Bạn có thể biết rằng bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của hồ sơ Facebook của mình để giới hạn những người có thể nhìn thấy nó. Nhưng nếu bạn chỉ muốn đặt một số bài đăng ở chế độ riêng tư chứ không phải toàn bộ hồ sơ của bạn thì sao?

Bạn cũng có thể làm điều đó mà. Đây là cách quản lý cài đặt quyền riêng tư trên Facebook cho các bài đăng cụ thể

Cách truy cập cài đặt bảo mật Facebook chung của bạn

Để thực hiện các thay đổi về quyền riêng tư ảnh hưởng đến toàn bộ dòng thời gian của bạn, hãy truy cập cài đặt Facebook chung của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt và quyền riêng tư từ menu thả xuống. Sau đó đi đến Cài đặt.

Từ menu này, hãy chọn Sự riêng tư. Điều này sẽ đưa bạn đến trang tổng quan về quyền riêng tư. Trang này cho phép bạn kiểm soát rất nhiều thứ khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải cuộn xuống để truy cập một số cài đặt nhất định.

Đặt quyền riêng tư của bạn cho các bài đăng trên Facebook trong quá khứ và tương lai

Trang tổng quan này là nơi bạn sẽ tìm thấy các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư cụ thể hơn. bên trong Hoạt động của bạn , bạn có thể giới hạn đối tượng của các bài viết trước đây. Bạn có thể truy cập cài đặt này bằng cách nhấp vào Giới hạn các bài viết trước đây.

Bạn cũng có thể xem lại các bài đăng mà bạn được gắn thẻ bằng cách chọn Sử dụng Nhật ký hoạt động. Nếu cần, bạn có thể giới hạn đối tượng của những bài đăng này hoặc xóa thẻ.

Các cài đặt này hoạt động trở về trước, cho phép bạn thay đổi ai có thể xem những thứ bạn đã đăng trên Facebook. Ngoài ra còn có các bước mà bạn có thể thực hiện để xóa các bài đăng cũ trên Facebook một lần và mãi mãi, nhưng điều đó nằm ngoài phạm vi của bài viết này.

Bạn có thể thay đổi cài đặt cho tất cả các bài đăng trong tương lai bằng cách chọn Biên tập bên cạnh các Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn trương Văn bản.

Kiểm soát quyền riêng tư nâng cao cho các bài đăng trên Facebook

Các menu quyền riêng tư mà chúng tôi đang xem xét cho đến nay khá chung chung. Nhưng Facebook cũng cung cấp nhiều cài đặt nâng cao hơn.

Bằng cách khám phá Bài viết công khai menu và Dòng thời gian và gắn thẻ , bạn có thể truy cập các cài đặt theo ngữ cảnh cụ thể hơn. Điều này giúp bạn kiểm soát nhiều hơn các bài đăng của chính mình cũng như cách người khác sử dụng nội dung của bạn.

Cách quản lý cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của bạn cho các bài đăng cụ thể

Cách thay đổi cài đặt bài đăng công khai

Ngay cả khi bạn chọn đặt một số bài đăng ở chế độ công khai, bạn có thể điều chỉnh các điều khiển để thay đổi mức độ công khai của chúng. Ví dụ: bạn có thể chọn xem mọi người có thể nhận xét về các bài đăng này hay không.

Bằng việc lựa chọn Bài viết công khai, bạn có thể truy cập Công cụ và bộ lọc bài đăng công khai. Ngoài việc kiểm soát những ai có thể theo dõi bạn, bạn có thể kiểm soát những ai có thể nhận xét về bài đăng của bạn và cách mọi người có thể tương tác với thông tin công khai của bạn.

Đây là một điểm khác biệt quan trọng, vì thông tin hồ sơ của bạn, mặc dù có khả năng là một số thông tin nhạy cảm nhất trên toàn bộ tài khoản của bạn, nhưng không được bảo vệ giống như cách bảo vệ các bài đăng văn bản và hình ảnh chung.

Xem thêm: Cách giữ cho hồ sơ Facebook ẩn danh của bạn thực sự ẩn danh

Cách sử dụng cài đặt gắn thẻ và dòng thời gian

Các cài đặt mà Trung An Corp đã thấy cho đến nay phần lớn kiểm soát cách bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho các bài đăng của riêng mình. Nhưng vơi Cài đặt Thời gian và Gắn thẻ, bạn có thể điều chỉnh quyền đối với các bài đăng được người khác chia sẻ trên dòng thời gian của mình. Điều này bao gồm những người có thể đăng trên dòng thời gian của bạn và những người có thể xem những gì người khác đã đăng trên dòng thời gian của bạn.

