Có tin đồn rằng LinkedIn có thể là công ty quảng cáo sắp ra mắt trong năm nay.

Chắc chắn, họ đã cung cấp dịch vụ quảng cáo trong nhiều năm rồi, nhưng cho đến gần đây, LinkedIn mới thực sự đóng đinh công việc trở thành một nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo một mạng truyền thông xã hội.

Điều thực sự giúp đặt quảng cáo LinkedIn khác với các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội khác (ví dụ: Facebook), là các tùy chọn nhắm mục tiêu B2B của họ. Các nhà tiếp thị B2B đổ xô đến LinkedIn vì đó là nơi có “tất cả các chuyên gia”.

Biết được điều này, LinkedIn đã tối ưu hóa các tùy chọn nhắm mục tiêu của mình để cho phép các nhà tiếp thị thực sự trau dồi và có thể kết nối với những chuyên gia cụ thể đó.

Bạn muốn tập trung vào ngành chăm sóc sức khỏe? Bạn có thể nhắm mục tiêu nó bằng quảng cáo LinkedIn.

Bạn muốn tiếp cận CEO của các công ty đầu tư? Đúng vậy, bạn có thể tiếp cận họ bằng quảng cáo LinkedIn.

Muốn ứng tuyển từ những sinh viên tốt nghiệp đại học, những người làm tổng giám đốc của các cửa hàng tạp hóa thực phẩm tự nhiên? Bạn cũng có thể đến gần họ bằng quảng cáo LinkedIn.

Do lựa chọn B2B đó, nhiều chủ doanh nghiệp đang hướng đến LinkedIn bằng ngân sách của họ trong năm nay. Điều đó không có nghĩa là họ cũng không quảng cáo trên Facebook, nhưng tùy thuộc vào ngân sách của họ, họ có thể sẽ đến LinkedIn trước.

Hãy nhớ rằng với LinkedIn, chi phí sẽ lớn hơn rất nhiều so với Facebook, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có tiền để chơi trước khi ngồi xuống bàn.

Có tiền mặt và sẵn sàng để được chia một tay? Trước tiên, hãy xem xét một số quy tắc cơ bản mà Trungancorp chia sẻ dưới đây.

Tùy chọn quảng cáo trên LinkedIn: Tổng quan

LinkedIn từng cực kỳ hạn chế với các tùy chọn quảng cáo của mình, hầu như không để lại bất kỳ khoảng trống nào cho các nhà quảng cáo thực sự hoàn thành mục tiêu của họ.

Điều đó đã thay đổi và sẽ tiếp tục thay đổi trong tương lai, mang lại nhiều tự do hơn cho các nhà quảng cáo.

Ngày nay với quảng cáo LinkedIn, bạn có thể tạo quảng cáo dựa trên những gì bạn cần đạt được.

Đừng lo lắng, tôi sẽ không dành ba đoạn văn để nói về cách bạn cần xác định mục tiêu của mình trước khi bạn quảng cáo. Bạn đã biết mình cần đạt được những gì và có mục tiêu trong đầu.

Như đã nói, để quảng cáo thành công trên LinkedIn, mục tiêu của bạn cần phải là một trong những điều sau:

 • Nhận biết thương hiệu.
 • Lượt truy cập trang web.
 • Hôn ước.
 • Lượt xem video.
 • Tạo chì.
 • Chuyển đổi trang web.
 • Ứng cử viên xin việc.

Các mục tiêu được sử dụng phổ biến nhất với quảng cáo LinkedIn là tạo khách hàng tiềm năng, đơn xin việc và ràng buộc an toàn giữa lượt xem video và lượt truy cập trang web.

Tương tác tự nhiên trên LinkedIn đã là một bộ bài dành cho tất cả mọi người trên LinkedIn.

Vì thuật toán của LinkedIn không cầu kỳ hay phức tạp như Facebook, nên việc dồn tất cả ngân sách của bạn cho quảng cáo tương tác trên LinkedIn có thể không phải là cách tốt nhất hoặc hợp lý nhất cho mọi doanh nghiệp.

Tôi khuyên bạn nên chọn một mục tiêu trực tiếp hơn một chút như người xin việc hoặc chuyển đổi trang web.

Nhìn chung, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn trên LinkedIn cho mỗi mục tiêu đã hoàn thành, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề và thẳng thắn hơn một chút với cách bạn chọn mục tiêu quảng cáo của mình.

