Facebook Messenger có thể gây khó chịu và các cuộc trò chuyện nhóm có thể khiến nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng về cơ bản là một thực tế của cuộc sống.

Mặc dù bạn có thể không thể hoạt động nếu không có nó, nhưng bài viết này Trung An Corp sẽ hướng dẫn chi tiết cách chặn thành viên, đặt nhóm để bỏ qua, rời nhóm và hơn thế nữa, tất cả đều từ trong ứng dụng Messenger trên thiết bị di động của bạn.

Cách quản lý thông báo nhóm trên Facebook Messenger

Messenger trong Hệ sinh thái Facebook

Messenger là một ứng dụng và dịch vụ độc lập của Facebook. Messenger hoạt động trên các tài khoản Facebook và Instagram của bạn — và thậm chí có một tùy chọn để sử dụng nó mà không cần tài khoản Facebook.

Mặc dù bạn có thể xóa lối tắt ứng dụng cũng như tắt thông báo và cập nhật, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể gỡ cài đặt nó khỏi điện thoại của mình. Nếu bạn cần Messenger kết nối với cơ quan hoặc gia đình, thì việc chặn thành viên, bỏ qua hoặc tắt tiếng nhóm và các tùy chọn tương tự có thể giúp ứng dụng ít bị xâm phạm hơn.

Cách truy cập cài đặt thông báo chung của Messenger

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Messenger, việc chơi với các cài đặt chung có thể là đủ.

Các cài đặt này cho phép bạn quản lý thông báo trên điện thoại thông minh của mình và đặt xem bạn có muốn được thông báo về các đề cập trò chuyện nhóm, lời nhắc và các thông báo trò chuyện khác hay không.

Ứng dụng Messenger trông hơi khác trên các thiết bị Android và Apple. Các ảnh chụp màn hình trong bài viết này đều được chụp trên thiết bị Android. Nếu bạn có thiết bị Apple, giao diện người dùng ứng dụng có thể trông hơi khác một chút nhưng tất cả các lệnh sẽ vẫn hoạt động như mô tả.

Để truy cập cài đặt Messenger chung trên di động, hãy mở Messenger nhưng không mở cuộc trò chuyện. Sau đó, chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái. Trong màn hình mới mở ra, cuộn xuống Thông báo & Âm thanh. Để có thêm tùy chọn, hãy cuộn xuống cuối menu này và chọn Quản lý thông báo.

Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều cài đặt khác nhau mà bạn có thể bật và tắt để quản lý thông báo Facebook Messenger.

Liên quan: Các phương pháp hay nhất cải thiện tin nhắn giữa doanh nghiệp với khách hàng trên Facebook Messenger

Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt thông báo từ trong menu thông tin nhóm Messenger.

Để thực hiện việc này, hãy mở cuộc trò chuyện nhóm và chọn biểu tượng của nhóm từ đầu màn hình. Thao tác này sẽ mở menu cài đặt cho cuộc trò chuyện hoặc nhóm cụ thể đó. Nếu bạn đang sử dụng Android, bạn cũng có thể chọn biểu tượng tôi ở góc trên bên phải để chuyển đến cùng một menu.

Bạn có thể tắt hoàn toàn thông báo bằng cách chọn Bỏ qua nhóm Lựa chọn.

Nếu bạn bỏ qua một nhóm, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các tin nhắn đó, nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo từ bất kỳ thành viên nào trong nhóm. Đừng lo lắng, các thành viên khác của nhóm sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đã đặt nhóm thành “bỏ qua”.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Chặn một thành viên để loại bỏ thông báo từ những người tham gia cụ thể trong nhóm. Việc chọn tùy chọn này sẽ mở ra một menu gồm tất cả các thành viên trong nhóm. Từ đó, bạn có thể chọn chặn một thành viên hoặc các thành viên chỉ trong nhóm Messenger đó hoặc trên các tài khoản được liên kết của bạn.

Nếu bạn chặn một thành viên trong nhóm nhưng bạn vẫn ở trong nhóm, bạn sẽ vẫn có thể xem tin nhắn của họ và họ vẫn có thể thấy tin nhắn của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông báo khi thành viên bị chặn hoặc các thành viên để lại tin nhắn.

Cách rời khỏi nhóm Messenger

Nếu điều chỉnh thông báo là không đủ, bạn có thể rời khỏi một nhóm. Thao tác này sẽ xóa bạn khỏi cuộc trò chuyện và các thành viên khác trong nhóm sẽ thấy rằng bạn đã rời đi.

Để rời khỏi nhóm Messenger, hãy chuyển đến cài đặt nhóm và chọn Rời khỏi nhóm.

Nếu bạn rời khỏi một nhóm, bạn sẽ không có quyền truy cập vào các tin nhắn của nhóm nữa. Bạn sẽ không nhận được thông báo khi các thành viên khác trong nhóm gửi tin nhắn và biểu tượng của nhóm sẽ biến mất khỏi các cuộc trò chuyện gần đây của bạn.

Liên quan: Số điện thoại của bạn có bị rò rỉ qua Facebook không?

Để Quản lý, Quản lý vi mô hoặc Rời khỏi Nhóm Messenger?

Thật hữu ích khi biết cách của bạn xung quanh cài đặt Facebook và Messenger chung. Tuy nhiên, việc mở cài đặt trong các cuộc trò chuyện riêng lẻ để chặn hoặc bỏ qua các cuộc trò chuyện hoặc người dùng cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tốt hơn nhiều đối với cách Messenger hoạt động trên thiết bị của bạn.

Bạn cũng nên biết rằng nếu bạn cần phải hủy kích hoạt Messenger hoàn toàn, bạn có thể.

Đánh giá post