Twitter hiện cho phép bạn gửi các khoản thanh toán cho người tạo nội dung bằng hồ sơ của họ trên nền tảng.

Bạn có thể gửi tiền cho mọi người trên Twitter để thể hiện sự ủng hộ và chấp thuận của bạn đối với các tweet của họ hoặc công việc của họ bên ngoài ứng dụng bằng cách sử dụng tính năng Mẹo. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để gửi cho những người dùng Twitter yêu thích của mình một số tiền khi bạn thấy phù hợp.

Đây là những gì bạn nên biết về tính năng và cách sử dụng Mẹo của Twitter.

Cách sử dụng Tính năng Mẹo của Twitter

Tính năng Mẹo của Twitter là gì?

Mẹo là một tính năng của Twitter được giới thiệu vào tháng 5 năm 2021 cho phép bạn hỗ trợ mọi người trên Twitter bằng cách gửi các mẹo về đóng góp, nội dung và hoạt động của họ trên nền tảng này hoặc ở những nơi khác. Điều này được thực hiện thông qua dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, với các tùy chọn được cung cấp trên tài khoản của người đó.

Khi lần đầu tiên ra mắt, Twitter cho biết bài viết trên blog:

Mẹo Jar là một cách dễ dàng để hỗ trợ những giọng nói đáng kinh ngạc tạo nên cuộc trò chuyện trên Twitter.

Trong cùng một bài đăng trên blog, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao của Twitter, Esther Crawford, trích dẫn người dùng của nền tảng là nguồn cảm hứng cho tính năng này, cho biết công ty muốn giúp người dùng hỗ trợ nhau dễ dàng hơn ngoài lượt thích, bình luận và retweet.

We $ ee you – chia sẻ liên kết PayPal của bạn sau khi Tweet của bạn được lan truyền, thêm $ Cashtag vào hồ sơ của bạn để mọi người có thể hỗ trợ công việc của bạn, bỏ tay cầm Venmo vào ngày sinh nhật của bạn hoặc nếu bạn chỉ cần trợ giúp thêm. Bạn thúc đẩy cuộc trò chuyện trên Twitter và chúng tôi muốn giúp các bạn hỗ trợ lẫn nhau dễ dàng hơn ngoài Lượt theo dõi, lượt đăng lại và lượt thích.

Công ty nói rằng tính năng này sẽ giúp người dùng hỗ trợ lẫn nhau, thể hiện sự đánh giá cao, giúp đỡ trong thời gian khó khăn và hỗ trợ tài chính cho công việc của các nhà báo và người sáng tạo.

Điều này là một phần trong nỗ lực của Twitter trong việc biến nền tảng của nó trở thành một nơi dễ chịu hơn cho tất cả những người sử dụng nó. Trong cùng tháng, ứng dụng truyền thông xã hội cũng ra mắt một tính năng giúp bạn cảnh giác khi bạn chuẩn bị gửi một dòng tweet có thể gây hại hoặc xúc phạm người khác.

Đọc thêm: Cách thức hoạt động của lời nhắc Tweet ý nghĩa mới của Twitter

Sau quá trình thử nghiệm ban đầu của tính năng này với các cấu hình hạn chế, Twitter đã bắt đầu triển khai tính năng này một cách đầy đủ (bắt đầu với người dùng iOS) vào tháng 9 năm 2021.

Xem thêm: 5 ý tưởng thẩm mỹ giúp hình ảnh của bạn nổi bật trên mạng xã hội

Mẹo Twitter hoạt động như thế nào

Tất cả người dùng Twitter đều có thể nhận mẹo qua tính năng Mẹo của Twitter — cho dù bạn là người sáng tạo, nhà báo, chuyên gia hay tổ chức phi lợi nhuận — miễn là tài khoản của bạn đã bật tính năng này.

Twitter cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn thanh toán để nhận tiền boa, tùy thuộc vào tính khả dụng của dịch vụ trong khu vực của bạn. Bản cập nhật vào tháng 9 năm 2021 cũng mang hỗ trợ thanh toán Bitcoin cho tính năng sử dụng Strike.

Dưới đây là các tùy chọn thanh toán mà người dùng có thể thêm để nhận tiền qua Mẹo:

  • Nhóm cắm trại
  • Ứng dụng tiền mặt
  • Chipper
  • Patreon
  • PayPal
  • Venmo
  • GoFundMe
  • PicPay
  • Thanh toán bitcoin qua Strike
  • Razorpay

Mọi người cũng có thể nhận mẹo thông qua Twitter Spaces nếu họ sở hữu thiết bị Android.

Xem thêm: 8 yếu tố SEO trên trang có thể ảnh hưởng đến xếp hạng kết quả tìm kiếm của bạn

Tất cả số tiền bạn gửi sẽ trực tiếp đến tay người nhận. Twitter không cắt bỏ nó. Tuy nhiên, nền tảng thanh toán bạn sử dụng để gửi thanh toán có thể tính phí giao dịch hoặc phí rút tiền.

Cách sử dụng Mẹo Jar để thanh toán cho mọi người trên Twitter

Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tiền boa, bạn phải làm như thế nào?

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản bạn muốn tip đã được bật tính năng Mẹo.

Bạn sẽ biết nó đã được bật nếu bạn thấy Biểu tượng mẹo bên cạnh các Theo dõi trên trang hồ sơ của họ, xuất hiện dưới dạng biểu tượng tiền mặt.

Tiếp theo, hãy nhấn vào Biểu tượng mẹo để xem danh sách các dịch vụ hoặc nền tảng thanh toán mà người nhận dự kiến ​​đã bật trên tài khoản của họ.

Bây giờ, hãy chọn dịch vụ hoặc nền tảng thanh toán bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ được đưa ra khỏi ứng dụng Twitter và được chuyển đến dịch vụ đã chọn nơi bạn có thể thực hiện thanh toán.

Số tiền bạn phải trả là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Sau khi bạn hoàn tất thanh toán, nó sẽ được gửi đến tài khoản của người dùng thông qua dịch vụ có liên quan.

Người sáng tạo mà bạn đang chọn để tip đơn giản phải có tài khoản với nền tảng thanh toán mà bạn muốn để tip cho họ. Ví dụ: Bitcoin, thông qua Strike — một ứng dụng thanh toán để gửi và nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin — là một trong những phương thức giới hạn có sẵn cho bạn.

Người dùng Twitter muốn nhận Mẹo thông qua Bitcoin chỉ cần đăng ký tài khoản Strike và thêm ví vào tài khoản của họ.

Một cách để lan tỏa sự hào phóng trên Twitter

Tính năng Mẹo của Twitter là một cách khác mà công ty khuyến khích lòng tốt, sự cân nhắc và tích cực trên nền tảng của mình.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để người sáng tạo nội dung kiếm thêm tiền ngoài các chiến dịch truyền thông xã hội, cho phép những người không phải là người có ảnh hưởng được thưởng cho nội dung của họ một cách có ý nghĩa.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp để xem thêm nhiều kiến thức hữu ích!

Đánh giá post