Quay trở lại tháng 4 năm 2007, Amanda Watlington, chủ sở hữu của Tìm kiếm lợi nhuận và tôi đã giảng dạy buổi đầu tiên trong một loạt các hội thảo đào tạo có tên là Tìm kiếm mọi nơi ở đúng nơi trong chiến lược công cụ tìm kiếm (RIP).

Hồi đó, chúng tôi đang cố gắng dạy các nhà tiếp thị kỹ thuật số “cách tối ưu hóa và tận dụng nội dung của họ cũng như việc phân phối nội dung trên các công cụ tìm kiếm tin tức, blog, mạng xã hội, hình ảnh, âm thanh và video”.

Một tháng sau, Google ra mắt Tìm kiếm toàn cầu và bắt đầu kết hợp nội dung từ Hình ảnh, Bản đồ, Video và Tin tức vào kết quả web của họ.

Video SEO cho Tìm kiếm Toàn cầu: Mẹo, Công cụ & # 038; Các kỹ thuật để tìm thấyTác giả cùng với Amanda Watlington, chủ sở hữu của Tìm kiếm lợi nhuận.

Vì vậy, 11 năm sau, bạn sẽ nghĩ rằng hầu hết các nhà tiếp thị sẽ được tìm thấy ở tất cả những nơi thích hợp cho đến bây giờ.

Nhưng, đáng ngạc nhiên là rất ít có. Cùng xem bài viết của Trung An Corp để biết cách seo video YouTube trên Google và YouTube

Tìm kiếm toàn cầu năm 2018

Có, nhiều người đã tối ưu hóa các bài đăng trên blog của họ. Và, một tỷ lệ phần trăm lớn đã tối ưu hóa nội dung của họ trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Tuy nhiên, cơ hội lớn nhất mà hầu hết các nhà tiếp thị web đã bỏ qua là tối ưu hóa video trên kênh YouTube của họ.

Đây là một cơ hội lớn như thế nào? Vâng, theo nghiên cứu Tìm kiếm toàn cầu năm 2018 của Searchmetrics:

 • Video xuất hiện trong 23 phần trăm kết quả trên thiết bị di động và 22 phần trăm kết quả trên máy tính để bàn.
 • Hình ảnh xuất hiện trong 16 phần trăm kết quả trên thiết bị di động và 23 phần trăm trên máy tính để bàn.
 • Tin tức xuất hiện trong 9 phần trăm kết quả trên thiết bị di động và 11 phần trăm trên máy tính để bàn.
 • Câu trả lời trực tiếp (hay còn gọi là đoạn trích nổi bật) xuất hiện trong 4% kết quả trên thiết bị di động và 16% trên máy tính để bàn.
 • Bản đồ xuất hiện trong 4 phần trăm kết quả trên thiết bị di động và 3 phần trăm trên máy tính để bàn.

Bây giờ, tôi đã gặp rất nhiều nhà tiếp thị đang điên cuồng cố gắng tối ưu hóa các trang web để một số nội dung của họ xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật. Tuy nhiên, theo Searchmetrics:

“… Số lượng tìm kiếm trả về một vùng chứa câu trả lời trên các trang kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động thực sự đang giảm. Xu hướng này có thể gây ngạc nhiên cho các chuyên gia SEO và tiếp thị trực tuyến, những người đã không thể thoát khỏi những tuyên bố về Câu trả lời trực tiếp là cơ hội mới tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập miễn phí, không phải trả tiền. Xu hướng cho thấy rằng người dùng không phải lúc nào cũng hài lòng với kết quả hiển thị trong hộp trả lời – có thể là tin không liên quan, lỗi thời hoặc thậm chí là giả – và vì vậy, Google thường để người dùng chọn câu trả lời tốt nhất của riêng họ. “

Nếu bạn lùi lại và xem xét dữ liệu, thì rõ ràng rằng video là cơ hội lớn nhất của bạn.

Ồ, và hãy kiểm tra quan sát bổ sung này của Searchmetrics:

“Một nhà cung cấp tiếp tục phát triển sự hiện diện của mình. Tỷ lệ video tích hợp đến từ YouTube đã tăng lên 92 phần trăm. Theo đó, đối thủ thi đấu mỏng trên sân. Sự thống trị của YouTube khiến những kẻ thách thức như vevo.com, dailymotion.com và vimeo.com phải tranh giành phần còn lại của 8 phần trăm. ”

Cũng cần lưu ý rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, vì vậy việc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của YouTube quan trọng hơn việc được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của Bing hoặc Yahoo.

