Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook đã giảm.

Bằng rất nhiều.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trung bình so với lượt thích trang là một con số khổng lồ 5,17%, có nghĩa là chỉ khoảng 5% người hâm mộ của bạn thực sự thấy nội dung bạn đang chia sẻ trên Facebook một cách tự nhiên.

Mặc dù vậy, Facebook vẫn là một trong những mạng xã hội hàng đầu cho các thương hiệu.

Bất kể loại thương hiệu, quy mô hoặc dịch vụ cung cấp nào, Facebook đã trở thành Google của các mạng xã hội và sẽ không sớm đi đến đâu cả.

Với quyền sở hữu Marketplace, Groups, Messenger, Pay, Instagram, v.v., gã khổng lồ truyền thông xã hội là một cửa hàng truyền thông xã hội duy nhất cho người dùng thực hiện hầu hết mọi thứ trên một mạng duy nhất.

Điều này buộc tất cả các thương hiệu phải có sự hiện diện, một thương hiệu rất lâu đời, trên mạng xã hội và vẫn tích cực cập nhật thông tin doanh nghiệp, chia sẻ nội dung mới và giao tiếp với người hâm mộ của họ.

Mặc dù vậy, đến nay hầu hết chúng ta đã nhận ra rằng để thành công trên Facebook, người ta phải trả tiền để chơi, đặc biệt là với tỷ lệ phạm vi tiếp cận không phải trả tiền quá thấp.

Nhưng có một cách giải quyết khác nếu bạn chưa sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn để có thêm phạm vi tiếp cận bài đăng đó.

Nhóm Facebook.

Các thương hiệu có thể và nên sử dụng các nhóm trên Facebook như một cách để đảm bảo nội dung quan trọng nhất của họ thực sự được nhân khẩu học mục tiêu của họ nhìn thấy và là một cách khác để giao tiếp với khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Hãy cùng khám phá nhiều cách khác nhau mà các thương hiệu có thể sử dụng các nhóm Facebook để tiếp thị.

Giới thiệu Sản phẩm & Dịch vụ Mới trong Nhóm Facebook Thương hiệu của Bạn

Nhóm Facebook có thương hiệu chỉ đơn giản là một nhóm được tạo bởi một thương hiệu / công ty, có nhân viên là quản trị viên và thường bao gồm người hâm mộ cốt lõi và người mới làm thành viên nhóm.

Loại nhóm này làm cho nó trở thành nơi hoàn hảo để thương hiệu thu thập bất kỳ loại phản hồi nào về việc ra mắt sản phẩm mới, điều hành bởi các ý tưởng dịch vụ mới hoặc giới thiệu nội dung mới và nội dung cập nhật của công ty.

Đây cũng là nơi hoàn hảo để tập hợp những khách hàng hàng đầu và những khách hàng tiềm năng mới, cuối cùng là tạo ra một cộng đồng thân thiết xung quanh thương hiệu.

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Bạn có thể thực hiện tất cả các tác vụ này bên trong nhóm Facebook mang thương hiệu của mình bằng cách chỉ cần đăng các bản cập nhật hoặc tổ chức một bữa tiệc theo dõi buổi ra mắt sản phẩm sắp tới.

Điều này mang lại cho người dùng nhóm Facebook cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm mới nhất của bạn.

Điều này không chỉ thúc đẩy sự phấn khích đối với bài đăng của bạn, mà bạn sẽ tự nhiên nhận được các nhận xét nêu ý kiến ​​về nó.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều phản hồi về những gì sẽ xảy ra khi bạn chia sẻ nó với công chúng trong một chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

Hãy đảm bảo rằng bạn phân tán sự kết hợp của các loại bài đăng trong nhóm của bạn, giống như bạn làm trên Trang Facebook của mình.

