Ứng dụng di động của TikTok không phải là cách duy nhất bạn có thể truy cập nền tảng cho các video ngắn. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac, bạn sẽ rất vui khi biết rằng TikTok cung cấp cho bạn khả năng duyệt và tải video lên trang web của mình.

Nhược điểm duy nhất của trang web TikTok là bạn không thể sử dụng các công cụ tích hợp để chỉnh sửa video của mình. Vì vậy, trong bài viết này, Trung An Corp sẽ giải thích cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của bạn theo một số cách khác nhau. Một trong số đó loại bỏ bất kỳ và tất cả các hạn chế.

Cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của bạn

Cách sử dụng trang web TikTok

Trang web dành cho máy tính để bàn của TikTok cực kỳ đơn giản để sử dụng và cho phép bạn duyệt TikToks một cách ngẫu nhiên ngay từ máy tính của mình. Chỉ cần lưu ý rằng bạn không thể tải xuống video TikTok từ trang web dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn muốn tải video TikTok xuống máy tính để bàn của mình, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Cách duyệt Video trên Trang web TikTok

Khi bạn truy cập trang web TikTok, bạn sẽ được chào đón bởi trang đích của trang web. Để bắt đầu duyệt, chỉ cần nhấp vào Xem bây giờ ở góc trên bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến nguồn cấp dữ liệu video chính của TikTok. Từ đây, bạn có thể thoải mái duyệt qua các TikToks thịnh hành. Trong trường hợp bạn muốn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn Đăng nhập ở góc trên bên phải của trang web.

Ở đầu nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ thấy ba tiêu đề mà bạn có thể quen thuộc nếu sử dụng TikTok trên thiết bị di động: Cho bạn, Tiếp theo, và Phát hiện. Trong khi Cho bạn tab sẽ hiển thị các video được đề xuất của TikTok, Tiếp theo tab hiển thị cho bạn thông tin mới nhất từ ​​những người dùng bạn theo dõi. Cuối cùng, Phát hiện tab cung cấp cho bạn nhiều người dùng mới và TikToks để xem.

Ở bên phải màn hình, TikTok cung cấp danh sách các tài khoản được đề xuất, cũng như danh sách các tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # mới để khám phá. Bạn vẫn có thể theo dõi người dùng, thích video, để lại nhận xét và chia sẻ video giống như bạn làm trong ứng dụng.

Cách tải video lên trang web TikTok

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn duyệt TikToks mà lại muốn tải lên của riêng mình? Để bắt đầu đăng video của riêng bạn, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nếu bạn đã chỉnh sửa TikTok của mình bằng một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất, hãy nhấp vào Chọn video để tải lên ở bên trái màn hình. Chỉ cần chọn tệp từ máy tính của bạn và đợi nó tải lên. Chỉ cần lưu ý rằng video của bạn phải có độ phân giải từ 720×1280 trở lên và không được dài quá 60 giây.

Sau khi tải video lên thành công, bạn có thể thêm phụ đề, chọn bìa và xác định quyền riêng tư của video. Bạn cũng có thể cho người xem cơ hội nhận xét cũng như trả lời bằng một bản song ca hoặc phản ứng. Khi bạn đã sẵn sàng để đăng TikTok của mình, hãy nhấp vào Tải lên.

Cách sử dụng TikTok trên Bluestacks

TikTok đi kèm với một tính năng chỉnh sửa video, rất tiếc, không có sẵn trên trang web dành cho máy tính để bàn. Nếu thích sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp của TikTok, bạn sẽ muốn sử dụng trình giả lập Android trên PC hoặc Mac để tải lên và chỉnh sửa TikTok của mình. Trình giả lập Android cho phép bạn truy cập phiên bản di động của TikTok từ máy tính của mình. Và cho mục đích của bài viết này, chúng tôi đang sử dụng Bluestacks.

1. Tải xuống Bluestacks

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống trình giả lập Android mà bạn chọn. Chúng tôi đang sử dụng Bluestacks vì nó có giao diện thân thiện với người dùng. Và phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng Bluestacks trên PC hoặc Mac.