Vậy với tất cả những thông tin chi tiết này, làm cách nào để bạn tối ưu hóa video YouTube của mình để chúng xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm chung của Google cũng như kết quả tìm kiếm trên YouTube?

Hiểu rằng thuật toán xếp hạng của YouTube khác với thuật toán xếp hạng của Google

Điều đầu tiên cần nhận ra là mặc dù là công ty con của Google nhưng YouTube lại có một thuật toán xếp hạng khác.

Tôi vẫn gặp một số nhà tiếp thị web nhầm tưởng rằng YouTube thu thập dữ liệu trang web của họ giống như Google Video đã từng làm.

YouTube chỉ xếp hạng các video đã được tải lên YouTube. Và Google Video đã ngừng hoạt động vào tháng 8 năm 2012.

Các mục tiêu của thuật toán tìm kiếm và khám phá của YouTube gồm gấp đôi:

 • Để giúp người xem tìm thấy video họ muốn xem.
 • Để tối đa hóa mức độ tương tác lâu dài và sự hài lòng của người xem.

Nói cách khác, thuật toán của YouTube sử dụng “mức độ liên quan” để giúp người xem tìm thấy các video mà họ đang tìm kiếm, sau đó xếp hạng tất cả các video có liên quan theo thứ tự “thời gian xem” của họ, phần thưởng cho các video hấp dẫn giữ chân người xem. Nó thực sự phức tạp hơn một chút, nhưng đây là hai yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Xem thêm: 17 cách để có được nhiều phương tiện truyền thông hơn từ Tìm kiếm & Xã hội

Mọi người sử dụng các cụm từ tìm kiếm khác nhau trong YouTube và Google

Cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng trên YouTube thường khác với cụm từ họ sử dụng trên Google.

Vì vậy, khi bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa để SEO video, bạn sẽ muốn sử dụng các công cụ như Google Xu hướng, không chỉ cho phép bạn khám phá xu hướng tìm kiếm trên web mà còn cả xu hướng tìm kiếm trên YouTube.

Hoặc, kiểm tra Công cụ từ khóa, sử dụng các tính năng tự động hoàn thành của Google và YouTube để tạo các từ khóa đuôi dài có liên quan cao về một chủ đề cụ thể.

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt trong cả kết quả tìm kiếm của Google và kết quả tìm kiếm trên YouTube, bạn nên xác định các từ khóa đuôi dài có liên quan được sử dụng trên cả hai nền tảng.

Tối ưu hóa siêu dữ liệu video YouTube của bạn

Chức vụ

Bạn cần tối ưu hóa tiêu đề video YouTube của mình và làm cho nó hấp dẫn vì đây là tiêu đề video của bạn. Nếu tất cả 100 ký tự hiển thị trong một tìm kiếm, hãy tự hỏi bản thân: bạn có nhấp vào nó không?

Google cung cấp các mẹo sau để tối ưu hóa tiêu đề video:

 • Luôn thể hiện chính xác nội dung của bạn.
 • Đưa ra các từ khóa trước, xây dựng thương hiệu ở cuối.
 • Đối với nội dung nối tiếp, hãy thêm số tập vào cuối tiêu đề.
 • Cập nhật tiêu đề video để chúng tiếp tục thu hút lượt xem.

Sự miêu tả

Đừng quên tối ưu hóa mô tả video YouTube của bạn. Chỉ một vài câu đầu tiên trong mô tả của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc trong màn hình đầu tiên trên trang xem, vì vậy hãy làm cho chúng có giá trị!

Tuy nhiên, mô tả của bạn có thể dài tối đa 5.000 ký tự, vì vậy đây là một nơi tốt để thêm thông tin bổ sung cho cả người xem và thuật toán YouTube.

Thẻ

Bạn cũng nên tối ưu hóa thẻ video YouTube của mình. Có, tôi biết rằng Google bỏ qua thẻ meta từ khóa, YouTube lập chỉ mục tối đa 270 ký tự trong thẻ của bạn để giúp mọi người tìm thấy video có liên quan. Vì vậy, hãy liệt kê chúng theo thứ tự liên quan đến video và cố gắng sử dụng toàn bộ giới hạn 270 ký tự.

Google cũng khuyên bạn nên:

 • Bao gồm kết hợp cả thẻ chung và thẻ cụ thể.
 • Sử dụng đủ các thẻ để mô tả kỹ lưỡng và chính xác video.
 • Cập nhật thẻ của video danh mục khi xu hướng tìm kiếm mới xuất hiện.
 • Định dạng đúng thẻ để đảm bảo lập chỉ mục video của bạn. Bao gồm các từ khóa từ tiêu đề của bạn trong thẻ video của bạn.

