Hình dán Facebook là những hình ảnh mà bạn có thể gửi cho bạn bè và gia đình của mình. Họ tạo ra một cách thú vị, dễ dàng để thể hiện bản thân.

Bạn có thể sử dụng nhãn dán ở nhiều nơi khác nhau trên Facebook, bao gồm cả trong nhận xét, trên ảnh và trên Facebook Messenger.

Trong bài viết này, Trung An Corp giải thích nhãn dán Facebook là gì và cách sử dụng Hình dán Facebook để thể hiện bản thân trên Facebook.

Hình dán Facebook là gì?

Hình dán Facebook giống biểu tượng cảm xúc ở chỗ chúng là cách trực quan để thể hiện cảm xúc của bạn hoặc mô tả một đối tượng hoặc cảnh cụ thể. Một số hình dán có các nhân vật trong phim hoặc chương trình truyền hình, trong khi những hình dán khác là người hoặc động vật của các nghệ sĩ khác nhau.

Facebook định nghĩa nhãn dán là “Hình dán khác với biểu tượng cảm xúc. Chúng là hình ảnh minh họa chi tiết về các nhân vật có cá tính. Gửi nhãn dán là một cách để chia sẻ cảm xúc của bạn với bạn bè”.

Ghi chú: Nếu bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa biểu tượng cảm xúc và biểu tượng cảm xúc, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Về mặt kỹ thuật, một nhãn dán chỉ là một hình ảnh. Một trong những cách chúng khác với biểu tượng cảm xúc là chúng lớn hơn. Ngoài ra, chúng không thể được đặt trong dòng cùng với một số văn bản — gửi một nhãn dán được coi là một tin nhắn.

Thuật ngữ “nhãn dán” có lẽ hơi lừa dối. Đây không phải là nhãn dán vật lý, bạn cũng không thể dán chúng vào bất cứ đâu bạn muốn trên Facebook. Tuy nhiên, giống như những miếng dán thật, chúng thường đậm và nhiều màu sắc.

Facebook có sẵn hàng nghìn nhãn dán khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng và bổ sung thêm vào bộ sưu tập của bạn.

Cách sử dụng Hình dán Facebook

Cách sử dụng Hình dán Facebook

Có nhiều nơi trên Facebook mà bạn có thể sử dụng nhãn dán.

Khi bạn mở giao diện nhãn dán, nó sẽ mở theo mặc định trên Tìm kiếm chuyển hướng. Bạn có thể dùng Tìm kiếm hình dán trường văn bản để tìm nhãn dán cụ thể. Tìm kiếm theo tên của gói hình dán hoặc cảm xúc được biểu thị bằng hình dán.

Phần này cũng chứa các chủ đề (như Hạnh phúc hoặc Giận dữ) mà bạn có thể nhấp để duyệt qua các hình dán liên quan đến chủ đề đó, trên tất cả các gói của bạn.

Các biểu tượng đồng hồ là một tab chứa tất cả các nhãn dán được sử dụng gần đây của bạn. Điều này rất tiện lợi nếu bạn có một số nhãn dán yêu thích mà bạn muốn sử dụng thường xuyên.

Các biểu tượng khác đại diện cho các gói nhãn dán. Nhấp vào một trong các biểu tượng để duyệt các nhãn dán trong gói đó. Nếu bạn có nhiều gói, bạn sẽ thấy một biểu tượng mũi tên mà bạn có thể nhấp để cuộn.

Các biểu tượng dấu cộng là cách bạn truy cập vào Cửa hàng hình dán mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới.

Khi bạn tìm thấy một nhãn dán mà bạn muốn, chỉ cần nhấp vào nó để chọn nó.

Để gửi hình dán trong khi trò chuyện hoặc Messenger hoặc khi trả lời một bài đăng, hãy nhấp vào biểu tượng nhãn dán gần trường văn bản.

Khi bạn đã chọn một nhãn dán, nó sẽ gửi. Bạn không thể thêm văn bản vào cùng một tin nhắn, mặc dù tất nhiên bạn có thể gửi một tin nhắn tiếp theo.

Xem thêm: 10 công cụ tốt nhất để có ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook tốt hơn

Cách thêm nhãn dán vào ảnh

Khi thêm ảnh vào bài đăng, bạn có thể tùy chỉnh bằng nhãn dán. Bạn chỉ có thể làm điều này khi chia sẻ bài đăng. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Ảnh / Video, sau đó tải lên một bức ảnh. Tiếp theo, di chuột qua ảnh và nhấp vào biểu tượng bút chì. Sau đó, trên ngăn bên trái, hãy nhấp vào Hình dán> Thêm hình dán.

