Các doanh nghiệp thành công biết tầm quan trọng của việc tuân theo các xu hướng hiện tại. Theo dõi các xu hướng mới nhất đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các khía cạnh của tiếp thị. Nó giúp một doanh nghiệp duy trì liên quan và thiết lập mối quan hệ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sở thích thay đổi nhanh chóng có thể khiến việc theo kịp các xu hướng trở nên khá khó khăn. Một thập kỷ trước, các doanh nghiệp cần tiếp cận với các nguồn tài nguyên đắt tiền để theo dõi xu hướng tiêu dùng.

Ngày nay, chúng ta có quyền truy cập vào cùng một loại tài nguyên cạnh tranh với các tài nguyên trước đó không chỉ về chi phí, mà còn về nội dung và mức độ liên quan. Các tài nguyên ngày nay cho phép truy cập vào các xu hướng hiện tại hàng ngày hoặc thậm chí hàng giờ. Hơn nữa, chúng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Các chủ đề thịnh hành của Twitter là một nguồn ví dụ chính. Thông qua tài nguyên miễn phí này, bạn có thể xác định ngay lập tức những gì đang xôn xao khắp cả nước và thế giới thông qua thẻ băm hoặc hộp “Xu hướng”.

Kể từ khi viết bài này của Trung An Corp, các xu hướng hiện tại là #RuinANurseryRhyme, #WhatJayZSaidToSolange, #MentionPeopleYouWillNeverForget và #replacesongtitleswithpoop. Nếu công ty của bạn phục vụ cho một thị trường bị ám ảnh bởi bất kỳ điều nào trong số những điều này, bạn sẽ có một ngày thực địa tương tác với một thị trường lớn hơn và thêm dữ liệu mới vào cơ sở dữ liệu tiếp thị hiện có của bạn. Dưới đây là cách thực hiện tương tự cho chủ đề xu hướng tiếp theo và thị trường mục tiêu của riêng bạn.

Nghiên cứu những gì đang diễn ra trước tiên

Nghiên cứu các xu hướng và xem xét xu hướng nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ học được cách thích hợp để thoát ra khỏi hạn chế đó sau này một chút. Hiện tại, tốt nhất là bạn nên xem xét những thứ có sẵn và xem xét cách bạn có thể nói một cách đạo đức về một chủ đề mà không cần trực tiếp quảng cáo doanh nghiệp của mình. Đừng bao giờ nhảy theo một xu hướng không liên quan từ xa đến doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ phải hứng chịu phản ứng dữ dội và bị buộc tội gửi thư rác – đặc biệt nếu bạn đại diện cho một cơ sở được biết đến trên toàn quốc.

Xem thêm: Thực hiện Chiến lược rút thăm trúng thưởng SMM thành công

Hãy xem xét công ty đưa ra tuyên bố theo xu hướng thương tiếc một cái chết được biết đến trên toàn quốc. Mặc dù bạn có thể cảm thấy cùng một tình cảm được chia sẻ trong một xu hướng, nhưng các công ty không hoan nghênh, đặc biệt, khi tình cảm đó có thể bị thiên vị. Sự tham gia của bạn có thể vô tình chỉ ra một vị trí và sự ủng hộ đối với điều gì đó mà bạn không có ý định ủng hộ.

Làm chủ cuộc trò chuyện trên Twitter

Master-Twitter-Chat

Biết cách bắt đầu cuộc trò chuyện thịnh hành và biết cách bắt kịp. (Nghiêm túc mà nói, bạn có thể cần phải luyện tập phần này.) Một nhận xét đơn giản thôi là không đủ để nắm bắt được sở thích của các bậc thầy về tweet ngày nay. Các cuộc trò chuyện thịnh hành là quá nhanh đối với điều đó và nếu bạn không đủ nhanh, bạn sẽ bị tụt lại phía sau những gì đang được nói và trả lời một cuộc trò chuyện đã kết thúc hàng nghìn tweet trước đó.

Nhấp vào Twitter ngay bây giờ và theo dõi xu hướng hiện tại để tự mình tìm hiểu. Xem các tweet đó trôi qua nhanh như thế nào. Nhập như bà và bạn sẽ không có cơ hội vào đó. Nhập như một thiếu niên, và bạn * có thể * giữ đầu của bạn trên mặt nước.

Làm cho các sự kiện quan trọng kéo dài mãi mãi

Chuẩn bị trước một quy trình để nắm bắt các mối quan hệ tiềm năng. Khi bạn trả lời các cuộc trò chuyện thịnh hành, bạn nhất định phải thu hút sự quan tâm của một hoặc hai người cùng tweet. Vì vậy, hãy chuẩn bị nắm bắt thông tin tài khoản của người tweet đó để theo dõi và lưu bộ sưu tập kết quả vào một tệp ở đâu đó. Trước khi một xu hướng chạy theo lộ trình của nó, bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu tốt đẹp về các khách hàng tiềm năng mới.

Không bao giờ lôi kéo những người đăng tweet mà bạn không thiết lập mối quan hệ. Đó là gửi thư rác và không được phép. Bạn thậm chí có thể mất tài khoản của mình nếu có quá nhiều người phàn nàn.

Tập thể dục cực kỳ chính xác

Nếu bạn muốn xâm nhập một chủ đề không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, hãy làm điều đó một cách cực kỳ khéo léo. Không bao giờ quảng cáo trừ khi thích hợp. Cộng đồng mạng, mặc dù mỉa mai bị tấn công bởi các quảng cáo ở khắp mọi nơi họ nhấp vào, nhưng lại không thích thấy điều tương tự trên Twitter. Vì vậy, hãy chống lại sự cám dỗ trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng sự hiện diện của mình trong một cuộc trò chuyện đang thịnh hành là có liên quan.

