Mặc dù sự kết hợp giữa nội dung và hình ảnh hấp dẫn sẽ làm tốt công việc thu hút sự chú ý, bạn cũng nên tìm cách tận dụng sức mạnh của tiếp thị video cho các chiến dịch của mình.

Video mở ra nhiều cơ hội không có sẵn với các hình thức nội dung hạn chế hơn.

Với nhiều thương hiệu sử dụng video hơn bao giờ hết, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để bắt đầu thử nghiệm.

Hãy cùng xem xét một số lý do hàng đầu để triển khai tiếp thị video, cùng với một số phương pháp hay nhất để giúp bạn đạt được kết quả lý tưởng.

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng tiếp thị video

Doanh nghiệp trung bình hiện đang xuất bản 18 video độc đáo hàng tháng và con số đó sẽ tiếp tục tăng vì một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 78% nhà tiếp thị có kế hoạch kết hợp nhiều video hơn vào chiến lược của họ trong những năm tới.

Khi nói đến các nhà cung cấp thương mại điện tử, video có thể đóng một vai trò quan trọng bằng cách thu hút khách hàng tiềm năng theo những cách mới. Điều này sẽ cho phép bạn nâng cao mức độ tin cậy thương hiệu.

Tìm cách để phù hợp với trải nghiệm mua sắm trực tiếp đã là một thách thức quan trọng đối với các nhà cung cấp thương mại điện tử kể từ buổi bình minh của bán hàng trực tuyến.

Mặc dù thương mại điện tử tự nhiên thuận tiện hơn so với việc đến cửa hàng, nhưng nó cũng làm mất đi một số tính tương tác liên quan đến mua sắm thực tế.

Video không thể cung cấp đầy đủ trải nghiệm tự xử lý sản phẩm nhưng chúng có thể truyền đạt nhiều thông tin hơn so với hình ảnh và mô tả sản phẩm truyền thống.

Ví dụ: video về sản phẩm ASOS cho người dùng cơ hội hình dung quần áo từ mọi góc độ và xem nó phản ứng như thế nào với chuyển động.

Tại sao tiếp thị video thương mại điện tử lại hiệu quả?

Nội dung nhanh, dễ tiêu hóa là tên của trò chơi trong tiếp thị thương mại điện tử hiện đại. Nội dung video là một trong những cách tốt nhất để chuyển tiếp thông tin và tương tác với khách hàng mà không yêu cầu họ dành quá nhiều thời gian để đọc qua một bức tường văn bản.

Cùng một video cũng có thể được sử dụng trên nhiều kênh thương mại điện tử để có được nó trước càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Hình ảnh hóa sản phẩm được cải thiện chỉ là một trong những lợi ích của video so với văn bản, hình ảnh và các loại nội dung khác.

Bây giờ, hãy nói về các loại nội dung tiếp thị video hiệu quả nhất vào năm 2021 — hãy nhớ rằng các chiến lược tốt nhất kết hợp các loại khác nhau để có nhiều tác động hơn.

5 loại video tiếp thị thương mại điện tử

1. Video quảng cáo

Trước đây, việc tạo ra các quảng cáo đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng giờ đây khi tất cả chúng ta đang sử dụng máy ảnh chất lượng cao, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn.

Bạn sẽ ngạc nhiên về cách điện thoại thông minh hiện đại có thể tạo ra nội dung chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn.

Mặc dù quảng cáo hoặc lời giới thiệu sẽ không dành nhiều thời gian cho các thiết kế hoặc tính năng thực tế, nhưng đây vẫn là cơ hội tốt để khiến người tiêu dùng quen thuộc hơn với sản phẩm của bạn.

Airbnb, một công ty thương mại điện tử hàng đầu về dịch vụ khách sạn, có một video quảng cáo tuyệt vời, hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Bạn sẽ cần phải thuê một công ty sản xuất video chuyên nghiệp cho những thứ như thế này nhưng nó chắc chắn xứng đáng!

Một video như thế này, kết hợp với một lời đề nghị hấp dẫn, sẽ hâm nóng khách hàng tiềm năng của bạn và di chuyển họ dọc theo kênh nhanh hơn.

Xem thêm Cách tạo Outro video thú vị

2. Trình diễn sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm là một trong những trường hợp sử dụng trực quan và phổ biến nhất để tiếp thị video.

Mặc dù video có thể không cần thiết đối với một số loại mặt hàng nhưng chúng có thể vô cùng có giá trị khi truyền đạt các tính năng hoặc thuộc tính của các mặt hàng cụ thể.

Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn phức tạp để sử dụng, một cuộc trình diễn sẽ giải quyết mối quan tâm của khách hàng bằng cách cho họ biết những gì họ mong đợi và những gì họ có thể làm với nó.

