Instagram là một doanh nghiệp lớn trong năm 2014 và không chỉ dành cho mạng xã hội chia sẻ ảnh hay công ty mẹ của nó, Facebook. Nhiều công ty và các chuyên gia tự kinh doanh đang tận dụng lợi thế của gần 200 triệu người dùng đang hoạt động trên nền tảng này.

Những gì mà các nhà phân tích mạng xã hội đang thấy với Instagram cũng tương tự như những gì Twitter đã biến thành: Một mạng xã hội mà các thành viên thực sự thích sử dụng hàng ngày vì họ thấy nó hấp dẫn. Đối với nhiều thương hiệu, điều này có nghĩa là cơ hội thành công của họ trong việc tiếp thị truyền thông xã hội trên Instagram lớn hơn trên Pinterest hoặc thậm chí cả Facebook. Trong số gần 200 triệu người dùng Instagram đó, hơn một nửa đang tích cực sử dụng mạng này ít nhất một lần mỗi ngày và hơn một phần ba sử dụng mạng này nhiều hơn một lần mỗi ngày.

instagram trên iPhone

Có ba yếu tố khác khiến Instagram trở nên rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp: sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, mức độ tương tác và tính di động. Yếu tố cuối cùng này tổng hợp lại bản chất của mạng – Instagram chủ yếu là một tập hợp các ứng dụng di động hoàn hảo giúp kết nối người dùng một cách liền mạch thông qua dịch vụ đám mây. Các ứng dụng và mức độ tương tác mà họ cung cấp khiến Instagram trở thành một mạng xã hội hấp dẫn về mặt hình ảnh và có tính tương tác cao.

Xem thêm: Cách Growth Hacking thúc đẩy Người theo dõi trên Twitter qua Twitterjacking

Tại thời điểm này, quyền sở hữu Instagram của Facebook không còn quan trọng đối với mạng xã hội chia sẻ ảnh như trước đây. Mặc dù lượng người dùng đáng kể sau khi Facebook mua lại chắc chắn đã được chào đón đối với Instagram, nhưng mạng này đã cho thấy rằng họ có thể tự nắm giữ – cung cấp giá trị độc đáo và mang lại nhiều tương tác hơn. Mỗi ngày, Instagram thu hút rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng tiềm năng.

Dưới đây là năm cách phát triển tài khoản Instagram thành một công cụ tiếp thị và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ:

Chất lượng bài đăng, hình ảnh có ý nghĩa

Riêng Instagram thì khá hiệu quả, nhưng nó còn hoạt động tốt hơn khi được đồng bộ hóa với các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter. Một trong những nguyên lý của Instagram là không ai là một nhiếp ảnh gia tồi. Vì vậy, các bộ lọc khác nhau và các hiệu ứng đặc biệt rất hữu ích, nhưng điều quan trọng hơn là bạn phải nỗ lực để đăng những hình ảnh chất lượng có ý nghĩa với những người theo dõi.

Khi nói đến việc chọn những bức ảnh hấp dẫn để đăng lên Instagram, các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nghệ sĩ thị giác dễ dàng hơn các chuyên gia khác. Điều này cũng xảy ra với các nhà hàng và thậm chí cả các cửa hàng sửa chữa ô tô. Công ty luật có thể làm gì? Bước đầu tiên là tìm hình ảnh có ý nghĩa đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân; bước thứ hai là đảm bảo rằng chỉ những bức ảnh chất lượng mới được đăng. Ví dụ, các công ty luật đặt tại các thành phố ăn ảnh nên khuyến khích nhân viên của họ chụp ảnh các điểm tham quan xung quanh văn phòng và sau đó tổ chức một cuộc họp để xem xét tất cả các bức ảnh đã chụp. Chỉ những hình ảnh đẹp nhất mới được xem xét, đồng thời áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng khác nhau.

Instagram của Richard Cooper hiển thị ảnh chụp Tòa nhà Công lý Richard E Gerstein, nơi anh ấy dành phần lớn thời gian trong ngày của mình.
Tài khoản Instagram hấp dẫn là tài khoản có nhiều hình ảnh. Các công ty luật không nên tự giới hạn mình trong việc chụp ảnh những thành phố xinh đẹp mà họ tọa lạc; các lựa chọn khác có thể bao gồm một bức ảnh cận cảnh nghệ thuật của một cuốn sách luật, một bức ảnh về quán cà phê tại tòa án địa phương, một bức ảnh về cảnh tắc đường cần tránh, v.v. Một lần nữa, chỉ những hình ảnh tốt nhất có thể nên được đăng.