Ví dụ: một kết hợp nội dung tốt cho một nhóm Facebook có thương hiệu sẽ như thế này:

  • Thứ hai: Bài đăng cảm hứng hàng tuần.
  • Thứ ba: Bài đăng tương tác của người hâm mộ / người hâm mộ.
  • Thứ Tư: Cập nhật tin tức / công ty.
  • Thứ năm: Bài đăng tương tác của người hâm mộ / người hâm mộ + Bài đăng theo dõi tin tức.
  • Thứ sáu: Thăm dò ý kiến ​​/ bài đăng tương tác với người hâm mộ.

Các nhóm Facebook có thương hiệu là một nơi tuyệt vời để thu thập phản hồi và thực hiện nghiên cứu khán giả về một nhóm người hâm mộ cốt lõi.

Đi sâu vào nghiên cứu khán giả bằng cách tổ chức một nhóm học tập xã hội.

Điều này tương tự như các nhóm thông thường nhưng cho phép quản trị viên nhiều tính năng hơn như cách hiển thị bài đăng và cách người dùng tương tác với họ – cuối cùng cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn.

Khi bạn thu thập thông tin về các sản phẩm, nội dung hoặc dịch vụ mới của mình, hãy chú ý đến ai là để lại phản hồi.

Liên quan: 6 lý do có thể xảy ra Quảng cáo video trên Facebook của bạn không chuyển đổi

Họ có phải là nhân khẩu học mục tiêu của bạn không?

Họ là khách hàng hiện tại từ cơ sở dữ liệu của bạn hay mới đối với thương hiệu của bạn?

Kiểm tra hồ sơ Facebook của họ để – ít nhất – xác định giới tính, tuổi và vị trí của họ.

Khi nghi ngờ, chỉ cần hỏi các thành viên trong nhóm loại nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn xem tiếp theo từ bạn.

Và hãy đề phòng, vì thành viên của các nhóm Facebook không ngại lên tiếng.

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua các nhóm Facebook

Các thương hiệu nên luôn sử dụng các nhóm để chia sẻ các sản phẩm và cập nhật mới, nhưng một trong những lợi ích lớn nhất đối với các thương hiệu khi sử dụng các nhóm Facebook là cung cấp một lớp dịch vụ khách hàng khác.

Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo xã hội để giúp phát triển một nhóm Facebook cho một công ty linh kiện thiết bị.

Trung An Corp nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng các bộ phận của thiết bị không phải là thứ hấp dẫn nhất trên internet ngày nay, đặc biệt là đối với cả một nhóm Facebook.

Tuy nhiên, nhóm đã trở thành một trong những nguồn doanh thu hàng đầu của họ từ mạng xã hội đơn giản vì nó đã trở thành nguồn để khách hàng và khách hàng tiềm năng đặt câu hỏi về thương hiệu và chia sẻ kinh nghiệm về các thiết bị bị hỏng với những khách hàng khác.

Điều này dẫn đến các giao dịch mua mới được thực hiện vì các giải pháp được cung cấp bên trong nhóm này, cả nhân viên và khách hàng đồng nghiệp.

Công ty phụ tùng đã dành riêng một bộ phận nội dung hoàn toàn mới chỉ dành cho nội bộ của nhóm này.

Cung cấp video hướng dẫn, mẹo cài đặt và hướng dẫn để bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều nhận được hỗ trợ khách hàng tận tình và nội dung giáo dục.

Chắc chắn, khách hàng luôn có thể gọi đến số 1-800 đó hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ, nhưng có một bộ phận con người khác đi vào nhóm Facebook của thương hiệu và đăng câu hỏi.

Đó là một nơi trung lập hơn để chia sẻ kinh nghiệm và nhận giải pháp từ những người thực sự đằng sau một thương hiệu, những người là quản trị viên của nhóm và những khách hàng đồng nghiệp đã làm việc với thương hiệu.

Với một nhóm Facebook có thương hiệu, khách hàng có thể đến với nhóm mới của bạn và chia sẻ câu hỏi của họ cũng như nhận được câu trả lời thực sự từ những người thực.

Đây là một chiến thắng lớn vì nó mang lại cho bạn cơ hội giải quyết các câu hỏi và nhận được câu trả lời của các thành viên khác trong nhóm, có khả năng giải quyết các câu hỏi của người khác và cung cấp nhiều giải pháp hơn nữa.