Quần áo là một mục tiêu tốt khác cho video sản phẩm, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giao diện và chuyển động của một bài viết.

Ngay cả bên ngoài những tình huống này, video sản phẩm chỉ đơn giản là hữu ích để cung cấp cái nhìn 360 độ về một sản phẩm nhất định.

Chúng cũng cho thấy rằng bạn đã tự mình phát triển trang sản phẩm thay vì sử dụng các hình ảnh có sẵn chung chung.

Mô tả chi tiết vẫn là một yếu tố quan trọng của các trang sản phẩm, nhưng không có gì thay thế được tác động của một video rõ ràng cho thấy các tính năng của sản phẩm của bạn đang hoạt động.

Các nhà cung cấp thương mại điện tử trong hầu hết mọi thị trường ngách nên thêm video vào nhiều trang sản phẩm nhất có thể.

3. Video hướng dẫn và cách thực hiện

Các video trình diễn sản phẩm đều nhằm giới thiệu cách thức hoạt động của một sản phẩm; trong khi hướng dẫn tập trung hơn vào việc giải thích cách sử dụng nó và tận dụng tối đa việc mua hàng của bạn.

Với ý nghĩ đó, các buổi giới thiệu thường linh hoạt hơn, trong khi phần hướng dẫn chỉ có ý nghĩa đối với những sản phẩm khó sử dụng hoặc gây nhầm lẫn.

Những loại video này phục vụ hai mục đích cùng một lúc — một hướng dẫn hiệu quả sẽ thu hút khách hàng, nhưng nó cũng có thể hữu ích cho những người đã mua sản phẩm và vẫn còn thắc mắc về việc sử dụng sản phẩm đó.

Nói cách khác, bạn sẽ tạo ra doanh số bán hàng giữa những người mua mới đồng thời tăng sự hài lòng trong đối tượng hiện tại của bạn.

4. Nhận xét và lời chứng thực

Đánh giá của khách hàng là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá cho các doanh nghiệp trong mọi ngành và chúng lý tưởng cho việc tiếp thị video.

Các bài đánh giá và lời chứng thực giúp tăng thêm độ tin cậy cho thương hiệu của bạn bằng cách đưa ra quan điểm độc đáo mà các loại nội dung tiếp thị khác không có được.

Mẹo chuyên nghiệp: Chìa khóa cho một lời chứng thực tuyệt vời nằm ở việc đặt những câu hỏi phù hợp.

Mặc dù bạn có thể cho khách hàng biết tất cả về các tính năng của sản phẩm, nhưng chỉ những người mua khác mới có thể cho họ biết sản phẩm đã làm được gì cho họ trong thực tế.

Họ cũng có thể nói về cách mặt hàng phù hợp với mong đợi của họ trước khi mua, cung cấp cho khách hàng tiềm năng thêm thông tin về những gì họ mong đợi nếu họ đặt hàng.

Mặt khác, không phải mọi lời chứng thực đều cần đến từ khách hàng. Ví dụ, các công ty bàn chải đánh răng và kem đánh răng sử dụng lời chứng thực từ các nha sĩ, những người có thể nói về hiệu quả của một sản phẩm nhất định.

Lời chứng thực của chuyên gia thậm chí có thể có tác động lớn hơn so với các đánh giá thông thường của khách hàng đối với một số loại sản phẩm nhất định.

Xem thêm 9 Ý tưởng cho Video Truyền thông Xã hội | Blog

5. Video có thể mua được

Video có thể xem là cơn sốt mới trong tiếp thị thương mại điện tử. Với các điểm nhúng trên sản phẩm được hiển thị xuyên suốt video, nó cho phép khách hàng tạm dừng nội dung và nhấp qua trang sản phẩm. Bạn có thể sử dụng những thứ này trên trang chủ, trang đích và nền tảng xã hội để quảng cáo sản phẩm của mình.

Điều này khác với các video tiếp thị và sản phẩm khác như thế nào? Video có thể xem giúp trải nghiệm tích hợp và trực quan.

Khách hàng không phải cuộn xuống mô tả hoặc lướt qua các danh mục trên trang web của bạn để tìm sản phẩm họ thích trong video.

Họ chỉ cần nhấp vào sản phẩm trong video và họ được chuyển đến trang sản phẩm nơi họ có thể mua sản phẩm đó.

quảng cáo có thể mua được trueviewTrueview quảng cáo có thể mua được

Với việc tiếp thị video trở nên phổ biến hơn hàng năm, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đi sâu vào và nắm bắt phương tiện năng động này cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Trung An Corp hy vọng các mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng triệt để video để tạo ra mức độ tương tác cao hơn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua phễu bán hàng.

Đánh giá post