Hình dán phụ đề mới của Instagram thêm phụ đề chuyển lời nói thành văn bản vào Câu chuyện của bạn. Đây là cách sử dụng nó …

Instagram cuối cùng đã tham gia vào các nền tảng khác với nỗ lực trở nên dễ tiếp cận hơn. Ứng dụng đã triển khai một tính năng giúp tạo phụ đề tự động cho Câu chuyện của bạn.

Trước khi có sự thay đổi này, người sáng tạo phải tự ghi lại những gì họ đang nói và nhập nó vào hộp văn bản. Nhưng với Hình dán phụ đề mới trên Instagram Stories, quá trình này dễ dàng hơn nhiều và chỉ cần một vài cú nhấp chuột.

Cách thêm chú thích vào câu chuyện trên Instagram của bạn

Để thêm chú thích vào Câu chuyện trên Instagram của mình, bạn chỉ cần thêm Hình dán chú thích vào bài đăng của mình. Sau đó, nó sẽ chuyển âm thanh từ Câu chuyện của bạn thành văn bản.

Xem thêm: 3 cách để quay video màn hình chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Để sử dụng Hình dán chú thích, hãy làm theo các bước sau:

  1. Khởi chạy Instagram trên điện thoại của bạn và nhấn vào + ở dưới cùng để tạo video mới.
  2. Gõ vào Câu chuyện.
  3. Ghi lại hoặc tải lên Câu chuyện của bạn như bình thường.
  4. Chạm vào Hình dán biểu tượng ở đầu màn hình và chọn Chú thích. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo “Đang ghi âm” trước khi chú thích xuất hiện trên màn hình.
  5. Tiếp theo, bạn có thể thay đổi phông chữ và màu sắc của chú thích, bằng các nút trên và dưới văn bản.
  6. Bạn cũng có thể sửa bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi nào trong phụ đề bằng cách nhấn vào một từ và gõ sửa lỗi.
  7. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kéo chú thích đến một vị trí khác trên màn hình.
  8. Tiếp tục đăng video như bình thường.

Thực tế đã chứng minh rằng phụ đề có thể giúp cải thiện mức độ tương tác của Câu chuyện của bạn, nhưng có những cách khác để làm cho Câu chuyện trên Instagram của bạn hấp dẫn hơn. Bạn thậm chí có thể muốn thêm nhạc vào Câu chuyện Instagram của mình để đưa nó lên đầu.

Nhưng một trong những lý do lớn nhất để sử dụng phụ đề tự động là để cải thiện khả năng truy cập và tính dễ sử dụng.

Liên quan: Những gì các chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất dạy chúng ta

Sử dụng video có phụ đề trong các ứng dụng khác

Phụ đề là một công cụ trợ năng quan trọng. Chúng không chỉ giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn đối với những người khiếm thính hoặc khiếm thính mà còn hữu ích đối với những người không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Ngoài ra, chúng đảm bảo mọi người vẫn có thể tương tác với nội dung của bạn, ngay cả khi họ quyết định cuộn mà không bật âm thanh.

Đó là lý do tại sao bạn cũng có thể muốn sử dụng Câu chuyện mà bạn phụ đề trên các nền tảng khác, thay vì thêm phụ đề theo cách thủ công. Để làm điều đó, chỉ cần tải xuống video thay vì đăng nó.

Đánh giá post