Quảng cáo trên YouTube.

Bạn biết bạn cần chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể đang đấu tranh để xác định xem chúng có cung cấp giá trị hữu hình hay không và tự hỏi liệu có cách nào để theo dõi nó hay không.

Thường xuyên hơn không, các nhà tiếp thị thiếu tiền hoặc tài nguyên cho một số phương pháp phân bổ đa điểm / hiển thị ưa thích.

Và nếu không có bằng chứng đó về cách nó tác động đến lợi nhuận của bạn – nếu họ không chuyển đổi trực tiếp – thì bạn không thể có được các nguồn lực để hỗ trợ nỗ lực đó.

Vì vậy, hãy nói về cách tiếp cận của “người nghèo” đối với tác động xuống kênh của YouTube.

Quảng cáo trên YouTube có thể hỗ trợ nỗ lực SEM của bạn như thế nào?

Nếu bạn chưa ở trên YouTube, bạn nên truy cập nếu không vì lý do nào khác ngoài lý do sau:

Từ tháng 1 (trước đại dịch) đến tháng 4 (đầu đại dịch), thời gian người tiêu dùng dành cho YouTube đã tăng 26%.

Điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để đưa quảng cáo của bạn ăn sâu vào đầu người xem.

Hãy nói rõ: ngoài Quảng cáo mua sắm trên YouTube (hay còn gọi là TrueView cho Mua sắm), chuyển đổi / bán hàng nhấp chuột cuối cùng cực kỳ thấp và có khả năng không mang lại lợi nhuận cho bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ làm được, thì bạn cũng lạc quan như tôi tin rằng mỗi năm New York Jets sẽ vô địch Super Bowl trong đời tôi.

Họ sẽ không. Chỉ chấp nhận nó.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Quảng cáo trên YouTube không có lợi cho cách tiếp cận thương hiệu của bạn theo những cách khác. Bạn chỉ cần tìm cách xác nhận nó.

Quảng cáo trên YouTube

Quảng cáo trên YouTube

Quảng cáo YouTube không còn là điều mới lạ đối với các chương trình SEM nữa. Bây giờ chúng là một tiêu chuẩn.

Chưa kể đến việc hiển thị quảng cáo của bạn trên YouTube hiện nay dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngay cả khi bạn không có video, bạn có thể sử dụng Trình tạo video của YouTube (bạn phải có trong danh sách beta để làm như vậy) và sử dụng các mẫu và nhạc sến để tạo quảng cáo của bạn trong vài phút.

(Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng có nhiều sắc độ đỏ hơn bạn từng biết là tồn tại.)

Trình tạo video Quảng cáo trên YouTube

Trình tạo video Quảng cáo trên YouTube

Có thể bạn đang nói, chính xác thì quảng cáo trên YouTube hỗ trợ nỗ lực SEM của tôi như thế nào nếu nó không thúc đẩy tôi chuyển đổi trực tiếp?

Xem thêm: Cần gì để tạo ra một video giới thiệu về chúng tôi tuyệt vời

Đơn giản: Bạn đang đặt nền tảng cho nhận thức về thương hiệu để người tiêu dùng mới sử dụng từ khóa thương hiệu của bạn thay vì các từ khóa không phải thương hiệu đắt tiền hơn của bạn.

Ngoài ra, bạn đang hỗ trợ người xem kết nối thương hiệu của bạn với một ngành dọc cụ thể bằng cách củng cố từ khóa không phải thương hiệu.

Ngược lại, SEM cũng có thể cung cấp cho bạn một đường cơ sở không khoa học nhưng sâu sắc về mức độ ảnh hưởng của quảng cáo video của bạn đối với người tiêu dùng.

Nhưng chúng ta sẽ đến phần đó sau.

Giờ đây, kỳ vọng nhận được chuyển đổi trực tiếp đã bị dập tắt, hãy thảo luận về cách bạn nên thiết lập, quản lý và phân bổ quảng cáo của mình trên YouTube và sau đó theo dõi nó bằng SEM.

Mục tiêu

Thúc đẩy nhận thức (cho khách truy cập mới hoặc khách truy cập lặp lại).

Công việc khó nhất của bạn là tạo một video sáng tạo hấp dẫn và lôi cuốn.

Sau khi hoàn tất, trọng tâm chính của bạn là thu hút người tiêu dùng xem toàn bộ quảng cáo video của bạn và / hoặc (tiêu điểm phụ) để tiếp tục trực tiếp đến trang web của bạn từ video.

Và để làm tất cả những điều này với chi phí thấp nhất có thể.

Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Mẹo chuyên nghiệp: Tập trung vào việc tạo video 30 giây (không phải 15 giây) và không có video nào quá 35 giây. Gửi thông điệp chính trong 5-7 giây đầu tiên.

Bằng cách này, bạn đã chuyển tiếp tin nhắn trước khi người tiêu dùng có thể bỏ qua, nhưng cho họ thời gian để bỏ qua nếu họ kém đủ điều kiện hơn.

Nhắm mục tiêu & Thiết lập YouTube

Việc nhắm mục tiêu cho nỗ lực của YouTube hỗ trợ sáng kiến ​​SEM của bạn có thể khác nhau.

Nó có thể thay đổi kích thước tùy thuộc vào đối tượng người tiêu dùng của bạn, mức độ nhận diện thương hiệu hiện tại, nhu cầu thị trường, v.v.

Những gì tôi khuyên bạn là nên phân đoạn để có dữ liệu sạch nhất có thể.

