Cách tốt nhất bạn có thể vươn lên hàng đầu trong ngành hoặc lĩnh vực của mình là nghiên cứu những gì huyền thoại trong lĩnh vực đó làm. Để xây dựng một thương hiệu nghiêm túc, cần nhiều hơn trí tuệ và mọi CEO đều biết điều này. Ngoài việc có một thông điệp thương hiệu phù hợp thể hiện rõ ràng tầm nhìn của công ty, cũng cần có sự kiên trì cao để đảm bảo rằng thông điệp đó được nhấn mạnh, kết tinh và cố định vào tâm trí khách hàng để cuối cùng, họ bắt đầu liên kết với thương hiệu của bạn. với chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Một công ty cụ thể để xem xét đó là một ví dụ về một công ty khởi nghiệp đã xây dựng thương hiệu bản thân tốt đến mức nó trở nên dễ dàng nhận ra và gây chú ý là dịch vụ phát trực tuyến nhạc Spotify. Mặc dù không liên quan, nhưng vào năm 2014, Spotify ước tính đã huy động được tổng cộng 521 triệu đô la và sau đó được định giá 4 tỷ đô la. Nhanh chóng chuyển tiếp ba năm sau vào năm 2017, nền tảng Spotify hiện được đánh giá là một trong những nền tảng phát trực tuyến âm nhạc tốt nhất thế giới với hơn 200 triệu người dùng đang hoạt động trên khắp thế giới. Thật ngạc nhiên khi mọi thứ diễn ra quá nhanh với những chàng trai này.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình và mở rộng quy mô như Spotify đã làm, có một số bài học chính mà bạn có thể rút ra từ câu chuyện của họ và cách họ đã làm điều đó. Và đúng vậy, mặc dù tôi đồng ý rằng cần có sự kết hợp của nhiều điểm mạnh khác nhau để xây dựng một công ty đẳng cấp thế giới có thể nhận biết ngay lập tức, tuy nhiên, một điều không thể bỏ qua là thực tế rằng thương hiệu là vô cùng quan trọng. Spotify hiểu rằng họ có thể thu hút trái tim của thế hệ millennials, những người là thị trường mục tiêu của họ bằng cách tạo ra một bản sắc thương hiệu gây được tiếng vang với họ.

Dưới đây là một số điều bạn có thể học được về cách xây dựng một thương hiệu có sức ảnh hưởng như Spotify theo một cách độc đáo.

cách bạn có thể xây dựng một thương hiệu có sức ảnh hưởng như Spotify

Đọc thêm: Cách tăng máy chủ Discord của bạn

  1. Khả năng tiếp cận và khả năng hiển thị

Thậm chí trước khi tạo ra một tuyên bố sứ mệnh, đây là một trong những thứ mà Spotify đầu tư vào. Họ đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng nền tảng phát trực tuyến của họ vừa dễ truy cập vừa dễ hiển thị hơn. Điều này giải thích tại sao công ty đầu tư tiền vào việc thuê các nhà phát triển để phát triển một ứng dụng di động đa nền tảng cho phép mọi người, bất kể điện thoại di động họ sử dụng để truy cập dịch vụ phát trực tuyến. Ngoài ra, họ cũng đưa nền tảng của mình lên web để đảm bảo rằng những người lướt web cũng có cơ hội truy cập dịch vụ. Và khi nỗ lực cải thiện khả năng hiển thị của mình, thương hiệu ở bất cứ nơi đâu mà khách hàng của họ có mặt. Đây là lý do tại sao họ có tài khoản với hầu hết mọi nền tảng Truyền thông xã hội có thể tưởng tượng được.

