Unicode Consortium đã tiết lộ biểu tượng cảm xúc được sử dụng thường xuyên nhất vào năm 2021. Biểu tượng cảm xúc của bạn có lọt vào top 10 không?

Theo Unicode Consortium, 92% người trực tuyến sử dụng biểu tượng cảm xúc. Đó là điều dễ tin. Ở mọi nơi bạn nhìn, đều có biểu tượng cảm xúc: trên mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, biển quảng cáo, cửa hàng, v.v. Tất cả chúng ta đều nghiện những biểu tượng cảm xúc nhỏ đầy màu sắc.

Giờ đây, Unicode Consortium đã tiết lộ những biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất năm 2021. Có hơn 3.500 biểu tượng cảm xúc có sẵn trong tầm tay bạn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng biểu tượng thường không được sử dụng. Vậy, biểu tượng cảm xúc yêu thích của bạn đã lọt vào top 10 chưa? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của Trung An Corp.

10 biểu tượng cảm xúc hàng đầu của năm 2021 là gì?

Unicode Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận duy trì tiêu chuẩn mã hóa ký tự chung, đã xuất bản một báo cáo về cách chúng tôi sử dụng biểu tượng cảm xúc vào năm 2021. Lần cuối cùng tổ chức này làm điều này là vào năm 2019. Điều thú vị là mọi thứ không thay đổi đáng kể kể từ đó.

Xem thêm: Lý do tại sao Google quyết định rút lại Quyền tác giả trong SERPs

Vào năm 2021, các biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất là:

  1. ? Khuôn mặt rưng rưng vì vui sướng
  2. ❤️ Trái tim màu đỏ
  3. ? Cười lăn lộn trên sàn
  4. ? Đồng ý
  5. ? Khuôn mặt khóc to
  6. ? Tay gấp
  7. ? Mặt hôn hít
  8. ? Khuôn mặt tươi cười với trái tim
  9. ? Khuôn mặt tươi cười với đôi mắt trái tim
  10. ? Khuôn mặt tươi cười với đôi mắt biết cười

Biểu tượng cảm xúc hàng đầu, khuôn mặt với những giọt nước mắt vui mừng, chiếm hơn 5% tổng số biểu tượng được sử dụng. Trong khi trái tim màu đỏ đến gần, không có biểu tượng cảm xúc nào khác ở bất kỳ đâu gần như phổ biến. Đã đến lúc thích hợp để sử dụng biểu tượng cảm xúc; chẳng lẽ khuôn mặt vui mừng rơi lệ luôn có thể áp dụng được?

Cách sử dụng Biểu tượng cảm xúc đã thay đổi như thế nào?

Các biểu tượng cảm xúc hàng đầu trong năm 2019 khá giống với năm nay. Ví dụ như ? bỏ để ủng hộ ?, nhưng cả hai đều có chủ đề xoay quanh tình yêu.

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra có nghĩa là các biểu tượng cảm xúc liên quan đến sức khỏe như ? và ? được sử dụng nhiều hơn vào năm 2021 so với năm 2019, mặc dù không đáng kể.

Ở những nơi khác, ? chuyển từ vị trí 113 lên 25, ? từ 139 lên 48 và ? từ 97 lên 14. Những biểu tượng cảm xúc này đã trở nên phổ biến một phần vì chúng vẫn còn tương đối mới vào năm 2019; chúng tôi đã có thời gian để làm quen với chúng và tìm ra cách sử dụng chúng.

Nhìn chung, danh mục cờ ít phổ biến nhất, mặc dù đại diện cho bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc lớn nhất — con số khổng lồ 258.

Xem thêm: Một số điều nên làm và không nên làm trong việc xây dựng cộng đồng

Tất cả những biểu tượng cảm xúc này có nghĩa là gì?

Một trong những điều tuyệt vời về biểu tượng cảm xúc là tất cả chúng có thể đại diện cho những thứ khác nhau với những người khác nhau. Nó phụ thuộc vào ngữ cảnh và việc bạn muốn sử dụng chúng một cách nghiêm túc hay hài hước. Theo nhiều cách, biểu tượng cảm xúc là ngôn ngữ toàn cầu và sẽ rất thú vị khi xem cách sử dụng chúng thay đổi như thế nào trong những năm tới.

Đánh giá post