Bạn có thể phân đoạn nó theo nhiều cách, chẳng hạn như khách truy cập lặp lại so với khách truy cập lần đầu, chủ đề, đối tượng, thiết bị, nhân khẩu học, v.v.

Nhưng để hiểu rõ nhất về tác động của kênh đi xuống, tôi muốn phân tích nó theo phong cách như sau:

  • Tiếp thị lại: Thông thường và đơn giản, những người đã từng đến trang web trước đây.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng – Lần xem đầu tiên: Chưa bao giờ vào trang web trước đây, chưa từng xem video trước đây. Từ đây, điều này được chia nhỏ theo các mục tiêu bổ sung như bản trình diễn, chủ đề, đối tượng, v.v.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng – Chế độ xem lặp lại: Chưa bao giờ đến trang web, đã hoàn thành một lần xem video (lưu ý: giới hạn tần suất giúp chuyển hướng danh sách tại đây).

Từ đây, điều này được chia nhỏ theo các mục tiêu bổ sung như bản trình diễn, chủ đề, đối tượng, v.v.

Nhắm mục tiêu Quảng cáo trên YouTube và phân khúc đối tượngMẹo chuyên nghiệp: Cuối cùng, mỗi phần của thiết lập sẽ trở thành danh sách tiếp thị lại, điều này cực kỳ quan trọng đối với chiến lược của bạn sau này. Vì vậy, khi bạn đặt mục tiêu và bắt đầu nhận dữ liệu, hãy tạo danh sách đối tượng để thu thập dữ liệu từ phân khúc đó.

Nhắm mục tiêu Quảng cáo trên YouTube và phân khúc đối tượng

Tạo danh sách tiếp thị lại cho Quảng cáo trên YouTube.

Tạo danh sách tiếp thị lại cho Quảng cáo trên YouTube.

Tại thời điểm này, bạn sẽ khởi chạy quảng cáo YouTube của mình và cho phép các danh sách đối tượng phổ biến.

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ tiếp tục về phía SEM của nỗ lực.

Giai đoạn SEM

Đừng bỏ qua quảng cáo YouTube của bạn, nhưng khi hiệu suất của chúng đã được tinh chỉnh, điều này có thể khiến bạn mất tập trung ngay lập tức.

Trong chương trình SEM của mình, bạn có thể thiết lập điều này ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo (Trungancorp thích cấp chiến dịch hơn vì tôi thích kiểm soát ngân sách hơn, nhưng nhóm quảng cáo cũng ổn) và chia nhỏ theo cách tôi đã lưu ý ở trên.

Kết nối Quảng cáo YouTube với SEM để có hiệu suất thấp hơn.

Kết nối Quảng cáo trên YouTube với SEM để có hiệu suất thấp hơn.

Tôi hơi cứng đầu ở đây, vì vậy hãy thực hiện chiến lược của tôi nhiều như bạn muốn. Trong bất kỳ tình huống nào dựa trên tiếp thị lại (vì cuối cùng thì đây là gì), tôi chủ yếu dựa vào chiến lược nhấp chuột tối đa.

Tại sao?

Bởi vì nếu họ đang tìm kiếm bạn / danh mục của bạn thì sau khi xem xong quảng cáo video của bạn, tức là họ đã sơ tuyển rồi.

Do đó, bạn có thể tập trung vào việc nắm bắt càng nhiều lưu lượng càng tốt (chẳng hạn như đối với kịch bản TCPA).

Để làm cho nó bớt đáng sợ hơn một chút, hãy tăng giới hạn CPC tối đa cho chiến lược giá thầu.

Đừng ngại sử dụng các từ khóa có đuôi ngắn (hãy nhớ rằng chúng đã được sơ tuyển ở một mức độ nào đó).

Trong khi bạn đặt chiến lược giá thầu, hãy đảm bảo thông điệp và tiện ích mở rộng của bạn khớp với thông điệp của video.

Điều này cung cấp thông điệp nhất quán và trải nghiệm người dùng từ một kịch bản đa chạm.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng bạn sử dụng danh sách đối tượng phủ định để phân bổ lưu lượng truy cập sao cho chỉ những người đã xem video và chưa từng truy cập trang web trước đó mới tách biệt với đối tượng khách hàng tiềm năng chung.

Kết quả đầu ra: Đo lường tác động xuống kênh của quảng cáo YouTube trên SEM

Bây giờ, bạn sẽ biết liệu nỗ lực YouTube của mình có thất bại hay không hay liệu nó có liên tục đưa lưu lượng truy cập xuống kênh, mang lại lợi ích cho nỗ lực SEM của bạn hay không.

Trong các nhóm SEM, khán giả trước đây đã xem video của bạn sẽ có lưu lượng truy cập. Điều này cho thấy sự thay đổi của phễu xuống.

Đo lường tác động xuống kênh của Quảng cáo trên YouTube

Đo lường tác động xuống kênh của Quảng cáo trên YouTube

Đừng mong đợi khán giả “Đã xem video” là người biểu diễn hàng đầu của bạn.

Nói chung, nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn đối tượng khách hàng tiềm năng chung của bạn.

Mặc dù SEM sẽ không nắm bắt được tất cả nhu cầu do YouTube tạo ra, nhưng nó chắc chắn sẽ thu nhận một phần trong số đó, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm của người tiêu dùng đối với các quảng cáo mà họ nhìn thấy trước khi chuyển đổi.

Chiến lược này cũng giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về cách thức quảng cáo video tác động đến sự tương tác tại chỗ theo cách có thể quy kết trực tiếp hơn.

Đánh giá post