Bạn có thể đặt nhiều nhãn dán trên ảnh của mình. Nhấp và kéo để di chuyển hình dán, sau đó sử dụng biểu tượng mũi tên để xoay và thay đổi kích thước của nhãn dán. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Cứu.

Làm thế nào để nhận được nhiều nhãn dán trên Facebook

Thật đơn giản để thêm nhiều nhãn dán vào bộ sưu tập của bạn. Có hàng trăm gói nhãn dán khác nhau có sẵn, chỉ là một tập hợp các nhãn dán theo một chủ đề hoặc thương hiệu chung (như Tết Nguyên đán hoặc The Avengers). Mỗi gói thường chứa khoảng 20 nhãn dán.

Các gói nhãn dán này có sẵn từ Cửa hàng nhãn dán. Bất chấp cái tên, và kể từ khi có mặt trên nền tảng từ năm 2013, Facebook chưa bao giờ trực tiếp tính tiền cho các gói nhãn dán.

Để truy cập Cửa hàng nhãn dán, hãy làm theo các bước ở trên như thể bạn định gửi nhãn dán. Thay vì chọn một nhãn dán, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh ở trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ mở Cửa hàng nhãn dán. Ngoài ra, hãy truy cập trực tiếp Facebook Sticker Store.

Tại đây, bạn có thể duyệt qua tất cả các gói có sẵn để tải xuống. Nhấp chuột Xem trước để xem tất cả các nhãn dán trong gói. Nhấp chuột Rảnh rỗi để thêm gói hình dán vào bộ sưu tập của bạn. Sau đó nó có thể được sử dụng ngay lập tức.

Xem thêm: 6 lựa chọn thay thế Facebook Messenger tốt nhất cho các cuộc trò chuyện riêng tư

Cách xóa Hình dán Facebook

Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng nhãn dán Facebook. Điều duy nhất bạn có thể làm là xóa các gói hình dán mà bạn đã thêm vào bộ sưu tập của mình. Lưu ý rằng thao tác này sẽ xóa từng nhãn dán trong gói đó — bạn không thể xóa từng nhãn dán.

Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Cửa hàng hình dán. Các gói bạn đã tải xuống sẽ không còn Rảnh rỗi cái nút. Thay vào đó, sẽ có một Tẩy vào vị trí của nó. Nhấp vào đây để xóa ngay gói nhãn dán khỏi bộ sưu tập của bạn.

Tham gia nhóm Hình dán Facebook

Nếu bạn muốn cập nhật thế giới nhãn dán Facebook và tìm hiểu khi nào các gói mới được thêm vào nền tảng, bạn nên tham gia nhóm Hình dán Facebook.

Nhóm chính thức này thông báo các gói mới và cũng cung cấp một liên kết hữu ích để bạn nhấp vào để thêm ngay các nhãn mới vào bộ sưu tập của mình.

Tránh các ứng dụng hình dán

Bạn có thể bắt gặp các ứng dụng trên cửa hàng Android và iOS yêu cầu mở rộng lựa chọn hình dán của bạn trên Facebook. Mặc dù trước đây Facebook đã hợp tác với các ứng dụng bên ngoài để cung cấp các gói nhãn dán, nhưng công ty không còn làm nữa. Cách tốt nhất để có được các nhãn dán mới là sử dụng Cửa hàng nhãn dán trên Facebook.

Các ứng dụng này thường chứa đầy những quảng cáo gây phiền nhiễu và chỉ đơn giản là một cách đơn giản để thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc tin nhắn của bạn, điều mà bạn có thể thực hiện trực tiếp từ giao diện Facebook. Chúng không phải là gói hình dán chính thức và do đó không đáng để tải xuống.

Nhiều việc cần làm hơn với Facebook Messenger

Đó là mọi thứ bạn cần biết về nhãn dán Facebook, bao gồm chúng là gì và cách sử dụng chúng. Vì vậy, tại sao không đi lấy một số gói nhãn dán và sử dụng chúng để thể hiện bản thân trên Facebook.

Hình dán chỉ là một trong nhiều thứ bạn có thể làm với Facebook và Messenger. Để biết thêm, hãy xem danh sách các thủ thuật Facebook Messenger ẩn mà bạn nên thử.

Đánh giá post