Một ví dụ điển hình về sự hiện diện thích hợp là khi các đối thủ cạnh tranh của GoDaddy tham gia vào một xu hướng than vãn về sự mất điện kinh hoàng của công ty. Nếu bạn nhớ sự kiện đó, bạn sẽ nhớ rằng mặc dù phải thừa nhận là nó chỉ kéo dài 24 giờ, nhưng những người trang phục GoDaddy không hài lòng đã thực sự cầu xin những lựa chọn thay thế tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhớ rằng các đối thủ cạnh tranh của GoDaddy rất vui khi được chấp nhận.

Đừng quên quảng cáo

Các đối thủ của GoDaddy không chỉ tham gia vào chủ đề thịnh hành đó. Một số người trong số họ cũng mua quảng cáo của Twitter, để bất cứ khi nào bất kỳ ai nhấp vào chủ đề đó, họ sẽ nhìn thấy quảng cáo trên hàng nghìn khi hàng nghìn người phản đối GoDaddy. Nói về việc ở đúng nơi vào đúng thời điểm!

Ngăn chặn Lúng túng Truyền thông

Chắc chắn, bạn đã từng nghe các công ty có thương hiệu bị trừng phạt trên các bản tin hàng ngày vì một dòng tweet thô lỗ hoặc xúc phạm. Là một doanh nghiệp, tweet của bạn có tác động lớn hơn những tweet khác. Mọi người mong đợi hành vi chuyên nghiệp và lịch sự từ một công ty ngay cả khi đó là trực tuyến. Vì vậy, đừng thiếu hiểu biết, thô lỗ, hoặc xúc phạm.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về hồ sơ Twitter mới

Hãy nghĩ về bất kỳ người nổi tiếng, chính trị gia hoặc tập đoàn nào đã tweet một trò đùa xúc phạm hoặc xúc phạm một nhóm người. Bạn chắc chắn muốn công khai, nhưng không phải kiểu đó. Những lời kêu gọi công khai không phải trả các hóa đơn hoặc tăng lợi nhuận!

Schmooze Bên ngoài Miền Twitter

Sử dụng phần mềm hoạt động với dịch vụ Twitter nếu nó dễ dàng hơn. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Twitter rất nhanh. Nhưng việc sử dụng nó từ một trình duyệt có thể không thuận tiện bằng việc sử dụng nó với một tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Rất nhiều tiện ích này cải thiện giao diện vốn đã đơn giản của Twitter và đơn giản hóa việc tweet theo cách mà bạn có thể đánh giá cao.

Một số chương trình phổ biến hơn là HootSuite, SproutSocial và TweetAdder.

Đưa nhóm thành bên thứ ba

Nói về tương tác ngoài trang, hãy thử tham khảo các trang web của bên thứ ba theo dõi, lưu trữ và sắp xếp các xu hướng của Twitter. Các trang web này chỉ tập trung vào các chủ đề thịnh hành và các chủ đề thịnh hành. Họ cắt bỏ tất cả những thứ rác rưởi khác để bạn có thể ngay lập tức tìm hiểu những gì mọi người đang xôn xao.

Một số trang web này cũng ghi lại (lưu trữ) chúng để truy xuất sau này. Bạn không thể tương tác với họ, nhưng bạn có thể chạy chúng thông qua một bảng tính và nhận được một đống ý kiến ​​hấp dẫn với đầy đủ thông tin nhân khẩu học thích hợp và tất cả.

Bạn có thể tham gia vào chiến lược này ngay từ chính Twitter, ở phía bên trái của nguồn cấp dữ liệu.

Những thứ khác là:

  • WhatTheTrend.com
  • www.hashtags.org/trending-on-twitter
  • TrendsMap.com

Re-tweet để có kết quả ngay lập tức

Khuyến khích tweet lại, đặc biệt là với những tweet có lượng người theo dõi lớn. Các tweet của bạn bè có lượng người theo dõi lớn có rất nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, yêu cầu một ngôi sao Twitter đăng lại tweet là một cách thông minh để truyền bá thông điệp của bạn. Nếu ai đó bắt buộc, bạn sẽ nhận được một thông điệp đơn giản (có đính kèm logo doanh nghiệp và URL của bạn), được truyền tới có lẽ hàng trăm nghìn hoặc một triệu người khác với tốc độ ánh sáng.

Nếu chúng ta tin vào quy tắc một phần trăm, tức là quy tắc nói rằng ít nhất một phần trăm khán giả sẽ trả lời một tin nhắn, thì một đoạn tweet nhỏ đơn giản có thể tiếp cận một nghìn đến mười nghìn người trong vòng chưa đầy một giây. Đó là hành động “bốc cháy”, nếu bạn không cẩn thận và tweet điều gì đó xúc phạm, có thể gây tổn hại cho bạn nhanh chóng vì nó có thể biến bạn thành cảm giác thâu đêm suốt sáng.

Sự kết luận

Nếu bạn đang chờ đợi một cách để biết những gì phổ biến mà không phải chịu chi phí cao và vượt qua các dự đoán tài chính lỗi thời, Twitter Trends chắc chắn là giải pháp. Tất cả những gì bạn cần làm là dành một chút thời gian cho nó và xem những gì đang thịnh hành và tham gia cuộc trò chuyện. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc đề xuất nào, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá post