Nếu bạn sở hữu, quản lý, kiếm tiền hoặc quảng bá nội dung trực tuyến qua shopee thì cẩm nang này là dành cho bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp đang phát triển, chủ sở hữu của hàng chục trang web, chuyên viên SEO trong một đại lý về web hoặc bạn là một chuyên gia SEO tự học mong muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của shopee: cẩm nang này là dành cho bạn.

Chắc ai mua bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử nổi bật là shopee đều biết đến sự quan trọng của traffic, lượt tìm kiếm. Có 2 cách để nhận được nhiều lượt hiển thị.

Đầu tiên là điểm số của sản phẩm bán được, nhiều review 5*, tỷ lệ khách hàng mua lại cao…

Cách thứ 2 chính là tối ưu tiêu đề để seo sản phẩm shopee. Nếu bạn chỉ làm tiêu đề sản phẩm một lần thì chắc chắn là bạn đã bỏ phí đi rất nhiều cơ hội bán hàng của mình.

Giờ đây các bạn hãy cùng Trungancorp tìm hiểu các cách để seo shopee một một cách hữu hiệu nhất nhé.

 

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách seo shopee

Như các bạn đã biết SEO Shopee là phương pháp giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm trên trang kết quả khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan, nhằm gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

Như thế là bạn có thể thấy seo shopee đóng vai trò trung tâm trong việc tiếp cận khách, cuốn hút thêm đông khách truy cập vào quầy hàng của bạn. Công thức để seo trên shopee là :

Seo shopee = Tối ưu nội dung trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm đánh giá tốt từ người dùng

Vậy cách seo shopee hữu hiệu, bạn nên chú trọng vào các thông tin như sau:

Tìm hiểu cụm từ khóa
Để seo shopee đầu tiên bạn nên định vị cụm từ cho kết quả dựa theo mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Về sau kiếm tìm cụm từ đó trên các dụng cụ tìm kiếm của google như keyword planner ( mất phí ) , keyword surfer ( không mất phí ).

Lúc dùng những dụng cụ này, chúng ta sẽ thấy được rằng cụm từ nào hiện có lượt tìm kiếm cao để quyết định cụm từ seo trên quầy hàng của bản thân, bên cạnh đó, dụng cụ sẽ đề xuất các cụm từ liên quan để bạn có thêm cụm từ dùng lúc seo.

Tên quầy hàng ( tên cửa hàng )
Tên cửa hàng là một trong những điểm ảnh hưởng tới seo trên shopee, để tối ưu tên shop bạn nên sử dụng tên chính thức của cửa hàng hoặc thương hiệu. Trong tên shop nên có thêm các yếu tố như “official store” (cửa hàng chính thức), “shop online”,… để tăng thêm mức độ tin tưởng của khách hàng.
Nếu tên quầy không phải là một nhãn hàng đã nức danh và được đông đảo mọi người biết tới thì trong tên cửa hàng nên mang tên kết quả hoặc loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tối ưu bộ Hagtag chuẩn Seo Shopee

Không thể phủ nhận lợi ích của nó mang lại. Đây là 1 trong những vấn đề để giúp sản phẩm bạn tăng hạng trong hiển thị tự nhiên.

Phần #Hastag shop nên ưu tiên các từ khóa theo thứ tự nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, đặc tính sản phẩm, từ khóa liên quan đến tệp khách mua sản phẩm.

Hagtag chuẩn = 18 từ_khóa liên quan tới sản phẩm: bao gồm cả từ khóa chính và các từ khóa mở rộng

Ví dụ: #thoitrangnam #thoitrangnam #aococ #aongantaynam

#aonam tayngan #áothun #aothun #aopolo #aopolonam

#aothunnamtrang #aophongnam #aothunnamcobe

#aothuncottonnam #aophongpolo #aopolonam #aothunnam.

Hãy đặt từ khóa ở cuối nội dung mỗi bài đăng để tăng lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm.

Review người dùng ảnh hưởng đến SEO

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến Seo Shopee cửa hàng online chính là đánh giá của người mua hàng. Bởi vì robot của Google sẽ luôn luôn theo dõi các nội dung đánh giá sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn nhận được nhiều đánh giá tốt, Google sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở một vị trí cao hơn. Ngược lại, nếu sản phẩm không có đánh giá hoặc điểm đánh giá thấp, nội dung tiêu cực, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ không nằm ở vị trí đầu trang.

Bên cạnh đó, thông tin đánh giá giúp người tiêu dùng nắm bắt được các thông tin về chất lượng, hình ảnh thực tế và cảm nhận của mọi người khi sử dụng. Do đó, phần lớn người tiêu dùng hiện nay đều có xu hướng đọc và tham khảo các đánh giá mua hàng trước khi quyết định nên hay không nên mua sản phẩm. Bạn nên chú ý tặng thêm ưu đãi cho khách hàng để khuyến khích họ đánh giá tốt cho sản phẩm của bạn.

Tối ưu Meta Title & Description

Meta Title & meta Description Tag là phần hiển thị ở bên ngoài kết quả tìm kiếm của Google. Trong hệ thống của Shopee, phần Title Tag (tối đa 55 ký tự) sẽ được lấy từ tên sản phẩm, Description Tag (tối đa 155 ký tự) sẽ được Google tự động lấy từ mô tả sản phẩm.

Để tối ưu Meta Title & Description Tag bạn nên sử dụng tối đa số ký tự hệ thống cho phép và gộp từ 2 đến 3 từ khoá có lượng search cao vào title. Vì cửa hàng bạn có nhiều sản phẩm, bạn nên tránh việc đặt tên trùng lặp. Thêm vào đó, tên sản phẩm cần viết đúng chính tả để khách hàng tìm kiếm nhanh và chuẩn hơn. Bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ các quy định đặt tên cho từng loại sản phẩm của Shopee để tránh mắc những lỗi cơ bản như lỗi chính tả, lỗi trùng lặp, lỗi spam,…

Để trở thành cửa hàng được yêu thích, có lượt đánh giá cao và quan trọng hơn hết là thu được lợi nhuận cao, bạn chắc chắn cần nắm bắt được cách Seo Shopee hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về Seo thương mại điện tử và cách thức Seo hiệu quả cho cửa hàng của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)