TikTok đã nhanh chóng phát triển thành một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó đã được tải xuống hơn hai tỷ lần, có hơn 689 triệu người dùng toàn cầu và có sẵn ở hơn 200 quốc gia.

Với rất nhiều người sử dụng ứng dụng, không có gì ngạc nhiên khi đôi khi người dùng gặp lỗi. Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng TikTok trên thiết bị Android của mình, thì đây là một số bản sửa lỗi TikTok thường gặp trên Android một cách nhanh chóng mà Trungancorp chia sẻ để bạn có thể thử.

Cách sửa các lỗi TikTok thường gặp trên Android

1. Ứng dụng TikTok không mở

Nếu bạn đang cố gắng mở TikTok trên điện thoại của mình và ứng dụng không mở, thì đây có thể là lỗi với máy chủ của TikTok hoặc dấu hiệu cho thấy bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn cần làm trống. Hàng giờ cuộn trên TikTok sẽ lưu rất nhiều dữ liệu tạm thời mà đôi khi có thể gây ra sự cố. Điều này có thể dễ dàng được xóa thông qua cài đặt trên điện thoại của bạn.

Cách xóa bộ đệm ứng dụng TikTok

 1. Đi tới cài đặt điện thoại của bạn.
 2. Tìm kiếm Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng phần.
 3. Cuộn xuống ứng dụng của bạn hoặc tìm kiếm TikTok trên thanh tìm kiếm.
 4. Chọn TikTok và sau đó xem bộ nhớ của bạn.
 5. Lựa chọn Xóa bộ nhớ cache

Để xóa tất cả các bộ nhớ cache của ứng dụng

Trên một số điện thoại, bạn có thể xóa tất cả bộ đệm ứng dụng của mình chỉ trong một lần. Trên thiết bị Samsung Galaxy:

 1. Đi tới cài đặt điện thoại của bạn.
 2. Cuộn xuống và chọn Chăm sóc thiết bị hoặc Bảo trì thiết bị.
 3. Chọn Tối ưu hóa ngay cái nút.

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của bạn và đóng mọi ứng dụng nền không sử dụng có thể gây hại cho hiệu suất thiết bị của bạn.

2. Bạn không thể ghi âm thanh hoặc video trong ứng dụng TikTok

TikTok yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn. Thông thường, cài đặt quyền được đặt khi bạn tải xuống ứng dụng lần đầu tiên. Nếu bạn gặp sự cố khi quay video hoặc ghi âm giọng nói trên TikTok thì có thể bạn chưa cấp cho TikTok quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của mình.

Để kiểm tra quyền của TikTok và đảm bảo rằng ứng dụng có quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, bạn cần thực hiện những việc sau.

 1. Mở cài đặt điện thoại của bạn.
 2. Đi vào Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng phần cài đặt của bạn.
 3. Tìm TikTok.
 4. Lựa chọn Quyền.

Từ phần Quyền, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micrô của mình.

Nếu bạn tò mò muốn xem danh sách đầy đủ các quyền mà ứng dụng TikTok của bạn có, thì bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình rồi mở Tất cả các quyền.

Xem thêm: Cách tạo một video chứng thực khách hàng tuyệt vời

3. Bạn không thể đăng nhập

Nếu bạn đang gặp khó khăn để đăng nhập vào ứng dụng TikTok của mình, thì lý do phổ biến nhất là thông tin chi tiết của bạn không chính xác. Nếu điện thoại của bạn đang cố gắng tự động điền thông tin đăng nhập của bạn, hãy xóa các trường này và nhập chi tiết đăng nhập của bạn theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng tên người dùng của bạn có phân biệt chữ hoa chữ thường và bạn không cần thêm ký hiệu @.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chuyển đến phần ‘?’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Đăng nhập từ trình đơn Phản hồi và trợ giúp. Từ đây, bạn sẽ có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại, tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn.