Tương tác với cộng đồng Instagram

Khi tài khoản Instagram có được một số lượng người theo dõi đáng kể, tài khoản đó bắt đầu cảm thấy và hoạt động giống như một cộng đồng. Các doanh nghiệp và chuyên gia muốn phát triển tài khoản Instagram của họ nên bật thông báo và giữ chúng theo cách đó. Ý tưởng là được thông báo mỗi khi mọi người để lại nhận xét hoặc thích một bức ảnh. Thông báo cũng giúp người dùng biết thương hiệu của họ đang được nhìn nhận như thế nào trên mạng. Người dùng nên cố gắng tương tác tương ứng mỗi khi họ nhận được thông báo.

Tương tác đầy đủ là chìa khóa để gắn kết. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp giao bánh pizza nhận được rất nhiều lượt thích trên một hình ảnh bánh pizza nhất định, họ có thể cân nhắc việc tập trung vào đó bằng cách đăng ảnh về nguyên liệu hoặc quy trình làm bánh pizza.

Xem thêm: 5 công cụ miễn phí và tuyệt vời để sử dụng #Hashtags một cách khôn ngoan

Sử dụng Hashtags

thẻ bắt đầu bằng # cho instagram
Hệ thống hashtag trên Instagram được thiết kế để làm cho nội dung trực quan có liên quan. Mỗi hình ảnh phải có ít nhất một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng # với mục đích giúp người khác dễ dàng phát hiện ra tài khoản mới. Hashtags cũng có thể được nghiên cứu để tìm ra những người dùng đằng sau họ, theo dõi họ và tương tác trên nội dung của họ. Để có được người theo dõi, trước tiên một người phải trở thành một người theo dõi tốt, và điều này có nghĩa là thích hình ảnh và để lại những bình luận hay. Có một số trang web trực tuyến tuyệt vời để tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #. Một trong những công cụ yêu thích của tôi là Statigr.am. Đó là một trong những công cụ hàng đầu dành cho Instagram và người ta có thể kết nối nó với tài khoản Hootsuite của họ.

Xây dựng các mối quan hệ

Trên Instagram, sự tham gia chỉ là bước khởi đầu. Khi những người theo dõi trở thành khách hàng tiềm năng, khách hàng và khách hàng, bước tiếp theo là tận dụng lợi thế của mạng lưới và hình thành các mối quan hệ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách ghi nhớ những điều sau:

Instagram được cho là thú vị. Một cửa hàng sửa chữa máy tính chỉ chia sẻ hình ảnh màn hình vỡ và bo mạch chủ bị tháo rời có lẽ sẽ khó có được người theo dõi. Để thêm phần thú vị vào nguồn cấp dữ liệu ảnh của họ, chủ doanh nghiệp nên đăng ảnh nhân viên của họ ngớ ngẩn hoặc vui vẻ trong thời gian nghỉ ngơi.

Những người theo dõi nên được khuyến khích chia sẻ hình ảnh của riêng họ.

Ví dụ: một tiệm làm tóc có thể yêu cầu khách hàng đăng ảnh trước và sau, đồng thời khuyến khích những người theo dõi khác bình luận về ảnh.

Mạng xã hội nên thúc đẩy bầu không khí bình thường, không cạnh tranh. Kế toán và các chuyên gia khai thuế có tài khoản Instagram nên cho những người theo dõi của họ thấy rằng họ tôn trọng lẫn nhau và không phản đối việc tương tác thông thường.

Tìm hiểu những gì người khác đang làm đúng

Vẻ đẹp của Instagram là nội dung của nó có thể được tìm thấy trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội; điều này cho phép người dùng xem những gì người khác đang làm thành công. Vì Twitter thường được đồng bộ hóa với Instagram nên bạn nên nghiên cứu xem loại nội dung nào đang có tác động lớn hơn và như thế nào. Ví dụ: nếu một cửa hàng bán đồ lướt sóng đang thành công khi đăng hình ảnh bãi biển nghỉ ngơi khi thủy triều lên vào buổi sáng, thì các cửa hàng đồ lướt sóng khác cũng nên làm theo. Một mạng xã hội khác để nghiên cứu về vấn đề này là Pinterest. Đây là hình ảnh từ Free People đã lan truyền trên Pinterest với hơn 400+ Ghim: Puppy Snuggles!

http://www.pinterest.com/pin/58617232621651951

Instagram là một kênh tiếp thị miễn phí tuyệt vời mà tất cả các thương hiệu nên tận dụng để sử dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. Đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn mà không phải chi bất kỳ khoản tiền quảng cáo nào. Doanh nghiệp của bạn có trên Instagram không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới của Trung An Corp nhé!

Tín dụng hình ảnh
commons.wikimedia.org/Instagram
Statigr.am

Đánh giá post