Dựa trên mục tiêu bạn đã chọn, bạn sẽ có năm loại quảng cáo khác nhau để thử:

Nội dung được tài trợ

Hãy coi đây là một bài viết được quảng cáo. Bạn đang quảng cáo một bài báo hoặc bài đăng từ trang công ty của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn.

Những quảng cáo này có CPC trung bình cao nhất, vì vậy hãy tiến hành một cách thận trọng và đảm bảo rằng nội dung bạn đang quảng cáo đã được suy nghĩ kỹ càng.

Quảng cáo Văn bản

Đây là những quảng cáo nhỏ nhỏ mà bạn có thể nhận thấy hoặc không thể nhận thấy trên đường ray bên phải của nguồn cấp dữ liệu LinkedIn. Hãy nghĩ về Quảng cáo Facebook vào khoảng năm 2010.

Ngoài cột bên phải, những quảng cáo này có thể xuất hiện bên dưới phần “Những người bạn có thể biết”. Đây là nơi mà nội dung văn bản thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ các chuyển đổi quảng cáo của bạn.

Thử nghiệm một vài chiến lược khác nhau nhưng thực sự đi vào vấn đề với những quảng cáo này.

Xem thêm: 10 mẹo để có thêm người theo dõi trên Pinterest

InMail được tài trợ

Đây là một cách cực kỳ thú vị để spam hộp thư đến LinkedIn của ai đó. Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng cách, nó thực sự có thể chuyển đổi cao hơn bất kỳ tùy chọn quảng cáo LinkedIn nào khác.

Bởi vì những quảng cáo này cần phải xuất phát từ hồ sơ cá nhân chứ không phải trang doanh nghiệp có thương hiệu, mọi người cảm thấy như họ đang được bán ít hơn và giống như họ thực sự có thể giao tiếp với đại diện của doanh nghiệp.

Chỉ cần xin vui lòng không sao chép và dán các mẫu cho tôi hoặc bất kỳ nhân khẩu học nào của bạn. Đảm bảo và đặt mỗi InMail là cá nhân.

Quảng cáo Video

Ở đây, bạn có thể tự giải thích một chút, nhưng quảng cáo video của LinkedIn giúp quảng cáo video của bạn đến thị trường mục tiêu lý tưởng. Bạn nên tạo ra rất nhiều nội dung video.

Thử nghiệm các video khác nhau để xem loại video nào (chủ đề, thời lượng, cuộc sống thực / hoạt ảnh) mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi nhất.

Cần trợ giúp về kích thước và thông số kỹ thuật của quảng cáo? Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần cho từng loại quảng cáo và mục tiêu khi bạn bắt đầu tạo quảng cáo cho LinkedIn:

Nhắm mục tiêu theo Đối tượng LinkedIn

Hãy nói chuyện kinh doanh ở đây.

 • Nhân khẩu học của bạn là ai, không chỉ nam / nữ, tuổi / vị trí?
 • Họ đã làm việc trong cùng một ngành cả đời chưa?
 • Họ thường là quản lý cấp dưới hay quản lý cấp trên?
 • Họ có giữ công việc của họ trong 2-4 năm cho mỗi vị trí không?
 • Họ có theo dõi Richard Branson trên LinkedIn không?

Bạn biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, và nếu vì lý do khủng khiếp nào đó mà bạn không biết, hãy tìm câu trả lời.

LinkedIn cung cấp cho các nhà tiếp thị B2B các tùy chọn nhắm mục tiêu tuyệt vời, nhưng nó chỉ có thể giúp quảng cáo của bạn chuyển đổi nếu bạn thực sự biết khía cạnh chuyên nghiệp của nhân khẩu học của mình.

Biết cách họ uống cà phê là điều tuyệt vời đối với Facebook, nhưng trên LinkedIn ngày nay, bạn cần biết họ đã học gì ở trường đại học, nếu họ thậm chí đã học đại học và chọn các tùy chọn nhắm mục tiêu đó.

Cách quảng cáo trên LinkedIn: Hướng dẫn cho người mới bắt đầuGhi chú: Bạn có thể thu hút nhiều hơn rất nhiều so với chỉ các CEO bằng quảng cáo trên LinkedIn. Nhiều doanh nghiệp cho rằng nhắm mục tiêu quảng cáo trên LinkedIn chỉ phù hợp để nhắm mục tiêu đến các chàng trai và cô gái lớn, nhưng thực tế không phải vậy.