4. TikTok tiếp tục gặp sự cố

Nếu trong khi sử dụng TikTok, ứng dụng liên tục gặp sự cố thì điều này có thể là do bạn cần giải phóng dung lượng trong ứng dụng TikTok của mình. Các nội dung tải xuống như hiệu ứng, bộ lọc và hình dán đều chiếm dung lượng và bạn có thể thấy rằng mình cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok.

Cách xóa tải xuống và bộ nhớ đệm ứng dụng TikTok của bạn

 1. Mở ứng dụng TikTok và truy cập hồ sơ của bạn.
 2. Chọn menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải để mở Cài đặt và quyền riêng tư thực đơn.
 3. Cuộn xuống phần có nhãn CACHE & CELLULAR DATA và chọn Giải phóng dung lượng.
 4. Từ đây, bạn có thể xóa bộ nhớ cache và tải xuống của mình.

5. Bạn Thấy Thông Báo “Rất tiếc TikTok Đã Ngừng Hoạt Động”

Nếu ứng dụng TikTok của bạn liên tục gặp sự cố và bạn thấy thông báo, “Rất tiếc, TikTok đã ngừng hoạt động”, thì điều này thường là do bạn đang cố chạy một phiên bản đã lỗi thời của ứng dụng. Điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách cập nhật các ứng dụng điện thoại của bạn trong Cửa hàng Play.

 1. Truy cập Cửa hàng Play và tìm kiếm TikTok.
 2. Nếu ứng dụng của bạn đã lỗi thời, thì sẽ có Cập nhật nút hiển thị.
 3. Cập nhật ứng dụng và khởi động lại điện thoại của bạn.

Nếu ứng dụng TikTok của bạn đã được cập nhật, thì một số bản sửa lỗi khác cần thử bao gồm: xóa bộ nhớ cache của điện thoại và khởi động lại điện thoại, và nếu không thành công, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng TikTok.

6. Bạn thấy thông báo “Lỗi mạng” hoặc “Không có kết nối mạng”

Nếu thiết bị của bạn bị mất kết nối với internet thì TikTok sẽ hiển thị thông báo “Lỗi mạng” hoặc “Không có kết nối mạng”. Đôi khi, thông báo này cũng sẽ được hiển thị nếu internet của bạn chỉ chạy chậm hoặc nếu bạn chưa bật quyền dữ liệu.

Xem thêm: Cách sản xuất video khi bạn bị thúc ép về thời gian

 1. Trước hết, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn được kết nối. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu, hãy kiểm tra xem bạn đã đạt đến giới hạn dữ liệu của mình chưa.
 2. Nếu kết nối internet của bạn có vẻ ổn định và bạn có đủ dữ liệu di động, thì hãy thử đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

Nếu thông báo lỗi mạng vẫn hiển thị và bạn đang sử dụng dữ liệu di động thì điều này có thể là do bạn đang ở chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu.

 1. Đi tới cài đặt điện thoại của bạn.
 2. Đi vào Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng phần cài đặt của bạn.
 3. Tìm TikTok và chọn Dữ liệu di động.
 4. Từ đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép TikTok trong khi Trình tiết kiệm dữ liệu đang bật. Nếu tính năng này hiện đang được tắt, thì hãy bật tính năng này để tiếp tục sử dụng dữ liệu di động ở chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu.

Sửa các lỗi TikTok thường gặp

Phần lớn các lỗi TikTok trên thiết bị Android có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng TikTok của bạn trong Cửa hàng Play.

Để giữ cho tất cả các ứng dụng điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, bạn nên sử dụng phần Chăm sóc thiết bị trong cài đặt của điện thoại, nếu bạn có. Từ đây, bạn có thể lên lịch để điện thoại tự động tối ưu hóa mỗi ngày một lần, giúp bộ nhớ cache của bạn luôn rõ ràng và TikTok hoạt động trơn tru.

Đối với các vấn đề mà bạn không thể giải quyết bằng các mẹo ở trên, TikTok có phần Phản hồi và Trợ giúp mở rộng, bạn có thể tìm thấy phần này dưới menu ở góc trên cùng bên phải của trang “Tôi”. Từ đây, bạn sẽ có thể truy cập Trung tâm trợ giúp.

Đánh giá post