Hãy dùng thử bản cập nhật Voice Chat mới của Telegram, khá tiện lợi, khá giống với Clubhouse.

Telegram đã cập nhật tính năng Trò chuyện bằng giọng nói và bản cập nhật bao gồm nhiều cải tiến và bổ sung khác nhau. Điều này bao gồm khả năng lưu trữ các cuộc trò chuyện vô hạn, ghi lại các cuộc trò chuyện và tạo các liên kết duy nhất.

Bài viết này sẽ giải thích cách hoạt động của Voice Chat 2.0 của Telegram và hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này.

Cách sử dụng cuộc trò chuyện thoại mới của Telegram 2.0

Trò chuyện thoại của Telegram 2.0 là gì?

Voice Chat 2.0 là bản cập nhật của Telegram cho tính năng Voice Chat hiện có của nó. Nâng cấp mới này cho phép quản trị viên của các nhóm công khai tổ chức các cuộc trò chuyện nhóm với số lượng người nghe trực tiếp không giới hạn.

Các bản cập nhật chính cho nền tảng là:

  • Lưu trữ các cuộc trò chuyện thoại không giới hạn
  • Tạo liên kết người nói và người nghe
  • Giơ tay
  • Ghi âm cuộc trò chuyện
  • Tham gia như…

Liên quan:Mẹo để Kể một câu chuyện tuyệt vời

Dưới đây là cái nhìn về từng tính năng mới và cách sử dụng chúng.

Lưu trữ các cuộc trò chuyện thoại không giới hạn

Mặc dù bạn đã có thể tổ chức các cuộc trò chuyện thoại trên phiên bản đầu tiên, nhưng Voice Chat 2.0 tiến thêm một bước nữa bằng cách cho phép bạn lưu trữ các cuộc trò chuyện thoại không giới hạn trong các nhóm và kênh Telegram mà bạn là quản trị viên.

Tính năng Voice Chat ban đầu được giới hạn cho hàng nghìn người tham gia, nhưng Voice Chat 2.0 cho phép bạn tổ chức các phòng trò chuyện âm thanh với hàng triệu người nghe trực tiếp.

Tạo liên kết người nói và người nghe

Giờ đây, bạn có thể tạo các liên kết mời duy nhất mà người dùng có thể nhấp vào và tham gia phòng trò chuyện ngay lập tức.

Bạn cũng có thể tạo liên kết riêng cho người nói và người nghe. Người nghe sẽ bị tắt tiếng khi họ tham gia, nhưng người nói thì không.

Giơ tay

Voice Chat 2.0 cũng đi kèm với tùy chọn giơ tay, nơi người nghe có thể yêu cầu nói. Khi người nghe chạm vào dấu hiệu, Telegram sẽ thông báo cho quản trị viên về ý định nói chuyện của người nghe. Người nghe sau đó có thể bị tắt tiếng.

Ghi âm cuộc trò chuyện

Telegram đã thừa nhận rằng trong khi một số cuộc trò chuyện chỉ là tạm thời, những cuộc trò chuyện khác rất đáng được lưu giữ và lưu truyền. Đó là lý do tại sao công ty đã thêm tùy chọn ghi âm trong bản cập nhật mới của mình.

Giờ đây, bạn có thể ghi lại các cuộc trò chuyện thoại của mình và chia sẻ chúng sau này với nhóm hoặc thành viên kênh đã bỏ lỡ sự kiện trực tiếp.

Xem thêm: Cách tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu Twitter của bạn

Tham gia như…

Một bản cập nhật khác đi kèm với Voice Chat 2.0 là tùy chọn Tham gia với tư cách … Bạn có thể chọn tham gia phòng trò chuyện với hồ sơ cá nhân của mình hoặc xuất hiện với tư cách là một trong các kênh của bạn.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn tham gia vào một cuộc trò chuyện, nhưng không muốn thu hút quá nhiều sự chú ý vào tài khoản cá nhân của mình.

Bạn có thể nhận thấy rằng Voice Chat 2.0 hoạt động tương tự như Clubhouse. Với các tính năng cho phép bạn lưu trữ và kiểm duyệt các phòng trò chuyện âm thanh, bản cập nhật Trò chuyện bằng giọng nói của Telegram là một giải pháp thay thế Clubhouse phù hợp.

Nếu chưa nhận được lời mời tham gia Clubhouse, bạn có thể sử dụng tính năng Voice Chat của Telegram để tổ chức các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp với bạn bè và những người theo dõi của mình. Sau đó, khi Clubhouse trở nên dễ tiếp cận hơn, bạn có thể thay đổi sang nền tảng đó nếu muốn.

Đánh giá post