Quảng cáo trên LinkedIn không chỉ là một mốt nhất thời. Nó nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng của hỗn hợp quảng cáo kỹ thuật số — và vì lý do chính đáng.

Có rất nhiều kênh tiếp thị không chính thức trên mạng như email, Facebook, Twitter và SnapChat. Nhưng những nền tảng này được điều chỉnh nhiều hơn cho hồ sơ kỹ thuật số cá nhân của chúng tôi.

Do đó, việc tham gia vào chiến lược quảng cáo phù hợp với các chuyên gia kinh doanh ngày nay là điều quan trọng hàng đầu.

Và đó chính xác là nơi LinkedIn có một lợi thế quyết định so với các nền tảng khác: nó cho phép bạn kết nối với các đối tượng khó tiếp cận theo định hướng doanh nghiệp bằng thông điệp được nhắm mục tiêu.

Với rất nhiều mạng xã hội có sẵn, việc tìm kiếm nền tảng lý tưởng để tạo và điều phối các sáng kiến ​​quảng cáo của bạn có thể là điều quá sức.

Ranh giới rõ ràng từng ngăn cách giữa các nền tảng quảng cáo xã hội ngày càng trở nên mờ nhạt.

Dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn, hầu hết các nền tảng đều cung cấp các định dạng quảng cáo linh hoạt – từ dạng văn bản đến hình ảnh và video.

Ngoài ra, các kênh này cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình thông qua các tùy chọn nhắn tin được tài trợ trực tiếp của họ.

Tuy nhiên, các khả năng độc đáo của LinkedIn vượt ra ngoài các đặc điểm được chia sẻ của các mạng xã hội khác nhau.

Hãy cùng khám phá cách quảng cáo LinkedIn khác biệt với gói.

Những điều sau đây mà Trungancorp chia sẻ nhằm giúp bạn suy nghĩ có chiến lược hơn về vai trò của LinkedIn trong tổng thể phương tiện truyền thông của bạn.

1. Nền tảng xã hội nghề nghiệp thực sự duy nhất

Người dùng trên LinkedIn tích cực tương tác với nội dung phù hợp với sở thích nghề nghiệp và hồ sơ nghề nghiệp của họ.

Nền tảng là một sân chơi, nếu bạn muốn, cho những người muốn:

 • Thăng tiến sự nghiệp của họ.
 • Kết nối với đồng nghiệp.
 • Theo dõi tin tức ngành.
 • Thúc đẩy các kỹ năng và kiến ​​thức của họ.

Trong khi LinkedIn là ngôi nhà của hơn 600 triệu người dùng, các mạng xã hội khác tự hào có cơ sở người dùng thậm chí còn lớn hơn, đáng chú ý nhất là Facebook với hơn 2 tỷ người tham gia trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, trong quảng cáo kỹ thuật số, chất lượng chiếm ưu thế hơn số lượng. Rốt cuộc, mọi thỏa thuận đã đóng đều bắt đầu với một khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

Khi bạn quảng cáo trên LinkedIn, bạn sẽ tiếp cận được đối tượng đầu kênh một cách liền mạch.

Và bởi vì bạn đang tương tác với họ trong một môi trường chuyên nghiệp, họ cũng dễ tiếp thu thông điệp tiếp thị của bạn hơn.

2. Nhắm mục tiêu theo Hồ sơ Chuyên gia

Do hoạt động của người dùng cao, các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất có nhiều khả năng mang lại những đối tượng không liên quan và có thể gây mất ổn định cho các chiến dịch của bạn.

LinkedIn, cùng với khả năng quảng cáo trả phí, cho phép tiếp cận đối tượng chuyên nghiệp, phù hợp – kết nối bạn với những người ra quyết định có tiếng nói cuối cùng.

LinkedIn cho phép bạn nhắm mục tiêu theo:

 • Bộ kỹ năng.
 • Trình độ.
 • Ngành công nghiệp.
 • Quy mô & tên công ty.
 • Chức vụ.
 • Chức năng công việc.
 • Và hơn thế nữa.5 cách quảng cáo trên LinkedIn khác với các nền tảng xã hội khác

Các tính năng nhắm mục tiêu cho phép bạn loại trừ các đối tượng nhất định, đảm bảo rằng nội dung của bạn được bảo vệ khỏi lưu lượng nhấp chuột không liên quan.

5 cách quảng cáo trên LinkedIn khác với các nền tảng xã hội khác

Nội dung tiếp thị của bạn có thể chạy trong:

 • Bảng tin.
 • Bảng điều khiển bên.
 • InMail (gửi ngay đến hồ sơ của người dùng).

Điều này mang lại cho bạn sự đa dạng mà bạn cần để thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo.

LinkedIn cũng cho phép bạn tích hợp các hình thức tạo khách hàng tiềm năng vào các chiến dịch của mình và hỗ trợ một loạt các định dạng quảng cáo hiển thị, văn bản, video, băng chuyền và động.