Trong khi đó, bạn có thể bật Kiểm tra lại cài đặt để đảm bảo rằng bạn có thể phê duyệt các bài đăng mà bạn được gắn thẻ trước khi chúng hiển thị trong dòng thời gian của bạn.

Bạn luôn có thể kiểm tra những gì hiển thị cho các nhóm người khác nhau bằng cách sử dụng Xem như công cụ dưới Kiểm tra lại tiết diện. Điều này cho phép bạn xem hồ sơ của mình như một kiểu người dùng cụ thể — chẳng hạn như bạn bè trên Facebook, bạn của bạn bè hoặc người dùng công khai.

Cách quản lý cài đặt quyền riêng tư trên các bài đăng đơn lẻ

Nếu bạn muốn đặt một bài đăng ở chế độ công khai hoặc riêng tư hơn các bài đăng còn lại của mình, bạn có thể quản lý cài đặt bảo mật của từng bài đăng đó mà không cần thay đổi cài đặt chung của mình.

Để làm điều này, hãy chọn Bạn đang nghĩ gì vậy? trường văn bản trên dòng thời gian, trang hoặc hồ sơ của bạn để mở Tạo bài đăng hộp văn bản.

Dưới tên của bạn (hoặc tên trang của bạn), bạn sẽ thấy cài đặt bảo mật bài đăng hiện tại của mình. Chọn trường này sẽ mở menu bảo mật chỉ ảnh hưởng đến bài đăng đó.

Danh mục quyền riêng tư của bài đăng trên Facebook

Khi điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư cho một bài đăng riêng lẻ, bạn sẽ nhận được một vài tùy chọn để ai có thể xem bài đăng.

Điều này bao gồm các tùy chọn sau:

  • Công khai: Bất kỳ ai cũng có thể xem các bài đăng công khai, kể cả những người không có tài khoản Facebook.
  • Bạn bè: Đây là những người mà bạn đã trực tiếp chấp nhận lời mời kết bạn.
  • Only Me: Chỉ bạn mới có thể xem bài đăng.
  • Bạn bè tùy chỉnh, bạn bè cụ thể và bạn bè ngoại trừ: Một loạt các tùy chọn tùy chỉnh cho những người có thể xem bài đăng, với khả năng loại trừ những người bạn Facebook cụ thể.

Các Tập quán lựa chọn mở ra hai trường riêng biệt, một dành cho những người bạn có thể xem bài đăng và một dành cho những người bạn không thể xem. Lưu ý rằng những người có thể xem những bài đăng này có thể thay đổi sau này nếu bạn bè bị loại trừ sau đó được gắn thẻ trong bài đăng.

Các Bạn bè cụ thể tùy chọn cho phép bạn chọn những người bạn cụ thể sẽ là những người duy nhất có thể xem bài đăng. Nó rất hữu ích cho những thứ như những câu chuyện cười nội bộ không xuất hiện thường xuyên để đảm bảo việc tạo một nhóm.

Các Bạn bè Ngoại trừ tùy chọn ngược lại và cho phép bạn chọn những người bạn sẽ không thể xem bài đăng. Lý tưởng nhất là mọi người sử dụng tính năng này cho những việc như lập kế hoạch cho các bữa tiệc bất ngờ.

Các Bạn thân lựa chọn hạn chế bài đăng trong danh sách bạn thân đã có của bạn.

Chỉ có tôi cho phép bạn tạo các bài đăng mà không ai có thể xem ngoại trừ bạn. Điều này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó có thể cho phép bạn ghi lại các ghi chú cá nhân mà bạn có thể kiểm tra lại sau này, lưu các mục vào trang của bạn mà không cần chia sẻ chúng và kỷ niệm các cột mốc cá nhân mà bạn không quan tâm để người khác tham gia cùng.

Xem thêm: 5 cách bạn có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền với Chatbots

Xem xét vô số cách mà Facebook xâm phạm quyền riêng tư của bạn, thật tốt để hiểu rằng nhiều đối tượng khác nhau mà bạn đăng có thể tiếp cận.

Đấu tranh cho quyền riêng tư trên Facebook của bạn

Facebook có một quá khứ ca tụng về quyền riêng tư, và tất cả chúng ta đều đã từng có những tương tác tiêu cực với những kẻ cuồng ngôn tình trên internet hoặc những người quen đam mê. Tuy nhiên, có quá nhiều giá trị trong một hồ sơ mà hầu hết chúng ta không có.

Vì vậy, thay vì xóa Facebook của bạn, hãy dành thời gian khám phá cách bạn có thể bảo vệ hồ sơ hoặc trang của mình. Hiểu cách giới hạn các bài đăng cụ thể cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền lực hơn đối với nội dung bạn chia sẻ.

Đánh giá post