Việc bán hàng hóa đã qua sử dụng của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nhờ các trang web như Craigslist, cho phép bạn bán các mặt hàng yêu thích trước đây của mình trực tuyến. Tuy nhiên, có thể mua và bán hàng hóa từ tài khoản Facebook của bạn bằng Marketplace bổ sung thêm một lớp tiện lợi.

Dưới đây là những điều cần biết về nền tảng này và cách sử dụng Facebook MarketplaceTrung An Corp chia sẻ qua bài viết này.

Thị trường Facebook là gì?

Facebook Marketplace là một phần quảng cáo đã phân loại trong nền tảng Facebook. Ban đầu nó được ra mắt vào năm 2007 với các danh mục nổi bật như cơ hội việc làm, các mặt hàng để bán và nhà ở cho thuê hoặc bán. Nó không đạt được sức hút vào thời điểm đó, vì vậy Facebook đã cải tiến và khởi chạy lại nó vào tháng 10 năm 2016 và nó đã hoạt động kể từ đó.

Bạn có thể đăng quảng cáo để bán mọi thứ, từ quần áo đã qua sử dụng đến những cuốn sách được yêu thích trước đây. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm hàng hóa mà mình muốn mua. Thông thường, các mặt hàng trên Facebook Marketplace đã được sử dụng trước đó nhưng đôi khi bạn gặp may và có thể mua được các mặt hàng hoàn toàn mới.

Bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức nếu bạn đang giao tiếp với người bán hoặc người mua. Vì vậy, bạn có thể xem qua mạng xã hội trong khi bán hoặc mua hàng hóa.

Mặc dù các trang web như Craigslist cũng là một cách tốt để bán các mặt hàng đã qua sử dụng của bạn, nhưng Facebook Marketplace lại tiện lợi hơn nhiều vì bạn không phải thiết lập và giám sát một tài khoản bổ sung. Mọi thứ bạn cần để bắt đầu mua và bán đều nằm ngay trong tầm tay của bạn.

cách sử dụng Facebook Marketplace

Bạn có thể tìm Facebook Marketplace ở đâu?

Facebook Marketplace có thể dễ dàng truy cập cả trên phiên bản trình duyệt Facebook và thông qua ứng dụng Facebook.

Để mở Facebook Marketplace trên điện thoại của bạn:

 1. Mở ứng dụng Facebook của bạn
 2. Chọn ba đường ngang trên góc dưới bên phải trên màn hình của bạn.
 3. Chọn Thương trường chuyển hướng.

Bạn có thể tìm kiếm các mục bằng cách chọn kính lúp trên góc trên bên phải trên màn hình của bạn và nhập tên của mục.

Để mở Facebook Marketplace trên máy tính của bạn, hãy chọn Tab Thị trường Facebook trên thanh bên trái trên nguồn cấp tin tức Facebook của bạn. Đây cũng là thanh bên nơi bạn sẽ tìm thấy bạn bè, Trang, Nhóm và các phím tắt khác.

Trong Marketplace, bạn có thể mua các mặt hàng hoặc tạo quảng cáo .. Lợi ích bổ sung của việc nhận thông báo về doanh số bán hàng trên Facebook làm cho quá trình này trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Trên Facebook Marketplace, bạn thậm chí có thể bán hoặc mua những món đồ lớn như đi văng.

Xem thêm: Cách thay đổi tên trang Facebook của bạn

Cách mua một mặt hàng trên Facebook Marketplace

Bạn có thể mua một món hàng trên Facebook Marketplace bằng cách nhắn tin cho người bán và thương lượng giá cả hoặc chấp nhận giá như hiện tại.

Thị trường hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm từ khu vực địa lý của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng đi du lịch để mua hàng, bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng bên ngoài quê hương của bạn để mua.

Bộ lọc tìm kiếm cho phép bạn điều chỉnh mức độ gần của danh sách với vị trí hiện tại của bạn. Điều này cho phép bạn quyết định chính xác quãng đường bạn muốn đi cho một món hàng.

Để tìm kiếm một mặt hàng trên Facebook Marketplace trên máy tính, bạn chỉ cần nhập tên mặt hàng bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm.

Trên trang của một mặt hàng, bạn có thể sử dụng Messenger để liên hệ với người bán. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn Nhắnhoặc bằng cách chọn Gửi cho tùy chọn tin nhắn mặc định.