Trong khi Facebook cũng giới thiệu những khả năng này, các tùy chọn nhắm mục tiêu của LinkedIn nâng cao hơn và đặc biệt phù hợp với đối tượng chuyên nghiệp.

Các thuật toán nhắm mục tiêu khác nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Mỗi nền tảng nhằm mục đích tạo một hồ sơ thống kê dựa trên một số biến số để cung cấp thông tin được cá nhân hóa cho khán giả.

Hầu hết đều tập trung vào việc sử dụng nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, hành vi và sở thích để chuyển chiến lược quảng cáo của họ về phía trước.

LinkedIn đưa việc nhắm mục tiêu lên một bước xa hơn.

Hồ sơ LinkedIn hiếm khi tĩnh. Các thành viên liên tục chỉnh sửa và cập nhật lý lịch học tập và nghề nghiệp, chứng chỉ nghề nghiệp và bất kỳ thành tích đáng kể nào khác.

Đối với các nhà quảng cáo, điều này có nghĩa là họ có thể tiếp cận người dùng LinkedIn dựa trên dữ liệu xác thực, do thành viên tạo, chẳng hạn như:

 • Kinh nghiệm (ví dụ: chức năng công việc, thâm niên, chức danh).
 • Công ty (ví dụ: tên công ty, ngành, quy mô, người theo dõi).
 • Học vấn (ví dụ: bằng cấp, ngành học).
 • Các sở thích và nhân khẩu học có liên quan khác.

Khách hàng lý tưởng của bạn có phải tốt nghiệp CalTech, đã làm việc cho Apple trong 5 năm qua và sống ở Cupertino, California không? LinkedIn sẽ chỉ hướng quảng cáo của bạn đến những người dùng đáp ứng các tiêu chí chính xác này.

Thông qua tính năng InMail được Tài trợ của LinkedIn, người dùng mục tiêu của bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn được cá nhân hóa khi họ đang tích cực sử dụng nền tảng – cho dù họ có theo dõi công ty của bạn hay không.

5 cách quảng cáo trên LinkedIn khác với các nền tảng xã hội khácMột tin nhắn trực tiếp được gửi đến hộp thư đến của người dùng mục tiêu của bạn; người dùng không cần phải theo dõi công ty của bạn

Các mạng xã hội khác chỉ cho phép bạn gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho các cá nhân sau khi họ đã chọn tham gia. Ví dụ:

 • Nhấp vào một liên kết đăng ký.
 • Nhập địa chỉ email.
 • Mất thông tin liên hệ bổ sung.

Với LinkedIn InMail, bạn có thể đặt thông điệp của mình trực tiếp trước các khách hàng tiềm năng mà không gặp phải bất kỳ bức tường nào.

3. Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

Trong thế giới quảng cáo bão hòa ngày nay, tỷ lệ chuyển đổi cạnh tranh không ngẫu nhiên xảy ra.

LinkedIn có thể đưa thông điệp của bạn đến đúng khách hàng tiềm năng một cách chính xác và do đó tạo ra tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao hơn.

Cộng đồng doanh nghiệp đang nuôi dưỡng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng ở đâu?

Trên Linkedin.

Lợi thế cạnh tranh của LinkedIn là nó là một trang mạng chuyên nghiệp. Môi trường đó không thể được tái tạo ở bất kỳ nơi nào khác.

Chất lượng khán giả vượt trước không còn là một lựa chọn. Điều quan trọng là bạn không đầu tư vào một chiến dịch để theo đuổi các khách hàng tiềm năng.

Theo nguyên tắc chung, khách hàng tiềm năng chi phí thấp sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn về lâu dài.

Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho các nhấp chuột và hiển thị quảng cáo trên LinkedIn. Nhưng một chiến lược quảng cáo tập trung vào việc kích hoạt các tương tác tốt hơn – trên bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào cho vấn đề đó – sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn với rủi ro thấp hơn.

4. Chi phí quảng cáo cao hơn, nhưng tiềm năng ROI lớn hơn

Thông thường, quảng cáo trên LinkedIn đắt hơn các nền tảng khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó được định giá quá cao hoặc nó sẽ làm lệch ngân sách của bạn.

5 cách quảng cáo trên LinkedIn khác với các nền tảng xã hội khácBất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với Ngân sách & Lịch biểu của chiến dịch sẽ ngay lập tức hiển thị trong Nền tảng Quảng cáo LinkedIn.

Tên của trò chơi là ROI: một khoản đầu tư tốn kém tạo ra lợi tức lớn hơn sẽ thích hợp hơn một khoản đầu tư nhỏ hơn nhưng không mang lại hiệu quả.