Hình thu nhỏ

Ngoài ra, hãy tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video của bạn. Hình thu nhỏ được hiển thị ở các kích thước và định dạng khác nhau trên toàn bộ nền tảng và bên ngoài nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có hình ảnh mạnh mẽ, sống động, nổi bật cho dù kích thước đó là bao nhiêu.

Tải lên hình thu nhỏ có độ phân giải cao – 1280px x 720px – để chúng hiển thị sắc nét và rõ ràng ở bất cứ nơi nào người xem tình cờ nhìn thấy.

Tăng thời gian xem video của bạn

Khi nói đến việc tăng “Thời gian xem” cho video của bạn, điều vô cùng cần thiết là tạo ra nội dung tuyệt vời. Không có phím tắt nào xung quanh điều đó. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện tỷ lệ mọi người sẽ tiếp tục xem các video hấp dẫn của bạn.

Tạo phần mở video hấp dẫn

Tạo phần mở đầu hấp dẫn cho video của bạn, sau đó sử dụng các kỹ thuật lập trình, xây dựng thương hiệu và đóng gói để duy trì và xây dựng sự quan tâm trong suốt video.

Một nghiên cứu của Little Monster Media cho thấy video dài từ 7-16 phút có nhiều lượt xem hơn theo tỷ lệ phần trăm người đăng ký so với video ngắn hơn hoặc dài hơn.

Xem thêm: Bạn mới sử dụng Instagram? Lời khuyên hàng đầu cho người mới

Sử dụng danh sách phát

Xây dựng các phiên thời gian xem dài cho nội dung của bạn bằng cách sắp xếp và giới thiệu nội dung trên kênh của bạn, bao gồm cả việc sử dụng danh sách phát theo bộ.

Danh sách phát cho phép bạn thu thập, sắp xếp và xuất bản nhiều video cùng nhau. Điều này làm tăng thời gian xem và tạo ra một nội dung khác sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trong Video đề xuất.

Bạn có thể tạo danh sách phát bằng video của riêng mình, các video khác hoặc kết hợp cả hai.

Hãy nhất quán

Tạo lịch phát hành thường xuyên cho video của bạn khi tải lên để khuyến khích người xem xem nhiều video thay vì từng video. Bạn có thể sử dụng chế độ xuất bản theo lịch để lên lịch công khai video riêng tư vào một thời điểm cụ thể.

Nghiên cứu của Little Monster Media đã đề cập trước đó cho thấy các kênh đăng 4,4 video một tuần có lượt xem nhiều hơn 36,4 lần so với các kênh đăng 1,2 video một tuần.

Tương tác với khán giả của bạn

Thu hút khán giả tham gia vào video của bạn và khuyến khích nhận xét.

Bất cứ khi nào có thể, hãy đưa cộng đồng của bạn vào video của bạn. Tương tác với người xem của bạn như một phần của nội dung.

Trả lời nhận xét trong vài giờ đầu tiên sau khi bạn xuất bản video. Những người bình luận đầu tiên này là thành viên cộng đồng trung thành của bạn.

Sử dụng thẻ

Thêm thẻ vào video của bạn. Thẻ thay thế Chú thích và là một cách tuyệt vời để khuyến khích người xem tương tác với video của bạn và kết quả là thực hiện những hành động có ý nghĩa.

Điều quan trọng là sử dụng thẻ để mang lại giá trị bổ sung cho người xem của bạn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng Thẻ để hướng người xem đến các video, danh sách phát và kênh khác của bạn. Hoặc, hướng người xem đến trang web của bạn để xem thông tin sản phẩm.

Theo dõi hiệu suất video của bạn

Cuối cùng, hãy sử dụng YouTube Analytics để xem những gì đang hoạt động. Hãy chú ý đến báo cáo thời gian xem để biết video nào của bạn có thời gian xem và tỷ lệ xem qua lớn nhất.

Xem báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem để biết video nào của bạn có thời gian xem và tỷ lệ xem qua thấp. Và xem báo cáo tương tác của khán giả để biết video nào của bạn thúc đẩy các hành động của cộng đồng như nhận xét, yêu thích và thích.

Sự kết luận

Đây là những cách tốt nhất để tìm thấy video YouTube của bạn trong cả kết quả Tìm kiếm chung của Google cũng như kết quả tìm kiếm trên YouTube. Ít nhất, đây là những phương pháp hay nhất về SEO video ngày nay.

Tuy nhiên, khi các nhà tiếp thị web biết quá rõ, mọi thứ sẽ thay đổi. Vì vậy, những mẹo, công cụ và kỹ thuật này “tốt nhất nếu được sử dụng trước (hoặc trước) ngày hôm nay”.

Đánh giá post