Trước đây là Ghim câu chuyện, Ghim ý tưởng là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn trên Pinterest. Đây là cách bạn có thể sử dụng chúng.

Ghim Ý tưởng của Pinterest cung cấp một cách tuyệt vời để người sáng tạo tạo nội dung truyền cảm hứng và tương tác với cộng đồng của họ trên nền tảng này. Không giống như Ghim câu chuyện, Ghim ý tưởng tồn tại và không biến mất sau 24 giờ.

Với sự ra đời của Idea Pins, Pinterest đang chuyển hướng sang nội dung video tương tác. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc Idea Pins là gì, Trung An Corp sẽ cho bạn biết chính xác chức năng của chúng, cũng như cách tạo, chỉnh sửa và sử dụng chúng.

Cách sử dụng Ghim Ý tưởng trên Pinterest

Ghim Ý tưởng là gì?

Pinterest ra mắt Idea Pins vào tháng 5 năm 2021, mang đến cho người dùng một cách khác để chia sẻ nội dung đầy cảm hứng trên Pinterest. Nó cho phép người sáng tạo chia sẻ tối đa 20 trang văn bản, hình ảnh và video miễn là họ có tài khoản doanh nghiệp.

Tương tự như Instagram Stories, Idea Pins là một chuỗi các video clip ngắn mà người dùng có thể xem qua. Mỗi Ghim Ý tưởng có thể có một chuỗi 20 video clip và mỗi video clip riêng lẻ có thể dài 60 giây.

Liên quan: Cách gửi ảnh GIF trên Snapchat

Bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm trong Ghim ý tưởng của mình, giúp người dùng có cơ hội nhấn và mua chúng. Bạn thậm chí có thể thêm phần lồng tiếng vào Idea Pins của mình, cũng như thêm nhạc nền bằng Epidemic Sound.

Ngoài ra, bạn có thể gắn thẻ người dùng Pinterest, thêm nhãn dán vào Ghim ý tưởng, lưu nhiều bản nháp và chia sẻ Ghim ý tưởng của bạn vượt ra ngoài giới hạn quen thuộc của Pinterest. Tính năng gắn thẻ chủ đề của nó làm cho các Ghim Ý tưởng của bạn dễ tìm kiếm hơn để nội dung của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các cụm từ liên quan.

Cách tạo Ghim Ý tưởng

Bạn đã sẵn sàng tạo Ghim ý tưởng của riêng mình chưa? Tạo Ghim Ý tưởng thực sự dễ dàng nếu bạn làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Pinterest của bạn.
 2. Sau khi bạn nhấp vào Tạo ra, bạn sẽ có tùy chọn để Tạo Ghim Ý tưởng hoặc là Tạo một Ghim. Chọn cái trước và nhấp vào một trong các bản nháp hiện có của bạn (hoặc tạo một Ghim ý tưởng mới từ đầu).
 3. Kéo và thả tối đa 20 hình ảnh hoặc video trong cửa sổ tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể chọn nội dung bạn muốn sử dụng từ máy tính của mình.
 4. Khi bạn đã chọn phương tiện, hãy sử dụng các công cụ ở bên phải màn hình để cá nhân hóa các trang của bạn. Nhấp chuột Lý lịch để chọn và thay đổi nền.
 5. Nhấp chuột Điều chỉnh để điều chỉnh và thay đổi kích thước hình ảnh và video của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào Chữ để thêm nhiều hộp văn bản nơi bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước, căn lề và màu sắc của văn bản.
 6. Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh hoặc video hơn, bạn có thể nhấp vào thêm (+) ở phía trên bên trái của màn hình.
 7. Sau khi xem xong bản xem trước của Ghim ý tưởng, bạn có thể nhấp vào Kế tiếp để xuất bản nó.
 8. Tại đây, bạn sẽ cần điền một số thông tin về Ghim Ý tưởng của mình. Chọn tiêu đề, ảnh bìa (hoặc hình thu nhỏ cho video của bạn), thêm nó vào bảng, thêm các thẻ có liên quan, cho phép hoặc không cho phép nhận xét và thêm danh sách. Đừng quên thêm nó vào một bảng có liên quan để làm cho nội dung của bạn nổi bật trên Pinterest.
 9. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Công bốvà Ghim Ý tưởng của bạn sẽ xuất hiện.

Liên quan: Cách sử dụng Ảnh đại diện Facebook trên WhatsApp

Cách chỉnh sửa Ghim Ý tưởng

Sau khi Ghim ý tưởng của bạn được xuất bản, bạn có thể kiểm tra số lần hiển thị, số liệu thống kê trực tiếp và cũng có thể thực hiện các thay đổi. Đây là cách bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa trên Ghim ý tưởng đã xuất bản.

 1. Nhấp vào Ghim Ý tưởng để mở nó và nhấp vào Ba chấm ở phía bên phải của Ghim.
 2. Lựa chọn Chỉnh sửa mã pin từ trình đơn thả xuống. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa bảng, phần, nhận xét hoặc quyền đối với ảnh. Bạn cũng có thể Xóa bỏ Ghim Ý tưởng từ đây.
 3. Để lưu các thay đổi của bạn, hãy nhấp vào Làm xong.

Thu hút lượng người theo dõi lớn hơn với các ghim ý tưởng

Bạn có thể sử dụng Idea Pins để kể một câu chuyện, tạo hướng dẫn từng bước, giới thiệu một công thức mới hoặc chia sẻ những gì diễn ra đằng sau quá trình sáng tạo của bạn. Và khi bạn không tạo Ghim ý tưởng của riêng mình, bạn luôn có thể tìm thấy một số cảm hứng trong Ghim ý tưởng của người dùng khác.

Đánh giá post