Đối với các thị trường cạnh tranh hơn (ví dụ: HigherEd, B2B), chi tiêu hàng ngày ít nhất 100 đô la có thể thúc đẩy lưu lượng nhấp chuột đáng kể đến trang sản phẩm, trang web nhỏ hoặc biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngân sách hàng ngày tối thiểu được yêu cầu để chạy một chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn là 10 đô la, với giá thầu tối thiểu là 2 đô la cho Giá mỗi nhấp chuột hoặc Giá mỗi dặm trên các chiến dịch quảng cáo văn bản.

Để so sánh, các kênh mạng xã hội khác cho phép bạn đầu tư ít nhất là 1 đô la mỗi ngày vào một chiến dịch.

Nhưng lưu ý lớn là bạn có thể nhận được những gì bạn phải trả cho.

Nói cách khác, các chiến dịch của bạn có thể không kết nối với đối tượng mục tiêu và không đạt được mục tiêu chuyển đổi của họ.

5. Nhắm mục tiêu theo Đối tượng phù hợp

Ngay sau khi chính thức ra mắt, chương trình Đối tượng phù hợp của LinkedIn đã trở thành vũ khí bí mật tạo ra khách hàng tiềm năng cho nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay.

Có sẵn cho mọi định dạng quảng cáo, tính năng nhắm mục tiêu này cho phép bạn đối sánh dữ liệu kinh doanh của riêng mình với nội dung mạnh mẽ do người dùng tạo của LinkedIn để có kết quả tiếp thị tốt hơn.

Giống như các mạng xã hội phổ biến khác, Đối tượng phù hợp của LinkedIn cho phép bạn:

 • Nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web của bạn để tương tác hơn nữa.
 • Tạo đối tượng tùy chỉnh và chạy các chiến dịch tiếp thị dựa trên tài khoản bằng cách tải lên CSV danh sách liên hệ, địa chỉ email hoặc tên công ty.

Dựa trên khách truy cập trang web, tài khoản mục tiêu và danh sách liên hệ, bạn cũng có thể xác định đối tượng ưa nhìn của mình. Do đó, bạn có thể tiếp thị những khách hàng mới có đặc điểm tương tự với những khách hàng hiện có của bạn.

Những nỗ lực quảng cáo của bạn chỉ có hiệu quả nếu bạn đến được với đúng đối tượng.

LinkedIn là công cụ có giá trị nhất trong kho vũ khí tiếp thị của bạn chính vì lý do này: những khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn nằm trong số các chuyên gia kinh doanh tích cực tham gia vào nền tảng này.

Cho đến ngày nay, không có mạng xã hội nào khác đối thủ với đề xuất kinh doanh của LinkedIn.

Phần lớn người dùng quảng cáo hồ sơ kỹ thuật số xác thực, chuyên nghiệp và cập nhật nhất của họ trên LinkedIn.

Tận dụng tối đa các bộ lọc nhắm mục tiêu mạnh mẽ của mạng, bạn có thể quảng cáo trực tiếp đến những đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất – tất cả trong khi giảm thiểu rủi ro chi tiêu ngân sách quảng cáo của bạn cho dữ liệu không đầy đủ.

Thông thường, phải mất vài lần hiển thị quảng cáo để thuyết phục người dùng chuyển đổi.

Khi một khách hàng tiềm năng bắt gặp quảng cáo bạn hiện đang hiển thị trên LinkedIn (có thể là ở lần hiển thị thứ năm, thứ sáu hoặc thậm chí thứ bảy của họ), doanh nghiệp của bạn theo mặc định được coi là hợp pháp, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Trên thực tế, sự hiện diện đơn thuần của bạn trên LinkedIn sẽ giúp bạn đạt được trạng thái đó.

Chắc chắn, Facebook có lợi thế về quy mô khán giả. Vì lý do đó, nó có thể là nền tảng lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu với tiếp thị xã hội.

Nhưng đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng cho phép nhắm mục tiêu vượt trội đến khách hàng lý tưởng của họ, thì LinkedIn là một cường quốc tiếp thị kỹ thuật số – loại hình mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần dựa vào để thúc đẩy tăng trưởng.

Không phải tất cả các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội đều được tạo ra như nhau

Quảng cáo LinkedIn nổi bật so với đám đông nhờ sức mạnh của đối tượng có giá trị và các tùy chọn nhắm mục tiêu vô song cho từng định dạng quảng cáo và mục tiêu tiếp thị.

Tính đến lợi ích lâu dài, đầu tư vào nền tảng quảng cáo của LinkedIn có thể mang lại kết quả xuất sắc mặc dù đầu tư ban đầu cao hơn.

Quảng cáo kỹ thuật số liên tục phát triển. Đảm bảo:

 • Bắt kịp các xu hướng mới nhất.
 • Đưa thông điệp của bạn đến với những người phù hợp.
 • Khám phá những con đường mới dẫn đến thành công trong kinh doanh.
Đánh giá post