Những người đang tìm kiếm việc làm hoặc ở các vị trí cấp thấp hơn với ít kinh nghiệm hơn, ngay cả những người mới tốt nghiệp trung học hoặc đại học, là những lựa chọn nhắm mục tiêu hoàn hảo cho quảng cáo LinkedIn.

LinkedIn thu hút hơn 120 thành viên mỗi phút, vì vậy có rất nhiều kênh đa dạng.

Xem thêm: Cách thực hiện cuộc gọi thoại và cuộc gọi video trên ứng dụng WhatsApp Desktop

Cách theo dõi chuyển đổi quảng cáo trên LinkedIn

Thẻ thông tin chi tiết trên toàn trang web

Thẻ này cung cấp cho bạn 411 về những hành động đang diễn ra trên trang web của bạn nhờ vào quảng cáo LinkedIn của bạn.

Giống như pixel Facebook, bạn có thể cài đặt thẻ này một lần và xem dữ liệu đến. Nó cũng sẽ không làm rối loạn tốc độ trang web của bạn, nhưng nó sẽ cho phép bạn theo dõi những gì đang xảy ra trên trang web của mình do quảng cáo LinkedIn của bạn .

TẶNG KEM: Bạn cũng có thể thiết lập quảng cáo nhắm mục tiêu lại LinkedIn khi bạn đã cài đặt thẻ Insight và có lượng khách truy cập trang web ổn định.

Pixel cụ thể theo sự kiện

Loại pixel theo dõi này được tạo nhiều hơn cho loại mục tiêu thế hệ khách hàng tiềm năng.

Giả sử bạn có một biểu mẫu mà bạn muốn ai đó điền vào từ quảng cáo LinkedIn của mình nhưng bạn không có thiết lập hoặc kết nối trang cảm ơn. Bạn có thể cài đặt mã này và vẫn có “sự kiện chuyển đổi” được theo dõi mỗi khi biểu mẫu được hoàn thành.

Bạn cũng có thể thêm theo dõi chuyển đổi vào các chiến dịch hiện tại – vì vậy đừng sợ những người chưa thiết lập theo dõi chuyển đổi.

Sử dụng Đề xuất Nội dung của LinkedIn

LinkedIn cung cấp Đề xuất nội dung cho các trang kinh doanh để giúp hướng dẫn họ về những gì họ nên viết. Hãy suy nghĩ kỹ về vấn đề này và sử dụng các ý tưởng chủ đề thịnh hành cho tiêu đề và mô tả quảng cáo.

Đề xuất nội dung cực kỳ dễ sử dụng và bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu các Giám đốc và Giám đốc điều hành mà bạn đã để mắt tới.

Chỉ cần chọn ngành, vị trí và thâm niên mà bạn đang nhắm mục tiêu và LinkedIn sẽ tạo các chủ đề thịnh hành mới nhất cho các bộ lọc được chỉ định đó.

Cách quảng cáo trên LinkedIn: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Kết quả trong:

Cách quảng cáo trên LinkedIn: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Nếu chúng tôi chỉ lấy bài báo đầu tiên xuất hiện trong tìm kiếm thử nghiệm này, “Sa thải thật tệ. Hãy bớt giật mình ”, chúng tôi có thể dễ dàng tóm gọn một vài ý tưởng về dòng tiêu đề quảng cáo khác nhau:

 • Bạn cảm thấy khó chịu với việc sa thải nhân viên? Vì vậy, chúng tôi cho đến khi chúng tôi thử điều này.
 • Xong chưa? Bỏ qua người khác? Bấm vào đây.
 • Chúng tôi tìm thấy gì từ việc sa thải – Nhấp vào đây

Nếu một bài viết đang thịnh hành thì đó là vì mọi người thích nó, họ đã tương tác với.

Bạn cũng không muốn những người đó thích và tương tác với quảng cáo của mình sao? Tất nhiên, bạn có.

Phần kết luận

LinkedIn chắc chắn là một lựa chọn quảng cáo tuyệt vời cho các nhà tiếp thị B2B ngày nay.

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau để thử với quảng cáo LinkedIn, nhưng điều quan trọng nhất bạn có thể làm là thực sự theo dõi những gì LinkedIn đang làm và những tính năng mới nào họ tiếp tục tung ra trong năm.

Khi họ tăng mục tiêu, loại quảng cáo và thêm các tính năng thú vị như Đề xuất nội dung, điều đó chỉ mở ra sân chơi và mang lại cho các nhà tiếp thị nhiều cơ hội thành công hơn nữa.

Đánh giá post