Khi bạn gặp người bán, hãy nhớ mang theo đúng số tiền mặt và gặp ở một nơi an toàn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về mua hàng trên mạng, hãy tham khảo bài viết cách mua hàng trực tuyến an toàn và đảm bảo của chúng tôi.

Cách tạo quảng cáo trên Facebook Marketplace

Giờ bạn đã biết cách mở Facebook Marketplace và mua một mặt hàng, bạn có thể chuyển sang bán một mặt hàng nếu muốn.

Để bán một mặt hàng trên Facebook Marketplace:

 1. Lựa chọn + Bán một cái gì đó trên thanh bên trái.
 2. Chọn loại mặt hàng để bán (Mặt hàng, Xe hoặc Nhà).
 3. Điền thông tin thích hợp vào các trường và thêm ảnh.
 4. Lựa chọn Kế tiếp.
 5. Lựa chọn Công bố để đăng quảng cáo của bạn.

Bây giờ, quảng cáo của bạn đang hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn riêng tư thể hiện sự quan tâm. Khi một mặt hàng thực sự phổ biến, bạn có thể nhận được một số tin nhắn.

Bạn có thể bán những mặt hàng nào trên Facebook Marketplace?

Facebook Marketplace chỉ cho phép bán một số mặt hàng nhất định — cụ thể là những mặt hàng tuân thủ Chính sách thương mại của nó. Chính sách thương mại cũng giám sát việc mua và bán các Nhóm Facebook, cửa hàng của các Trang cá nhân và doanh nghiệp cũng như Mua sắm trên Instagram.

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể bán trên Facebook Marketplace. Bạn có thể quảng cáo quần áo, đồ nội thất, đồ trang sức, nghệ thuật, hàng tự chế, xe cộ, nhà hoặc căn hộ (để thuê hoặc mua), đồ điện tử, nhạc cụ và đồ cổ.

Miễn là mặt hàng của bạn tuân thủ các chính sách của nó, Facebook sẽ cho phép bạn bán nó trên Marketplace.

Xem thêm: 15 tiện ích mở rộng để thay đổi trải nghiệm Facebook của bạn

Các mặt hàng bạn không thể bán trên Facebook Marketplace bao gồm:

 • Dịch vụ: Bạn không thể quảng cáo các dịch vụ như tạo mẫu tóc, mát-xa và dọn dẹp nhà cửa trên Facebook Marketplace. Tuy nhiên, bạn có thể tạo Trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp để bán dịch vụ của mình miễn là nó tuân thủ Thỏa thuận thương mại sản phẩm thương mại của Facebook.
 • Không phải mục: Các bài đăng “đang tìm kiếm” hoặc “đang tìm kiếm” không được phép trên Marketplace. Bạn có thể thử sử dụng Craigslist hoặc đăng cập nhật lên hồ sơ Facebook cá nhân của mình cho những loại câu hỏi này.
 • Thú cưng: Bạn không được phép bán động vật trên Facebook Marketplace.
 • Chăm sóc sức khỏe: Không thể bán các mặt hàng như thuốc hoặc bộ dụng cụ sơ cứu trên Marketplace.
 • Các mặt hàng bất hợp pháp: Ma túy, súng hoặc các mặt hàng bất hợp pháp khác bị cấm bán trên Facebook Marketplace.

Nếu bạn không chắc chắn về việc mình có thể bán một mặt hàng cụ thể trên Marketplace hay không, hãy xem Chính sách thương mại của Facebook. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc bán mặt hàng, tốt nhất hãy thận trọng và không đăng quảng cáo. Facebook sẽ đình chỉ việc sử dụng Marketplace của bạn nếu bạn đăng nội dung nào đó đi ngược lại chính sách của Facebook.

Có nhiều cách bạn có thể bán các mặt hàng của mình trên internet. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, bạn luôn có thể đọc về cách tạo một cửa hàng trực tuyến với Shopify.

Thị trường Facebook thuận tiện cho mọi người

Facebook Marketplace cho phép bạn mua và bán hàng hóa trực tuyến một cách an toàn. Nó đặc biệt thuận tiện cho bạn khi có thể duyệt qua mạng xã hội trong khi giao tiếp với người bán và người mua.

Điều này giúp cho việc trao đổi mua bán diễn ra dễ dàng và nhanh chóng cho cả hai bên và làm cho Facebook Marketplace trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các trang rao vặt trực tuyến.

Đánh giá post