Xem thêm: Các ứng dụng thể dục xã hội tốt nhất để tập luyện cùng bạn bè

2. Cài đặt TikTok trên Bluestacks

Sau khi tải xuống và mở Bluestacks, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có giao diện tương tự như một thiết bị di động. Trên màn hình chính, hãy đảm bảo rằng Trung tâm trò chơi tab được chọn và nhấn vào Cửa hàng Google Play dưới tiêu đề “Được đề xuất cho bạn”

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và điều hướng đến thanh tìm kiếm của Cửa hàng Play ở đầu màn hình. Tìm kiếm TikTok và nhấn Cài đặt. Khi bạn quay trở lại Thư viện , bạn sẽ nhận thấy rằng TikTok đã được thêm vào.

3. Duyệt TikTok bằng Bluestacks

Bây giờ bạn đã tải xuống TikTok trên Bluestacks, cuối cùng thì bạn cũng có thể bắt đầu duyệt web. TikTok sẽ xuất hiện giống như cách nó xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn.

Đảm bảo đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhấn vào Tôi ở cuối màn hình. Bên cạnh các Tôi , bạn cũng sẽ tìm thấy Phát hiệnHộp thư đến tab — đánh Phát hiện đưa bạn đến nguồn cấp dữ liệu của những người dùng thịnh hành và thẻ bắt đầu bằng #, trong khi Hộp thư đến tab hiển thị các tin nhắn gần đây của bạn.

Cũng giống như phiên bản TikTok dành cho thiết bị di động, bạn cũng sẽ thấy Tiếp theoCho bạn ở đầu trang. Bạn có thể dễ dàng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu TikTok của mình bằng con lăn chuột hoặc bàn di chuột.

4. Tải lên và chỉnh sửa video TikTok bằng Bluestacks

Bạn có muốn tải video của riêng mình lên TikTok bằng Bluestacks không? Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải tải video của mình lên Bluestacks, sau đó là TikTok.

Đầu tiên, hãy mở Bluestacks và đi đến Trang chủ> Thư việnvà nhấp vào Ứng dụng hệ thống> Trình quản lý phương tiện.

Lựa chọn Nhập từ Windows / Mac ở góc dưới cùng bên trái của trình mô phỏng. Bây giờ, chọn tệp video mà bạn muốn tải lên TikTok.

Sau khi bạn đã nhập video vào Bluestacks, bây giờ bạn phải tải video đó lên TikTok. Điều hướng trở lại ứng dụng TikTok, nhấn vào nút dấu cộng ở cuối trang và chọn Tải lên ở dưới cùng bên phải của màn hình ghi.

Khi TikTok kéo phương tiện trong thư viện của trình giả lập lên, bạn sẽ thấy video mình vừa nhập vào Bluestacks. Sau khi bạn chọn video, hãy nhấn Kế tiếp để tiếp tục quá trình tải lên.

Sau đó, TikTok sẽ hướng bạn đến công cụ chỉnh sửa video của nó. Từ đây, bạn có thể cắt video, điều chỉnh tốc độ và xoay video. Khi bạn hoàn thành, hãy chọn Kế tiếp ở góc trên bên phải của màn hình để chuyển sang giai đoạn chỉnh sửa tiếp theo.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn thêm âm thanh, văn bản, bộ lọc, hiệu ứng, thuyết minh và hình dán, giống như ứng dụng. Nhấp vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để bắt đầu nhập thông tin chi tiết về bài đăng của bạn — mô tả video của bạn, thay đổi cài đặt bảo mật và bật các bản song ca và phản ứng.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy tiếp tục và chọn Bài đăng ở cuối trang.

Xem thêm: 6 Mẹo để Khai thác Tối đa Nghiên cứu Đối tượng Truyền thông Xã hội của bạn

Làm quen với TikTok trên PC hoặc Mac của bạn

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của mình. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian để làm quen với sự khác biệt, cho dù bạn đang sử dụng trang web TikTok hay trình giả lập. Tuy nhiên, cả hai đều là cách đáng tin cậy để duyệt và tải lên video TikTok. Ngoài ra, đôi khi duyệt TikTok trên máy tính của bạn sẽ thuận tiện hơn thay vì phải liên tục mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Bạn có phải là một ngôi sao TikTok mới chớm nở? Sau đó, hãy xem cách để có thêm người hâm mộ và người theo dõi TikTok. Sau đó, hãy tìm hiểu FYP có nghĩa là gì trên TikTok.

Đánh giá post