  1. Có một đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng

Đây đáng lẽ phải là điểm đầu tiên nhưng tuy nhiên, thực tế là nó ở vị trí số 2 không hề làm giảm mức độ liên quan của nó. Khi xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp, không có gì bí mật khi điều quan trọng nhất bạn phải nhìn là khách hàng của mình. Nhưng mặc dù khách hàng quan trọng, họ không bình đẳng. Spotify biết rằng nhóm lớn hơn những người có khả năng quan tâm đến nền tảng của họ sẽ đến từ những người yêu âm nhạc. Mặc dù điều đó là chính xác, nhưng vẫn chưa đủ vì hầu hết mọi người trong số 7 tỷ người trên thế giới đều yêu âm nhạc. Để giảm bớt điều đó, họ phải đi sâu vào tìm kiếm đối tượng mục tiêu hoàn hảo mà họ có thể sử dụng để truyền đạt thông điệp và những gì họ cung cấp. Phần còn lại đã là lịch sử. Trong việc xây dựng thương hiệu, điều quan trọng là phải biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai và hơn thế nữa, hãy tìm ra những cách bạn có thể tạo ra thông điệp của mình cho phù hợp với đối tượng mục tiêu đó. Đó chỉ là cách thương hiệu của bạn được xem là có liên quan.

  1. Lập chiến lược rõ ràng

Mặc dù điểm này có vẻ liên quan đến điểm ở trên, nhưng sự thật của vấn đề là nó không liên quan chút nào. Spotify đã tạo ra một bản sắc thương hiệu được tổng hợp bởi các giá trị cốt lõi của nó, bao gồm cả tính sáng tạo. Giá trị cốt lõi của sự đổi mới là một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu tổng thể của họ vì nó đã đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo rằng công ty sẽ không chiến đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn của đối thủ cạnh tranh chính của họ, Soundcloud. Một giá trị cốt lõi khác của Spotify cũng đóng góp rất nhiều vào thương hiệu chung của họ là Niềm đam mê. Khi một giá trị như vậy được đưa vào chiến lược xây dựng thương hiệu, nó sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trong công ty để làm việc với một tâm trí duy nhất trong việc đảm bảo rằng công ty đạt được mục tiêu và tạo được dấu ấn của mình.

Đọc thêm: Cách tạo nhóm LinkedIn đang hoạt động

  1. Làm tất cả những gì bạn có thể để cải thiện trải nghiệm khách hàng

Truy cập nền tảng web của Spotify và bạn sẽ thấy những gì tôi đang nói. Bạn sẽ không cần hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm trên Google để tìm ra cách bạn có thể đi vòng quanh. Trải nghiệm của khách hàng là một yếu tố rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu. Trên thực tế, có lý thuyết của riêng tôi nói rằng một công ty chỉ có thể ảnh hưởng đến tổng cộng 60% thương hiệu của mình khi phần còn lại được thực hiện bởi 7 khách hàng. Khách hàng chia sẻ câu chuyện. Nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn kém và tỷ lệ hài lòng hoặc khách hàng thấp, thì sẽ rất khó để thương hiệu của bạn có sức ảnh hưởng như mong đợi.

  1. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Nếu bạn quay ngược lại lịch sử 100 năm của nhân loại, bạn sẽ thấy rằng những câu chuyện đã được chia sẻ xuyên suốt và tạo ra rất nhiều tác động. Kể chuyện là một trong những cách tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng để kết nối với mọi người ở mức độ tình cảm. Ngoài ra, mọi người có khả năng nhớ một câu chuyện tuyệt vời hơn là họ nhớ bất cứ điều gì khác. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình, thì hãy chắc chắn chia sẻ câu chuyện của bạn và khiến câu chuyện đó trở thành hiện thực trong đầu khách hàng tiềm năng. Cách tốt nhất để chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của bạn mà bạn có thể hỏi.

Vâng, đối với những người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với một video giải thích và nó được tạo ra một cách hoàn hảo để chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của bạn từ khi nó bắt đầu cho đến vị trí của nó, nó luôn hoạt động. Và nếu bạn đang nghĩ đến việc cải thiện thương hiệu của công ty mình, thì đừng ngần ngại liên hệ với Trung An Corp.

Đánh giá post