung cấp một con đường cho các thương hiệu để nuôi dưỡng cộng đồng và tương tác trực tiếp với khách hàng của họ.

Và nó giúp chúng là một cách tuyệt vời để đánh bại thuật toán Facebook!

Khi các cộng đồng riêng tư tiếp tục phát triển, việc nắm vững chiến lược Nhóm Facebook của bạn có thể giúp bạn tối đa hóa sự tham gia của cộng đồng từ từ “đi”.

Với những chia sẻ trên Trung An Corp chúc cộng đồng của bạn ngày càng phát triển

Đánh giá post