Điều này đưa tôi đến lợi ích tiếp theo của việc tiếp thị với các nhóm Facebook: nội dung do người dùng tạo.

Thu thập nội dung do người dùng tạo từ các nhóm Facebook

Các nhóm Facebook nổi tiếng với việc thu thập các đánh giá và lời chứng thực, mà không giống như xếp hạng 1 sao trên Google.

Bạn có thể chỉ cần yêu cầu người dùng chia sẻ một bài đăng hoặc một bức ảnh, tham gia vào cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc để lại nhận xét.

Và sau khi hoạt động thường xuyên trong nhóm (đăng bài thường xuyên từ quản trị viên và cuộc trò chuyện từ cả quản trị viên và người dùng), bạn sẽ thấy các thành viên trong nhóm tự làm việc này.

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Đây là nơi bạn, với tư cách là thương hiệu, có nhiều cơ hội tiếp thị để tận dụng.

Đầu tiên, bạn có thể thu thập các nhận xét, video và hình ảnh này dưới dạng nội dung do người dùng tạo (tất nhiên là phải xin phép người dùng trước).

Đây là loại nội dung thực tế hoạt động rất hiệu quả khi được một thương hiệu chia sẻ trên các mạng xã hội khác như Instagram, bài đăng trên blog và chiến dịch email.

Cơ hội thứ hai mà các thương hiệu có là tìm đại sứ thương hiệu mới bên trong các nhóm Facebook.

Khi bạn là một người hâm mộ thương hiệu – một người trung thành – bạn rất vui khi nhận xét và giới thiệu thương hiệu cho những người khác.

Khi điều này được thực hiện theo nhóm, các thương hiệu có thể liên hệ với những người hâm mộ đó sau khi xem bài đăng hoặc nhận xét của họ và cảm ơn họ đã đề cập đến thương hiệu của họ.

Bước bổ sung ở đây là liên hệ với người đó thông qua messenger và cung cấp cho họ sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá 10% như một cách để nói lời cảm ơn vì đã quảng bá rộng rãi về thương hiệu của bạn.

Tham gia cuộc trò chuyện & theo dõi tình cảm thương hiệu với tư cách là chủ doanh nghiệp

Giờ đây, ngoài nhóm Facebook mang thương hiệu của mình, bạn có thể tham gia các nhóm Facebook khác với tư cách Trang Facebook của mình hoặc với tư cách người dùng.

Tuy nhiên, khi nói đến tiếp thị trên Facebook Groups, trước tiên bạn có thể muốn xem xét việc tham gia với tư cách là người dùng.

Tham gia với tư cách người dùng thay vì trang kinh doanh giúp thêm thành phần con người đó và nhận xét hoặc bài đăng của bạn được đọc, thay vì bị bỏ qua khi logo được nhìn thấy.

Theo Bambu, mọi người có khả năng đọc một bài đăng trên mạng xã hội từ một người bạn cao hơn 16 lần so với một thương hiệu.

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Cách thiết lập trò chơi tiếp thị trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng nhóm Facebook

Điều này giúp bạn có cơ hội lên tiếng với tư cách cá nhân nếu có ai đó nói về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn ở một trong những nhóm địa phương này từ góc độ nhân viên hoặc chủ doanh nghiệp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Và có nhiều khả năng được lắng nghe hơn nếu bạn nhận xét với tư cách là chính thương hiệu.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải mọi thứ mọi người chia sẻ trong nhóm đều tích cực và để giúp theo dõi tình cảm thương hiệu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp, bạn cần lưu ý tất cả các các cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu của bạn.

Vì vậy, nếu bạn gặp một nhận xét tiêu cực về thương hiệu của mình trong một nhóm Facebook hoặc thậm chí trong nhóm của chính bạn, hãy đảm bảo rằng bạn tránh sử dụng câu trả lời của công ty:

“Karen, chúng tôi rất tiếc khi biết bạn đã trải qua điều đó. Vui lòng gọi 1-800 của chúng tôi để chúng tôi có thể thực hiện đúng.

