Ứng dụng Twitter hiện cho phép bạn tải lên và xem hình ảnh ở chất lượng 4K. Đây là cách thay đổi cài đặt của bạn.

Bạn đã bao giờ cố gắng phóng to một bức ảnh mà bạn đã tải lên Twitter chỉ để thấy nó bị mờ rất nhanh chưa? Có một lý do cho điều đó.

Khi tải ảnh lên Twitter bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó sẽ mặc định ở chất lượng tiêu chuẩn. Hình ảnh ở chất lượng tiêu chuẩn không tệ, đặc biệt là đối với những người sử dụng dữ liệu di động của họ để tải hình ảnh lên.

Nhưng nếu bạn muốn độ phân giải cao hơn, có một số tin tốt: hiện có thể đăng ảnh và xem chúng ở chất lượng 4K trên Twitter. Đây là cách tải lên và xem hình ảnh 4K trên Twitter

Cách tải lên và xem hình ảnh 4K trên Twitter

Cách bật Tải lên ảnh 4K trên Twitter

Sau khi thử nghiệm thành công khả năng tải ảnh 4K lên, Twitter đã triển khai tính năng này cho tất cả người dùng. Dưới đây là cách bật nó trên thiết bị của bạn:

  1. Vuốt sang phải hoặc chạm vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái để mở menu điều hướng.
  2. Gõ vào Cài đặt và quyền riêng tư.
  3. Lựa chọn Sử dụng dữ liệu.
  4. Gõ vào Tải lên hình ảnh chất lượng cao.
  5. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Dữ liệu di động và Wi-Fi, Chỉ Wi-Fi và Không bao giờ. Chọn tùy chọn bạn thích.

Bạn cũng có thể chọn thời điểm bạn muốn xem ảnh 4K bằng cách nhấn vào Hình ảnh chất lượng cao, ngay bên dưới tùy chọn Tải lên hình ảnh chất lượng cao.

Những hình ảnh 4K này cung cấp hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn với nhiều chi tiết hơn so với độ phân giải mặc định. Nhưng trước khi bạn kích hoạt tính năng này, bạn cần nhận thức được tác dụng của việc làm đó.

Những điều cần biết trước khi bật / tải lên / xem ảnh 4K

Có một số lý do khiến bạn có thể không bật khả năng tải lên và xem 4K trên thiết bị của mình. Hãy nói về hai điều quan trọng nhất …

Đọc thêm: Cách viết một kịch bản video xuất sắc

Tiêu thụ dữ liệu cao hơn

Nếu bạn đang cố gắng giảm thiểu mức sử dụng dữ liệu của mình, tốt hơn hết bạn nên tuân theo độ phân giải tải lên mặc định. Tải lên và xem ảnh ở độ phân giải 4K trên Twitter sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn so với cài đặt tải lên tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chọn tùy chọn chỉ Wi-Fi. Bằng cách này, ứng dụng chỉ tải hình ảnh 4K khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi.

Đọc thêm: YouTube chia sẻ 3 mẹo nghiên cứu từ khóa cho video

Thời gian tải chậm hơn

Hình ảnh 4K thường lớn hơn tiêu chuẩn tải lên mặc định. Và kết quả là, chúng mất nhiều thời gian hơn để tải.

Bạn có thể không nhận thấy điều này trên một mạng rất nhanh, nhưng nếu bạn cần truy cập Twitter với kết nối chậm hơn, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về thời gian tải — điều này có thể gây khó chịu.

Khai thác tối đa Twitter bằng cách Bật hình ảnh 4K

Khả năng tải lên và xem hình ảnh 4K trên Twitter chắc chắn là một điểm cộng cho mạng xã hội này. Nếu bạn là người thích nhìn trộm pixel và muốn tải lên và xem ảnh ở chất lượng tốt nhất có thể, hãy bật tải và xem ảnh 4K.

Tuy nhiên, nếu bạn đang theo dõi mức tiêu thụ dữ liệu của mình, tốt nhất bạn nên tắt cài đặt hình ảnh chất lượng cao — hoặc tốt hơn là vẫn đặt thành chỉ Wi-Fi. Bằng cách này, bạn có thể tải lên và xem hình ảnh trên 4K mà không ảnh hưởng đến số dư dữ liệu di động của bạn.

Đánh giá post