– Mike, Home Depot Oregon ”

Thay vào đó, hãy tạo sự thoải mái hơn với phản hồi của con người từ hồ sơ của chính bạn:

“Ôi không! Đó hoàn toàn không phải là những gì chúng tôi đang cố gắng thể hiện tại X Depot, Karen. Tôi rất tiếc vì bạn đã có kinh nghiệm đó. Tôi đã làm Quản lý cửa hàng ở đó trong 9 tháng qua và muốn làm mọi thứ phù hợp với bạn. Tôi đã gửi cho bạn một tin nhắn trực tiếp và chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp tốt hơn cho bạn.

– Mike Reed ”

Trở thành Người nói chuyện của Thị trấn (Hoặc Ngành) trong khi theo dõi Cuộc nói chuyện

Khi chuyển đến Oregon từ California, tôi nhanh chóng tham gia vào nhiều nhóm Facebook địa phương nhất có thể để có thể cảm nhận về khu vực mới và bắt đầu thu thập các đề xuất.

Khi chúng tôi sửa sang lại ngôi nhà của mình, mọi nhà thầu mà chúng tôi đã làm việc với chúng tôi đều nhận thấy là một đề xuất trong một nhóm Facebook địa phương – không một lần đến với Google.

Các nhóm Facebook có tác động rất lớn đến các doanh nghiệp địa phương và đã trở thành trung tâm cho các đề xuất kinh doanh địa phương từ các khách hàng thực sự.

Ngay cả khi thương hiệu của bạn không bị giới hạn ở các dịch vụ chỉ dành cho địa phương, bạn nên tham gia một số nhóm Facebook địa phương bằng hồ sơ Facebook của mình và đăng ký nhận thông báo cho các nhóm để bạn biết mỗi khi bài đăng mới được chia sẻ.

Đặc biệt là những người cần giới thiệu.

Có một cơ hội lớn là bạn có thể nhận xét và đóng góp vào việc chuyển đổi đó, đưa ra lời khuyên hoặc thậm chí là dịch vụ địa phương của bạn như một giải pháp.

Các doanh nghiệp ngoài địa phương có thể làm điều này với quy mô tương tự, tham gia các nhóm liên quan đến ngành hoặc sản phẩm của họ.

Ví dụ: khách hàng phụ tùng thiết bị đó không chỉ tạo nhóm Facebook mang thương hiệu của riêng họ để cung cấp một hình thức dịch vụ khách hàng bình thường hơn mà còn tham gia một số nhóm cải tiến nhà tự làm.

Điều này đã cho họ cơ hội ghé thăm và để lại giải pháp dưới dạng nhận xét cho một người đang gặp bất kỳ sự cố nào khi cố gắng sửa chữa thiết bị của họ (hay còn gọi là cần một bộ phận mới).

Cuối cùng, đó không phải là mục tiêu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào là cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách hàng khi sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn?

Các nhóm trên Facebook hoạt động hiệu quả nhất khi bạn sử dụng chúng như một nơi để giao tiếp hai chiều, cả yêu cầu và lắng nghe các thành viên trong nhóm.

Bạn đã sẵn sàng tạo nhóm Facebook mang thương hiệu của mình chưa?

Đây là cách từ Facebook.

Tiếp thị nhóm Facebook: Những điểm rút ra chính

  • Yêu cầu phản hồi về các dịch vụ và sản phẩm mới trong các nhóm mang thương hiệu của bạn.
  • Tạo Nhóm Facebook như một cách khác để cung cấp dịch vụ khách hàng, có một thành viên tận tâm trong nhóm của bạn làm quản trị viên.
  • Thu thập các nhận xét, video và hình ảnh được chia sẻ trong các nhóm Facebook dưới dạng nội dung do người dùng tạo (đã được cấp quyền).
  • Khám phá những đại sứ thương hiệu mới và những người có ảnh hưởng trong các nhóm Facebook.
  • Tham gia các nhóm Facebook khác để theo dõi tình cảm thương hiệu.
Đánh giá post